Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất

Mỗi lần nhấn nút khiến G-Shock phát ra tiếng tít tít làm bạn khó chịu? Hãy xem hướng dẫn bật tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock để loại bỏ nó ngay sau đây. Cách làm có thể áp dụng được cho hầu hết đồng hồ Casio G-Shock có tính năng bật tắt âm nhấn nút trên thị trường hiện nay.

8 Mẫu Đồng Hồ G-Shock Trang Bị 50+ Tính Năng Hiện Đại

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất

☑   Âm nhấn nút (button operation tone) có công dụng cho bạn biết được mình đã nhấn nút hay chưa không cần nhìn màn hình hoặc khi quá tối không thấy màn hình. Tuy nhiên, sử dụng hằng ngày tiếng tít hay gây cảm giác khó chịu, làm phiền nhiễu. Trong trường hợp đó, hãy theo dõi 3 cách bật tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock như sau.

Đồng Hồ Casio︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Đừng Lỡ: Đồng Hồ Casio Chính Hãng

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất Nút BấmTên gọi và vị trí các nút nhấn cần nhớ để bật tắt âm nhấn nút đồng hồ Casio G-Shock

“Tất cả các cách bật tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock đều chỉ dành cho đồng hồ có tính năng này, ví dụ như GA-700, GAX-100, GST-1000… Một số dòng đồng hồ G-Shock không thể bật tắt âm nhấn nút được, ví dụ như các dòng GA-100, GA-110, GA-120,…”

Trường Hợp 1: Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ G-Shock Phổ Biến

Cách này áp dụng cho nhiều dòng đồng hồ không có núm vặn như GA-700, GAX-100, GST-1000… Nếu đồng hồ của bạn không tắt âm nhấn nút được bằng cách này, hãy áp dụng cách trong Trường Hợp 2 và Trường Hợp 3.

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất Bước 1

Bước 1: Khi đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian, Nhấn Giữ Nút A khoảng 2 giây hoặc cho đến khi thấy chữ SET hoặc SET Hold hiện ra trên màn hình. Đừng nhấn giữ lâu hơn 5 giây lâu, nhiều đồng hồ có thể sẽ chuyển sang chế độ cài đặt khác.

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất Bước 2

Bước 2: Nhấn Nút C cho đến khi thấy chữ KEY♪ (bật âm nhấn nút) hoặc MUTE (tắt âm nhấn nút) hiện ra trên màn hình.

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất Bước 3

Bước 3: Nhấn Nút D để lựa chọn giữa KEY♪ (bật âm) và MUTE (tắt âm). Nếu muốn tắt âm nhấn nút, cứ nhấn sao cho MUTE hiện ra là được, ngược lại là bật âm.

Bước 4: Nhấn Nút A để lưu và thoát trở về chế độ hiển thị thời gian.

Đồng Hồ Casio MTP: Rẻ-Bền-Đẹp Số 1, Nam Giới Đừng Bỏ Qua︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Xem thêm ►► Đồng Hồ Casio MTP: Rẻ-Bền-Đẹp Số 1, Nam Giới Đừng Bỏ Qua

Trường Hợp 2: Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ G-Shock Cho GA-400

“Cách này phù hợp với các mẫu đồng hồ G-Shock GA-400, GBA-400 …”

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất GA-400 GBA-400Bước 1: Khi đồng hồ ở chế độ hiển thị thời gian, Nhấn Giữ Nút A khoảng 2 giây hoặc cho đến khi thấy chữ SET hoặc SET Hold hiện ra trên màn hình. Đừng nhấn giữ lâu hơn 5 giây lâu, nhiều đồng hồ có thể sẽ chuyển sang chế độ cài đặt khác.

Bước 2: Nhấn Nút C cho đến khi thấy chữ KEY♪ (bật âm nhấn nút) hoặc MUTE (tắt âm nhấn nút) hiện ra trên màn hình.

Bước 3: Xoay Núm để lựa chọn giữa KEY♪ (bật âm) và MUTE (tắt âm). Nếu muốn tắt âm nhấn nút, cứ xoay núm sao cho MUTE hiện ra là được, ngược lại là bật âm.

Bước 4: Nhấn Nút A để lưu và thoát trở về chế độ hiển thị thời gian.

Trường Hợp 3: Bật Tắt Âm Nhấn Nút Cho Các Mẫu Đồng Hồ G-Shock Còn Lại

Cách Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ Casio G-Shock Dễ Nhất Riseman“Cách này phù hợp với các mẫu đồng hồ G-Shock GW9000, GW9200, G9000…”

   Để tắt âm nhấn nút: Khi đồng hồ ở chế độ bất kỳ, Nhấn Giữ Nút MODE (nút có chữ MODE nằm kế bên) cho đến khi thấy chữ MUTE.

   Để bật âm nhấn nút: Khi đồng hồ ở chế độ bất kỳ, Nhấn Giữ Nút MODE cho đến khi thấy biến mất chữ MUTE.

Hướng Dẫn Cách Tắt Báo Thức Đồng Hồ G-Shock Cực Dễ

︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Có thể bạn đang cần:

Hướng Dẫn Cách Tắt Báo Thức Đồng Hồ G-Shock Cực Dễ

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

Vẫn Không Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ G-Shock Được?

    Khi đã thực hiện cả ba cách trên mà vẫn không bật tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock được (nếu đồng hồ của bạn có tính năng này, nếu không có thì không thể tắt âm nhấn nút được đâu nhé), bạn hãy xem hướng dẫn của nhà sản xuất.

    Nếu bạn có sẵn sách hướng dẫn, hãy tìm đến mục “Button Operation Tone”. Gợi ý là lên mạng tìm kiếm sẽ nhanh hơn. Các bước tìm kiếm trên mạng tài liệu hướng dẫn bật tắt âm nhấn nút đồng hồ Casio G-Shock như sau:

Bước 1: Xem ở nắp đáy đồng hồ xem số được bao bọc trong khung chữ nhật là gì, ví dụ là số “5445”.

Bước 2: Truy cập địa chỉ http://support.casio.com/en/manual/manuallist.php?cid=009 rồi gõ số vừa tìm được, ví dụ là 5445, bấm SEARCH.

Bước 3: Nhấp chuột vào dòng chữ Module No. để tải về, ví dụ là Module No. 5445.

Bước 4: Mở file vừa tải về rồi Ctrl+F tìm kiếm trong file từ “MUTE”, bạn sẽ tìm được mục “Button Operation Tone”. Các hướng dẫn trong mục này sẽ giúp bạn biết được cách tắt âm nhấn nút chính xác cho chiếc đồng hồ G-Shock của mình.

Có Nên Bật Tắt Âm Nhấn Nút Đồng Hồ G-Shock

▬      Như đã nói trên, âm thanh tít mỗi khi nhấn nút báo hiệu bạn đã nhấn nút hay chưa, đã vào chế độ hay chưa hoặc hỗ trợ cho trường hợp sử dụng không cần nhìn màn hình. Nên bật nếu bạn cần đến điều này, nếu không, hãy tắt nó đi, đỡ làm phiền (và cũng tiết kiệm một ít năng lượng nữa).

▬      Cũng xin lưu ý là tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock không ảnh hưởng gì đến âm thanh của các chức năng Báo Thức, Báo Hiệu Giờ, Bấm Giờ, báo hiệu Đếm Ngược… Một số đồng hồ G-Shock có tính năng tắt âm bấm nút trong các chế độ Bấm Giờ, Đếm Ngược, xem phần Alarm, Hourly Time Signal, Countdown Alarm, Stopwatch để biết các bật tắt âm thanh riêng cho từng chức năng.

5 Lí Do Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Casio Tại Hải Triều︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾︾

Bạn đang tìm nơi mua đồng hồ uy tín?

5 Lí Do Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Casio Tại Hải Triều

Đến đây thì chuyên đề cách bật tắt âm nhấn nút đồng hồ G-Shock đã kết thúc rồi, hãy để lại lời nhắn nếu cần tư vấn để đội ngũ của Hải Triều hỗ trợ thêm cho bạn nhé.

OHCThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *