Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Nhiều người tin rằng mỗi cá nhân khi được sinh ra đều ứng với vận mệnh riêng. Vì vậy, họ luôn muốn khám phá vận mệnh bản thân thông qua năm sinh. Với nam nữ sinh năm 2011, họ thường có những thắc mắc về 2011 mệnh gì, 2011 là tuổi gì, hướng nào tốt,… Những điều này đều sẽ được giải đáp dưới góc nhìn phong thủy trong bài viết dưới đây.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì?

1. Sinh năm 2011 tuổi gì?

2. Sinh năm 2011 mệnh gì?

3. Tính cách nữ Tân Mão 2011?

4. Tính cách nam Tân Mão 2011?

5. Sinh năm 2011 cung gì?

6. Tân Mão 2011 hợp với tuổi gì?

7. Tân Mão 2011 xây nhà hợp hướng gì?

8. Tân Mão 2011 hợp màu gì?

9. Màu kỵ của tuổi Tân Mão

10. Sinh năm 2011 chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2011

12. Tuổi Tân Mão 2011 hợp số nào?

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Tân Mão 2011

› Hướng dẫn chọn đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão

1. Chọn màu sắc

2. Chọn chất liệu

3. Chọn hình dáng

› Lời kết

Tất tần tật về tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì?

Sinh năm 2011 mệnh gì, 2011 là tuổi gì,… là những vấn đề cơ bản về vận mệnh được quan tâm nhiều nhất. Để giải đáp những thắc mắc này, cần dựa vào một số lý thuyết phong thủy được sử dụng nhiều nhất, đó là Thiên can – Địa chi, Ngũ hành, Bát quái, Cửu tinh…

Bằng việc trả lời các câu hỏi sinh năm 2011 mệnh gì, tuổi gì, cung gì,… bạn có thể hiểu rõ hơn về tính cách, biết thêm những gì hợp mệnh và khắc mệnh để giúp ích cho đời sống cá nhân.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 1

Vận mệnh nam nữ sinh năm 2011 được lý giải dựa trên cơ sở phong thủy

Xem thêm mệnh của các tuổi Mão khác:

1. Sinh năm 2011 tuổi gì?

Lời giải đáp cho 2011 tuổi gì, đó chính là tuổi MãoTân Mão (Thiên can Tân, Địa chi Mão). Để giải thích cụ thể hơn, ta cần nhờ đến sự trợ giúp của Thiên can – Địa chi. Đây là một học thuyết phong thủy được sử dụng phổ biến để xác định tuổi theo năm sinh.

Hiểu đơn giản thì từ sự kết hợp theo một quy luật nhất định của 12 địa chi (thường gọi là 12 con giáp) cùng 10 thiên can Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý sẽ tạo nên các cặp can chi. Có tất cả 60 cặp can chi và Tân Mão là một trong số đó.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 2

Tuổi Tân Mão – Câu trả lời cho thắc mắc sinh năm 2011 tuổi gì

Đối chiếu theo Thiên can – Địa chi, năm 2011 có thiên can Tân thuộc hành Kim và địa chi Mão thuộc hành Mộc. Xét theo quy luật sinh – khắc trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc.

Do đó, Tân Mão 2011 có thể sẽ gặp nhiều thử thách, chông gai trên đường đời. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng nỗ lực, không ngừng trau dồi bản thân thì may mắn vẫn sẽ mỉm cười với bạn.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 3

Giải thích vì sao nói Tân Mão 2011 mang thiên can Kim, địa chỉ Mộc là tương khắc nhau trên cơ sở ngũ hành

Xem thêm tuổi mệnh của người sinh năm 2000 trở đi tại: Thế hệ 20x

2. Sinh năm 2011 mệnh gì?

Để trả lời cho vấn đề sinh năm 2011 mệnh gì, ta sẽ dựa trên cơ sở Ngũ hành và quy luật sinh – khắc giữa các mệnh. Theo đó, Tân Mão 2011 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là nạp âm Tùng Bách Mộc (cây Tùng hoặc cây Bách to lớn, khỏe mạnh)

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 4

Hình ảnh cây đại thụ to lớn, mạnh mẽ đại diện cho nạp âm Tùng Bách Mộc sẽ là câu trả lời cho 2011 mệnh gì nữ

Người mang nạp âm Tùng Bách Mộc là người có ý chí kiên cường, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn xuất hiện trong cuộc sống. Với đức tính quý báu này, Tân Mão 2011 luôn cố gắng phấn đấu không ngừng để đạt được những điều họ mong muốn.

Bên cạnh phẩm chất trên thì nam nữ Tùng Bách Mộc còn mang bản tính nhân ái đặc trưng của mệnh Mộc và luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều người.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 5

Người sinh năm 2011 là mệnh gì cũng giải thích được một phần tính cách của nam – nữ tuổi này

Vì thuộc mệnh Mộc nên các yếu tố liên quan đến hành Mộc sẽ có phong thủy tốt cho nam nữ sinh năm 2011. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết các mối quan hệ sinh – khắc của mệnh Mộc với các mệnh khác trong ngũ hành.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 6

Dựa vào Ngũ hành, xác định sinh 2011 mệnh gì và các mối tương quan sinh – khắc không còn là vấn đề quá khó khăn

Theo quy luật sinh – khắc, ta có Thủy sinh Mộc, tức cùng hỗ trợ nhau để phát triển. Có thể hiểu là vì cây cối muốn phát triển, đâm chồi nảy lộc thì phải cần đến nước nuôi dưỡng.

Ngược lại, Kim khắc Mộc, tức cản trở sự thăng tiến, sinh trưởng của nhau. Mối quan hệ này được giải thích là các vật dụng làm bằng kim loại sắc nhọn như dao, búa, rìu, cưa,… có thể chặt đứt cây, đe dọa sự sống của cây.

3. Tính cách nữ Tân Mão 2011?

Như đã đề cập ở trên, tuổi Mão 2011 mệnh gì cũng sẽ tác động đến tính cách của họ. Mang trong mình mệnh Tùng Bách Mộc, nữ Tân Mão 2011 có tính cách nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người nên được nhiều người yêu quý.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 7

Nữ Tân Mão mang nét tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Họ yêu thích cuộc sống hưởng thụ, không thích đặt mình vào những nơi nguy hiểm, có mâu thuẫn hay tranh giành. Tuy vậy, khi cần phải đấu tranh để bảo vệ bản thân và những điều mà họ trân trọng thì Tân Mão 2011 cũng rất cứng rắn, mạnh mẽ.

4. Tính cách nam Tân Mão 2011?

Rất nhiều người yêu quý nam tuổi Mão bởi sự cởi mở, tốt tính của họ. Tuổi Mão nếu giúp đỡ người khác sẽ rất nhiệt tình, giúp đỡ hết mình. Đôi lúc họ lại trở nên khá bảo thủ, không nghe theo lời khuyên của bất kì ai khác.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 8

Qua câu trả lời sinh năm 2011 mệnh gì sẽ biết được tính cách của nam Tân Mão 2011

Tương tự như nữ Tân Mão, nam giới tuổi này theo đuổi cuộc sống bình yên, không tranh đua với đời. Nhưng với lòng tự trọng và có cái “tôi” khá lớn, khi có bất kỳ ai xúc phạm đến danh dự của mình, họ sẽ sẵn sàng tranh luận và bảo vệ lòng tự tôn của bản thân.

5. Sinh năm 2011 cung gì?

Nếu câu trả lời cho 2011 mệnh gì, 2011 tuổi gì là như nhau cho cả nam và nữ thì với vấn đề 2011 cung gì, sẽ có sự khác biệt về ý nghĩa theo giới tính. Dựa vào Bát quái, ta xác định được nữ Tân Mão 2011 mang cung Cấn còn nam mang cung Đoài.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 9

Xác định nam nữ Tân Mão sinh năm 2011 là cung gì dựa trên cơ sở bát quái

Nữ cung Cấn mệnh Mộc là những người có tâm đức, hiền lành và luôn yêu thương người khác. Không chỉ có vậy, họ còn có nhiều tài năng và trách nhiệm trong mọi việc được giao nên luôn được mọi người yêu quý và tin tưởng.

Về nam cung Đoài mệnh Mộc, đó là những người khá trầm tính, ít khi bày tỏ suy nghĩ trong lòng. Tuy vậy, họ lại sống tình cảm và biết cách đối nhân xử thế.

6. Tân Mão 2011 hợp với tuổi gì?

Sự hòa hợp âm dương của vận mệnh các tuổi sẽ giúp giải đáp thắc mắc Tân Mão 2011 hợp với tuổi gì. Theo quan niệm của người Á Đông, trong làm ăn, kết giao bạn bè hay kết hôn, nếu chọn được người hợp tuổi với mình thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ, mỹ mãn.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 10

Nhị hợp – Tam hợp là những khái niệm cần quan tâm để biết được Tân Mão 2011 hợp tuổi gì

Xét theo tương hợp Can chi: Tân Mão 2011 tương hợp với người mang Thiên can Bính

Theo nhị hợp: Tuổi mang lại vận may cho tuổi Mão chính là tuổi Tuất. Hai tuổi này khi kết hợp tạo thành một bộ đôi tâm đầu ý hợp. Dù ở phương diện nào trong cuộc sống, sự nghiệp hay tình duyên thì mọi việc đối với bộ đôi này đều êm đẹp, ít thăng trầm.

Theo tam hợp: Tuổi Mão thuộc bộ tam hợp tuổi Hợi – tuổi Mão – tuổi Mùi. Cũng giống như nhị hợp, đây là những tuổi khi ở cạnh nhau sẽ giúp nhau thăng tiến, cuộc sống ít gặp sóng gió.

7. Tân Mão 2011 xây nhà hợp hướng gì?

Xem hướng hợp tuổi theo phong thủy trước khi xây nhà từ lâu đã trở thành một việc không thể bỏ qua đối với người Việt Nam. Không chỉ vậy, biết được hướng hợp tuổi với bản thân giúp bạn chọn được vị trí đặt bàn làm việc, giường,… sao cho phù hợp để gia chủ thêm sung túc, bình an.

Để xác định tuổi Tân Mão 2011 hợp hướng nào để xây nhà không hề đơn giản, việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần được nghiên cứu trong thời gian dài bởi các chuyên gia phong thủy.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 11

Lựa chọn hướng hợp để xây nhà hay sắp xếp nội thất cũng rất quan trọng đối với vận mệnh mỗi người

Thông thường, khi nói về hướng tốt, sẽ có 4 dạng hướng cơ bản đó là Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị. Trong đó, sinh khí được xem là hướng tốt nhất thể hiện sự thành công, địa vị, giàu sang, bình an và hạnh phúc.

Kế đến là diên niên – hướng có liên quan đến tình cảm, mối quan hệ trong gia đình. Còn phục vị là hướng mang đến may mắn cho công việc, học hành. Cuối cùng là thiên y, hướng này mang ngụ ý về sức khỏe, bình an trong cuộc sống.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 12

Bàn làm việc cũng nên được đặt theo hướng hợp tuổi để tốt cho vận mệnh bản thân

Theo thứ tự Sinh khí – Diên niên – Phục vị – Thiên y, dưới đây là những hướng hợp mệnh với nam nữ Tân Mão 2011:

Giải đáp nam 2011 hợp hướng nào: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Giải đáp nữ 2011 hợp hướng nào: Tây Nam, Tây, Đông Bắc và Tây Bắc.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 13

Có thêm cây cối hay hồ nước trong nhà giúp tăng thêm sinh khí cho người sinh năm Tân Mão 2011

Ngoài ra, có một gợi ý cho người mệnh Mộc nếu muốn thu hút vượng khí cho bản thân thì có thể trồng thêm cây xanh trong nhà. Nếu không có điều kiện xây vườn lớn thì những chậu cây nhỏ xinh cũng giúp mang phong thủy tốt đến cho bạn.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể xây hồ cá hay đặt một bể cá nhỏ trong phòng. Yếu tố nước từ mệnh Thủy sẽ giúp người mang nạp âm Tùng Bách Mộc gặp nhiều may mắn

8. Tân Mão 2011 hợp màu gì?

Trong phong thủy, lựa chọn màu sắc cho những đồ vật xung quanh có thể phù thịnh hoặc phù suy cho mệnh chủ. Vì thế, một trong những mối bận tâm của nam nữ sinh năm 2011 là tuổi Mão 2011 hợp màu gì để có thể gia tăng may mắn cho bản thân.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 14

Màu sắc chủ đạo của hành Mộc và Thủy chính là đáp án cho câu hỏi sinh năm 2011 hợp màu gì

Một điều chắc chắn là nam nữ 2011 mệnh gì thì nên ưu tiên màu sắc chủ đạo của mệnh đó. Đối với mệnh Mộc, màu chủ đạo chính là màu xanh lá tượng trưng cho cây cối.

Bên cạnh màu đặc trưng của mệnh Mộc, một lựa chọn khác dành cho bạn để thu hút vượng khí đó là màu xanh dương và đen. Hai màu này thuộc mệnh Thủy – hành tố có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc nên cũng có phong thủy tốt cho Tân Mão 2011.

9. Màu kỵ của tuổi Tân Mão

Trái với những màu hợp tuổi, những màu kỵ tuổi có thể làm giảm bớt may mắn đến với bạn. Theo quy luật tương khắc, vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc cần hạn chế sử dụng các vật dụng mang màu sắc thuộc mệnh Kim, đó là trắng và xám.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 15

Quan hệ tương khắc trong ngũ hành là cơ sở để xác định màu kỵ của tuổi Tân Mão 2011

10. Sinh năm 2011 chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Ở phần trên, ta đã biết được những tuổi hợp mệnh với Tân Mão 2011 nhưng cụ thể thì 2011 hợp với tuổi nào để chuyện làm ăn phát tài phát lộc trong tương lai? Sau khi xem xét nhiều yếu tố, ta xác định được Tân Mão 2011 hợp để làm ăn với các tuổi sau đây:

 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 1982: đánh giá 7.5 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 1983: đánh giá 7.5 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 1987: đánh giá 8 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 1996: đánh giá 7 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 2002: đánh giá 7.5 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 2011: đánh giá 7 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 2013: đánh giá 7 điểm
 • Tân Mão 2011 hợp làm ăn với tuổi 2023: đánh giá 7 điểm
Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 16

Trên con đường làm ăn, Tân Mão sẽ gặp được nhiều thuận lợi hơn khi hợp tác với các tuổi được gợi ý ở trên

11. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2011

Hôn nhân, gia đình luôn được xem là chuyện trọng đại của đời người, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định. Từ xa xưa đã có quan niệm rằng hai người hợp tuổi thì sẽ hòa hợp về nhiều mặt, giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc dài lâu.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 17

Vợ chồng hợp tuổi giúp gia đình thuận hòa, đồng vợ đồng chồng vượt qua mọi chuyện trong cuộc sống

Để biết được sinh năm 2011 hợp với tuổi nào để tiến đến hôn nhân, bạn cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy như Thiên can – Địa chi, Cung mệnh và sự tương hợp giữa niên mệnh năm sinh.

Sau một quá trình xem xét và tổng hợp các yếu tố kể trên, dưới đây là gợi ý những tuổi phù hợp để nên duyên vợ chồng với nam – nữ Tân Mão 2011:

Tuổi hợp với nam Tân Mão 2011 (Nam – Nữ):

 • Nam 2011 hợp với nữ 1996: đánh giá 8 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 1999: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2008: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2009: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2018: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2019: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2023: đánh giá 7 điểm
 • Nam 2011 hợp với nữ 2026: đánh giá 8 điểm

Tuổi hợp với nữ Tân Mão 2011 (Nữ – Nam):

 • Nữ 2011 hợp với nam 2003: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2004: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2011: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2012: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2013: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2016: đánh giá 8 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 2019: đánh giá 7 điểm
 • Nữ 2011 hợp với nam 1994: đánh giá 7 điểm
Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 18

Xem tuổi hợp để kết hôn có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau này

Những độ tuổi kể trên là những tuổi phù hợp nhất với Tân Mão 2011 để về chung một nhà. Một cặp đôi hợp tuổi sẽ hợp nhau ở nhiều mặt, giúp cho họ dễ dàng đồng quan điểm, ít cãi vã và tập trung xây dựng tổ ấm nhỏ của mình

12. Tuổi Tân Mão 2011 hợp số nào?

Tùy vào mệnh của mỗi người mà những con số cũng mang những ý nghĩa khác nhau đối với họ. Vì thuộc mệnh Mộc nên những con số thuộc hành tố này cũng giúp người mang nạp âm Tùng Bách Mộc gặp được những điều tốt đẹp. Cụ thể đó là các số 3 và 4.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 19

Dựa vào cửu tinh và quy luật sinh – khắc để xác định con số may mắn phù hợp với Tân Mão 2011

Ngoài ra, theo quy luật sinh – khắc thì Thủy sinh Mộc nên số 1 (số của mệnh Thủy) cũng giúp mang đến những điều may cho tuổi Tân Mão 2011.

Vậy, số hợp với tuổi Tân Mão là các số 1, 3 và 4. Trong cuộc sống hằng ngày, khi làm gì liên quan đến các con số, Tân Mão 2011 nên lưu tâm đến những số này để thu hút cát lợi đến với mình.

13. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Tân Mão 2011

Cũng giống như màu sắc hay các con số, vật phẩm hộ mệnh có thể mang lại những năng lượng tích cực cho mệnh chủ. Thông qua đó, mệnh chủ sẽ giảm bớt được những lo lắng và nhận thêm nhiều cát lợi trong cuộc sống.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 20

Vật phẩm hộ mệnh ngày nay được sử dụng khá phổ biến ở những người theo chủ nghĩa duy tâm

Tuổi Tân Mão 2011 mang mệnh Mộc nên phù hợp với những loại đá có màu đen, xanh dương và xanh lá. Dưới đây là những loại đá phong thủy may mắn được gợi ý dành cho người tuổi Tân Mão:

 • Đá Mặt Trăng: Viên đá được xem là biểu tượng của niềm tin và hy vọng. Giúp cho gia chủ xua tan đi năng lượng tiêu cực trong tâm trí, cởi mở hơn trong suy nghĩ và đưa ra những quyết định sáng suốt.
 • Đá Aquamarine: Loại đá thường được dùng để cầu bình an, sức khỏe. Sắc xanh nhạt của đá Aquamarine rất được ưa chuộng để sản xuất phụ kiện trang sức như vòng tay, dây chuyền,…
 • Đá Lapis Lazuli: Đây là loại đá cũng mang ý nghĩa cầu bình an và che chở cho mệnh chủ tránh khỏi nguồn năng lượng xấu. Đồng thời, còn giúp mệnh chủ nhận thêm tài lộc, vượng khí.
 • Đá mắt hổ xanh đen: Sử dụng loại đá này sẽ giúp gia tăng trí tuệ sáng suốt, minh mẫn cho người đeo. Đá mắt hổ không chỉ tốt cho tinh thần mà còn bảo vệ sức khỏe của mệnh chủ.
Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 21

Đá Aquamarine cũng là một gợi ý dành cho người mệnh Mộc

Hướng dẫn chọn đồng hồ đeo tay hợp phong thủy cho người tuổi Tân Mão

Ngày nay, đồng hồ cũng được xem như một vật phẩm hộ mệnh cho người đeo nó. Chính vì thế, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu và hình dáng của đồng hồ cũng giúp bạn có được vật phẩm may mắn.

1. Chọn màu sắc

Dựa vào Tân Mão 2011 mệnh gì và quy luật sinh – khắc, ta xác định được Tân Mão 2011 nên chọn những màu sắc nào. Với bản mệnh thuộc hành Mộc, nam nữ sinh năm 2011 nên chọn mua những chiếc đồng hồ mang màu sắc của hành Thủy và Mộc.

Màu chủ đạo hành Thủy: màu đen và xanh dương.

Màu chủ đạo hành Mộc: màu xanh lá.

Tuổi Tân Mão sinh năm 2011 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt? - ảnh 23

Màu sắc đại diện cho hành Thủy và Mộc mang đến cho người mệnh Mộc nhiều vượng khí và cát lợi – Ảnh đồng hồ G Shock GBA-800-3ADR

Đồng hồ hợp 2011 mệnh Mộc

2. Chọn chất liệu

Chất liệu là yếu tố thứ hai mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đồng hồ hợp mệnh. Tương tự như màu sắc, muốn có được phong thủy tốt thì Tân Mão 2011 nên ưu tiên các chất liệu từ hành Thủy và Mộc.

Thế nhưng, hiện nay không có chiếc đồng hồ được làm từ những chất liệu thuộc hành Thủy. Còn về hành Mộc, sự lựa chọn cũng rất ít khi chỉ có chất liệu gỗ được sử dụng để chế tác đồng hồ.

Hơn nữa, phần lớn đồng hồ lại được làm bằng kim loại. Đây là vật liệu thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc nên không phù hợp đối với người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, Tân Mão 2011 cũng đừng quá lo lắng. Gợi ý dành cho bạn là những mẫu đồng hồ dây vải Nato hoặc dây da,… để hạn chế phần kim loại trong đồng hồ.

3. Chọn hình dáng

Điều cuối cùng không thể bỏ qua khi chọn đồng hồ hợp phong thủy với tuổi Tân Mão là hình dáng. Liên hệ tới những học thuyết về Ngũ hành, ta tìm ra được kiểu dáng phù hợp với người mệnh Mộc nói chung và tuổi Tân Mão 2011 nói riêng là hình chữ nhật và hình tròn.

Với hai hình này, có đa dạng sự lựa chọn về mặt đồng hồ dành cho bạn bởi đây là những dạng mặt đồng hồ cơ bản, không kén tay người đeo. Điều cần lưu ý là chọn được kích thước phù hợp với cổ tay của bạn sẽ giúp bạn trông thanh lịch hơn.

Lời kết

Bài viết trên gửi đến bạn những thông tin liên quan về vận mệnh của nam nữ tuổi Tân Mão 2011 mệnh gì, hợp màu gì, tuổi may mắn kết hợp…, mong sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân. Từ đó, có thể có thêm niềm tin vào cuộc sống, vạch ra những kế hoạch phấn đấu cho tương lai tốt đẹp.

Xem tất cả các tuổi, mệnh tại: Hợp tuổi hợp mệnh

Tìm hiểu cung bản mệnh:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. H
  Hoàng Lan

  Bài viết hữu ích

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh/chị,
   Cảm ơn lời khen từ anh/chị ạ
   Chúc mình 1 ngày tốt lành ^^
   _hg_

   1 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *