10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết

10 su that ve dong ho qua lac co tai vn ma ban chua biet

Đồng hồ quả lắc cổ của Đức, Pháp, Nga,… là những sản phẩm được săn đón khá nhiều. Tuy nhiên sự thật về các mặt hàng này không phải ai cũng biết, nhất là với giới chơi đồng hồ không chuyên.

MỤC LỤC

› 10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ của Đức, Pháp, Nga,…

1. Rất khó để thanh lý về sau

2. Không tăng giá như bạn tưởng

3. Ít thông tin về thương hiệu, sản phẩm

4. Giá bán trôi nổi và không kiểm soát

5. Không có đại lý phân phối chính hãng

6. Khó kiểm định được chất lượng

7. Ít nơi sửa chữa đồng hồ quả lắc cổ

8. Tốn chi phí bảo dưỡng rất nhiều

9. Chỉ phù hợp với phong cách cổ điển

10. Phù hợp dùng làm quà tặng phong thuỷ

› Có nên mua đồng hồ quả lắc cổ treo tường không?

› Giới thiệu về đại lý đồng hồ chính hãng Hải Triều

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ của Đức, Pháp, Nga,…

Có rất nhiều mục đích mua đồng hồ quả lắc cổ của Đức, Pháp, Nga,… như dùng làm trang trí không gian nhà ở, sưu tầm, mua đi bán lại. Tuy nhiên cho dù mục đích là gì thì hẳn là bạn vẫn chưa thể biết hết 10 sự thật sau.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 1
Đồng hồ quả lắc có xuất xứ từ nhiều nơi khác nhau, tuy nhiên, tập trung chủ yếu vẫn là Đức, Pháp, Nga,…

Tin tức liên quan:

▸ 10 hãng đồng hồ treo tường trang trí đẹp, thông dụng nhất

▸ 10 phong cách đồng hồ decor, treo tường nghệ thuật cực đỉnh

▸ TOP 9 vị trí treo đồng hồ theo phong thủy thu hút tài lộc

1. Rất khó để thanh lý về sau

Việc mua đi bán lại đồng hồ cũ để thu lợi nhuận diễn ra rất phổ biến, nhưng nó chỉ thật sự phù hợp với dòng đồng hồ đeo tay truyền thống mà thôi. Vì nhu cầu của những mặt hàng này khá nhiều.

Trong khi đồng hồ quả lắc là dòng sản phẩm khá đặc thù, không dùng để đeo trên tay cũng như không phải ai cũng có nhu cầu. Nếu bạn quyết định mua chúng thì chuẩn bị tâm lý khó thanh lý về sau.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 2
Khác với đồng hồ đeo tay chính hãng là có nhiều hội nhóm sưu tập, đồng hồ quả lắc cổ kén người mua hơn nên rất khó để thanh lý

Bên cạnh đó cũng không có nhiều nơi thu gom lại đồng hồ quả lắc máy cổ treo tường, kể cả những nơi nổi tiếng như Phố đồng hồ, Chợ đồ cũ hoặc các Group mua bán cũng vắng bóng mặt hàng này.

TOP Seiko được săn lùng

2. Không tăng giá như bạn tưởng

Nếu như thị trường đồng hồ Rado cổ, hay kể cả những thương hiệu như Rolex, Omega, Doxa,… ngày càng tăng giá và đây là kênh đầu tư. Thế nhưng đồng hồ quả lắc không tăng giá cao đến mức sinh lời.

Vẫn là các nguyên nhân như ít người mua dẫn đến việc bán lại những sản phẩm này rất khó khăn. Trong khi lợi nhuận không đủ bù đắp khoảng thời gian bạn rao bán và tìm kiếm người mua.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 3
Nếu như đồng hồ Rolex cũ, Omega cũ,… tăng giá theo thời gian, thì đồng hồ quả lắc cổ có mức độ tăng giá không ổn định hoặc có thể là không tăng

Vậy nên bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ quả lắc cổ của Pháp để sinh lợi nhuận thì nên suy nghĩ lại. Biết đâu bạn chuyển hướng sang đồ đeo tay Second hand chẳng hạn, vì nó sẽ an toàn tại Việt Nam.

3. Ít thông tin về thương hiệu, sản phẩm

Khi tìm kiếm thông tin về đồng hồ đeo tay Rado cổ, Rolex cổ,… thì vô số thông tin tràn ngập, từ diễn đàn uy tín, báo chí chính thống đến những đại lý hàng đầu. Riêng thông tin về đồng hồ quả lắc cổ treo tường lại rất hiếm hoi.

Vì thông tin ít và xuất hiện trên những website không uy tín nên có thể sẽ bị sai lệch, dẫn đến hiểu sai về sản phẩm. Điều này khiến việc mua hàng trở nên khó khăn, nhất là với người mới gia nhập thị trường.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 4
Thị trường đồng hồ quả lắc cổ rất ít, nên việc tìm kiếm thông tin không hề dễ dàng, nhất là với người dùng mới

Do đó, cách tốt nhất để hạn chế sai lệch thông tin thì người mua đồng hồ quả lắc cổ nên tìm đọc trên các diễn đàn nước ngoài hoặc tạp chí đồng hồ uy tín. Hoặc đọc trực tiếp trên website từng thương hiệu.

4. Giá bán trôi nổi và không kiểm soát

Đồng hồ quả lắc vốn ít phân phối chính hãng tại Việt Nam, và dĩ nhiên, dòng đồng hồ cổ thì lại càng không. Vì thế mà giá bán trôi nổi và không có một quy định cụ thể nào về giá cho từng dòng.

Điều này gây ra rủi ro nhất định, ví dụ như mua bị “hố”. Ngoài ra, giá bán đồng hồ quả lắc pháp cổ bao nhiêu còn phụ thuộc rất nhiều về độ hoàn thiện, mức độ hư hỏng và sản phẩm đã trải qua bao nhiêu lần sửa chữa.

Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên tham khảo trước khi đến điểm hẹn, hoặc nhờ ai đó rành về đồng hồ cũng như có khả năng trả giá để bạn có được mức tốt nhất. Lưu ý là nhớ phải trả giá!

5. Không có đại lý phân phối chính hãng

Đồng hồ cổ nói chung là không được mở bán qua những đại lý chính hãng, chúng thường tồn tại ở dạng xách tay, mua bán ở chợ đồng hồ cũ hoặc qua mạng. Vì thế, bạn không nên quá kỳ vọng nhiều về độ uy tín của người bán.

Tuy nhiên vẫn có nhiều mẹo nhỏ để bạn không phải gặp hàng kém chất lượng. Hãy tìm hiểu kỹ người bán cho bạn là cá nhân, tổ chức hay là đơn vị trung gian. Đối với đơn vị trung gian hãy tránh xa vì bạn sẽ phải tốn thêm tiền.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 5
Gần như không có nơi nào tại Việt Nam bán đồng hồ quả lắc chính hãng ủy quyền, do đó, quá trình tiếp cận hàng thật rất khó khăn

Đối với tổ chức hoặc cá nhân, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nơi ở, địa chỉ cửa hàng để trường hợp hư hỏng trong quá trình sử dụng sẽ thì vẫn có người hỗ trợ. Bằng cách tìm kiếm trên Google hoặc Facebook bạn nhé!

6. Khó kiểm định được chất lượng

Đồ cũ nói chung và đồng hồ cổ đã qua sử dụng nói riêng đều không thể nào kiểm định được chất lượng. Hiện cũng không có một trung tâm thẩm định đồng hồ nào có dịch vụ này, nhất là dòng đồng hồ hiếm như quả lắc.

Chính vì không dễ như vậy nên nhiều nơi bán hàng kém chất lượng, hư hỏng nhiều hoặc thậm chí là hàng giả hoặc đã qua thay thế linh kiện. Với một khách hàng không chuyên thì nguy cơ lớn là sẽ bị .

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 6
Phần lớn khách hàng không thể nào kiểm định được chất lượng do ít kiến thức, trong khi hàng giả lại vô số kể

Để tránh trường hợp này thì bản thân người mua cần phải trang bị một số kiến thức nhất định về đồng hồ quả lắc cổ treo tường. Những tiêu chí để xác định như độ cũ mới, trầy xước, thay linh kiện gì, tuổi thọ,… của sản phẩm.

Tin tức thị trường:

▸ Máy đồng hồ treo tường: Cách thay, giá mua bán, sửa chữa

▸ Mua đồng hồ trang trí phòng khách đẹp ở đâu, giá bao nhiêu?

▸ Đồng hồ Cuckoo (Cúc cu) hãng nào tốt, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

7. Ít nơi sửa chữa đồng hồ quả lắc cổ

Vì đồng hồ quả lắc cổ treo tường là dòng sản phẩm khá đặc biệt nên những Bệnh viện đồng hồ ngoài thị trường thường không sửa chữa. Lý do là có quá ít người sử dụng và linh kiện thay thế không nhiều.

Việc mua sắm sản phẩm này cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận có ít nơi sửa chữa. Bạn nên cân nhắc để chọn các thương hiệu phổ thông và nhiều người sử dụng, như vậy, quá trình sửa chữa sẽ dễ dàng hơn.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 7
Đồng hồ cổ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng lại ít nơi sửa chữa đạt chất lượng

Hoặc thậm chí, bạn có thể chọn đồng hồ mới để tránh việc hư hỏng dẫn đến phải sửa chữa. Vì đồng hồ quả lắc cổ cũng thường xuyên gặp những lỗi như đứng máy, chạy sai giờ, phát ra tiếng kêu khi chạy,…

8. Tốn chi phí bảo dưỡng rất nhiều

Thông thường, người mua đồng hồ quả lắc cổ của Pháp chỉ quan tâm đến giá và tìm những mặt hàng càng rẻ càng tốt. Thế nhưng giá bán lúc nào cũng đi đôi với chất lượng, đặc biệt là sản phẩm đã qua sử dụng.

Việc cố gắng tìm mua các sản phẩm quá rẻ sẽ khiến bạn rơi vào trường hợp gặp phải đồng hồ quá cũ hoặc đã sửa chữa rất nhiều lần trước đó. Rủi ro của vấn đề này là đồng hồ sẽ mong hỏng và bạn phải tốn chi phí sửa chữa.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 8
Chi phí cao cho việc bảo dưỡng đồng hồ quả lắc

Như đã đề cập thì tiệm sửa đồng hồ quả lắc trên thị trường không nhiều, đồng thời không có những linh kiện chính hãng để thay thế. Dẫn đến chi phí sửa chữa tăng cao hơn so với đồng hồ đeo tay truyền thống.

9. Chỉ phù hợp với phong cách cổ điển

Đồng hồ quả lắc cổ của Đức đa số được dùng làm trang trí nội thất cho không gian nhà ở, biệt thự,… Tuy nhiên bạn có biết rằng, đồng hồ quả lắc chỉ phù hợp với không gian theo phong cách cổ điển hoặc hoàng gia sang trọng?

Thế nên, trước khi mua sắm phụ kiện trang trí nhà ở này thì bạn nên cân nhắc lại phong cách thiết kế không gian nhà ở của mình. Nếu bạn thích phong cách hiện đại, nghệ thuật thì có lẽ, đây không phải là sản phẩm cần tìm.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 9
Sản phẩm được dùng làm decor, gắn liền với phong cách cổ điển

Các loại đồng hồ quả lắc cổ hiện nay được nhiều người chơi nội thất chú ý bởi phụ kiện này giúp không gian trở nên sang trọng, đẳng cấp và theo hướng hoàn gia hơn rất nhiều.

10. Phù hợp dùng làm quà tặng phong thuỷ

Quà tặng phong thuỷ luôn là chủ đề thu hút bởi rất nhiều người có nhu cầu chọn mua quà tặng sếp, khách hàng, đối tác làm ăn,… Và đồng hồ quả lắc luôn là sự lựa chọn hàng đầu và được đánh giá cao nhất.

Những dòng đồng hồ quả lắc cổ của Pháp có giá trị về mặt vật chất lẫn phong thuỷ bởi đa phần chúng được bao bọc bởi các loại gỗ quý. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua làm quà tặng thì có thể cân nhắc thêm.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 10
Nếu bạn đang muốn mua một món quà tặng phong thủy, thì đồng hồ quả lắc cổ là sự lựa chọn phù hợp

Tuy nhiên như Hải Triều đã khuyến cáo thì có rất nhiều người mua kẻ bán trong khi không phải ai cũng dễ dàng kiểm định, phân biệt. Để có được món quà tặng ý nghĩa thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn trước khi ra quyết định.

TOP Seiko mẫu mới gây sốt

Có nên mua đồng hồ quả lắc cổ treo tường không?

Mua hay không mua đồng hồ quả lắc cổ treo tường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Mục đích sử dụng: Phù hợp dùng để trang trí nội thất.

Tình trạng mới cũ: Chỉ nên mua những sản phẩm còn giá trị và mặt thẩm mỹ, không nên vì giá thành quá rẻ mà chọn phải mặt hàng kém chất lượng, tuổi đời quá lớn và trôi nổi ngoài thị trường.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 11
Đồng hồ quả lắc cổ treo tường mang đến sự sang trọng

Địa điểm uy tín: Tránh xa nơi bán đồng hồ quả lắc cổ không uy tín vì có nhiều rủi ro về hàng giả, đã sửa chữa nhiều lần hoặc thay đổi linh kiện. Điều này làm giảm tuổi thọ và đồng hồ hoạt động không ổn định.

Thương hiệu nổi tiếng: Hiện nay có khá nhiều nhà sản xuất đồng hồ quả lắc cổ của Đức, Pháp, Nga,… nên trước khi mua sắm, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin để dễ dàng phân biệt với những hãng rẻ tiền đến từ Trung Quốc.

Giới thiệu về đại lý đồng hồ chính hãng Hải Triều

Đồng Hồ Hải Triều là đại lý phân phối đồng hồ và trang sức chính hãng hàng đầu trên thị trường. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Hải Triều tự tin mang đến những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất với 5 tiêu chí:

Hơn 30 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đang được phân phối tại mỗi cửa hàng, giúp bạn dễ dàng so sánh và đưa ra quyết định tốt nhất.

Hơn 15.000 mẫu mã giúp khách hàng đơn giản trong việc chọn mua một chiếc đồng hồ ưng ý, thiết kế đẹp trong mọi mức tài chính cho phép.

Tất cả đồng hồ bán ra đều đi kèm hộp, sổ bảo hành chính hãng với chính sách cam kết 100% chính hãng, nếu phát hiện hàng giả đền ngay 10 lần.

10 sự thật về đồng hồ quả lắc cổ tại VN mà bạn chưa biết Ảnh 12
Đồng Hồ Hải Triều là địa chỉ bán đồng hồ thời trang uy tín, chất lượng

Mọi khách hàng đều được tặng kèm chính sách bảo hành tăng thêm tại Hải Triều với thời hạn lên đến 5 năm, miễn phí thay pin trọn đời, miễn phí vận chuyển,…

Cuối cùng, hệ thống chi nhánh Đồng Hồ Hải Triều trải dài cùng không gian mua sắm sang trọng giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt và nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ showrooom Đồng Hồ Hải Triều qua Hotline: 19006777 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Tin tức liên quan:

▸ Cách chỉnh chuông đồng hồ quả lắc của tất cả thương hiệu

▸ Cách sửa chữa đồng hồ quả lắc tại nhà siêu nhanh, siêu dễ

▸ 10 hãng đồng hồ cây, đồng hồ đứng tốt bền đẹp để trang trí

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *