CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí

Với nhu cầu tìm việc làm ngày càng tăng cao, thế nên các nhà tuyển dụng sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc chọn lọc các ứng viên đáp ứng đầy đủ các tố chất, tiềm năng. CV ứng tuyển chính là một trong các yếu tố quan trọng đầu tiên để các ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vậy CV xin việc là gì và có thực sự quan trọng?

MỤC LỤC

CV xin việc là gì?

  1. CV xin việc là gì?

  2. CV tiếng Anh là gì?

› CV xin việc bao gồm những gì?

  1. Nội dung cơ bản của CV xin việc

  2. Những thắc mắc thường gặp về CV xin việc

› 10 web tạo CV xin việc chuyên nghiệp giúp tăng cơ hội được gọi phỏng vấn

  1. Canva

  2. TopCV

  3. VietnamWorks

  4. Tìm việc

  5. Joboko

  6. VietCV

  7. Tìm việc 365

  8. Việc làm 24h

  9. Jobsgo

  10. My work

 

CV xin việc là gì?

Hầu hết các vị trí tuyển dụng dù có tính chất công việc đơn giản hay phức tạp, ứng viên đều cần chuẩn bị cho bản thân một chiếc CV thật chuyên nghiệp để ứng tuyển. Chính vì lẽ đó mà CV xin việc được xem là tấm vé quan trọng quyết định xem ứng viên có được mời phỏng vấn hay không.

 

Tuyển dụng Marketing: Top 15 công ty đáng để làm việc nhất

Tuyển dụng Marketing: Top 15 công ty đáng để làm việc nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

1. CV xin việc là gì? 

CV xin việc là một bản chi tiết nêu bật lên trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bản thân. Qua đó các nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ lược các hồ sơ ứng tuyển, từ đó chọn lọc các ứng viên thích hợp, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu từ doanh nghiệp.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 1

Một chiếc CV xin việc cơ bản cần được chú trọng về cả nội dung lẫn hình thức

 

2. CV tiếng Anh là gì?

CV thực chất là chữ cái viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” trong tiếng La-tinh, được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên khắp thế giới như một bản tóm tắt chi tiết trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc. Để ứng tuyển vào bất kì vị trí nào, ứng viên cũng cần gửi CV cho nhà tuyển dụng để được xem xét và mời đi phỏng vấn.

CV ứng tuyển có thể được viết bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tùy theo yêu cầu và tính chất công việc mà ứng viên có thể lựa chọn viết CV tiếng Anh hay tiếng Việt.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 2

Tùy vào tính chất công việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu CV tiếng Anh hay tiếng Việt

 

CV xin việc bao gồm những gì?

Để ứng tuyển thành công, các ứng viên cần chuẩn bị một chiếc CV thật chuyên nghiệp và quan trọng hơn hết vẫn phải bao gồm đầy đủ các thông tin cần thiết. Những câu hỏi thường gặp như CV xin việc gồm những gì, CV là gì trong hồ sơ xin việc, gửi CV xin việc gồm những gì, tất tần tật sẽ được giải đáp ngay sau đây.

 

1. Nội dung cơ bản của CV xin việc

Một CV xin việc cơ bản và hoàn chỉnh sẽ bao gồm một số các phần cơ bản như sau:

» Thông tin liên hệ

» Vị trí ứng tuyển

» Mục tiêu nghề nghiệp

» Trình độ học vấn

» Kỹ năng làm việc

» Kinh nghiệm làm việc

» Thành tựu trong công việc

» Các chứng chỉ liên quan

Và còn một số các thông tin liên quan khác để bạn có thể làm đẹp CV của mình, chinh phục nhà tuyển dụng với chiếc CV chuyên nghiệp, hoàn chỉnh.

Ngoài ra, để gây nổi bật với hàng các CV khác, ứng viên nên đặt tiêu đề CV sao cho thật ấn tượng và chuyên nghiệp.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 3

Tất tần tật thông tiên nói về bản thân phải có đầy đủ trong CV

 

Tiêu đề CV là gì trong đơn xin việc?

Tiêu đề CV chính là tên vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, thông qua việc đặt tiêu đề CV, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận ra vị trí mà bạn ứng tuyển trong vô vàn các CV khác. Tiêu đề CV thường bao gồm: CV – Vị trí ứng tuyển – Họ và tên.

Một số nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu bạn viết tiêu đề CV nhưng hãy luôn viết tiêu đề CV khi ứng tuyển bất kỳ vị trí nào. Việc này sẽ giúp các nhà tuyển dụng ấn tượng hơn với CV ứng tuyển của bạn và cơ hội được gọi phỏng vấn sẽ cao hơn.

 

2. Những thắc mắc thường gặp về CV xin việc

Ngoài những thắc mắc như CV xin việc là gì, CV xin việc bao gồm những gì, các ứng viên vẫn còn rất nhiều các câu hỏi liên quan đến các thuật ngữ phổ biến khi viết CV. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải đáp những thắc mắc ấy ngay sau đây.

 

1. Objective trong CV là gì?

Objective trong tiếng anh mang ý nghĩa như mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được. Vậy Objective trong CV cá nhân là gì và giữ vai trò như thế nào trong CV ứng tuyển?

Objective trong CV nghĩa là mục tiêu nghề nghiệp bản thân mà bạn đặt ra trên con đường sự nghiệp. Objective đóng vai trò quan trọng trong CV vì nó giúp các nhà tuyển dụng hiểu thêm về những mục tiêu, dự định về nghề nghiệp của bạn.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 4

Mục tiêu nghề nghiệp cần thể hiện sự chuyên nghiệp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

 

Mục tiêu nghề nghiệp thường nằm trên phần đầu của CV và được viết ngắn gọn, súc tích nhưng phải cụ thể và bao hàm các thông tin về các mục tiêu cũng như vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

 

Top 10 Website tạo CV nhân viên bán hàng thời trang miễn phí

Top 10 Website tạo CV nhân viên bán hàng thời trang miễn phí

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

2. Reference trong CV là gì? Referee trong CV là gì?

Nhiều bạn vẫn thường nghe nhắc đến Reference và Referee nhưng vẫn chưa thực sự hiểu rõ các khái niệm này trong CV là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Trong học thuật, Reference mang ý nghĩa là tài liệu tham chiếu được tham khảo và thường xuất hiện ở cuối các trang tài liệu. Còn trong CV, Reference hay Referee với hàm ý là người tham chiếu. Đó có thể là sếp hay đồng nghiệp cũ của bạn và cùng với việc cung cấp Reference trong CV, các thông tin của bạn sẽ được đánh giá là xác đáng hơn.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 5

Một số gợi ý tham khảo cách viết Reference trong CV

 

Để có cơ sở chọn lọc ứng viên, các nhà tuyển dụng đôi khi cần xác thực các thông tin trong CV là đúng hay không thông qua bên thứ ba là Reference. Qua các nhận xét khách quan từ các Reference, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ trung thực và thực lực của bạn.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn có bất hòa với sếp hay đồng nghiệp trong công ty cũ, việc này cũng có thể gây cản trở hoặc ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, các bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cung cấp Reference trong CV.

 

3. Bản CV là gì? CV bản cứng là gì? CV bản mềm là gì?

Thông thường sẽ có 2 loại bản CV là CV bản cứng và CV bản mềm. Vậy CV bản cứng và CV bản mềm là gì và điểm khác nhau giữa 2 bản CV là gì?

CV bản cứng là gì?

Hiểu đơn giản nhất, CV bản cứng là việc in CV xin việc ra giấy và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng. Lời khuyên dành cho bạn là luôn mang theo CV bản cứng trong các buổi phỏng vấn trực tiếp vì đôi khi nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn đem theo CV bản cứng.

Ngay cả khi không được yêu cầu, thì việc đem theo CV bản cứng sẽ phần nào thể hiện được độ chuyên nghiệp và nghiêm túc của bạn đối với vị trí ứng tuyển.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 6

CV bản cứng là hồ sơ nộp trực tiếp khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng

 

CV bản mềm là gì?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc gửi hồ sơ CV xin việc online lại trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. CV xin việc bản mềm chính là CV được hiển thị dưới dạng file word, file pdf, file ảnh… và việc ứng tuyển online được xem là cách gửi CV xin việc đơn giản nhất, hiệu quả nhất.

CV bản cứng và bản mềm về cơ bản đều giống nhau về các thông tin đã có trên CV của bạn và việc sử dụng CV bản cứng hay bản mềm còn tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thông thường, các ứng viên sẽ gửi CV bản mềm online đến nhà tuyển dụng, còn CV bản cứng được sử dụng trong các buổi phỏng vấn trực tiếp.

Tóm lại, CV được viết tắt bởi chữ “curriculum vitae” là bản tóm tắt chi tiết trình độ và kinhnghiệm của bạn, thông qua CV mà các nhà tuyển dụng có thể chọn lọc hồ sơ các ứng viên phù hợp. Một CV cơ bản bao gồm một số phần chính như thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc…

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 7

CV là “công cụ” để nhà tuyển dụng chọn lọc ứng viên phù hợp với vị trí công việc

 

10 web tạo CV xin việc chuyên nghiệp giúp tăng cơ hội được gọi phỏng vấn

Với số người có nhu cầu tìm việc ngày càng nhiều cũng đồng nghĩa với việc tỉ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên càng tăng cao. Vì vậy, một trong những cách chinh phục ấn tượng đầu tiên đối với nhà phỏng vấn là một chiếc CV chuyên nghiệp cả về hình thức lẫn nội dung. Sau đây là 10 website nổi tiếng tạo CV chuyên nghiệp giúp các ứng viên tăng cơ hội được gọi phỏng vấn.

 

1. Canva

» https://www.canva.com

Canva nổi tiếng như website thiết kế dành cho tất cả mọi người, tất tần tật mọi thứ như slide thuyết trình, poster, logo, video… đều có thể thiết kế đơn giản và nhanh chóng trên Canva. Thế nhưng ít ai biết, Canva còn hỗ trợ thiết kế CV chuyên nghiệp với rất nhiều CV mẫu hay, đa dạng, phù hợp với nhiều lĩnh vực.

Để có một bộ CV xin việc hoàn chỉnh, Canva đề xuất danh mục cần có trên CV mà bạn có thể thay đổi, điều chỉnh theo như ý muốn và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 8

Thỏa sức thiết kế CV chuyên nghiệp trên Canva

 

Là website thiết kế dành cho tất cả mọi người, vì vậy Canva tạo ra giao diện dễ dùng, có sẵn các video hướng dẫn cho người mới đầu. Một số bước đơn giản để tạo CV ứng tuyển ưng ý trên Canva:

Chọn mẫu CV xin việc ưng ý

Chỉnh sửa thông tin, sắp xếp trình tự các danh mục

Thay đổi màu sắc CV tùy thích

Download CV về máy

Với một vài bước đơn giản, ngay cả không biết về thiết kế các bạn cũng dễ dàng tạo được cho mình chiếc CV chuyên nghiệp, sáng tạo.

 

2. TopCV

» https://www.topcv.vn

Không còn xa lạ với TopCV, một trong những website tạo CV và tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu Việt Nam. TopCV chính là nền tảng tạo CV đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hơn 3 triệu ứng viên tạo CV, TopCV khẳng định được vị thế uy tín của mình tại Việt Nam khi không ngừng gặt hái được nhiều giải thưởng danh giá.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 9

Một trong các mẫu CV xin việc được nhiều người sử dụng trên TopCV

 

Làm CV xin việc đơn giản, hiệu quả với các thao tác thực hiện CV online trên nền tảng trực tuyến. Chỉ với vài bước đơn giản các ứng viên đã có thể có ngay chiếc CV chuyên nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng.

TopCV không chỉ cung cấp đa dạng các mẫu CV phù hợp với mọi ngành nghề mà còn cho phép tạo CV bằng tiếng Anh và cả tiếng Nhật, đáp ứng nhu cầu các ứng viên.

 

Portfolio là gì? 10 Website tạo Portfolio mẫu đẹp, miễn phí

Portfolio là gì? 10 Website tạo Portfolio mẫu đẹp, miễn phí

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

3. VietnamWorks

» https://www.vietnamworks.com

Bên cạnh TopCV, VietnamWorks cũng được nhiều ứng viên tin tưởng lựa chọn bởi sự chuyên nghiệp cùng nhiều phong cách tạo CV đa dạng.

Với 3 bước đơn giản: chọn mẫu, cập nhật thông tin, tải CV, các ứng viên đã có ngay cho mình chiếc CV ứng tuyển vị trí mong muốn. Bên cạnh đó VietnamWorks còn cung cấp các bài viết liên quan, giúp cho các ứng viên có thêm những kỹ năng viết CV chuyên nghiệp.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 10

Mẫu CV chuyên nghiệp trên VietnamWorks 

 

Ngoài việc tạo CV chuyên nghiệp, các ứng viên còn có thể apply CV trực tuyến ngay trên VietnamWorks. Vậy apply CV là gì?

Dành cho những bạn chưa biết, apply CV có nghĩa là ứng tuyển vào các vị trí thích hợp với trình độ và kỹ năng của bản thân.

Ngày nay, các ứng viên có thể dễ dàng ứng tuyển online bằng nhiều phương thức khác nhau như: gửi CV qua email, Facebook, Zalo,…Điều này khiến cho CV của bạn nhanh chóng đến được nhà tuyển dụng mà không cần phải qua các bước trung gian.

 

4. Tìm việc

» https://timviec.com.vn

Để thu hút nhiều ứng viên cũng như tạo sự thuận tiện cho người dùng, ngày nay có không ít các website tuyển dụng cho phép tạo CV và ứng tuyển ngay trên website, và một trong số đó có Tìm việc. Tìm việc còn có cả ứng dụng để người dùng dễ dàng sử dụng trên điện thoại, cập nhật các tin tức tuyển dụng mọi lúc mọi nơi, tạo CV nhanh chóng với một số mẫu CV xin việc có sẵn.

Tìm việc cung cấp đa dạng các danh mục tạo CV phù hợp với nhu cầu của ứng viên. Tùy theo mỗi ngành nghề và tính chất công việc mà ứng viên có thể lựa chọn các mẫu CV phù hợp. Một số danh mục tạo CV trên Tìm việc: mẫu CV xin việc bán hàng, mẫu CV cao cấp, tinh tế… đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. 

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 11

Tìm việc cung cấp nhiều mẫu CV đơn giản, dễ làm

 

5. Joboko

» https://vn.joboko.com

Tạo CV chuyên nghiệp, miễn phí, Joboko được đánh giá cao về độ đa dạng, độc đáo và chuyên nghiệp trong các mẫu CV.

Không kém cạnh các website khác, Joboko cho phép người dùng thiết kế nhiều mẫu CV phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh mẫu CV chuyên nghiệp, ứng viên cũng cần phải chú trọng vào nội dung của CV xin việc. CV ứng tuyển cần bao gồm đầy đủ các thông tin, đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và nêu bật lên các tiềm năng của bản thân để nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự phù hợp với công việc.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 12

Nhiều mẫu CV miễn phí, ấn tượng có mặt ở Joboko

 

6. VietCV

» https://vietcv.io

Các mẫu CV ứng tuyển trên VietCV được nhiều ứng viên sử dụng bởi tính chuyên nghiệp và sáng tạo.

VietCV không chỉ tạo ra các mẫu CV xin việc đơn giản nhất, dành cho các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm mà còn thích hợp với cả các ứng viên chuyên nghiệp.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 13

Các mẫu CV đa dạng, phù hợp với nhiều ngành nghề trên VietCV

 

VietCV chủ yếu thiết kế các mẫu CV bao gồm các nội dung chính như: thông tin liên hệ, phần giới thiệu hay còn được xem là phần Objective trong CV, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, và các loại chứng chỉ…

Các ứng viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc mong muốn cùng với chiếc CV chuyên nghiệp, ấn tượng.

 

7. Tìm việc 365

» https://timviec365.vn

Với hơn 365 mẫu đơn xin việc, Tìm Việc 365 thu hút hàng ngàn ứng viên tạo CV từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Tìm việc 365 gây ấn tượng với các mẫu CV đa dạng màu sắc, tính cách, đem đến nhiều lựa chọn cho ứng viên.

Đặc biệt hơn, Tìm việc 365 còn tích hợp nhiều ngôn ngữ khác nhau như Anh, Nhật, Hàn, Trung để các ứng viên thỏa sức sáng tạo, ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 14

Tạo CV ở Tìm việc 365

 

8. Việc làm 24h

» https://vieclam24h.vn

Tương tự như các nền tảng tuyển dụng khác, Việc làm 24h không chỉ liên tục cập nhật các công việc uy tín, đa dạng lĩnh vực mà còn cho phép ứng viên tạo hồ sơ xin việc online hiệu quả và đơn giản.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 15

Mẫu CV xin việc trên Việc làm 24h

 

Chỉ với các bước đơn giản như đăng ký tài khoản, điền đầy đủ các thông tin trên Việc làm 24h, bạn đã hoàn thành bước tạo hồ sơ đơn giản. Sau đó bạn có thể tạo CV, tìm việc làm thích hợp và ứng tuyển.

 

Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Có cần công chứng không?

Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì? Có cần công chứng không?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

9. Jobsgo

» https://jobsgo.vn

Jobsgo hiện đang là một trong các kênh thông tin tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, là cầu nối uy tín giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng.

Tuy các thiết kế CV của Jobsgo không quá đa dạng nhưng người dùng vẫn có thể thao tác tạo CV nhanh chóng. Jobsgo cho phép tạo CV đa ngôn ngữ, tự động dịch nội dung tiếng Việt sang tiếng Anh.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí  - ảnh 16

Jobsgo cho phép tạo CV với nhiều ngôn ngữ khác nhau

 

10. My work

» https://mywork.com.vn

Với các con số ấn tượng: 3 triệu ứng viên truy cập, 10 triệu việc làm ứng tuyển thành công… My work không ngừng khẳng định uy tín, trở thành website tuyển dụng và tạo CV chất lượng đối với người dùng.

My work thêm tính năng tạo CV online, dễ dàng cho người dùng trong việc tạo hồ sơ, tìm việc và ứng tuyển trên cùng một website.

CV xin việc là gì? 10 web tạo CV xin việc nhanh, miễn phí - ảnh 17

Tạo Cv đơn giản, chuyên nghiệp với My work

 

Kết luận

Qua những giải đáp trên, Đồng Hồ Hải Triều hy vọng các bạn đã giải đáp được các thắc mắc về CV xin việc là gì, tiêu đề CV là gì, bộ CV xin việc hoàn chỉnh bao gồm các thông tin gì. Và với 10 website thiết kế CV chất lượng, hoàn toàn miễn phí, các bạn có thể tự tin tạo ngay cho mình chiếc CV chuyên nghiệp để tăng cơ hội được mời phỏng vấn.

 

Tin tức về Hải Triều:

 

1991-2021: Kỷ niệm 30 năm thành lập Đồng Hồ Hải Triều

 

CMO Đặng Hải Triều: “Marketing Online là thế mạnh của tôi”

 

Đồng Hồ Hải Triều có phải là cửa hàng nhượng quyền không?

 

Hoạt động xã hội tại Hải Triều: Thăm các bé ở mái ấm Q.12

 

Khám phá môi trường làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *