10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2022

Bạn nghĩ như thế nào về một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn? Sự quý hiếm, giá thành đắt đỏ hay thương hiệu hạng sang? Tuy nhiên, chừng này cũng chưa đủ để lột tả hết những gì mà 10 phiên bản đồng hồ giới hạn được Đồng Hồ Hải Triều giới thiệu ngay sau đây!

Mục Lục

›  10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn nổi bật nhất năm 2022

    1. Doxa D187RIY (Nam)

    2. Doxa D198RAG (Nam)

    3. Doxa D154TWH (Nam)

    4. Seiko SSA409J1 (Nam)

    5. Seiko SPB073J1 (Nam)

    6. Orient RA-AA0D04G0HB (Nam)

    7. Seiko SRP843J1 (Nữ)

    Đặc biệt: Fouetté Fairy I, II, III (Nữ)

›  Tổng kết

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn nổi bật nhất trong năm 2022 tại Đồng Hồ Hải Triều

Mặc cho sự cạnh tranh gay gắt giữa các dòng đồng hồ từ giá rẻ đến tầm trung, đồng hồ phiên bản giới hạn vẫn ra đời và có chỗ đứng riêng của nó. Người sở hữu cũng luôn biết giá trị mà nó thuộc về.

Nhiều người cứ cho rằng, phải là đắt đỏ nhất, thương hiệu hạng sang nhất hay mức độ quý hiếm mới là đồng hồ phiên bản giới hạn. Trên thực tế, câu chuyện truyền tải thông qua những sản phẩm này mới là quan trọng.

1. Doxa D187RIY (Nam)

Doxa Grande Calendar là dòng đồng hồ phiên bản giới hạn cực kỳ xa xỉ đến từ thương hiệu Doxa. Chỉ với 500 phiên bản trên toàn cầu, tính đến thời điểm hiện tại, chúng đã không còn xuất hiện quá phổ biến trên thị trường.

Ở Việt Nam, Doxa đã cung cấp đúng 10 mẫu Doxa D187RIY và 9 mẫu đầu tiên đã dành cho 9 vị khách hàng đầu tiên đủ duyên để sở hữu. Sản phẩm được hoàn thiện từ nhiều vật liệu cao cấp nhất như dây da cá sấu Mỹ, vàng khối 18k.

YouTube video

Những câu chuyện mà Doxa giới thiệu đến với khách hàng đều là đặc sắc và duy nhất cho mỗi bộ sưu tập

Doxa Grande Calendar D187RIY được tích hợp tính năng Big Date (ô lịch lớn) dành cho những chiếc đồng hồ mang phong cách thanh lịch, sang trọng. Do tính phức tạp của Big Date nên tính năng này chỉ có trên đồng hồ đắt tiền mà thôi.

Công nghệ xử lý nhám trên bề mặt được đánh giá cao, giúp Doxa D187RIY trở nên đặc biệt hơn trong mắt người sở hữu. Khách hàng còn trải nghiệm sự chuyển động đến từ bộ máy automatic cao cấp của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 1

Doxa có kinh nghiệm chế tác lâu đời, sở hữu công nghệ hiện đại nên những sản phẩm của hãng đều đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

Doxa D187RIY

2. Doxa D198RAG (Nam)

Nếu như Doxa Grande Calendar thể hiện kỹ thuật gia công phức tạp thì ở Doxa Blue Planet®, bộ sưu tập mang đến câu chuyện đặc biệt trong cách sử dụng vật liệu. Nhưng cả 2 đều khẳng định, Doxa vẫn luôn là nhà chế tác hàng đầu.

YouTube video

Cụ thể, với phiên bản Doxa D198RAG (thuộc bộ sưu tập Doxa Blue Planet®), hãng đã sử dụng đá mã não xanh (tên tiếng Anh: Blue Agate) nguyên khối để làm mặt hồ thay vì kim loại như những dòng đồng hồ thông thường khác.

YouTube video

Doxa mang đến cho người dùng những trải nghiệm có một không hai bởi sự giới hạn số lượng phiên bản phát hành

Để làm được điều này, Doxa chuyên tìm kiếm các loại đá quý và hiếm, dùng công nghệ cắt lát hiện đại. Đá mã não xanh mang đến giá trị vật chất, giá trị tinh thần (trong phong thủy), tính thẩm mỹ cao và độ đẹp tuyệt đối.

Vì sản xuất thủ công từng phiên bản một nên Doxa D198RAG chỉ đúng 800 chiếc trên toàn cầu. Đặc biệt, sản phẩm được chứng nhận Chronometer từ COCS, một trong những chứng nhận cao cấp nhất hiện nay.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 2

Doxa luôn là thương hiệu sử dụng những loại vật quý hiếm nhất cho các sản phẩm của mình

Cho những ai chưa biết Chronometer chỉ được cấp cho đồng hồ Thụy Sỹ và chỉ khoảng 3% sản phẩm được cấp chứng nhận mỗi năm. Các thương hiệu có nhiều đồng hồ Chronometer nhất là Doxa, Rolex, Hublot, Mido, Rado,…

Doxa D198RAG

3. Doxa D154TWH (Nam)

Thiết kế đẳng cấp nhất trên đồng hồ cơ hiện nay là chạm rỗng (Skeleton), nghĩa là lộ cơ hoàn toàn, nơi người dùng dễ dàng chiêm ngưỡng quá trình chuyển động cơ khí bên trong. Tuy nhiên, Doxa D154TWH còn cao cấp hơn thế nữa.

Ngoài quá trình chuyển động cơ khí, người dùng còn thưởng thức thêm nghệ thuật đánh vân guilloché phức tạp trên bề mặt, 2 viên ốc nung xanh trong kỹ thuật chế tác bộ máy đắt tiền. Phần vỏ gia công bằng vàng nguyên khối 18K.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 3

Với thiết kế Skeleton, Doxa mang đến cho người nhìn khung cảnh ấn tượng và sự chuyển động “đời thực” nhất trên dòng đồng hồ cơ lộ máy cao cấp

Dây da cá sấu Alligator của Mỹ, cao cấp hơn loại dây da cá sấu Crocodile bạn thường thấy trên những mẫu đồng hồ tầm trung. Việc khai thác cá sấu Mỹ phải tuân thủ rất nhiều bộ luật và khiến chúng càng trở nên quý hiếm.

Bộ máy ETA 2801 cao cấp, có độ chính xác cao được chứng nhận bởi COSC (Swiss Hand Winding Mechanical Movement). Do sự hạn chế về chứng nhận từ COSC nên sản phẩm này chỉ giới hạn duy nhất 1.000 chiếc trên toàn cầu.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 4

Doxa đại diện cho ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ và là đơn vị tiên phòng, lâu đời nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ nơi đây

Đặc biệt, đây là chiếc đồng hồ lên dây cót thủ công truyền thống (Manual Winding) hiếm hoi nhất trong thế giới đầy rẫy bộ máy automatic. Do đó, D154TWH sẽ là một phiên bản mang dấu ấn riêng cho giới sưu tầm.

Doxa D154TWH

4. Seiko SSA409J1 (Nam)

Nếu như các mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn của Doxa thuộc phân khúc hạng sang với giá bán lên đến hơn 100 triệu thì với Seiko, hãng lại cung cấp một số phiên bản hạn chế trên toàn cầu nhưng giá bán lại bình dân hơn.

Seiko là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng nhất về công nghệ, hãng luôn đi đầu và trang bị nhiều “vũ khí” tối tân cho các sản phẩm của mình. Từng bộ sưu tập còn gắn liền với từng câu chuyện như Seiko Presage, Seiko 5,…

YouTube video

Seiko mang đến cho người dùng câu chuyện, còn người dùng lại trải nghiệm được kinh nghiệm chế tác tuyệt vời từ Seiko

Riêng phiên bản Seiko SSA409J1 sẽ thuộc bộ sưu tập Seiko Presage, được tạo ra bởi bậc thầy Hisashi Kishi. Với ông, việc cho ra đời một chiếc đồng hồ cũng giống như pha chế một ly cocktail. Nhiều thành phần, riêng biệt, chút xíu về sự mới lạ và dày dặn kinh nghiệm.

Và Seiko SSA409J1 là “ly cocktail” chuẩn Honeycomb mang hương vị mật ngọt bằng cấu trúc tổ ong trên nền mặt số. Bộ máy 4R38 giữ vững thời gian trữ cót 41 giờ và đầy đủ những cơ chế phải có trên đồng hồ cơ Nhật Bản.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 5

Đồng hồ cơ Nhật Bản là chung, nhưng với Seiko lại là thế giới riêng bởi vì tính đến thời điểm hiện tại, Seiko vẫn là đơn vị dẫn đầu và khác biệt nhất so với những thương hiệu còn lại

Seiko SSA409J1

5. Seiko SPB073J1 (Nam)

Với 2.500 mẫu trên toàn cầu, Seiko SPB073J1 chứng tỏ sự quý hiếm bằng việc đưa công nghệ tráng men sứ Shippo đỉnh cao nhất Nhật Bản vào trong chế tác đồng hồ. Công đoạn này được thực hiện bởi nghệ nhân Wataru Totani và Ando Cloisonne, đơn vị làm men sứ lâu đời nhất tại Nagoya (Nhật Bản).

YouTube video

Quy trình tráng men sứ này phải thực hiện dưới điều kiện khắc nghiệt, thực hiện thủ công và đòi hỏi mức độ kinh nghiệm cao. Đồng thời, sắc xanh trên men sứ được lấy cảm hứng từ màu xanh ngọc bích của biển quanh thành phố Hiroshima.

YouTube video

Sắc xanh khong phản ánh cách màu sắc, mà là nghệ thuật tạo nên màu sắc bởi vì nếu muốn có được, sản phẩm phải trải qua quá trình tráng men sứ cực kỳ đặc biệt mà không phải ai cũng thực hiện được

Dây da cá sấu, họa tiết guilloché, thang đo dự trữ năng lượng đặc trưng ở đồng hồ cơ, ô lịch ngày dạng sub-dial,… là những chi tiết mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy và trải nghiệm trên phiên bản Seiko SPB073J1.

Sản phẩm được trang bị bộ máy 6R27 siêu mạnh mẽ, sản xuất tại Nhật với thông số đi kèm như tần số dao động 28,800 vph, 29 chân kính. Do thuộc dòng Seiko Presage nên Seiko SPB073J1 có các cơ chế Diashock (chống sốc), Magic Lever (lên dây cót thủ công 2 chiều), Spron (vật liệu công nghệ cao dùng trong bộ máy).

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 6

Nghệ thuật trang trí màu sắc giờ đây là cuộc chạy đua giữa các hãng khi nhiều thương hiệu lần lượt đưa vào công nghệ mới và vật liệu đặt biệt. Riêng với Seiko thì quá trình này là thủ công

Seiko SPB073J1

6. Orient RA-AA0D04G0HB (Nam)

King Diver, dòng đồng hồ lặn đình đám của hãng Orient vốn được ra mắt lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1965 và tạo được tiếng vang lớn. Tuy nhiên, do khủng hoảng thạch anh nổ ra cùng một số nguyên nhân khác buộc hãng phải ngừng sản xuất.

Mãi đến năm 2020, Orient tái sản xuất dòng King Diver với phiên bản Orient RA-AA0D04G0HB nằm trong bộ sưu tập Orient Weekly Auto King Diver. Đồng thời nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Orient.

YouTube video

Orient trở thành thương hiệu tiếp theo trong loạt đồng hồ phiên bản giới hạn trong ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay Nhật Bản

Sản phẩm sở hữu thiết kế đặc trưng và dễ dàng nhận diện, nó khác hẳn với những bộ sưu tập trước đó của Orient như Orient Bambino, Orient SK, Orient Caballero, Orient Golden Eye,… nên thu hút đông đảo khách hàng.

Là dòng đồng hồ lặn nên chắc chắn, khả năng kháng nước của mẫu đồng hồ này là 20ATM, nghĩa là người dùng đi bơi, lặn nông đều được. Đồng thời, kim – nốt dạ quang với thế kế cỡ lớn cũng giúp sản phẩm đẹp đẽ hơn rất nhiều.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 7

Orient cực kỳ nổi tiếng với những dòng đồng hồ thế hệ cũ, do đó, Orient thu hút lượng lớn người dùng theo dạng dân chơi đồng hồ chuyên nghiệp

Orient RA-AA0D04G0HB

7. Seiko SRP843J1 (Nữ)

Lấy cảm hứng từ thế giới cocktail bar, “người pha chế” Hisashi Kishi tiếp tục mang đến một vị mới trong chuỗi Seiko Presage Cocktail là Seiko SRP843J1 (hay còn gọi là Seiko Presage Cocktail Starlight. Phiên bản giới hạn 5.000 chiếc.

Seiko SRP843J1 phản ánh ly cocktail có vẻ ngoài thanh khiết và mát mẻ. Kim giờ và kim phút có hình mũi mác được dựa trên thiết kế ăn khách của Grand Seiko, dòng đồng hồ xa xỉ nhất của thương hiệu Seiko mà ai cũng mong ước sở hữu.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 8

Nếu như nam giới thích các bộ máy phức tạp và tiêu chuẩn chất lượng thì nữ giới lại thích câu chuyện truyền tải, giá trị thương hiệu lâu đời và được nhiều người sử dụng từ Seiko

Về cơ bản, đây là dòng đồng hồ nữ nên hãng trau chuốt nhiều hơn cho vẻ bề ngoài, đồng thời bộ máy bên trong cũng vận hành theo cơ chế automatic. Với bộ máy 4R35, khả năng trữ cót của đồng hồ lên đến 40 giờ.

Để tạo sự thuận tiện, nhà thiết kế bổ sung khả năng chống nước 5ATM đảm bảo đi mưa, tắm thoải mái. Dây đeo kim loại sẽ không gây ra mùi hôi, ẩm ướt trong quá trình sử dụng và bạn dễ dàng vệ sinh.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 9

Mặt số gọn nhẹ, dây đeo thanh toán giúp nữ giới đeo Seiko SRP843J1 đẹp và sang trọng cho một món phụ kiện thời trang

Seiko SRP843J1

Đặc biệt: Fouetté Fairy I, II, III (Nữ)

Fouetté, thương hiệu đồng hồ đạt giải Hong Kong Watch & Clock Design Competition lần thứ 33 nhờ thiết kế đẹp, độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới tiếp tục cho ra mắt dòng đồng hồ phiên bản giới hạn là Fouetté Fairy.

Trong đó, chỉ có duy nhất 3 mẫu Fouetté Or-Fairy I, Fouetté Or-Fairy IIFouetté Or-Fairy III, mỗi mẫu phát hành 99 phiên bản trên toàn cầu. Sản phẩm vẫn giữ trên nền tảng thiết kế trước đó như mặt kính cong, nàng múa ba lê,…

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 10

Fouetté sở hữu thiết kế có một không hai trên thế giới, chính vì đều này đã giúp Fouetté được vinh danh trong cuộc thi chuyên về thiết kế đồng hồ chuyên nghiệp

Cụ thể, nàng vũ công múa ba lê lần này được sử dụng từ vật liệu vàng khối 18K và chế tác thủ công. Nàng hoạt động dựa trên cơ chế lên dây cót tự động đồng thời bộ kim giờ và phút lại hoạt động dựa trên cơ chế quartz.

Fouetté Fairy đặc biệt ấn tượng với mặt số đính đá Swarovski, khảm xà cừ thiên nhiên, dây đeo dạng trượt “quick release watch strap” giúp việc thay dây nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dây đeo được chế tác bởi thương hiệu Hirsch.

10 mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn (Limited Edition) nổi bật nhất năm 2020 - Ảnh: 11

Hirsch trở thành đơn vị cung ứng dây da chính do Fouetté, giúp các sản phẩm của thương hiệu này có đặc tính chống nước nhờ nhiều công nghệ độc quyền mà Hirsch đã nghiên cứu phát triển từ năm 1765

Tổng kết

Mỗi chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn đều mang một dấu ấn riêng. Ở đó có sự đầu tư kỹ lưỡng về hình ảnh bên ngoài, nâng cấp chất lượng bên trong và câu chuyện truyền tải đến khách hàng.

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ HOT nhất, ra mắt trong năm 2020 - Ảnh: 13

Đồng Hồ Hải Triều là đại lý đồng hồ chính hãng được chứng nhận và sở hữu hàng loạt mẫu đồng hồ nổi bật nhất cho mọi phân khúc

Ở góc độ người tiêu dùng, việc sở hữu đồng hồ phiên bản giới hạn là để khẳng định đẳng cấp, là thước đo kinh tế cũng như sự sành sỏi trong việc chơi đồng hồ – vốn là món phụ kiện thiết yếu dành cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên trong mỗi thời điểm, hãng sẽ phát hành những bộ sưu tập khác nhau và số lượng người sử dụng vì thế cũng không nhiều. Vậy nên, hãy trải nghiệm các tuyệt tác này trước khi chúng thuộc về người sở hữu.

Có thể bạn quan tâm:

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ HOT nhất, ra mắt trong năm 2020

TOP 5 bộ sưu tập đồng hồ HOT nhất, ra mắt trong năm 2020

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Nguyễn Thanh Thùy

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *