10 thương hiệu đồng hồ Nga nổi tiếng nhất trên thế giới

Nga, một đất nước kỳ lạ, nơi giao thoa văn hóa Á – Âu, nơi bốn mùa đều có cảnh đẹp ngây ngất lòng người, quê hương của nhiều vĩ nhân, và cũng là nơi có 10 thương hiệu đồng hồ Nga nổi tiếng nhất thế giới.

Mục Lục
Top 10 thương hiệu đồng hồ Nga nổi tiếng nhất thế giới

  1. Vostok

  2. Sturmanskie

  3. Poljot

  4. Raketa

  5. Molnija

  6. Zlatoust

  7. Slava

  8. Chaika

  9. Paul Buhre

  10. Aviator

Nơi bán đồng hồ Nga tại TPHCM

Top 10 thương hiệu đồng hồ Nga nổi tiếng nhất thế giới

Ngày nay, bạn không nghe quá nhiều về đồng hồ hoặc thương hiệu của Nga, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không tồn tại. Ngược lại, Liên Xô trước đây từng là quê hương của một ngành công nghiệp đồng hồ phát triển mạnh dưới thời Stalin và tiếp tục mở rộng trong suốt thế kỷ 20.

Ngày nay, các thương hiệu đồng hồ Nga cung cấp các thiết kế cổ điển và cơ khí chất lượng với giá cả tương đối phải chăng. Để biết rõ hơn, hãy cùng Hải Triều tìm hiểu ngay sau đây.

1. Vostok 

Vostok Watch Makers được thành lập vào năm 1942 khi một trong những nhà máy sản xuất đồng hồ ở Moscow được sơ tán đến Chistopol, thị trấn nhỏ nằm trên sông Kama, Tatarstan. 

Chỉ sản xuất thiết bị quốc phòng trong những năm chiến tranh, nhưng ngay sau khi chiến tranh kết thúc, công ty bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay cơ khí.  Ít ai biết rằng đồng hồ Nga nam “Vostok” được đặt theo tên của chương trình không gian Vostok.

Đồng hồ Nga thương hiệu Vostok - Ảnh 1

Vostok là những chiếc đồng hồ ở Nga được quan tâm bậc nhất và trở thành niềm tự hào của người dân nơi đây

Vostok (hay còn được gọi là Bostok) gồm hai dòng đồng hồ nổi bật nhất: 

Vostok Amphibia là dòng đồng hồ lặn được sản xuất để phục vụ cho hải quân Nga, mặt đồng hồ kính cong tinh tế cùng độ chống nước tuyệt vời lên tới 200m.

Vostok Komandirskie là những chiếc đồng hồ mang đậm tinh thần chiến đấu dũng mãnh của quân đội Liên Xô, đồng thời còn có giá phải chăng nên vô cùng phổ biến với người dân Nga.

Giá bán: $88 trở lên

Website: https://www.vostok-europe.com

TOP đồng hồ nam bán chạy

2. Sturmanskie

Thương hiệu đồng hồ Nga Sturmanskie có một câu slogan rất hay, đó là “Không gian và thời gian tay trong tay”. Sở dĩ khẩu hiệu này ra đời là bởi nó có chiếc đồng hồ đầu tiên bay vào không gian mang tên Sturmanskie Gagarin.

Với đa dạng các mẫu mã, Sturmanskie bày tỏ lòng trân trọng đến những khoảnh khắc chỉ xảy ra một lần trong lịch sử, từ công cuộc phóng thành công vệ tinh Sputnik 1, đến sự kiện Gagarin bay quanh Trái Đất và chuyến thám hiểm lần đầu tiên của Liên Xô đến Bắc Cực.

Đồng hồ Nga thương hiệu Sturmanskie - Ảnh 2

Có vẽ như Sturmanskie chính là hãng đồng hồ Nga nam, nữ quốc dân của Liên Xô vì gắn liền với nhiều sự kiện mang tính lịch sử quan trọng

Đeo trên tay một chiếc đồng hồ Nga thương hiệu Sturmanskie, bạn sẽ cảm nhận được sự bền bỉ dài lâu, chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, chống sốc hay rung lắc hoàn hảo, xứng đáng với những lời tôn vinh không ngớt qua hàng chục năm.

Giá bán: $280 trở lên

Website: https://sturmanskie.ru

3. Poljot

Poljot là thương hiệu hàng đầu của ngành công nghiệp đồng hồ Nga được sản xuất từ ​​năm 1964 bởi Nhà máy Đồng hồ Moscow đầu tiên hay có tên tiếng Anh là First Moscow Watch Factory (1st MWF Kirova). 

Gần chín mươi năm trước, vào một ngày tháng 4 năm 1930, nhà máy phát triển nhanh chóng, khối lượng sản xuất tăng từ 70000 chiếc đồng hồ năm 1931 lên 450000 chiếc năm 1935. Đồng thời tổ chức sản xuất đồng hồ đặc biệt cho ngành hàng không, phiên bản mang tên Poljot.

Do danh tiếng không thể chối cãi, tất cả các sản phẩm của Nhà máy Đồng hồ Moscow đầu tiên sau Thế chiến II đều được đặt tên thương hiệu POLJOT (“Poljot” trong tiếng Nga – “Flight” trong tiếng Anh).

Đồng hồ Nga thương hiệu Poljot - Ảnh 3

Poljot gồm những chiếc đồng hồ nam độc đáo, có dòng President còn vinh hạnh được khắc chữ ký của tổng thống Putin

Đồng hồ Poljot đã chứng minh độ tin cậy và chất lượng của chúng sau khi trải qua quá trình thử nghiệm trong điều kiện khắc nghiệt ngoài không gian, Bắc Cực và sa mạc. 

Đồng hồ Poljot có phong cách thiết kế sang trọng, thường dành cho các chính khách và có 5 chiếc đáng mua nhất mọi thời đại: Poljot Aviator, Poljot 3133 Chronograph, Buran, Poljot Automatic, Poljot 2612 Alarm.

Giá bán: $169 trở lên 

Website: https://www.poljot-international.com

Những câu chuyện và lịch sử về đồng hồ Poljot Liên Xô (Nga) một thời oanh liệt

Những câu chuyện và lịch sử về đồng hồ Poljot Liên Xô (Nga) một thời oanh liệt

4. Raketa

Thương hiệu đồng hồ Nga là một trong những doanh nghiệp đồng hồ lâu đời nhất của Liên Xô được thành lập vào năm 1721. Từ năm 1961, đồng hồ nam thương hiệu Raketa ra đời để vinh danh Yuri Gagarin (Russian RAKETA – Rocket).

Hãng này sở hữu riêng cho mình nhà máy Petrodvorets chuyên sản xuất đồng hồ 24 giờ cho các nhà thám hiểm và phi hành gia vùng cực, đồng hồ quân sự cho quân đội, hải quân Nga và đồng hồ đeo tay cơ khí cho công dân Nga. 

Đồng hồ Nga thương hiệu Raketa - Ảnh 4

Đồng hồ Nga có tốt không? Câu hỏi này không nên dành cho Raketa vì nó chính là hãng nhận được sự tin tưởng từ quân đội Nga

Sau một giai đoạn khó khăn khi Liên Xô sụp đổ, nhà máy đã khởi động chương trình hiện đại hóa vào năm 2011. Hiện đây là một trong số rất ít nhà máy đồng hồ trên thế giới tự sản xuất từng bộ phận của bộ máy cơ khí của mình, bao gồm cả những mặt hàng phức tạp nhất như như sợi dây cót.

Nếu bạn muốn có được một chiếc đồng hồ hoàn toàn “in-house” của Raketa, chúng ta có thể điểm mặt một số dòng như Raketa Seaman, Raketa Leopard, Raketa Big Zero, Raketa Russian Code, Raketa Copernic, Raketa Pilot,…

Giá bán: $159 trở lên

Website: https://raketa.com

5. Molnija

Nhà máy sản xuất đồng hồ Molnija khai trương vào ngày 17 tháng 11 năm 1947. Khách hàng chính của công ty khi đó là Bộ Quốc phòng Liên Xô.  Molnija cung cấp cho họ đồng hồ đeo tay, đồng hồ bỏ túi và đồng hồ để bàn. 

Những mẫu đồng hồ chuyên dụng độc đáo cũng được thương hiệu này sản xuất đặc biệt để sử dụng cho xe tăng, máy bay chiến đấu, tàu ngầm và cuối cùng là tàu vũ trụ của Liên Xô.

Sản phẩm chính của Molnija là đồng hồ cơ bỏ túi với các họa tiết quân sự, tôn giáo và lịch sử. Bộ chuyển động Molnija về cơ bản là bản sao của bộ máy Cortebert được sử dụng trong đồng hồ Thụy Sĩ từ khoảng năm 1940.

Đồng hồ Nga thương hiệu Molnija- Ảnh 5

Molnija là thương hiệu đồng hồ Nga giá rẻ nhưng lại mang đến chất lượng phi thường

Sau khi đóng cửa nhà máy vào năm 2007, một nhóm người đã hồi sinh thương hiệu Molnija với những thiết kế mới. Ngày nay nhà máy “Molnija” sản xuất đồng hồ kỹ thuật cho máy bay và tàu thủy, và đang tích cực phát triển các thị trường mới. 

Một số dòng của đồng hồ Nga Molnija hiện đang bán rất chạy như Olympic Games USSR 1980, Molnija Football Kasli USSR 1961, Crystal Molnija USSR 1970s, Russian Desk Clock Molnija Red Star USSR 1965,…

Giá bán: $99 trở lên

Website: https://molnija.shop

10 thương hiệu đồng hồ Pháp nổi tiếng nhất trên thế giới

10 thương hiệu đồng hồ Pháp nổi tiếng nhất trên thế giới

6. Zlatoust

Từ niềm đam mê và khối óc sáng tạo, tò mò không ngừng để tìm cách làm cho cơ cấu đồng hồ không thấm nước cũng như hơi ẩm, Zlatoust, bậc thầy thế kỷ 20 cuối cùng đã thành công phát triển và sản xuất hàng loạt nhiều loại máy đo thời gian cho thợ lặn, để trang bị cho tàu biển và sông.

Nhờ cuộc bức phá thần tốc và những chiến công đã đạt được trong thời gian ngắn, Zlatoust nhận đơn đặt hàng đồng hồ lặn của Hải quân Liên Xô và trở thành người bạn đồng hành thường xuyên của hầu hết mọi thợ lặn trong quân đội.

Đồng hồ Nga thương hiệu Zlatoust - Ảnh 6

Zlatoust chuyên dòng đồng hồ lặn Nga chống nước số một thế giới

Vào đầu những năm 1970, việc sản xuất đồng hồ lặn đã bị ngừng lại, nhưng những huyền thoại về chúng vẫn tiếp tục sống. Và rồi từ đống tro tàn, phượng hoàng Zlatoust đã tái sinh. Ở phiên bản hiện đại, các nguyên tố phóng xạ trên đồng hồ được loại trừ và thay thế bằng những vật liệu an toàn cho sức khỏe của chủ nhân.

Các dòng sản phẩm hiện đang được các nhà sưu tầm rất ưng ý như Zlatoust Aircraft Cockpit Clock Kirova K-43, Zlatoust Diver 191 CHS USSR # 9662, Soviet mechanical pocket watch Zlatoust USSR,…

Giá bán: $140 trở lên

Website: https://zlatoustwatch.com

7. Slava

Đồng hồ Nga Slava (tiếng Nga có nghĩa là “Vinh quang”) sản xuất những cỗ máy thời gian “dân dụng” cổ điển của Nga. Nhà máy Slava (được biết đến ban đầu là Nhà máy Đồng hồ Moscow thứ hai) là nhà sản xuất đồng hồ phi quân sự được thành lập ở Liên Xô vào năm 1924. 

Đồng hồ của thương hiệu này luôn dành cho mục đích dân dụng, không có mục đích quân sự hoặc hàng không vũ trụ. Ngày nay, đồng hồ Slava sử dụng bộ máy do Nga sản xuất và đối với một số mẫu, bộ máy được mua từ Miyota được sử dụng. 

Đồng hồ Nga thương hiệu Slava - Ảnh 7

Slava là đồng hồ Nga giá rẻ vì chủ yếu phục vụ cho người dân đất nước này

Kể từ tháng 1 năm 2006, nhà máy Slava và tài sản của nó đã được chuyển nhượng để phát triển bán lẻ. Kể từ năm 2010, tòa nhà của nhà máy đã được hạ xuống để nhường chỗ cho các dự án bất động sản mới. Thương hiệu này đã được chính quyền thành phố Moscow tiếp quản trong một vụ hoán đổi nợ.

Đến với Slava, bạn đừng bao giờ bỏ qua những dòng sản phẩm xuất sắc nhất của hãng này như Soviet Slava Navy USSR & USN Belknap 1989, Olympic Games Moscow USSR 1980s, Slava Alarm Clock Moscow Olympic Games 1980, Slava Breeze Amphibian Sailing Boat Titanium, Slava Rattrapante USSR 1990 NOS,…

Giá bán: $100 trở lên

Website: https://slava.su

8. Chaika

Chaika (tiếng Nga có nghĩa là Chim mòng biển) là một thương hiệu đồng hồ Nga nữ được sản xuất tại Liên Xô. Nhà máy sản xuất đồng hồ Chaika được thành lập vào năm 1940 với tên gọi Volga ở thành phố Stalingrad.

Năm 1956, công ty đổi tên thành Chaika, tiếp thị đồng hồ dưới hai thương hiệu – Chaika và Volga. Tên thương hiệu Chaika là để vinh danh nữ nhà du hành vũ trụ đầu tiên, Valentina Tereshkova.

Đồng hồ Nga thương hiệu Chaika - Ảnh 8

Thương hiệu đồng hồ Nga nữ Chaika rất được phái đẹp ưa chuộng vì luôn sử dụng những chất liệu quý giá 

Kể từ năm 2006, nhà máy đã hoàn toàn chuyển sang sản xuất đồng hồ bằng kim loại quý, chẳng hạn đồng hồ Nga mạ vàng, đồng hồ Nga vàng khối, bạc, bạch kim và palladium. Nhiều mẫu được nạm đá quý và đá bán quý như kim cương, đá phianites hay đá tự nhiên có màu.

Nếu đã chán đồng hồ Thụy Sỹ, Nhật Bản, các cô gái hoàn toàn có thể tìm đến đồng hồ Nga chính hãng của Chaika với những dòng sản phẩm như Chaika Natural Baltic Amber Stone, Chaika Hockey 1990s, Chaika Gold plated Turquoise, Chaika Lion Cartoon USSR 1980s,…

Giá bán: $90 trở lên

Website: https://www.russian-watches.info

TOP đồng hồ nữ bán chạy

9. Paul Buhre

Paul Buhre (hay Pavel Buhre) là một trong những công ty đồng hồ Nga đầu tiên ở Châu Âu. Công ty được thành lập bởi Karl Buhre, một doanh nhân người Nga gốc Đức. Năm 1874, Pavel Buhre, con trai của Charles Buhre quyết định mua một nhà máy sản xuất đồng hồ ở Le Locle để làm ra những chiếc đồng hồ Paul Buhre chất lượng nhất.

Theo lệnh của triều đình, nhà máy Buhre đã sản xuất đồng hồ quà tặng mà hoàng đế tặng cho các quan chức phục vụ công chúng, các nhà ngoại giao nước ngoài và những nhân vật nổi tiếng của nền văn hóa. Đồng hồ Buhre cũng được trao làm tiền thưởng cho các sĩ quan và hạ sĩ quan trong quân đội Nga.

Đồng hồ Nga thương hiệu Paul Buhre - Ảnh 9

Đồng hồ Nga Paul Buhre là một trong những thương hiệu đắt đỏ nhất và sản phẩm luôn có giới hạn

Những chàng trai cô gái có thể sở hữu những dòng sản phẩm trong thương hiệu này như Deco Paul Buhre Gold 18K, Paul Buhre RotoDator 17J, Imperial Gold Pocket, WWI Imperial Russian Chronograph,…

Giá bán: $300 trở lên

Website: https://www.russian-watches.info

10. Aviator

Nga là nhà sản xuất đồng hồ Aviator (đồng hồ dành cho lớn nhất thế giới, với lịch sử bắt đầu từ năm 1927 khi chính phủ Nga quyết định chế tạo những chiếc đồng hồ chất lượng cho quân đội của mình. 

Trong những thập kỷ sau đó, ngành công nghiệp đồng hồ Nga đã sản xuất những cỗ máy được chế tạo đặc biệt theo tiêu chuẩn quân sự chính xác mà ban đầu không được cung cấp cho công chúng. 

Đồng hồ Nga thương hiệu Aviator - Ảnh 10

Các sản phẩm của Aviator đều mang đậm hơi thở của những chuyến bay

Ngày nay, hậu duệ trực tiếp của những chiếc đồng hồ này là dòng Aviator. Từ những chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp đến những chiếc đồng hồ bấm giờ có mặt số lớn, dễ đọc, đồng hồ phi công Aviator của Nga là đỉnh cao của ba phần tư thế kỷ phát triển đồng hồ hàng không.

Có những dòng đồng hồ sau đây để người yêu đồng hồ Nga trên thế giới dễ dàng chọn mua như Bristol Scout, Douglas Dakota, Douglas Day Date, MoonFlight, Airacobra P45 Chrono, Aviator Berkut,…

Giá bán: $269 trở lên

Website: https://mus-col.com

YouTube video

Nơi bán đồng hồ Nga tại tphcm

Đồng hồ Nga như đã giới thiệu tuy rất độc đáo trong thiết kế và chất lượng nhưng lại ít thịnh hành tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó mà cũng có không nhiều đại lý đáng tin cậy kinh doanh mặt hàng này.

Bên cạnh đó, luôn có những gian thương lợi dụng cơ hội để “móc túi” bạn. Do đó, mong rằng bài viết này của Đồng Hồ Hải Triều có thể giúp bạn hiểu hơn nếu muốn mua một chiếc đồng hồ Nga chính hãng tại tphcm để đời.

Kiều Mi

Có thể bạn quan tâm:

TOP 25 thương hiệu đồng hồ Mỹ nổi tiếng, giá bình dân

TOP 25 thương hiệu đồng hồ Mỹ nổi tiếng, giá bình dân

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *