Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Kim Thông Dụng Lợi Ích Bất Ngờ

Cách chỉnh giờ đồng hồ kim đúng cách là một trong những thắc mắc của nhiều người đang sử dụng đồng hồ kim. Đây là một yếu tố góp phần làm cho chiếc đồng hồ đeo tay trở nên chính xác, sử dụng lâu bền cũng như áp dụng được những ứng dụng khác của chiếc đồng hồ yêu quý của bạn.

 

Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Kim Thông Dụng Lợi Ích Bất Ngờ

cach chinh dong ho thong dung de dangLàm sao để chỉnh giờ đồng hồ kim thông dụng dễ dàng?

 

8 Mẫu Đồng Hồ Kim Từ Các Thương Hiệu Danh Tiếng

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ kim là vấn đề mà mọi người cần biết khi đang sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ kim. Từ đó, bạn sẽ có biết được những điều cơ bản nhất cho người bạn thời gian của mình. Phải hiểu được những gì mình đang có thì mới có thể sử dụng và tự tin hơn với phụ kiện thời trang gắn bó này.

 

Lợi ích từ việc biết cách chỉnh giờ đồng hồ kim

Đồng hồ kim có nhiều loại khác nhau với những cấu tạo mang tính đặc thù riêng. Trong đoạn hướng dẫn cách lên giờ đồng hồ kim này, Đồng hồ Hải Triều chia sẻ những loại đồng hồ kim thông dụng nhất: Đồng hồ 2 kim, Đồng hồ 3 kim, Đồng hồ 2 kim 1 lịch, Đồng hồ 3 kim 1 lịch, Đồng hồ 6 kim 1 lịch.

Những chiếc đồng hồ ngày nay đã vượt qua một công cụ thời gian, trở thành một phụ kiện thời trang của rất nhiều người. Người bạn thời gian này cũng góp phần khẳng định phong cách cá nhân của chính bạn.

Hiện nay, sở hữu những chiếc đồng hồ chính hãng đã dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để bảo trì, chăm sóc “người bạn dễ thương mà khó tính” này cũng là vấn đề rất đáng chú ý. Trong đó, việc chỉnh giờ đồng hồ chính xác là một vấn đề mà mọi người còn đang băn khoăn, thắc mắc. Đồng hồ Hải Triều sẽ hướng dẫn mọi người cách chỉnh giờ đồng hồ kim đối với những loại thông dụng nhất.

 

Để cuộc sống thật hoàn hảo, một người nên mua bao nhiêu đồng hồ?

flat-icon-35Nên Sở Hữu Bao Nhiêu Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Là Đủ

 

Cách chỉnh giờ đồng hồ kim thông dụng

Đồng hồ 2 kim và đồng hồ 3 kim:

cach chinh dong ho 2 kimRất dễ dàng để điều chỉnh đồng hồ 2 kim hoặc 3 kim

 

Với hai loại này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng để điều chỉnh chúng theo mong muốn.

Kéo ra 1 nấc để chỉnh thì kim phút và kim giờ sẽ quay, các bạn quay cho đến khi đến giờ thích hợp.

Đồng hồ 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch:

cach chinh dong ho 3 kim 1 lichĐồng hồ 3 kim 1 lịch là sản phẩm rất thông dụng hiện nay

 

 Chỉnh ngày: Kéo nút ra 1 nấc vặn nhẹ (tùy đồng hồ có thể vặn lên hoặc vặn xuống) đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì chỉ cần vặn lên và vặn xuống để chỉnh ngày và thứ (Tùy đồng hồ, các bạn cứ vặn thử để bít vặn lên là chỉnh ngày hay thứ)

Chỉnh giờ: Kéo thêm một nấc và vặn thì kim phút sẽ quay! Các bạn cứ quay cho đến khi đến giờ thích hợp.

Chú ý: Có 2 múi giờ (múi giờ Ngày và Đêm) (Vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị múi giờ 12). Để tránh trường hợp lịch chuyển qua ngày mới khi đang trong múi giờ buổi sáng, khi chỉnh chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày, ví dụ ngày chỉnh là ngày 2 Dương lịch, thứ 3 (nếu có lịch Thứ) thì chúng ta chỉnh là ngày 1 và thứ 2, sau đó kéo ra thêm 1 nấc và vặn để chỉnh giờ, khi thấy lịch chuyển sang ngày mới tức đang múi giờ đêm, lúc đó chỉ cần chỉnh đúng múi giờ hiện tại là được.

Đồng hồ 6 kim một lịch:

cach chinh dong ho kim thong dungPhiên bản đồng hồ 6 kim 1 lịch

 

Tưởng chừng như đồng hồ 6 kim 1 lịch này hoạt động phức tạp, khó chỉnh giờ. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Ngược lại, đồng hồ 6 kim 1 lịch hoạt động khá đơn giản và mọi người có thể điều chỉnh nó một cách dễ dàng nhất.

Có 3 nút chỉnh:

Nút giữa có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày, nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút – Các bạn chỉnh như đồng hồ 2 kim.

Nút trên để On/Off chức năng thể thao. Còn gọi là Chronograph: dùng để đo 1 khoảng thời giantrong hoạt động nào đấy.

Bấm nút phía trên lần 1, kim thể thao bắt đầu chạy, bấm lần thứ 2 thì kim dừng lại. Khi đó chức năng chronograph đang đứng, thì bấm nút phía dưới cùng để đưa kim về vị trí cũ số 12 để khởi động lại từ đầu

 

Rất thường gặp trên đồng hồ và cũng vô cùng thú vị đó chính là kính Cyclop

flat-icon-20 Kính Cyclops Phóng Đại Lịch Ngày, Bạn Đã Biết Gì Về Chúng

 

Với những cách chỉnh giờ đồng hồ kim vô cùng đơn giản, Đồng hồ Hải Triều hy vọng bạn sẽ điều khiển được người bạn thời gian của chính mình một cách dễ dàng nhất. Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể đến trực tiếp tại các cửa hàng Đồng hồ Hải Triều để tìm hiểu và được hướng dẫn.

YouTube video

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *