Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ

Không phải đồng hồ 6 kim, 7 kim nào cũng là đồng hồ Chronograph. Không phải cứ ít hơn 6 kim thì không có tính năng Chronograph. Và cuối cùng là không phải đồng hồ Chronograph nào cũng giống nhau. Tất cả đều có sự phân biệt và bây giờ bạn hãy xem nhận dạng Chronograph để mua đồng hồ thực sự Đỉnh nhé!

 

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ

Đồng hồ 6 kim, đồng hồ có hai nút bấm là đồng hồ Chronograph? Không đâu, sai lầm rồi, đó chỉ là những kiểu dáng thường thấy trên các loại đồng hồ Chronograph mà thôi. Cách nhận dạng Chronograph này không chính xác và đã khiến rất nhiều người mua nhầm tưởng và ôm cục tức, đặc biệt là mua hàng qua mạng mà không tìm hiểu kỹ.

!!! Bạn không tin? Hãy nhìn hình ảnh dưới đây, một mẫu đồng hồ 6 kim 2 nút bấm nhưng không có chút gì là Chronograph và hoàn toàn không phải là đồng hồ Chronograph.

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng HồMột thiết kế đồng hồ 6 kim 2 nút bấm nhưng không phải đồng hồ Chronograph

 

Mẫu đồng hồ Casio MTP-E307L-1ADF trong hình trên có Lịch Ngày nằm ở mặt số phụ vị trí 6 giờ, Đồng Hồ 24 Giờ nằm ở mặt số phụ vị trí 9 giờ, Lịch Thứ nằm ở mặt số phụ vị trí 12 giờ. Nút bấm ở trên và dưới núm điều chỉnh được dùng để điều chỉnh các lịch.

Để nhận dạng Chronograph cũng như phân biệt các loại Chronograph, chúng ta phải nắm được cách trình bày các con số, vị trí của kim nếu như mặt số phụ không có chú thích. Bạn hãy theo dõi các ví dụ bên dưới để rõ ràng hơn.

Click để chọn ngay ›› đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tuyệt đẹp từ các thương hiệu đẳng cấp!

 

Nhận Dạng Chronograph – Phân Biệt Chronograph

Ví dụ 1: Đồng Hồ Chronograph 10 Phút

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ VD1Một thiết kế mặt số của đồng hồ Chronograph 10 phút

 

—  Trung tâm là kim Giờ-Phút-Giây

—  Đồng Hồ 24 Giờ ở mặt số phụ vị trí 3 giờ

—  Lịch Ngày ở giữa 4-5 giờ

—  Chronograph 60 Giây ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

—  Chronograph 10 Phút ở vị trí 9-11 giờ

Chức năng Chronograph của mẫu đồng hồ này có đơn vị đo nhỏ nhất là 1 giây (xác định bằng các vạch trên thước đo giây của mặt số phụ), thời gian đo dài tối đa 10 phút.

 

Ví dụ 2: Đồng Hồ Chronograph 30 Phút

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ VD2Một thiết kế mặt số của đồng hồ Chronograph 30 phút

 

—  Trung tâm là kim Giờ-Phút-Giây

—  Đồng Hồ 24 Giờ ở mặt số phụ vị trí 3 giờ

—  Lịch Ngày ở giữa 4-5 giờ

—  Chronograph 60 Giây ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

—  Chronograph 30 Phút ở mặt số phụ vị trí 9 giờ

Chức năng Chronograph của mẫu đồng hồ này có đơn vị đo nhỏ nhất là 5 giây (xác định bằng các vạch trên thước đo giây của mặt số phụ), thời gian đo dài tối đa 30 phút.

 

Ví dụ 3: Đồng Hồ Chronograph 60 Phút Giây Nhỏ

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ VD3Một thiết kế mặt số của đồng hồ Chronograph 60 phút giây nhỏ

 

—  Trung tâm là kim Giờ-Phút-Chronograph Giây

—  Lịch Thứ ở mặt số phụ vị trí 3 giờ

—  Lịch Ngày ở giữa 4-5 giờ

—  Đồng Hồ Giây Nhỏ ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

—  Chronograph 60 Phút ở mặt số phụ vị trí 10 giờ

Chức năng Chronograph của mẫu đồng hồ này có đơn vị đo nhỏ nhất là 1 giây, thời gian đo dài tối đa 60 phút. Mẫu đồng hồ này không hiển thị Giây ở trung tâm mà hiển thị qua mặt số phụ gọi là Giây Nhỏ. Còn kim giây ở trung tâm là kim Chronograph Giây, kim này sẽ luôn đứng yên ở 12 giờ nếu không kích hoạt Chronograph.

 

Ví dụ 4: Đồng Hồ Chronograph 12 Giờ Giây Nhỏ

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ VD4Một thiết kế mặt số của đồng hồ Chronograph 12 giờ giây nhỏ

 

—  Trung tâm là kim Giờ-Phút-Chronograph Giây

—  Lịch Ngày ở vị trí 3 giờ

—  Đồng Hồ Giây Nhỏ ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

—  Chronograph 12 Giờ ở mặt số phụ vị trí 9 giờ

—  Chronograph 60 Phút ở mặt số phụ vị trí 12 giờ

Chức năng Chronograph của mẫu đồng hồ này có đơn vị đo nhỏ nhất là 1 giây, thời gian đo dài tối đa 12 giờ. Cũng như mẫu trong ví dụ 3, mẫu đồng hồ này không hiển thị Giây ở trung tâm mà hiển thị qua mặt số phụ. Còn kim giây ở trung tâm là kim Chronograph Giây, kim này sẽ luôn đứng yên ở 12 giờ nếu không kích hoạt Chronograph.

 

Ví dụ 5: Đồng Hồ Chronograph 60 Phút Với Độ Chính Xác Cao

Cách Nhận Dạng Chronograph Khi Mua Đồng Hồ VD5Một thiết kế mặt số của đồng hồ Chronograph 60 phút với độ chính xác cao

 

—  Trung tâm là kim Giờ-Phút-Giây

—  Lịch Ngày ở vị trí 3 giờ

—  Chronograph 60 Giây ở mặt số phụ vị trí 6 giờ

—  Chronograph 60 Phút ở mặt số phụ vị trí 9 giờ

—  Chronograph 1/10 Giây ở mặt số phụ vị trí 12 giờ

Chức năng Chronograph của mẫu đồng hồ này có đơn vị đo nhỏ nhất là 1/10 giây, thời gian đo dài tối đa 12 giờ.

 

Phân Biệt Các Loại Chronograph

Ở phần trên chúng ta đã thông qua ví dụ để nhận dạng Chronograph, phân biệt Chronograph, chúng được dùng để nhận dạng xem chiếc đồng hồ của bạn có Chronograph hay không, Chronograph có chuyên nghiệp ngay không.

ϟ Hãy nhớ vị trí của các mặt số phụ không quá quan trọng, quan trọng là thời gian đo có dài và các đơn vị đo có nhỏ hay không. Thông thường, nên chọn đồng hồ có Chronograph 30 phút trở lên với đơn vị đo 1 giây.

ϟ Nếu cần chuyên nghiệp hãy chọn các loại Chronograph với thời gian đo 12 giờ (nhiều), 24 giờ (rất hiếm và thường chỉ có trên đồng hồ điện tử) hoặc đơn vị đo 1/10 giây, 1/20 giây, 1/30 giây.

ϟ Còn một lưu ý nữa đó là Chronograph là đồng hồ bấm giờ hay còn gọi là stopwatch dùng để đo thời gian trôi qua chứ không phải đồng hồ đếm ngược (Countdown Timer) nhé. Hãy phân biệt hai chức năng này khi mua đồng hồ điện tử.

Mách bạn: các loại đồng hồ Chronograph có Giây Nhỏ (Giây nằm ở mặt số phụ) thường đi kèm chức năng Tachymeter để đo vận tốc, chuyên thể thao hơn loại có kim giây trung tâm một chút đấy!

 

Trước Khi Mua Phải Nhận Dạng Chronograph

Phải đặt câu hỏi về thời gian đo và đơn vị đo trước khi đi mua. Nên xem kỹ các ví dụ về các nhận dạng Chronograph ở trên hoặc thông tin kỹ thuật/hướng dẫn sử dụng khi mua hàng qua mạng vì phần lớn nơi bán đều chỉ ghi là có Chronograph mà không chú giải thời gian đo và đơn vị đo thậm chí nhầm lẫn đồng hồ không có Chronograph thành đồng hồ Chronograph.

Đặc Biệt: Hải Triều – Nhà bán lẻ đồng hồ uy tín từ năm 1991 cam kết cho đổi sản phẩm đồng hồ khác trong vòng 7 ngày với bất cứ lý do gì khi chưa qua sử dụng, đủ phụ kiện và phiếu bảo hành. Hãy tham khảo thêm trên website DongHoHaiTrieu.Com nhé!

LKPThao

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *