5 điều đặc biệt của đồng hồ tối giản đính kim cương mà bạn chưa biết

Leonardo da Vinci đã từng nói: “Sự đơn giản cũng là sự tinh tế tột cùng” và quả thực, những chiếc đồng hồ tối giản là minh chứng cho câu nói của một bậc vĩ nhân. Và ở đây, bạn sẽ thấy được nét đẹp tối giản của kim cương khi được kết hợp với đồng hồ.

5 điều đặc biệt của đồng hồ tối giản đính kim cương mà bạn chưa biết

Đồng hồ tối giản đính kim cương là một biến thể của đồng hồ tối giản chỉ với duy nhất một khác biệt ở cọc số. Tại đây, kim cương được dùng để thay thế cho cọc số truyền thống.

Doxa D158RWH với mặt số xà cừ đính kim cương, tối giản nhưng không chút nhàm chán

 

Từ đó, đồng hồ tối giản đính kim cương sẽ có thêm vẻ đẹp lấp lánh và quý giá như đồ trang sức, để có đủ 5 điều đặc biệt sau:

Vẻ đẹp đơn giản nhất là vẻ đẹp tinh tế nhất

Lấp lánh dưới ánh sáng bởi kim cương

Giá trị cao và tăng dần theo thời gian

Nhẹ nhàng và thanh thoát trên cổ tay

Có tác dụng xua đuổi những giấc mơ xấu, ý nghĩ có hại, năng lượng tiêu cực (bùa chú) do sức mạnh thanh tẩy mạnh mẽ của kim cương

Tuy nhiên, trên đây chỉ là định nghĩa vô cùng tóm lược về đồng hồ tối giản đính kim cương. Để tìm hiểu cụ thể hơn, bạn hãy tham khảo qua các phần bên dưới.

 

Mục Lục

       ›     Đôi nét về đồng hồ tối giản

›     Giải thích 5 điều đặc biệt của đồng hồ tối giản đính kim cương

       ›     1. Vẻ đẹp đơn giản nhất là vẻ đẹp tinh tế nhất

       ›     2. Lấp lánh dưới ánh sáng bởi kim cương

       ›     3. Giá trị cao và tăng dần theo thời gian

       ›     4. Nhẹ nhàng và thanh thoát trên cổ tay

       ›     5. Có tác dụng xua đuổi những năng lượng tiêu cực

›     Bộ sưu tập đồng hồ tối giản đính kim cương nổi tiếng Việt Nam

       ›     10 thiết kế đồng hồ tối giản đính kim cương nổi tiếng cho nam

       ›     10 thiết kế đồng hồ tối giản đính kim cương nổi tiếng cho nữ

›     Vì sao đồng hồ kim cương được nhiều người theo đuổi?

›     Lời kết

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Đôi nét về đồng hồ tối giản (minimalist)

Đồng hồ tối giản hay còn gọi là đồng hồ minimalist, chỉ những chiếc đồng hồ được thiết kế đơn giản hết mức có thể. Chúng được loại bỏ hết những thứ rườm rà, chỉ giữ lại những gì cốt lõi nhất cho việc xem thời gian hoặc cho công năng được yêu cầu.

Tựu trung, hình thái phổ biến nhất của đồng hồ tối giản đó chính là: không quá 3 kim, mỏng và nhẹ, ít màu sắc, cọc số có dạng chấm tròn hoặc vạch. Có thể nói, phần lớn trong số chúng cũng là đồng hồ bauhaus  (xuất xứ từ Đức), dress watch (đồng hồ thanh lịch) hoặc casual watch.

Và cũng vì thế, phần lớn trong số chúng sẽ phù hợp cho hầu hết mọi dịp và trang phục, mang lại cảm giác dễ chịu, thanh thoát cho người đeo lẫn người nhìn. Đóng vai trò phụ kiện sang trọng hoàn hảo cho cổ tay.

Longines L4.744.3.27.7, một phong cách thật sự đơn giản nhưng sang trọng cho nam giới

 

Giải thích 5 điều đặc biệt của đồng hồ tối giản đính kim cương

Đồng hồ tối giản đính kim cương là những chiếc đồng hồ hầu như chỉ còn giữ lại chức năng cho biết thời gian cơ bản và được đính thêm kim cương. Với vẻ ngoài và giá trị của mình, loại đồng hồ này mang đến rất nhiều câu chuyện thú vị.

1) Vẻ đẹp đơn giản nhất là vẻ đẹp tinh tế nhất

Để nói về sự đơn giản, chúng ta hãy thử nghiền ngẫm qua ba câu danh ngôn đã lưu truyền hậu thế về “sự đơn giản”:

Sự đơn giản cũng là sự tinh tế tột cùng (Simplicity is the ultimate sophistication)._Leonardo da Vinci, là thiên tài, là bậc thầy hoàn hảo nhất trong hầu hết khía cạnh, từ hội họa đến kiến trúc và máy móc cơ khí (bao gồm đồng hồ).

Sự đơn giản là then chốt của tất cả sự tao nhã (Simplicity is the keynote of all true elegance)._Coco Chanel, nhà thiết kế thời trang huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại và cũng là người sáng lập của Chanel.

Mọi thứ đều nên đơn giản như nó vốn có, nhưng không nên đơn giản hơn (Everything should be as simple as it is, but not simpler)._Albert Einstein, nhà vật lý thiên tài, một trong những nhà khoa học lỗi lạc nhất lịch sử loài người.

Quá nhiều kim cương sẽ khiến cho chiếc đồng hồ đeo tay trở nên xa hoa “màu mẽ”. Đơn giản tới mức chỉ còn lại hai kim và cái mặt số đôi khi lại khiến đồng hồ mờ nhạt. Nhưng nếu là đồng hồ tối giản được đính thêm kim cương thì đó sẽ là câu chuyện khác.

Chúng đơn giản nhưng không đơn điệu, chính kim cương đã bổ sung vào vẻ ngoài “tối giản” đến mức chỉ còn lại công năng cho biết giờ, phút những điều đặc biệt. Chẳng hạn như lấp lánh trên cổ tay hay một món bảo vật mà giá trị không ngừng tăng.

 

2) Lấp lánh dưới ánh sáng bởi kim cương

Tại sao kim cương sáng lấp lánh hơn bất cứ vật chất tự nhiên nào? Đó là do Kim cương có khả năng tán sắc tốt, ánh sáng không màu đi qua chúng sẽ bị phản xạ lại thành các tia sáng có màu, khi đó, ta sẽ thấy chúng “lấp lánh” nhiều màu.

Hiển nhiên, khi được đính trên đồng hồ, kim cương cũng làm tốt khả năng này của chúng. Từ đó, biến chiếc đồng hồ thành một món trang sức cổ tay chứ không đơn thuần là đồng hồ.

Movado 0606878 có thiết kế đơn giản từ cọc số kim cương thiên nhiên và dấu chấm tròn biểu tượng

 

3) Giá trị cao và tăng dần theo thời gian

Nếu kim cương trên đồng hồ đến từ thiên nhiên (do thiên nhiên tạo ra, không phải nhân tạo), chúng đang khan hiếm dần và tăng giá theo thời gian do trữ lượng kim cương đang cạn kiệt.

Từ đó, chiếc đồng hồ tối giản đính kim cương cũng là có khả năng tăng giá về lâu dài, đáng cân nhắc về mặt đầu tư cũng như trở thành thứ mang đến quyền lực cho người sử dụng theo cách “kín đáo và tao nhã”.

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

4) Nhẹ nhàng và thanh thoát trên cổ tay

Nhờ sự đơn giản và vật liệu kim cương, đồng hồ tối giản đính kim cương có ưu thế lớn về mặt thanh lịch. Chúng thường xuất hiện trong dáng vẻ mỏng, mặt số không lớn hơn 42mm, kim cương cỡ vừa phải, đi kèm dây da, dây lưới hoặc dây kim loại mắt nhỏ, nhuyễn.

Khi đeo trên tay, đồng hồ không bị thô, vướng, nhẹ nhàng và thoải mái ngay cả khi cổ tay bận rộn. Thỉnh thoảng khi ánh sáng chiếu vào mặt số, những viên kim cương sẽ “sáng lên”. Và cũng nhờ mặt số đơn giản, nó có thể đeo trong rất nhiều dịp, từ các buổi tiệc tối cho đến phòng họp.

 

5) Có tác dụng xua đuổi những năng lượng tiêu cực

Kim cương được người Ấn Độ tin rằng có tác dụng xua đuổi giấc mơ xấu, ý nghĩ có hại, năng lượng tiêu cực (bùa chú phù thủy) do khả năng thanh tẩy mạnh mẽ và mối liên kết với vũ trụ.

Kim cương là đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal, chúng có sức mạnh được liên kết từ vũ trụ và mang lại sự sáng suốt cho chủ nhân

 

Bộ sưu tập đồng hồ tối giản đính kim cương nổi tiếng Việt Nam

Ngay bên dưới đây là những chiếc đồng hồ tối giản đính kim cương danh tiếng đến từ những thương hiệu lớn tại Việt Nam như Longines, Doxa, Movado, …

 

[vc_tta_tabs color=”mulled-wine” alignment=”center” active_section=”1″][vc_tta_section title=”Cho nam” tab_id=”1562223821311-2d914c04-fb45″]

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Doxa D157SBK là chiếc dress watch sinh ra là để dành cho người đàn ông lịch lãm với tông đen huyền, tương phản tuyệt đối với cọc số 8 viên kim cương trắng. Không chỉ thế, các mắt dây vát góc sẽ càng như đang phát ra nhưng tia sáng dịu nhẹ.

Giá: 18.280.000 ₫ (cập nhật ngày 15-06-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Toàn bộ cọc số trên Longines L4.774.4.27.6 đều được thay bằng những viên kim cương, đính trên mặt số trắng tinh khiết. Đồng hồ máy automatic, còn có dáng nhỏ và mỏng lâu nay vốn nổi tiếng là đẹp lòng nam giới yêu thích ổ điển và thanh lịch.

Giá: 43.560.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

“Đàn ông đơn giản nhất là đàn ông lôi cuốn nhất”. Đó là lý do mà Doxa đã giới thiệu thiết kế D157SWH sử dụng mặt số trắng tinh khiết , hai kim tối giản với 8 cọc số kim cương. Những gì để tạo nên sự tinh tế, phong nhã cho quý ông đều đã hội tụ tại đây.

Giá: 18.890.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Ngay từ cái tên, hẳn Longines L4.809.5.57.7 đã cho ta biết được nó thuộc về đâu. Tất cả mọi thứ, từ mặt số kim cương cho đến lớp vàng hồng dày 200 micron và mặt số size nhỏ, đó đều là những thứ dành cho quý ông phong thái lịch thiệp.

Giá: 72.600.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Từ những năm 60, Movado đã được biết đến như thương hiệu chế tác đồng hồ đơn giản nhưng đặc biệt. Và Movado 0606878 cũng không ngoại lệ, đó là khí chất lịch lãm từ biểu tượng “dấu chấm tròn Movado”, 11 viên kim cương cùng 2 kim tối giản.

Giá: 35.200.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Không chỉ xuất hiện trong vẻ ngoài sang trọng của sắc vàng hồng nồng ấm cùng dây da đen lịch lãm, Doxa D157RWH còn sở hữu 8 viên kim cương để phản chiếu lại mọi tia sáng theo cách tinh tế nhất.

Giá: 16.610.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Màu đen có một quyền lực kỳ lạ biến mọi thứ trở nên nam tính và lịch lãm. Longines L4.774.4.57.6 trông cực kỳ đơn giản, dù cho thứ nó mang đến chỉ là máy cơ, kim cương thiên nhiên và kích thước “vintage” 35.4 mm, nhưng bàn về “chất” và cổ điển, thế đã đủ.

Giá: 43.560.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Sự phối hợp của tông vàng kim và 8 viên kim cương trên Doxa D157KWH là thế mạnh khiến nó đẹp theo cách vô cùng thanh nhã. Không chỉ thế, độ mỏng 5.1mm kết hợp dây da sẽ mang đến cảm nhẹ nhàng những quý ông thành đạt với cổ tay bận rộn.

Giá: 16.610.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Nhờ sử dụng mặt số xà cừ, mỗi chiếc đồng hồ Longines L4.709.1.97.7 là duy nhất, mặt khác, nó còn được làm chuẩn của đàn ông thập niên 60: hooded lug, đường kính đúng 35mm với 12 viên kim cương thay cho cọc số và hai kim thép đen tao nhã.

Giá: 43.560.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Sở hữu tông màu vàng kim cổ điển và phong cách demi, bổ sung thêm những viên kim cương quý giá, Longines L4.774.3.37.7 sẽ đưa ta về thế giới đồng hồ của thế kỷ 20, đơn giản nhưng không chút nhàm chán, càng không bị mờ nhạt.

Giá: 49.060.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

[/vc_tta_section] [vc_tta_section title=”Cho nữ” tab_id=”1562223821328-37f7538e-0c8d”]

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Hầu như mọi thứ trên Doxa D204SWH đều được làm tối giản nhưng lại không chút đơn điệu. Nhờ việc khéo léo vận dụng viên kim cương lấp lánh tại 12 giờ, xà cừ óng ả và độc nhất vô nhị, đồng hồ vẫn toát lên phong thái sang trọng trọng cho phái đep.

Giá: 17.190.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Xà cừ và kim cương luôn được xem là bộ đôi hoàn hảo mang đến vẻ đẹp độc nhất vô nhị trên đồng hồ nữ, và ở đây, Longines L4.512.2.87.7 là tiêu biểu trong số đó. Vẻ đẹp nồng ấm như mặt trời của nó sẽ cuốn hút bất cứ ai dưới bất kỳ ánh sáng nào.

Giá: 43.560.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Là một thiết kế đồng hồ có sắc vàng hồng, tối giản với 8 viên kim cương khảm trên mặt số xà cừ, mỗi chiếc đồng hồ Doxa D158RWH là một vẻ đẹp duy nhất, không ngừng phản chiếu lại ánh sáng để có vẻ đẹp lấp lánh diệu kỳ.

Giá: 15.980.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Bạn có biết khi nào mình thấy được những vì sao sáng nhất? Đó là vì chúng có bầu trời đêm đen huyền bí không chút gợn mây. Vậy bạn có biết vẻ đẹp Longines L4.512.4.58.6 đến từ đâu? Là do kim cương sáng lấp lánh trên mặt số đen sâu lắng?

Giá: 34.980.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Như một viên ngọc dịu dàng, Doxa D158SWH được thiết kế sao cho nổi bật cốt cách thanh tao, vỏ siêu mỏng 5mm có tông bạc, mặt xà cừ sắc trắng, thêm một chút lấp lánh với 8 viên kim cương và 2 kim tối giản có màu vàng hồng sang trọng.

Giá: 18.890.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Longines L4.209.4.87.6 thuần khiết trong những sắc thái của bạc và trắng nhưng thỉnh thoảng lại ánh lên muôn màu bởi xà cừ và lấp lánh từ kim cương, đồng hồ là lựa chọn của những ai có phong cách thật sự nhẹ nhàng và đơn giản.

Giá: 37.180.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Tại đây, có bầu trời với ngàn mây tía tạo ra bởi xà cừ đen “khổng tước” hay ánh sáng lấp lánh từ vì sao bằng kim cương, Doxa D158SBK đã làm say đắm bao người. Một vẻ đẹp đơn giản nhưng đậm khí chất hơn bao giờ hết cho phụ nữ.

Giá: 19.000.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Làm từ kim cương, thép không gỉ và gốm trắng, Tissot T064.210.22.016.00 mang vẻ đẹp lạ giữa muôn trùng đồng hồ tối giản đính kim cương khác. Nó thiếu đi một ít đơn giản nhưng đổi lại, quý cô sẽ có được vẻ đẹp càng thêm trắng tinh khiết.

Giá: 17.170.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Phủ kín đồng hồ là một sắc thái thật mộng mơ: tím, và đó cũng là điều khiến Doxa D204SPL trở nên tuyệt mỹ. Bạn có thích cái màu phớt tím nhẹ của xà cừ, hay đôi dây có màu tím chính tông kết hợp cùng bộ kim thép xanh tone sur tone?

Giá: 14.310.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 

Nhỏ nhắn và đơn giản, Longines L4.274.3.27.7 đã là biểu tượng của phụ nữ thanh lịch qua rất nhiều năm. Chính vẻ cổ điển, kim cương, bộ máy automatic Thụy Sĩ siêu mỏng là bí mật tạo nên sự trường tồn trước thời gian của đồng hồ.

Giá: 49.060.000 ₫ (cập nhật ngày 04-07-2019)

 

[/vc_tta_section][/vc_tta_tabs]

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

Đồng hồ kim cương nam

300+ Đồng Hồ Kim Cương Nam

Đồng hồ kim cương nữ

200+ Đồng Hồ Kim Cương Nữ

Vì sao đồng hồ kim cương được nhiều người theo đuổi?

Có nhiều lý do để không một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp và sang trọng nào có thể bỏ qua được vật liệu có giá trị nhất thế giới: kim cương. Tổng quát, 5 điều sau đây có thể xem là tạo nên giá trị cốt lõi và đặc biệt của đồng hồ kim cương thiên nhiên:

Thứ nhất – Sự kết hợp giữa đồng hồ và trang sức, hai thứ luôn được xem là đỉnh cao trong thế giới hàng xa xỉ.

Thứ hai – Sự khan hiếm dần theo thời gian do trữ lượng kim cương ngày càng ít. Với cùng chi phí, viên kim cương bạn có thể sở hữu sẽ ngày càng nhỏ đi.

Thứ ba – Giá trị đang tăng nhanh do độ hiếm tăng, kết hợp với giá trị sẵn có của bản thân đồng hồ sẽ thích hợp để đầu tư hoặc dùng làm trang sức thể hiện địa vị bản thân.

Thứ tư – Có tính lâu bền. Cả đồng hồ và kim cương đều là thứ kiên cố trước thời gian, để trở thành báu vật sau nhiều năm.

Thứ năm – Kim cương mất hàng tỉ năm để thành hình trước áp suất và nhiệt độ cao. Bởi thế, nếu kết hợp với đồng hồ_thứ biểu trưng cho thời gian, chúng sẽ liên tục đưa ta đến thành công và viên mãn.

Dresswatch quý giá nhưng không phô trương, sang trọng nhưng vẫn đủ thanh nhã, đó là đồng hồ tối giản được đính kim cương (minh họa Doxa D157SBK)

 

Lời kết

Sự đơn giản nhưng quý giá là ưu thế đã tạo ra sự khác biệt của đồng hồ tối giản đính kim cương so với bất cứ loại đồng hồ nào khác. Với nó, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ xem hôm nay mình đeo đồng hồ nào mà vẫn có được cảm nhận ưu việt.

Thử nghĩ, một chiếc đồng hồ với vẻ đẹp tuyệt diệu của kim cương nhưng vẫn đủ tinh tế, chứa đựng nhiều ý nghĩa và sức mạnh về mặt tâm linh sẽ là người bạn đồng hành hợp ý đến thế nào trên bước đường thành công của bạn?

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

 3 Bí Mật Chưa Kể Về Đồng Hồ Đính Kim Cương Longines Và Doxa

 

10 Thương Hiệu Đồng Hồ Siêu Mỏng Nổi Tiếng Nhất Việt Nam 10 Thương Hiệu Đồng Hồ Siêu Mỏng Nổi Tiếng Nhất Việt Nam

5 Mẫu Đồng Hồ Nữ Đính Kim Cương Đáng Mua Nhất Của Doxa 5 Mẫu Đồng Hồ Nữ Đính Kim Cương Đáng Mua Nhất Của Doxa

 

10 mẫu đồng hồ xà cừ, đính kim cương cho phụ nữ trung niên 10 mẫu đồng hồ xà cừ, đính kim cương cho phụ nữ trung niên

 

Nguyễn Đoan Thảo

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *