10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới

Đồng hồ Citizen là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới. Một số dòng Citizen được săn đón như Citizen Quartz, Citizen Automatic, … Tuy nhiên, đồng hồ của thương hiệu Citizen bị làm nhái rất nhiều. Vì vậy, trong bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ gửi đến bạn 10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới.

 

MỤC LỤC

› 10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới

1. Nơi bán là đại lý chính hãng (Có giấy xác thực)

2. Phiếu bảo hành có giá trị sử dụng tại Việt Nam

3. Sản phẩm đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện (nếu có)

4. Đồng hồ không có dấu hiệu đã qua sử dụng, sửa chữa

5. Tất cả tính năng đều sử dụng được

6. Thời hạn bảo hành kể từ ngày mua sản phẩm

7. Đồng hồ có màu sắc, tính năng như hãng công bố

8. Check đồng hồ citizen chính hãng bằng số Seri

9. Kiểm tra trình độ gia công của đồng hồ

10. Kiểm tra lỗi kỹ thuật về bộ máy, tính năng,…

› Những địa điểm thường xuyên bán đồng hồ Citizen Trung Quốc giả

1. Đồng hồ xách tay

2. Tiệm đồng hồ nhỏ lẻ

3. Đồng hồ cũ, đã qua sử dụng

4. Buôn bán trên sàn thương mại điện tử

5. Mua đồng hồ Livestream giảm giá

› Đồng Hồ Hải Triều – Đại lý bán đồng hồ Citizen ủy quyền

› Kết

 

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới

Ngày nay, việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái đã không còn là điều hiếm gặp. Thậm chí, công nghệ làm hàng nhái đã tinh vi đến mức ngay cả thợ đồng hồ chuyên nghiệp, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng không thể phát hiện ra. 

Tuy nhiên, không phải chiếc đồng hồ nào cũng được làm giả tinh vi. Vẫn có một số cách để người mới có thể phân biệt hàng thật và hàng giả. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua 10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen nam chính hãng đơn giản cho người mới.

 

Tin tức liên quan: 

Đồng hồ Citizen Eco-Drive xách tay hay chính hãng tốt hơn?

Top 10 mẫu đồng hồ Citizen cổ xưa đáng mua nhất ở hiện tại

Top 5 chiếc đồng hồ Citizen Eco-Drive 6 kim bán chạy nhất

 

YouTube video

5 điều cần biết trước khi chọn mua đồng hồ Citizen

 

1. Nơi bán là đại lý chính hãng (Có giấy xác thực)

Với các thương hiệu có quy mô lớn và hoạt động thương mại toàn cầu như Citizen, đại lý phân phối hợp lệ ở mỗi quốc gia phải được ủy quyền bằng văn bản, hợp đồng và có giấy chứng nhận minh bạch, rõ ràng, đúng pháp luật.

Nếu tại nơi bạn lựa chọn mua đồng hồ không thể cung cấp được giấy chứng nhận ủy quyền từ thương hiệu, rất có thể cửa hàng này đang bán cho bạn cỗ máy Citizen giả mạo. 

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 1

Giấy xác nhận là đại lý Citizen chính hãng của Đồng Hồ Hải Triều

 

2. Phiếu bảo hành có giá trị sử dụng tại Việt Nam

Với thương hiệu toàn cầu như Citizen, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm là vấn đề tiên quyết. Do đó, chính sách hậu mãi thường sẽ có phiếu bảo hành sau mua với đồng hồ đeo tay phân phối chính hãng.

Với phiếu bảo hành, khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi sau mua. Tuy nhiên, khi vô tình mua phải hàng kém chất lượng, người mua sẽ bị từ chối bảo hành khi sản phẩm có vấn đề vì phiếu bảo hành không hợp lệ.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 2

Phiếu bảo hành hợp lệ của Citizen

 

Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ thông tin trên thẻ bảo hành và đảm bảo rằng phiếu bảo hành có giá trị sử dụng tại Việt Nam để đảm bảo quyền lợi của mình. 

 

3. Sản phẩm đi kèm đầy đủ hộp, phụ kiện (nếu có)

Đồng hồ đeo tay chính hãng thường được đặt trong hộp chỉn chu và ngay ngắn. Ở vỏ hộp sẽ có một số đặc điểm nhận dạng của hãng, thông thường là tên hãng. Ngoài ra, phía trong hộp cũng sẽ kèm theo phụ kiện hoặc sổ tay hướng dẫn.

Trước khi mua, hãy kiểm tra mức độ nguyên vẹn của hộp như không trầy, không móp méo, còn phụ kiện kèm theo, … cũng như đặc điểm nhận dạng trên vỏ hộp để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 3

Khách hàng sẽ nhận được phụ kiện đầy đủ khi mua đồng hồ Citizen chính hãng

 

10 mẫu đồng hồ Citizen nam, nữ giá rẻ nhất tại Việt Nam10 mẫu đồng hồ Citizen nam, nữ giá rẻ nhất tại Việt Nam

 

4. Đồng hồ không có dấu hiệu đã qua sử dụng, sửa chữa

Mỗi chiếc đồng hồ Citizen chính hãng khi được sản xuất ra đều được đảm bảo về bao bì, niêm phong. Vì thế, khi bạn quyết định sở hữu bất kỳ chiếc đồng hồ Citizen nào, cần chắc chắn rằng cỗ máy thời gian đó chưa có dấu hiệu sửa chữa hay đã qua sử dụng.

 

5. Tất cả tính năng đều sử dụng được

Dù là đồng hồ Citizen Eco-Drive năng lượng mặt trời, Quartz,… hay bất kỳ dòng sản phẩm nào đều được hãng trang bị một số tính năng như chống nước, lịch ngày, hay tính năng chống sạc tràn, đứt cót. 

Những tính năng được trang bị là một trong nhiều yếu tố tạo nên giá trị của một cỗ máy thời gian.

ì vậy, trước khi quyết định mua bất kỳ chiếc đồng hồ Citizen nào, bạn nên tham khảo  tính năng đi kèm được hãng công bố và kiểm tra thật kỹ lượng xem tất cả tính năng đó có sử dụng được hay không. 

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 4

Hiểu biết rõ về tính năng kèm theo là một cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

 

6. Thời hạn bảo hành kể từ ngày mua sản phẩm

Thông tin trên phiếu bảo hành là cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng dễ dàng nhất cho người mới. Một trong những thông tin rất quan trọng trên thẻ bảo hành đo là thời hạn bảo hành. 

Đối với sản phẩm giả mạo, thời hạn ghi trên phiếu bảo hành thường không đúng với số năm mà nhà sản xuất đưa ra. Do đó, nếu nơi bán cung cấp giấy bảo hành không rõ ràng minh bạch về thông tin hay thời hạn bảo hành thì người mua nên cẩn trọng.

Thẻ bảo hành của hãng thường dễ hiểu, thông tin rõ ràng nên đối với người mới chơi đồng hồ thì đây là cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng rất dễ dàng.

 

TOP đồng hồ Citizen Quartz

7. Đồng hồ có màu sắc, tính năng như hãng công bố

Thông thường, sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng sẽ được làm từ vật liệu cao cấp. Do vậy màu sắc của thiết kế hầu như giống với hình ảnh trên website.

Nếu như những sản phẩm được bày bán có màu sắc chênh lệch nhiều với thiết kế của hãng, chắc chắn đó là sản phẩm giả mạo.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 5

Mặt đồng hồ sáng, màu sắc đúng như hãng công bố là đồng hồ Citizen chính hãng

 

Cũng như vậy, mỗi model đồng hồ đều được trang bị tính năng đi kèm khác nhau. Hãy cẩn thận với nhiều chiếc đồng hồ có tính năng lạ.

Như vậy, xem xét màu sắc và tính năng của đồng hồ có giống như hãng công bố hay không được coi là cách check đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản nhất.

 

TOP đồng hồ Citizen Eco-Drive nam

8. Check đồng hồ citizen chính hãng bằng số Seri

Mỗi cỗ máy thời gian khi được bày bán ra thị trường đều được ấn định một số seri độc nhất. Chúng ta có thể nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng bằng cách đọc số seri, nhưng nó không hề đơn giản và nhanh chóng.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 6

Hiện nay Citizen chưa hỗ trợ kiểm tra trực tiếp số seri

 

Hiện nay Citizen chưa cho phép người dùng trực tiếp kiểm tra số seri đồng hồ.

Vì vậy, nếu có được số seri và nghi ngờ đây là hàng không chính hãng, bạn chỉ có thể liên hệ cung cấp dãy số với các trung tâm dịch vụ hay đại lý ủy quyền của Citizen sau đó chờ đợi hồi âm thông tin thật giả.

 

9. Kiểm tra trình độ gia công của đồng hồ

Tất cả các dòng đồng hồ Citizen đều được vận hành bằng bộ máy Miyota do chính Citizen sản xuất tại Nhật Bản. Do đó, mọi chi tiết trong bộ máy cơ này đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ và kiên nhẫn, đòi hỏi người thợ chế tác phải có kỹ thuật cao.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 7

Cận cảnh chiếc đồng hồ Citizen được gia công tỉ mỉ

 

Xem xét cẩn thận đường cắt vát, kết cấu chặt chẽ cũng như mức độ hoàn thiện của sản phẩm để đánh giá chất lượng cũng là một cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

 

TOP đồng hồ Citizen Eco-Drive nữ

10. Kiểm tra lỗi kỹ thuật về bộ máy, tính năng,…

Một số đồng hồ Citizen chính hãng khi sản xuất ra thị trường có thể gặp trục trặc về phần cứng hoặc bộ máy vận hành. Thông thường, khi gặp phải lỗi như vậy hãng sẽ 1 đổi 1 cho người mua để đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng.

Vì vậy, để sở hữu một chiếc đồng hồ Citizen chính hãng, đừng quên phải kiểm tra bộ máy, tính năng trước khi mua. Nếu phát hiện có vấn đề đối với đồng hồ như sai số nhiều, máy vận hành không đều, … phải trả hàng ngay lập tức.

 

Cách tra số seri đồng hồ Omega, Omega De Ville đơn giản

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Những địa điểm thường xuyên bán đồng hồ Citizen Trung Quốc giả

Ở trên, Đồng Hồ Hải Triều đã chỉ cho bạn 10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới. Tuy nhiên, những cách nhận biết đồng hồ Citizen Eco-drive chính hãng cách nhận biết đồng hồ Citizen quartz chính hãng trên chỉ là tham khảo.

Bạn cũng cần đến những địa chỉ uy tín chuyên kinh doanh về đồng hồ để đảm bảo mua được cỗ máy thời gian chất lượng. Bên cạnh đó, có một số địa điểm thường xuyên bán đồng hồ Citizen Trung Quốc giả mà bạn nên tránh xa. 

 

1. Đồng hồ xách tay

Giao lưu buôn bán giữa các quốc gia ngày càng thuận lợi, vì vậy nhu cầu sử dụng hàng xách tay cũng ngày một tăng. Đồng hồ xách tay cũng trở nên phổ biến.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 8

Mua bán đồng hồ xách tay rất phổ biến, nhưng không an toàn

 

Đây là dạng đồng hồ được mua từ nước ngoài về Việt Nam theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên đồng hồ xách tay sẽ không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm định.

Vì vậy, chúng ta khó để check đồng hồ Citizen chính hãy hay không. Ngoài ra, nếu có hư hỏng sẽ khó đổi trả hoặc  sửa chữa vì không có bảo hành chính hãng toàn cầu.

 

2. Tiệm đồng hồ nhỏ lẻ

Bên cạnh đồng hồ xách tay thì tiệm đồng hồ nhỏ lẻ là nơi bạn không nên trao niềm tin để mua sản phẩm thuộc dòng cao cấp như Citizen.

Bởi vì nhỏ lẻ nên sẽ không phải là đại lý ủy quyền. Khi đó, sẽ không có bất kỳ điều gì đảm bảo cho cỗ máy thời gian là chính hãng hay không.

 

TOP đồng hồ Citizen Automatic

3. Đồng hồ cũ, đã qua sử dụng

Đồng hồ đã qua sử dụng sẽ được bán lại với giá rẻ hơn nhiều lần so với đồng hồ mới.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 9

Mua đồng hồ Citizen cũ không phải là lựa chọn thông minh

 

Tuy nhiên vì là hàng sử dụng rồi nên sản phẩm có thể bị tráo linh kiện chính hãng bằng linh kiện rẻ tiền, hoặc bị hỏng hóc nhưng không được sửa chữa.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên sắm ngay một cỗ máy Citizen mới để tránh “tiền mất tật mang” cũng như thể hiện được đẳng cấp của mình.

 

4. Buôn bán trên sàn thương mại điện tử

Thời kỳ hoàng kim của thương mại điện tử giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ trên đó. Tuy nhiên, sàn thương mại điện tử chưa bao giờ là uy tín khi hàng thật và hàng giả lẫn lộn. 

Chúng ta cũng không thể nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng chỉ thông qua hình ảnh trên website. Do đó, nếu vẫn muốn mua trên sàn thương mại điện tử, bạn nên tìm đến các mall uy tín.

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 10

Hãy khôn khéo khi mua bán đồng hồ Citizen trên sàn thương mại điện tử

 

 

5. Mua đồng hồ Livestream giảm giá

Mua hàng livestream giảm giá đã trở thành xu hướng. Tuy nhiên, hầu hết các món đồ được bán khi livestream đều là hàng kém chất lượng. Do vậy, bạn cũng nên tránh xa những bài livestream giảm giá bán đồng hồ.

 

YouTube video

4 lý do bạn nên chọn mua đồng hồ Citizen

 

Đồng Hồ Hải Triều – Đại lý bán đồng hồ Citizen ủy quyền

Kiểu dáng đa dạng, bộ máy chất lượng và giá thành bình dân chính là lý do khiến nhu cầu mua sắm đồng hồ Citizen ngày càng gia tăng. Nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng và xu thế thị trường, ngày càng có nhiều cửa hàng đồng hồ Citizen cũng là điều dễ hiểu.

Vậy mua đồng hồ Citizen chính hãng ở đâu? Một trong những địa điểm mua uy tín đó là Đồng Hồ Hải Triều. Tất cả mẫu thiết kế từ Citizen bày bán tại Hải Triều đều cam kết chính hãng và có mức giá đúng với giá niêm yết hãng đưa ra. 

10 cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đơn giản cho người mới - Ảnh 11

Đồng Hồ Hải Triều – Đại lý bán đồng hồ Citizen ủy quyền

 

Đồng thời, Đồng Hồ Hải Triều được cấp giấy ủy quyền chứng nhận phân phối và xác nhận trên website chính thức của Citizen. Tại mọi showroom, Đồng Hồ Hải Triều đều có thể chứng minh với khách hàng điều này nhờ giấy chứng nhận.

Ngoài ra, Đồng Hồ Hải Triều còn có chính sách bảo hành thứ hai dành cho khách hàng (ngoại trừ phiếu bảo hành quốc tế do hãng cung cấp) giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sau mua.

 

Kết

Citizen đã và đang trở thành thương hiệu được mọi người ưa chuộng. Vì vậy, hãy tìm cách nhận biết đồng hồ Citizen chính hãng trước khi mua để đảm bảo số tiền bỏ ra đúng với sản phẩm được nhận. 

 

Có thể bạn quan tâm: 

Chính sách, địa chỉ trung tâm bảo hành đồng hồ Orient Việt Nam

Đồng hồ Piaget chính hãng của nước nào, giá bao nhiêu?

Review đồng hồ Srwatch Galaxy chính hãng đầy đủ từ A – Z

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *