Tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt

Quan niệm “Mệnh tại thiên – Vận tại nhân” ngụ ý rằng mệnh do trời sắp đặt – vận do người tạo nên. Vậy người tuổi Sửu sinh năm 2021 mệnh gì, là năm con gì, hợp màu gì, hợp với ai,…? Bài viết này, sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên.

MỤC LỤC

› Tất tần tật về tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mệnh gì?

1. Sinh năm 2021 tuổi gì?

2. Sinh năm 2021 mệnh gì?

3. Sinh năm 2021 là năm con gì?

4. Tính cách nữ Tân Sửu 2021

5. Tính cách nam Tân Sửu 2021

6. Sinh năm 2021 cung gì?

7. Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào?

8. Tân Sửu 2021 hợp hướng nào?

9. Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

10. Màu kỵ của Tân Sửu

11. Sinh năm Tân Sửu 2021 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2021

13. Tuổi Tân Sửu 2021 hợp với số nào?

14. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Tân Sửu 2021

› Lời kết

Tất tần tật về tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mệnh gì?

Xem mệnh thực tế chỉ một phần nào đó xác định được tuổi Sửu 2021 hợp màu gì? người sinh năm 2021 tính cách như thế nào? năm 2021 hợp tuổi gì để hợp tác làm ăn, kết hôn..  Chung quy mục đích xem mệnh là khiến mọi thứ trong cuộc sống trở nên thuận lợi hơn.

Tin tức liên quan:

1. Sinh năm 2021 tuổi gì?

Sinh năm 2021 thuộc tuổi Tân Sửu.

Để xác định tuổi thường dựa theo Thiên can – Địa chi. Trong đó Can – Chi là do Đại Sào phát hiện và phổ biến đến hiện tại.

 1. Thiên can: tên gọi trước 12 con giáp mà chúng ta thường gặp. Hiện tại có mười Thiên can, bao gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Trên thực tế, Địa chi quay trở lại 12 năm một lần còn đối với Thiên can sẽ được tính 60 năm.

2. Sinh năm 2021 mệnh gì?

Tân Sửu 2021 thuộc mệnh Thổ, cụ thể Bích Thượng Thổ (Đất tò vò hay Đất trên vách). Đất tò vò là một loại đất mang đến sự bình yên, an toàn cho con người. Tuổi Tân Sửu cùng mệnh tuổi Canh Tý, tuy nhiên mệnh tuổi này lại không tốt bằng với các tuổi Canh Tý. Mặc dù vậy, họ vẫn thường gặp may mắn trong cuộc sống.

Mệnh – bản mệnh (sinh mệnh) của một người buộc dựa vào Âm Dương Ngũ Hành. Thuyết Âm Dương Ngũ Hành là học thuyết ưu tú nhất của phương Đông cổ đại. Học thuyết được hiểu theo phong thủy và lý giải theo khoa học, theo quy luật vận động năng lượng xoay quanh 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Vậy để trả lời cho các câu hỏi sinh năm 2021 mệnh gì, ta cũng dựa theo học thuyết này để giải đáp.

2021 là mệnh gì? Dựa vào Âm Dương Ngũ Hành để xác định mệnh của một người - Ảnh 1

2021 là mệnh gì? Dựa vào Âm Dương Ngũ Hành để xác định mệnh của một người

3. Sinh năm 2021 là năm con gì?

Sinh năm 2021 tuổi con gì thì câu trả lời chính là con trâu (Sửu), trong cuộc đua 12 con giáp, Sửu chiếm vị trí thứ hai. Đại diện cho sức mạnh, sự khỏe khoắn cả thể chất lẫn tinh thần. Con giáp này thường sống độc lập, ý chí lớn, nhiều ước mơ và không ngại khổ.

4. Tính cách nữ Tân Sửu 2021

Tính cách nữ Tân Sửu 2021 thể hiện rõ như hình ảnh của mệnh Bích Thượng Thổ:

Họ thường thích sự ổn định, cân bằng, có tư duy và nhìn nhận vấn đề đơn giản nhưng theo các quy chuẩn nhất định.

Nữ Tân Sửu thường biết tự giác với thái độ vui vẻ, luôn làm việc theo một khuôn thép, quy tắc được đặt sẵn. Nếu phá vỡ quy tắc đó, họ sẽ bị mất hứng cũng như cảm giác bị dày vò, hối hận.

Hơn thế, mệnh Thổ đại diện cho đất – nơi dành cho sự nuôi dưỡng, phát triển. Nên nữ mang mệnh Thổ thường ôn hòa, luôn muốn nhận tình yêu thương từ những người xung quanh.

Bản tính trầm lặng, nữ Tân Sửu không nóng nảy. Dù vậy điều này cũng chính là nhược điểm của họ. Không ưa hoạt động, phản ứng chậm, nhẹ nhàng nên nhiều khi khiến công việc trở nên trì trệ.

5. Tính cách nam Tân Sửu 2021

Tính cách nam Tân Sửu 2021 cũng được thể hiện rõ như hình ảnh bản mệnh của họ. Bản mệnh Thổ nên phần lớn họ yêu thích sự dung hòa, ghét sự cô đơn hiện hữu trong đời sống của mình.

Dù nam hay nữ thì tính cách của người Tân Sửu 2021 cũng gần như nhau, không quá khác biệt.

Nam Tân Sửu luôn định hướng sẵn mọi thứ trước khi bắt đầu làm một việc gì đó. Điều đầu tiên hành Thổ nghĩ đến là lập ra một kế hoạch cụ thể.

Tính cách hòa hợp giúp họ luôn giữ được cho mình các mối quan hệ đối đãi, xử sự. 

Đặc biệt, Nam Tân Sửu khá cứng rắn, kiên quyết, nhiều khi điều này khiến họ bị nhìn nhận thành người cổ hủ. Thực tế, bạn nam này thiên về việc phòng thủ để tự bảo vệ bản thân và người bên cạnh. 

Chung quy đối với cả nam – nữ mang bản mệnh Bích Thượng Thổ đều sống vì người khác, giàu tình thương nên họ luôn nghĩ cho lợi ích chung một cách không biết mệt mỏi.

6. Sinh năm 2021 cung gì?

Như thông tin vừa chia sẻ, chắc hẳn đã giúp bạn đọc phần nào đó biết được Tân Sửu 2021 mệnh (sinh mệnh) là gì. Nhưng thực tế mệnh của mỗi người chia thành hai loại, bao gồm sinh mệnh và cung mệnh.

Vậy sinh năm 2021 cung gì? Vì cung mệnh khác với sinh mệnh nên cung không chỉ dựa theo năm sinh mà còn tùy thuộc vào giới tính.

Giải đáp: Nam sinh năm 2021 cung gì? 

 • Nam Tân Sửu mang cung Càn, mệnh Kim. Trong đó, Càn nghĩa là Thiên, biểu hiện sự cứng rắn, sáng suốt, tâm đức sáng ngời.
 • Càn đại diện cho trời nên cung này thường gánh nhiều trọng trách quan trọng trong cuộc sống.

Giải đáp: Nữ sinh năm 2021 cung gì?

 • Nữ Tân Sửu mang cung Ly, mệnh Hỏa. Trong đó, Ly nghĩa là Hỏa (lửa), biểu hiện sự sáng suốt, có trí tuệ, sự hào nhoáng.
 • Họ sống theo lý trí, thông minh, luôn nhận biết được khi nào nên tiến tiếp và khi nào cần dừng lại.

7. Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào?

 • Xét theo nhị hợp, tuổi Sửu rất hợp tuổi Tý.
 • Xét theo tam hợp, bộ ba Sửu – Tỵ – Dậu nếu kết hợp sẽ thường xuyên gặp may mắn, thuận lợi, bình an.

Tân Sửu 2021 hợp với tuổi nào? Câu hỏi phổ biến của người tin vào phong thủy, họ thường xem tuổi nào phù hợp để làm ăn cũng như kết hôn.

Việc lựa chọn tuổi phù hợp mang lại tài lộc, may mắn trong cuộc sống, công việc sẽ thuận lợi giúp gặt hái được nhiều thành công. Đời sống hôn nhân vợ chồng sẽ ít tranh cãi, hòa hợp, gia đình hạnh phúc.

8. Tân Sửu 2021 hợp hướng nào?

Để xác định Tân Sửu sinh năm 2021 hợp hướng nào? Hướng nhà tuổi Tân Sửu hướng nào tốt? dựa vào cung mệnh. Tuy nhiên, như trên đã phân tích, cung mệnh giữa nam – nữ khác nhau. Vì thế mặc dù cùng tuổi Tân Sửu nhưng hai đối tượng sẽ hợp với hai hướng khác nhau.

Mang cung Càn Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên nam Tân Sửu 2021 hợp các hướng như:

 • Hướng Tây – Sinh khí: tốt về đường tài lộc, mang lại cuộc sống giàu sang phú quý.
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y: hướng này tốt về đường gia đạo, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam – Diên niên: cũng như hướng Tây, hút được nhiều tài lộc. Ngoài ra, theo hướng này con cháu trong nhà sẽ ngoan ngoãn và học hành chăm chỉ.
 • Hướng Tây Bắc – Phục vị: mang lại sự hưng thịnh, thành đạt.

Nam Tân Sửu 2021 kỵ hướng:

 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh: Khi xây nhà hướng này, gia chủ có thể gặp nhiều bất lợi trong công việc, người già trong nhà sống không thọ, tiền tài bấp bênh.
 • Hướng Bắc – Lục sát: hướng này rất xấu để xây nhà vì gia chủ dễ gặp bệnh tật, đường tài lộc không thuận lợi, vợ chồng thường xuyên cãi nhau.
 • Hướng Đông Nam – Họa hại: Người trong nhà hay bị bệnh, khó sinh con.

Mang cung Ly Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh nên nữ Tân Sửu 2021 hợp các hướng như:

 • Hướng Đông – Sinh khí: mang lại cho gia chủ cuộc sống giàu sang, phú quý, thịnh vượng.
 • Hướng Đông Nam – Thiên y: tốt về đường sức khỏe.
 • Hướng Bắc – Diên niên: đem đến sự bình yên, ổn định và gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Nam – Phục vị: hướng tốt về gia đạo, con cháu thông minh, chăm chỉ học hành.

Nữ Tân Sửu kỵ hướng:

 • Hướng Tây Bắc – Tuyệt mệnh: xây nhà hướng này khiến công việc làm ăn không phát triển, nhiều tai ương.

Đối với người đang ấp ủ dự định khởi công xây dựng hay sắp xếp nội thất trong nhà cũng như xuất hành làm ăn xa. Thì việc xem tuổi hợp hướng nào thì vô cùng cần thiết.

9. Tân Sửu 2021 hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh của Tân Sửu 2021 (mệnh Thổ): Màu vàng nâu, vàng nhạt. Màu sắc tượng trưng cho Thổ, gắn liền với đất đem lại sự bình yên, an toàn.

Ngoài ra, dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh và tương khắc, là quy luật sinh trưởng, phát triển cũng như suy tồn vững mạnh của vạn vật. 

Người hành Thổ còn hợp với các màu như đỏ, hồng, cam, tím. Đây được coi như màu sắc đại diện cho Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ – theo quy luật ngũ hành.

Giải nghĩa Hỏa sinh Thổ: Hỏa đại diện cho lửa, sau khi lửa rừng rực đốt cháy vạn vật sẽ tạo thành tro, tro bụi sẽ vun đắp tạo thành đất. Hiểu đơn giản là mối quan hệ Hỏa – Thổ giúp gia tăng vượng khí.

Màu sắc được xem như một trong những yếu tố không thể thiếu khi quan tâm đến phong thủy. Và chúng ta sẽ dựa theo học thuyết âm dương để xác định điều này.

10. Màu kỵ của tuổi Tân Sửu

Màu kỵ Tân Sửu 2021 là màu của mệnh Mộc – màu xanh lá. Theo âm dương ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Giải nghĩa Mộc khắc Khổ: Mộc đại diện cho cây cối, cây sẽ hút hết dưỡng chất từ đất khiến đất trở nên cằn cỗi và nghèo nàn.

Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc đã nói trên, dựa vào sự tương khắc của ngũ hành để giải đáp thắc mắc về tuổi Tân Sửu kỵ màu gì.

11. Sinh năm Tân Sửu 2021 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tân Sửu 2021 nên xem xét để trở thành cộng sự với những tuổi sau, dựa trên thang điểm 10:

 • 2021 hợp với 1992: đánh giá 8 điểm
 • 2021 hợp với 1993: đánh giá 9.5 điểm
 • 2021 hợp với 2008: đánh giá 7.5 điểm
 • 2021 hợp với 2009: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2017: đánh giá 8.5 điểm
 • 2021 hợp với 2020: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2023: đánh giá 8 điểm
 • 2021 hợp với 2029: đánh giá 7.5 điểm
 • 2021 hợp với 2044: đánh giá 7.5 điểm
 • 2021 hợp với 2047: đánh giá 7 điểm

Vừa rồi là những tuổi hợp nhất dành cho Tân Sửu 2021 dựa trên nguyên lý ngũ hành, cung mệnh. Các tuổi này trong công việc sẽ cùng Tân Sửu bổ trợ cho nhau để thu hút tài vượng và cùng nhau tạo ra nhiều thành tựu.

Hợp tác làm ăn, kinh doanh cùng nhau được xem do duyên phận, tử vi của hai người phải chịu chi phối về vận thế và thuộc tính mỗi con giáp. Việc chọn một đối tác ăn ý, hợp tuổi thì thành công sẽ đến nhanh hơn, mọi việc vận hành một cách thuận lợi.

Và để có thể xác định năm Tân Sửu 2021 hợp tác với tuổi nào để làm ăn phát đạt, ta cần dựa vào nhiều yếu tố như Thiên can – Địa chi – Cung mệnh.

12. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2021

Vấn đề hợp – khắc trong hôn nhân vẫn luôn trở thành tâm điểm của sự quan tâm khi ai đó đến tuổi lập gia đình.

Quan điểm người xưa cho rằng, trước khi kết hôn cần xem tuổi vợ/ chồng để phù hợp với bản mệnh của bản thân.

Bởi lẽ, vợ chồng phải hợp mệnh – hợp tuổi thì cuộc sống hôn nhân, gia đình sau này mới yên ấm, hạnh phúc. Công danh, sự nghiệp thuận lợi và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho năm sinh 2021 cũng cần dựa theo Ngũ hành, Cung mệnh, Thiên can – Địa chi.

Lựa chọn bạn đời hợp tuổi 2021 để cuộc sống hôn nhân bình yên - Ảnh 2

Dưới đây là một số tuổi phù hợp để kết hôn và được chấm theo thang điểm 10 như sau:

Tuổi hợp với Nam Tân Sửu 2021 (Nam – Nữ)

 • 2021 hợp với 2011: đánh giá 6 điểm
 • 2021 hợp với 2014: đánh giá 7 điểm 
 • 2021 hợp với 2016: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2017: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2018: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2019: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2020: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2021: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2022: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2023: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2025: đánh giá 6 điểm
 • 2021 hợp với 2026: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2028: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2029: đánh giá 8 điểm
 • 2021 hợp với 2031: đánh giá 5 điểm

Tuổi hợp với Nữ Tân Sửu 2021 (Nữ – Nam)

 • 2021 hợp với 2014: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2015: đánh giá 5 điểm 
 • 2021 hợp với 2017: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2019: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2020: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2021: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2022: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2023: đánh giá 6 điểm
 • 2021 hợp với 2024: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2026: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2028: đánh giá 7 điểm
 • 2021 hợp với 2029: đánh giá 6 điểm
 • 2021 hợp với 2031: đánh giá 5 điểm
 • 2021 hợp với 2011: đánh giá 6 điểm
 • 2021 hợp với 2016: đánh giá 5 điểm

Ở nhiều khía cạnh, việc lựa chọn độ tuổi phù hợp để kết hôn sẽ tránh những việc ngoài ý muốn, mang lại điều tốt đẹp nhất đến với bạn tâm giao của mình. Hy vọng rằng chia sẻ trên sẽ phần nào đó giúp Tân Sửu 2021 tìm được bạn đời tâm đầu ý hợp.

13. Tuổi Tân Sửu 2021 hợp với số nào?

Để giải đáp câu hỏi tuổi Tân Sửu 2021 hợp với số nào? Tân Sửu 2021 mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ. Vì thế số đại diện cho Hỏa cũng sẽ là số may mắn cho Thổ.

 • Mệnh Thổ tương hợp với số: 2, 5, 8 (hành Thổ)
 • Mệnh Thổ tương sinh với số: 9 (hành Hỏa)

Con số may mắn được tính toán kỹ lưỡng theo ngũ hành, tứ trụ, âm dương hòa hợp. Mọi người thường sẽ thoải mái, phấn khởi trong tâm lý khi có một số để lựa chọn trong mọi trường hợp. Nhưng hơn thế, số may mắn thật sự thu hút tài lộc cũng như mang lại sự thuận lợi trong cuộc sống.

14. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Tân Sửu 2021

Để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sở thích, tài chính, đặc biệt là bản mệnh. Sau đây sẽ gợi ý đến bạn vật phẩm hộ mệnh phù hợp đó là đá phong thủy.

 • Đá ruby hồng ngọc: sự kết hợp của máu – lửa, tượng trưng cho sức sống của tình yêu viên mãn và hạnh phúc. Trong phong thủy, loại đá sở hữu khả năng gắn kết mối quan hệ thêm khắng khít. Đối với phái đẹp, đá ruby hồng ngọc giúp phụ nữ tăng thêm phần thu hút cũng như giữ cân bằng giữa các mối quan hệ.
 • Đá thạch anh tím: Quan niệm xưa tin rằng đá thạch anh tím nắm giữ khả năng làm giảm căng thẳng, cân bằng tâm trạng, xua tan sự sợ hãi ở bên trong bản thân. Ngoài ra, loại đá này còn giúp chủ sở hữu chúng luôn giữ được sự minh mẫn, sáng suốt nhờ khả năng phát ra các nguồn năng lực tích cực, kích hoạt trực giác. Về bệnh lý, thạch anh tím rất phù hợp cho người bệnh về tim phổi, điều trị chứng mất ngủ kéo dài.
 • Đá thạch anh tóc đỏ: Thạch anh tóc đỏ, tác dụng giúp tăng lực hấp dẫn, sức cuốn hút dành cho phái nữ. Hơn thế, năng lượng từ loại đá này điều trị bệnh phụ khoa, tăng cường sinh lực, giúp điều hòa, lưu thông khí huyết. Đá thạch anh tóc đỏ trong phong thủy mang đến năng lượng tích cực, khi chủ sở hữu trở nên yêu đời và giảm trắc trở trong tình yêu. 
 • Đá thạch anh hồng: Năng lượng từ thạch anh hồng sở hữu khả năng tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, chữa bệnh cũng như ngăn chặn nhiều tác hại xấu đến sức khỏe. Trong phong thủy, đá thạch anh hồng như liều thuốc cho trái tim, giúp bạn mở lòng, xoa dịu tâm hồn để yêu thương, xóa bỏ tiêu cực hiện hữu trong tâm trí. Hơn thế, nó đem lại tài lộc, nhiều lợi ích trong kinh doanh.

Lời kết

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về tuổi Tân Sửu sinh năm 2021 mệnh gì, hợp màu gì, … cũng như giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình trong tương lai.

Xem tất cả các tuổi tại: Hợp tuổi hợp mệnh

Dành cho những ai có năm sinh từ 2000 trở đi, xem tuổi, mệnh, cung tại: Thế hệ 20x

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *