Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A – Z cho tất cả các dòng

Mỗi dòng đồng hồ Casio được trang bị tính năng khác nhau, do đó cách sử dụng cũng không giống nhau. Ở bài viết này, Đồng Hồ Hải Triều sẽ giới thiệu đến cách sử dụng đồng hồ Casio từ A – Z cho tất cả các dòng. Nếu đang loay hoay với chiếc đồng hồ yêu quý của mình, chưa biết cách sử dụng như thế nào cho đúng thì tham khảo ngay bài viết nha.

MỤC LỤC

› Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Casio cho người mới

1. Thay pin đồng hồ định kỳ

2. Hiểu và dùng đúng thông số chống nước

3. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

4. Hiểu rõ các tính năng trên đồng hồ

5. Sửa và bảo dưỡng chính hãng

› Phân loại cách sử dụng đồng hồ Casio các dòng đặc biệt

1. Cách sử dụng đồng hồ Casio G-Shock

2. Cách sử dụng đồng hồ Casio cảm ứng

3. Cách sử dụng đồng hồ Casio Edifice

4. Cách sử dụng đồng hồ Casio WR50m

5. Cách sử dụng đồng hồ Casio AE1200WHD

6. Cách sử dụng đồng hồ Casio F-91W

7. Cách sử dụng đồng hồ Casio LA670

8. Cách sử dụng đồng hồ Casio Protrek

9. Cách sử dụng đồng hồ Casio World Time

› Chính sách bảo hành đồng hồ Casio tại Hải Triều

› Kết

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Casio cho người mới 

Cần sử dụng đúng cách để đồng hồ Casio bền bỉ và hoạt động được hết các tính năng kèm theo. Nếu là người mới và chưa biết cách, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio mà Đồng Hồ Hải Triều sắp giới thiệu.

Bạn đã biết sử dụng đồng hồ Casio đúng cách chưa? – Ảnh: Casio MTP-1384D-1AVDF

1. Thay pin đồng hồ định kỳ

Đối với đồng hồ Casio quartz, pin đồng hồ là rất quan trọng. Vì nhờ có pin, đồng hồ mới hoạt động bình thường và chúng ta có thể sử dụng được mọi tính năng đi kèm. Thông thường, thời gian sử dụng của pin đồng hồ Casio chính hãng là khoảng 2 – 10 năm tùy dòng. 

Cần để ý thời mốc tuổi thọ của pin trên giấy hướng dẫn sử dụng, cũng như quan sát dấu hiệu lạ của đồng hồ, đem đồng hồ đến trung tâm bảo hành để thay pin trước khi nó ngừng hoạt động. Thay pin đúng lúc giúp bộ máy vận hành linh hoạt và chính xác hơn.

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 2

Thay pin định kỳ là điều rất cần thiết với đồng hồ Casio

Hiện nay Casio sử dụng 3 loại pin phổ biến là pin thường (pin quartz) , pin tuổi thọ 10 năm và pin năng lượng mặt trời. Trong đó, pin quartz tuổi thọ thấp nhất, khoảng 2-3 năm, khi hết cần thay mới.

Pin 10 tuổi là dòng pin mới. Các mẫu đồng hồ Casio tích hợp pin 10 tuổi mới được cho ra mắt khoảng 2 năm trở lại đây. Cơ chế của pin 10 tuổi là giảm tiêu thụ năng lượng nên thời gian sử dụng có thể trên 10 năm nếu sử dụng đồng hồ đúng cách.

Cuối cùng, pin năng lượng mặt trời (Tough Solar) có thời gian sử dụng lâu ngang ngửa pin 10 tuổi, khoảng 10 năm mới thay 1 lần.

Tuy nhiên, bạn cần phải nạp năng lượng cho pin thường xuyên bằng cách để mặt đồng hồ tiếp xúc với nguồn ánh sáng (mặt trời, bóng đèn,…) trong suốt quá trình sử dụng.

Hình ảnh các kỹ thuật viên Hải Triều đang tiến hàng thay pin cho đồng hồ Casio

Hướng dẫn cách thay pin đồng hồ Casio dễ hiểu tại nhà từ A-Z

Hướng dẫn cách thay pin đồng hồ Casio dễ hiểu tại nhà từ A-Z

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

2. Hiểu và dùng đúng thông số chống nước

Khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay chỉ ở mức trung bình, vì đây không phải là các đồng hồ chuyên dụng cho bơi/lặn. Cần chú ý và hiểu rõ thông số chống nước của đồng hồ để có thể sử dụng đúng cách.

Thông số chống nước sẽ được ghi trên mặt số hoặc mặt đáy của đồng hồ. Mức độ chịu nước thông thường của đồng hồ đeo tay Casio là 3ATM hoặc 5ATM. Các con số cho thấy người sở hữu có thể thoải mái đeo đồng hồ Casio khi đi mưa, rửa tay, tắm và thậm chí là đi bơi. 

Tuy nhiên, Đồng Hồ Hải Triều không khuyến khích đeo đồng hồ khi tắm quá lâu hoặc đi bơi ở vùng nước sâu vì sẽ làm các gioăng cao su mất dần khả năng chống nước và độ bền của đồng hồ sẽ bị giảm đi. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 4

Các thông số chống nước của đồng hồ bạn nên nhớ

Đồng hồ khi đặt ở vùng nước vượt quá khả năng chống nước sẽ gây han gỉ hoặc ố kim loại, hoạt động chậm dần và dừng hẳn. 

Đối với các dòng Casio cao cấp cần được kiểm tra định kỳ chỉ số chống nước và hút ẩm thường xuyên để phát hiện kịp thời nếu đồng hồ có dính nước.

TOP 10 mẫu đồng hồ Casio nam, nữ mới nhất được săn lùng

TOP 10 mẫu đồng hồ Casio nam, nữ mới nhất được săn lùng

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

3. Vệ sinh đồng hồ thường xuyên

Đồng hồ đeo tay Casio khi sử dụng lâu ngày có thể bám bụi. Bộ máy bên trong có thể cũng bị lọt vào các hạt bụi mịn, khó nhìn thấy. Vì vậy, vệ sinh đồng hồ định kỳ giúp “tân trang” lại cỗ máy thời gian nhìn mới hơn, hoạt động trơn tru hơn. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 5

Đừng quên vệ sinh thường xuyên nếu muốn đồng hồ yêu quý luôn sáng và bóng

Nhiều người chọn cách tự vệ sinh đồng hồ tại nhà. Nếu không phải là thợ chuyên nghiệp, bạn chỉ nên lau sạch bề ngoài. Bởi vì việc vệ sinh bộ máy bên trong không đúng cách có thể gây ra hư hỏng và ảnh hưởng đến độ bền của đồng hồ. 

Hãy chọn lựa trung tâm sửa chữa uy tin để thực hiện vệ sinh đồng hồ định kỳ. Và Đồng Hồ Hải Triều sẽ là lựa chọn tốt dành cho đồng hồ “cưng”. Bảo dưỡng đồng hồ thường xuyên giúp tăng tuổi thọ cũng như phát hiện sớm vấn đề mà đồng hồ đang gặp phải. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 6

Vệ sinh đồng hồ là một cách giúp tăng tuổi thọ 

4. Hiểu rõ các tính năng trên đồng hồ

Khi mua đồng hồ Casio tại các đại lý ủy quyền, ngoài nhận được chế độ bảo hành hãng, khách hàng cũng sẽ nhận được một sổ tay hướng dẫn sử dụng. Trong cuốn sổ này có những thông tin chi tiết về đồng hồ, từ cấu tạo bộ máy đến chi tiết các thành phần.

Ngoài ra, trên sổ còn giới thiệu và giúp bạn hiểu rõ các tính năng trang bị kèm theo. Các tính năng thông thường của đồng hồ đeo tay Casio là lịch ngày, bấm giờ, hẹn giờ, … Càng trang bị nhiều tính năng thì cấu tạo đồng hồ càng phức tạp và càng khó sử dụng. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như hiểu rõ các tính năng trên đồng hồ giúp khai thác tối đa công dụng của chúng. Bạn sẽ cảm nhận được chiếc đồng hồ đa công dụng xứng đáng với số tiền đã bỏ ra. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 7

Mỗi chiếc đồng hồ Casio đều được trang bị tính năng khác nhau

Không chỉ vậy, việc hiểu rõ khiến chúng ta không “táy máy” quá nhiều và vô tình làm hỏng đồng hồ.

5. Sửa và bảo dưỡng chính hãng

Đồng hồ Casio khi sử dụng lâu cũng sẽ xuất hiện một số hư hỏng. Người dùng đồng hồ có một suy nghĩ không tốt, đó là sửa đồng hồ ở bất kỳ đâu, chỉ cần thuận tiện. 

Với những cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ hoặc thợ sửa đồng hồ ven đường, bạn sẽ không kiểm chứng được sự uy tín từ họ. Bởi vì linh kiện được thay thế từ các nơi đó không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 8

Đồng Hồ Hải Triều – trung tâm bảo hành Casio chính hãng

Do đó, nếu có nhu cầu sửa chữa – bảo hành nên đến đại lý ủy quyền và có giấy chứng nhận, có thể cung cấp giấy tờ chứng minh xuất xứ. Đồng Hồ Hải Triều là một trong số trung tâm sửa chữa uy tín.

Việc sửa và bảo hành chính hãng giúp khách hàng nhận được những quyền lợi nên có hậu mua sắm. Bên cạnh đó, giá cả ở trung tâm chính hãng sẽ được niêm yết rõ ràng, không bị làm giá hay “vẽ bệnh”.

Kỹ thuật viên sửa chữa đồng hồ sẽ giúp cỗ máy thời gian yêu quý trở về trạng thái như mới. Linh kiện thay thế đều là chính hãng, đảm bảo an toàn cho đồng hồ. 

YouTube video

Trung tâm bảo dưỡng đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ đầu tiên tại Việt Nam

Phân loại cách sử dụng đồng hồ Casio các dòng đặc biệt 

Casio có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm sẽ được kèm theo tính năng và cách sử dụng riêng.

Vì vậy, để sử dụng tốt đồng hồ Casio cần nắm rõ chức năng cũng như điểm nổi bật của các dòng đặc biệt. Dưới đây là các dòng đồng hồ Casio đặc biệt cũng như cách sử dụng đơn giản nhất. 

1. Cách sử dụng đồng hồ Casio G-Shock

G-Shock là một ngách nhỏ đầy sáng tạo và nổi bật của Casio. Với thiết kế có chút hầm hố và hơi hướng sporty, đồng hồ Casio G-Shock chiếm được cảm tình của phần đồng giới trẻ. 

G-Shock có thể coi là mô hình “đồng hồ bền bỉ nhất thế giới” bởi nó được tạo ra từ ước mơ “muốn tạo ra một chiếc đồng hồ không bao giờ phá vỡ”.

Đồng hồ Casio G-Shock được tạo ra với nhiều tính năng đột phá như mức độ chống nước lên tới 10 ATM, chống sốc, chống va đập, bền bỉ với thời gian.

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 9

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio G-Shock bạn đã biết chưa? 

Với khả năng chịu nước lên tới 200m, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm đeo đồng hồ đi tắm, đi bơi hoặc thậm chí là đi lặn. Với thiết kế bắt mắt và khả năng đo vận tốc, độ cao, Casio G-Shock có thể dùng cho các hoạt động thể thao ngoài trời.

G-Shock được trang bị tính năng giờ quốc tế, phù hợp với đối tượng thường xuyên di chuyển ở nhiều múi giờ khác nhau như phi công.

Ngoài ra, một số mẫu được ưa chuộng trong quân đội như G-Shock DW-9052-1CCG, G-Shock Master of G Series, G-Shock Air: Gravitymaster GPW1000, …

Casio G-Shock bán chạy

2. Cách sử dụng đồng hồ Casio cảm ứng

Theo sự phát triển của công nghệ, thương hiệu đồng hồ điện tử cao cấp đến từ xứ sở hoa anh đào cũng cho ra mắt đồng hồ Casio cảm ứng, hay còn gọi là đồng hồ Casio Touch Watch. Dòng đồng hồ này chỉ tốn rất ít điện để đèn sáng hiển thị thời gian. 

Sử dụng màn hình cảm ứng hiện đại với mặt tráng gương thời thượng. Chỉ cần thao tác một chạm đã có thể thực hiện các chức năng như một chiếc điện thoại.

Vì vậy, dòng đồng hồ Casio Touch Watch phù hợp với nhiều đối tượng như văn phòng, học sinh, … tất cả người yêu thời trang và cái đẹp. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 10

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio cảm ứng bạn đã biết chưa? 

đồng hồ cảm ứng nhưng Casio vẫn trang bị cho “đứa con” của mình tính năng chống nước lên tới 3ATM ấn tượng. Vì vậy, đồng hồ có thể sử dụng khi đi mưa hoặc các hoạt động ngoài trời nhẹ nhàng.

Khi sử dụng, bạn nên lưu ý tránh va đập mạnh hoặc đụng vào các vật sắc, nhọn sẽ làm nứt màn hình cảm ứng. 

Đồng hồ Casio của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

3. Cách sử dụng đồng hồ Casio Edifice

Edifice là dòng đồng hồ đeo Chronograph đa chức năng của Casio. Dù sinh sau đẻ muộn so với G-Shock nhưng Casio Edifice lại xuất sắc trở thành “người dẫn đường cho nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản”. 

Mang sứ mệnh mở khóa và tiên phong cho sự đổi mới của giá trị thời gian, Casio Edifice được trang bị các tính năng hiện đại nhất như: giờ thế giới, kết nối Bluetooth, tự động điều chỉnh vị trí trục kim đồng hồ, la bàn,…

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 11

Cận cảnh vẻ đẹp của Casio Edifice

Edifice hoạt động nhờ năng lượng chuyển hóa từ việc hấp thụ ánh sáng, dù là ánh sáng yếu nhất như đèn huỳnh quang cũng có thể chuyển hóa mạnh mẽ. Nhờ đó không ảnh hưởng đến sự liên tục của bộ máy.

Với những khả năng kể trên, Casio Edifice phù hợp với người làm văn phòng yêu thích phong cách lịch lãm và hơi phá cách. Ngoài ra, Edifice còn được thiết kế cho hoạt động thể thao.

Casio Edifice được yêu thích nhất

4. Cách sử dụng đồng hồ Casio WR50m

Đúng như tên gọi, đồng hồ Casio WR50m có độ chịu nước và chống thấm ở độ sâu lên tới 50m. Casio WR50m với mức độ chống nước thuận tiện trong sinh hoạt và thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp với người theo đuổi phong cách cổ điển.

Casio WR50m ra đời giúp người sử dụng không cảm thấy khó khăn khi sinh hoạt có dính nước. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái rửa tay, vệ sinh các thiết bị dưới nước mà không cần đắn đo suy nghĩ về chiếc đồng hồ đeo tay của mình.

Bạn cũng có thể đi dưới trời mưa, kể cả mưa nhỏ và mưa lớn. Nhưng hãy đảm bảo núm chỉnh đã được đóng chặt để giọt nước mưa không chảy vào bên trong bộ máy.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Casio WR50m để đi bơi hoặc trong lúc tắm bồn. Điều cần lưu ý là tránh ngâm đồng hồ dưới nước quá 1 tiếng. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 12

Casio WR50m được ưa chuộng chức năng chống nước

5. Cách sử dụng đồng hồ Casio AE1200WHD

Casio AE 1200WHD là dòng đồng hồ phân khúc bình dân của Casio. Tuy không phải là dòng cao cấp nhưng cỗ máy thời gian này vẫn được trang bị đầy đủ các tính năng như chống nước, giờ thế giới, báo thức, …

Những chiếc đồng hồ Casio AE 1200WHD sở hữu cục pin có tuổi thọ lên tới 10 năm. Vì vậy, không cần lo lắng về vấn đề thay pin định kỳ, sạc điện hay đeo nhiều giờ mỗi ngày.

Cũng như nhiều dòng đồng hồ khác, Casio AE1200WHD có mức chống nước lên đến 100 mét.

Với mức chịu nước đó, rửa tay, đi mưa hay thậm chí là đi bơi, hoạt động thể thao dưới nước cũng không còn là nỗi lo lắng. Tuy nhiên, không nên ngâm đồng hồ quá lâu trong nước.

YouTube video

AE 1200WHD – 5 điều bí mật giật mình của chiếc đồng hồ quốc dân

6. Cách sử dụng đồng hồ Casio F-91W

Casio F-91W ra mắt vào thập niên 90 đã trở thành chiếc đồng hồ điện tử huyền thoại. Mặt số của cỗ máy thời gian này hiển thị bằng màn hình LCD, chỉnh chức năng bằng ba nút bấm, lịch ngày, báo thức, bấm giờ, …

Tuổi thọ pin đồng hồ có thể lên tới 7 năm nếu sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, Casio F-91W không được trang bị khả năng chống nước. Do đó, trở ngại trong sinh hoạt này đã trở thành điểm yếu của Casio F-91W.

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 13

Nguyên mẫu đồng hồ Casio F-91W huyền thoại

Casio F-91W huyền thoại

7. Cách sử dụng đồng hồ Casio LA670

Casio có thể là một trong số ít thương hiệu đồng hồ đình đám chú trọng vào phát triển dòng đồng hồ điện tử. LA670 cũng không là ngoại lệ. Đây có thể coi là bộ sưu tập đồng hồ điện tử giá rẻ nhất của Casio tính đến thời điểm hiện tại. 

Đặc điểm nhận diện của Casio LA670 là đa dạng tính năng, dù có một số tính năng không thật sự cần thiết đối với người dùng. Các tính năng nổi bật như: giờ thế giới, báo thức, đồng hồ đếm ngược, đèn LED, giờ kép,… 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 14

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio LA670 bạn đã biết chưa? 

Casio LA670 với ưu điểm nổi bật là đồng bộ hóa ngày tháng theo thời gian, lịch được cập nhật chính xác đến năm 2099.

Nhìn chung, với mức giá bình dân và các tính năng đi kèm kể trên, Casio LA670 phù hợp nhất với đối tượng học sinh sinh viên hoặc người làm văn phòng chưa có tài chính dư dả. 

Casio LA670 dành cho nữ bán chạy

8. Cách sử dụng đồng hồ Casio Protrek

Casio Protrek là dòng đồng hồ thể thao nam mạnh mẽ, năng động, phù hợp với những người đam mê “chủ nghĩa xê dịch”. 

Để phù hợp với dòng đồng hồ sporty, Casio Protrek có nhiều tính năng nổi bật như chống sốc, chống va đập, chống nước và tuổi thọ pin cao. Do đó, Protrek có thể sử dụng cho các hoạt động thể thao ngoài trời, đi mưa hoặc thậm chí là bơi lội. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 15

Casio Protrek – lựa chọn hàng đầu cho dân phượt

9. Cách sử dụng đồng hồ Casio World Time

Casio World Time – sứ giả thời gian toàn cầu bởi chúng ta có thể sử dụng cỗ máy thời gian này để xem xem giờ ở 31 múi giờ tương đương với 48 thành phố lớn trên thế giới.

Ngoài ra Casio World Time còn được tích hợp khả năng hiển thị giờ quốc tế tiện lợi, bạn có thể chuyển đổi giữa giờ chuẩn và giờ quốc tế.

Với chức năng giờ quốc tế nổi bật, Casio World Time hiện nay vẫn được rất nhiều người săn đón. Dòng sản phẩm này phù hợp với những người thường xuyên qua lại ở nhiều múi giờ khác nhau, nhất là phi công.

Chính sách bảo hành đồng hồ Casio tại Hải Triều

Đồng Hồ Hải Triều là nơi khách hàng tìm đến khi có nhu cầu mua sắm đồng hồ Casio chính hãng. Ngoài sự uy tín đã cam kết, yếu tố khiến Đồng Hồ Hải Triều được tin tưởng chính là chính sách bảo hành tại đây. 

Cách sử dụng đồng hồ Casio từ A - Z cho tất cả các dòng - Ảnh 16

Đồng Hồ Hải Triều – đại lý Casio chính hãng uy tín

Ngoại trừ phiếu bảo hành quốc tế 1 năm theo như quy định bảo hành của Casio, Đồng Hồ Hải Triều còn cung cấp phiếu bảo hành thứ 2 (áp dụng trên toàn hệ thống) với chính sách hơn, bao gồm:

  • Cam kết 100% hàng chính hãng, nếu phát hiện hàng giả sẽ đền gấp 10
  • Nhận quyền lợi bảo hành về máy tăng thêm 5 năm
  • Chính sách 1 đổi 1 nếu sản phẩm bị lỗi
  • Miễn phí thay pin trọn đời
  • Giao nhận miễn phí toàn quốc
  • Chính sách trả góp với lãi suất 0%

Kết

Trên đây là tất cả cách sử dụng đồng hồ Casio từ A – Z cho tất cả các dòng. Có thể thấy, sử dụng đồng hồ Casio là không hề khó đối với người yêu thích thương hiệu này.

Nếu có nhu cầu hiểu biết thêm về Casio cũng như nhiều thương hiệu đồng hồ khác, mời bạn tìm đến trang tin tức Đồng Hồ Hải Triều.

Tin tức liên quan:

 Đồng hồ Casio water resist là gì? Ý nghĩa và cách phân biệt

 Bảng giá thay mặt kính đồng hồ Casio, Casio Edifice, G-Shock

 Giá dưới 1 triệu, nên mua đồng hồ Julius hay Casio chính hãng

Tuyết Nga

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *