15 bản nhạc thiền yoga thư giãn cùng cuộc sống, tập trung

15 ban nhac thien yoga thu gian cung cuoc song, tap trung

Nghe nhạc thiền yoga giúp tĩnh tâm, thư giãn sau những giờ căng thẳng từ guồng quay cuộc sống và áp lực công việc. Những gợi ý nhạc thiền dưới đây hy vọng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong chặng đường rèn luyện sức khỏe.

MỤC LỤC

› Gợi ý 15 bài nhạc thiền Yoga thư giãn cùng cuộc sống

1. Nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ

2. Nhạc thiền có lời dẫn

3. Nhạc thiền không lời

4. Nhạc thiền nước chảy

5. Piano

6. Mantra

7. Nhạc thiền Babanam

8. Tĩnh tâm

9. Thư giãn sâu

10. Spa

11. Nhạc thiền uống trà

12. Thần Chú Dược Sư

13. Bát Nhã Tâm Kinh

14. Chủ đề về biển

15. Nhạc hòa tấu Yoga

› Lợi ích của tập Yoga khi kết hợp với nhạc thiền

1. Giảm căng thẳng

2. Tăng khả năng tập trung

3. Cải thiện giấc ngủ

4. Tăng cường thể chất

› Thực hành thiền kết hợp với nghe nhạc như thế nào cho đúng?

› Tổng kết

Gợi ý 15 bài nhạc thiền yoga thư giãn cùng cuộc sống, tĩnh tâm

Dù gọi là nhạc thiền yoga nhưng thực chất nó chính là sự phối hợp hài hòa giữa giai điệu và các động tác tập Yoga. Tùy theo gu âm nhạc của mỗi cá nhân mà có thể lựa chọn bản nhạc phù hợp với bản thân. Và nếu bạn vẫn còn phân vân khi chọn lựa, hãy cùng theo dõi ngay top các bài nhạc thiền yoga thư giãn cùng cuộc sống được chọn lọc hay nhất.

Tin tức liên quan:

1. Nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ

Sự thanh thoát trong tâm hồn dường như được hội tụ tại các bản nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ có lời. Từ xưa đến nay các bản nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ được xem là sợi dây của tâm hồn. Những tâm tư tình cảm, niềm vui và nỗi buồn dường như được hóa giải khi hòa mình vào âm nhạc.

Nguồn gốc Yoga đến từ đất nước Ấn Độ với hơn 7 nghìn năm. Đây được xem là nền tảng của một môn khoa học diệu kỳ, nghiên cứu tâm lý, tinh thần và thể chất. Chỉ đơn giản là luyện tập nghe nhạc thiền tập Yoga, bạn sẽ thấy yêu đời, yêu người hơn.

YouTube video

Các bài nhạc thiền Ấn Độ tập Yoga hay nhất

Những thanh âm du dương và nhẹ nhàng của những bài nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ sẽ giúp bạn thêm tĩnh tâm và thư giãn trong cuộc sống. Chính vì thế, những bài nhạc thiền tập Yoga Ấn Độ có một sức hút mạnh mẽ và khá được ưa chuộng.

2. Nhạc thiền yoga có lời dẫn

Những bài nhạc thiền tập Yoga có lời dẫn không đơn thuần là bài nhạc tập Yoga mà còn được xem là những hướng dẫn cực chi tiết giúp bạn nhập thiền Yoga tại nhà đúng cách.

YouTube video

Nhạc Thiền tập Yoga – Lời dẫn thiền sâu lắng, tiêu tan mệt mỏi và căng thẳng

Từng tế bào từng bắp cơ trong cơ thể bạn như được thả lỏng và thư giãn hơn. Vừa lắng nghe bài nhạc thiền có lời dẫn hay vừa thực hiện theo là cách tập trung vào hơi thở, lắng nghe và tâm trí từ đó cũng nhẹ nhàng.

3. Nhạc thiền yoga không lời

Nhạc thiền tập Yoga không lời là thể loại nhạc được chuộng dùng hiện nay. Các bản nhạc thiền yoga không lời hay nhất có thể kể đến các bản cổ điển Ấn Độ, những nhịp điệu hòa tấu trong tiếng piano, những thanh âm tự nhiên như nước chảy tĩnh tâm, tiếng chim chóc và tiếng mưa,…

YouTube video

3 giờ với Yoga – Nhạc Yoga êm dịu sâu lắng, nhạc thiền tập Yoga không lời hay nhất

Với melody êm ái và du dương, chắc chắn rằng những bản nhạc không lời chính là liều thuốc chữa lành cảm xúc giúp bạn thư giãn sâu cùng cuộc sống. Đặc biệt trở thành cầu nối cân bằng sự thư thái tinh thần, xóa bỏ những ý niệm tiêu cực và bồi đắp tâm hồn.

4. Nghe tiếng nước chảy

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên thì chắc chắn rằng nhạc thiền tập Yoga nước chảy là lựa chọn cực kỳ phù hợp dành cho bạn.

Khi nghe nhạc thiền tập Yoga nước chảy, hình ảnh về những khe suối những thác nước bình yên sẽ hiện ngay trước mắt bạn. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được bản thân đang chuyển động theo sự nhịp nhàng của dòng nước chảy.

YouTube video

Tiếng nước chảy hay nhất, dễ ngủ hơn

Không quá dồn dập cũng chẳng cách quãng, những bài nhạc thiền yoga nước chảy sở hữu tiết tấu nhẹ nhàng du dương. Tiếng nước chảy róc rách hòa cùng động tác thiền Yoga dường như đưa lối bạn về một vùng trời an yên. Mọi suy nghĩ lắng lo dường như được cuốn phăng đi, chỉ còn lại là sự tĩnh tại trong tâm hồn.

5. Nhạc thiền piano

Những bài nhạc ngồi thiền Yoga piano được sử dụng rất nhiều trong tập thiền Yoga. Giai điệu sâu lắng trong trẻo từ những bài Yoga nhạc thiền piano cộng hòa cùng thanh âm của tự nhiên sẽ dẫn lối bạn nhập thiền, giao cảm cùng đất trời. Bạn sẽ thấu cảm rõ nét tinh hoa của tạo hóa, tinh thần sảng khoái và thư giãn hơn.

YouTube video

Youtube nhạc thiền tập Yoga piano ấm áp giúp xoa dịu tâm trí mệt mỏi và mệt mỏi

Nghe nhạc thiền tập Yoga piano như thế này chính là giải pháp giúp người bị mất ngủ kinh niên nhận được sự cải thiện tích cực. Nghe nhạc thiền thường xuyên và luyện tập nhẹ nhàng sẽ giúp đầu óc được thư thái, giấc ngủ từ đó ngon hơn và sức khỏe cũng được cải thiện dần. 

6. Nhạc Mantra

Trong ngôn ngữ Ấn Độ thì Mantra mang nghĩa là thần chú. Những bản nhạc thiền tập Yoga Mantra được coi là thứ âm nhạc được đa phần dân tập Yoga Ấn Độ chuộng dùng.

Những câu chú được nối kết theo chuỗi làm bản thân người nghe như được thức tỉnh, kích thích những rung động tích cực và có lợi nhờ vào việc tu tập, giải phóng cảm xúc tiêu cực của chính mình. Nhờ đó bạn được thông tuệ hơn và minh mẫn hơn trong tâm trí.

YouTube video

Nhạc thiền tập Yoga Mantra thức tỉnh sự chữa lành bên trong – Thanh tẩy rác tiềm thức

7. Yoga nhạc thiền Babanam

Babanam – Phương pháp thiền định sở hữu những giai điệu Yoga nhạc thiền riêng biệt. Tập luyện theo phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện và phục hồi sức khỏe cực kỳ tốt.

Nhạc thiền tập Yoga Babanam thường có lời du dương, dẫn lối con người về thế giới thiền định khá dễ dàng.

YouTube video

Nhạc Yoga Babanam Kevalam – Awakening phù hợp với các bài tập hít thở

Cách tập Yoga tại nhà theo Babanam đòi hỏi người tập phải hít sâu – nhẩm trong đầu Babanam và thở ra – nhẩm trong đầu Kevalam. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi tâm trí ta như hoàn toàn hòa nhập vào vũ trụ bao la quanh ta.

8. nhạc thiền yoga tĩnh tâm

Nhạc thiền tĩnh tâm được đông đảo người dùng kiếm tìm trên các diễn đàn. Đây là lựa chọn hay ho nhờ vào sự kết hợp của vô số loại thanh âm như tiếng nước chảy, chim hót,…

Nhạc thiền tập Yoga nước chảy tạo cho người tập cảm giác được ở một mình, bỏ lại những bộn bề cuộc sống để sống lại những tâm trạng và con người của chính bản thân.

YouTube video

Khúc nhạc an nhiên và thấm đẫm triết lý nhân sinh

Lắng nghe nhạc thiền tĩnh tâm, bạn sẽ cảm thấy những chuyện xảy ra giờ cũng chỉ là lắng đọng của quá khứ. Bạn sẽ sẵn sàng buông bỏ và tiếp thêm năng lượng tích cực cho cuộc sống

9. Nhạc thiền yoga thư giãn sâu

Âm nhạc có kết nối đặc biệt với não bộ nhờ vào tần số dao động. Chúng trở thành công cụ giúp người tập Yoga nhạc thiền tìm thấy niềm vui, giải tỏa áp lực hiệu quả.

Khi nghe nhạc thiền yoga thư giãn cùng cuộc sống, các chức năng sinh lý của bạn như được kích thích sự tươi trẻ. Hạn chế tăng huyết áp và hạn chế sự sản sinh của hormone stress (cortisol).

YouTube video

Các bài nhạc thiền yoga thư giãn sâu giúp dễ tịnh tâm

Nhạc thiền yoga thư giãn cùng cuộc sống là một bản nhạc thiền tập Yoga hay. Kết hợp giữa thiền đình và lắng nghe nhạc không chỉ giúp ta thêm tịnh tâm mà còn trút bỏ được những gánh nặng trong lòng.

Bạn sẽ không còn lo âu, muộn phiền. Nhất là đưa ta về thế giới của riêng ta, trở về và đối diện với chính con người thật của chính mình. Những bài Yoga nhạc thiền thư giãn còn là lựa chọn giúp bạn dễ ngủ ngon hơn. Tâm hồn dường như nhẹ tênh, tâm trí tịnh tại và dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu.

10. Nhạc thiền spa

Nghe nhạc thiền không chỉ được dùng khi ngồi thiền Yoga. Bạn vẫn có thể bật phát một bài nhạc thiền sau tập Yoga, đi spa, đi tắm. Thậm chí, bạn cũng có thể nghe để ngủ ngon hơn. Nó được xem là liều thuốc giúp bạn thư giãn cùng cuộc sống dễ dàng hơn.

YouTube video

Youtube nhạc thiền yoga spa không lời, có lời dẫn hay nhất

Yoga nhạc thiền phát triển rộng rãi. Ngày nay khi đến những viện spa, bạn có thể dễ dàng nhận thấy các spa cũng sử dụng để đem đến trạng thái thoải mái nhất. Giúp khách hàng tìm thấy sự thư thái và tươi tắn trong quá trình tận hưởng các trị liệu massage.

11. Nhạc thiền uống trà

Nghe nhạc không lời uống trà được nhiều người lựa chọn như một cầu nối hóa giải nỗi lòng. Không chỉ dùng như nhạc ngồi thiền Yoga mà các bài nhạc thiền uống trà còn được xem là bản hòa tấu giúp kích thích não bộ tiếp thu và xử lý thông tin nhanh chóng.

YouTube video

Nhạc thiền Yoga thư giãn sâu hay nhất

Những bài nhạc thiền uống trà giúp bạn thêm phần tĩnh tâm, thư giãn sâu cùng cuộc sống. Nhờ đó, bồi đắp trong tiềm thức những nguồn năng lượng tích cực, bạn có thể dễ dàng ngủ ngon hơn cũng như làm việc năng suất hơn.

12. Chú Dược Sư

Dù bạn có đạo hay không thì nghe bài nhạc thiền tập Yoga có lời như thế này cũng đều giúp bạn dễ đạt đến cực đại của thiền định.

YouTube video

Tâm hồn an nhiên cùng giai điệu Chú Dược Sư hay nhất

Chú Dược Sư là một trong những chú thần lực đem đến trạng thái an nhiên cho người nghe. Theo hạnh nguyện của đức Phật Lưu Ly Quang Vương Phật giúp chữa lành những nỗi đau trong tâm hồn. Tập trung lắng nghe, bạn sẽ cảm thấy đưuọc bình an, nhẹ nhàng vào trạng thái thiền định dễ dàng.

13. Bát Nhã Tâm Kinh

Tác dụng của việc phối hòa động tác Yoga và bài nhạc thiền hay này có tác dụng giúp bạn dễ dàng định tâm. Bạn sẽ giữ được tâm hồn an bình, an lạc và an nhiên. Dường như được tiếp thêm sức mạnh vô hình nào đó để vượt qua mọi giông tố và gian khó của cuộc đời.

YouTube video

Bát Nhã Tâm Kinh 21 Biến Tiếng Phạn – Lựa chọn nhạc thiền sau khi tập Yoga, trong lúc nhập thiền hay khởi động thiền Yoga đều phù hợp

14. Nhạc âm hưởng biển

Nhạc thiền tập Yoga mang âm hưởng của biển cả là trong số những lựa chọn hay nhất khi bạn muốn tập thiền.

Thanh âm của từng tia sóng biển vỗ về dao động những nỗi lòng. Trái tim như thổn thức theo nhịp điệu nhạc thiền tập Yoga biển cả. Từng nhịp sóng thổi vào tâm can, bạn như sống lại trong nhịp tiến khải hoàn. Bình yên đến nhường nào.

YouTube video

Thanh âm của biển

Hòa mình vào nhạc thiền sóng biển, những nỗi lòng nặng gánh tâm tư của bạn sẽ mãi ngủ quên vào quá khứ. Bấy giờ, chỉ còn lại tâm hồn an nhiên và năng lượng phấn khởi trong niềm hân hoan.

15. Nhạc hòa tấu Yoga

Một trong những chìa khóa mở lối những nút thắt trong lòng có thể kể đến các bài nhạc ngồi thiền Yoga hay nhất nhờ vào những thanh âm hòa tấu nhịp nhàng.

YouTube video

Bài nhạc ngồi thiền Yoga hòa tấu tĩnh tâm, an lạc, thư giãn sâu, dễ ngủ

Thiền Yoga tại nhà bằng những bài nhạc hòa tấu sẽ có những khác biệt đối với các dòng nhạc khác. Sự khác biệt được thể hiện rõ nét trên từng tiết tấu và âm vực. Khi âm nhạc ngày càng được nghiên cứu sâu hơn, chúng càng được chứa đựng các tần số sóng âm. Nhập thiền cùng những tần số sóng âm này, mọi vết thương trong lòng bạn như được khâu vá và chữa lành hiệu quả.

Lợi ích của tập Yoga khi kết hợp với nhạc thiền

Nhạc thiền yoga chính là cầu nối giao kết tuyệt vời với tâm hồn bạn. Một bài nhạc thư thái được xem là chìa khóa để chữa lành những rạn nứt trong tâm trí bạn. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu vô vàn những lợi ích có thể kể đến bên dưới như sau.

1. Giảm căng thẳng

Những bài youtube nhạc thiền sâu lắng, ngân nga trong Yoga sẽ chạy khắp tâm trí bạn. Giúp bạn quên đi những căng thẳng và bộn bề cuộc sống trong quá trình tập luyện hoặc sau giờ làm việc áp lực. Âm nhạc kích thích, khích lệ sẽ giúp bạn được tiếp thêm năng lượng tích cực hơn.

15 nhạc thiền Yoga hay nhất, tập trung, hiệu quả, thư giãn - Hình 1

Tập yoga kết hợp cùng nghe nhạc thiền định sẽ giúp tâm trí thoải mái, hít thở sâu, có nhiều năng lượng tích cực

Khi những căng thẳng không được giải tỏa, lâu dần sẽ tích tụ và thường dẫn đến những tổn thương lâu dài. Chỉ cần đầu óc trở nên căng thẳng, tồi tệ thì bạn hãy thử nghe nhạc ngồi thiền Yoga để có thể xoa dịu những thương tổn. Hướng đến sự tập trung sâu vào trong cơ thể bạn, lắng nghe và thấu hiểu bản thân hơn.

2. Tăng khả năng tập trung

Nghe nhạc ngồi thiền Yoga còn giúp bạn dễ dàng làm chủ hơi thở của mình. Chính vì thế, bạn có thể gia tăng sự tập trung của chính mình. Tâm trạng sẽ trở nên thư giãn và tập trung hơn.

Nhạc thiền tập Yoga giúp bạn thư giãn cùng cuộc sống, suy nghĩ tích cực và tập trung hơn

3. Cải thiện giấc ngủ

Những bản nhạc yoga có tốc độ chậm từ 60-80 nhịp, theo tiến sỹ Breus chúng sẽ giúp bạn thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn. Chúng làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và dễ vào giấc ngủ hơn. Bạn có thể lắng nghe nhạc thiền tập Yoga thư giãn trước giờ ngủ, sau khi tập Yoga.

15 nhạc thiền Yoga hay nhất, tập trung, hiệu quả, thư giãn - Hình 3

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ thì tập Yoga nhạc thiền là cách để bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ

4. Tăng cường thể chất

Thư giãn là trạng thái rất cần thiết nhằm tái tạo năng lượng. Nghe nhạc ngồi thiền tập Yoga giúp bạn yêu đời hơn, suy nghĩ tích cực hơn, cơ thể được dịp thả lỏng và nghỉ ngơi.

Luyện tập trong trạng thái thư giãn giúp tăng cường thể chất

Nhịp thở được điều hòa, tâm hồn như được khâu vá lại. Cơ thể tập yoga giúp bạn thêm phấn chấn và dễ dàng ăn uống hơn, đem đến động lực bất tận cho chính mình chinh phục thử thách.

Thực hành thiền kết hợp với nghe nhạc như thế nào cho đúng?

Để việc nghe nhạc phát huy hết hiệu quả, bạn hãy chọn một bài nhạc đem lại trạng thái thoải mái nhất cho tâm hồn. Sau đó:

  • Chọn không gian tĩnh lặng, ngồi thiền đúng tư thế và thẳng lưng.
  • An trú vào trong hơi thở, gạt bỏ những suy nghĩ.
  • Để trạng thái được hòa quyện vào bản nhạc cho đến khi đạt được trạng thái thoải mái trong tâm hồn.
  • Nếu mới thực hành, bạn nên tập khoảng 15 phút, sau đó có thể tăng dần thời gian lên.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về nhạc thiền yoga hay nhất. Hy vọng sẽ đem đến bạn nhiều lựa chọn hơn khi tập thiền. Chúc quý bạn đọc sức khỏe dồi dào.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *