Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được

Có thể thay dây da cho đồng hồ dây kim loại không? Được chứ! Hầu hết đồng hồ dây kim loại trên thị trường hiện nay đều có thể thay dây da được. Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại là một tuyệt chiêu để thay đổi phong cách hoặc biến đổi nó thành một chiếc đồng hồ trông thật mới toanh.

 

YouTube video

 

Tham Khảo 4 Mẫu Dây Da Handmade Thương Hiệu Việt Để Thay Cho Dây Kim Loại

 

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Ai Cũng Làm Được

   Rất nhiều người thắc mắc có thể thay dây da cho đồng hồ dây kim loại không, câu trả lời rất tuyệt vời đó là “ĐƯỢC”. Hầu như các mẫu đồng hồ dây kim loại hiện nay đều có thể thay dây da rất dễ dàng.

 

Dây Da HIRSCH= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Xem Thêm Dây Da HIRSCH Chịu Nước

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Ai Cũng Làm Được Đúng SizeĐiều quan trọng nhất khi thay dây da cho đồng hồ dây kim loại đó là phải mua đúng size dây da, còn dây da nào thì có thể tùy bạn chọn

 

   Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách thay dây da cho đồng hồ dây kim loại từ A-Z gồm: 1-Cách chọn dây da phù hợp cho đồng hồ dây kim loại, 2-Cách thay dây da cho đồng hồ dây kim loại.

 

“Bài viết sẽ thực hiện thay dây da HIRSCH cho đồng hồ kim loại Rolex Submariner. Rolex Submariner hay các mẫu Rolex thể thao nói chung là ông tổ của thú chơi dây da trên đồng hồ dây kim loại. Trong khi đó, HIRSCH là cái tên được đánh giá cao nhất về độ bền và độ chất của dây da đồng hồ.”

 

Cách Chọn Dây Da Để Thay Cho Đồng Hồ Kim Loại

Bước 1: Đo Size Dây. Để thay dây da cho đồng hồ dây kim loại, trước tiên bạn phải đo khoảng cách giữa hai quai đồng hồ là bao nhiêu (kích thước bề ngang đầu dây là bao nhiêu).

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Đo SizeCách đo size dây để thay dây da cho đồng hồ dây kim loại

 

Bước 2: Sử dụng kích thước đo được để mua đúng size dây. Ví dụ, khoảng cách giữa hai quai đồng hồ là 20mm mua dây 20mm. Không được mua size khác kích thước này.

 

Bước 3: Phối Màu Dây

Tùy theo gu thẩm mỹ mà bạn có thể chọn màu dây, chất liệu/vân da, kiểu dây phù hợp. Cách chọn dây da đơn giản nhất là:

– –      Chọn dây có màu nâu/đen

– –      Màu dây trùng màu hoặc có màu gần giống màu mặt số, vỏ (riêng mặt đen/trắng/bạc thì hầu như dây màu nào cũng hợp)

– –      Mặt đồng hồ mỏng, thời trang nên chọn da vân cá sấu hoặc dây trơn không vân không quá dày

– –      Mặt đồng hồ thể thao, đồng hồ quân đội, đồng hồ lặn nên phối với dây da dày, chỉ khâu viền màu tương phản với da, dây handmade đơn giản, dây da nguyên miếng 1 lớp (như NATO, Zulu chẳng hạn)

 

Hết Sức Lưu Ý:

    Mua dây có khóa cùng màu khóa với vỏ đồng hồ. Vỏ vàng kim đi với khóa vàng kim, vỏ vàng hồng đi với khóa vàng hồng, vỏ màu bạc đi với khóa bạc, vỏ đen đi với khóa đen. Vỏ có hai màu thì khóa giống 1 trong hai màu.

    Dây da đồng hồ thường bán kèm khóa “no name” hoặc hiệu của nhà sản xuất dây, nếu thích khóa có thương hiệu giống đồng hồ, bạn phải mua dây da zin của hãng hoặc mua thêm khóa riêng.

    Nếu bạn muốn mua khóa riêng, size của khóa thường nhỏ hơn size dây 2mm. Ví dụ, dây 20mm sẽ phù hợp với khóa 18mm.

 

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Tool
Tool thay dây hoặc vít, dây da (Hirsch), băng keo là những vật quan trọng nhất (trong ảnh là đồng hồ dây kim loại Rolex Sub)

 

Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại cần các dụng cụ như sau:

☑    Dây da đúng kích cỡ

☑    Tool thay dây chuyên dụng (nếu không có thì dùng hoặc vít đầu dẹp 1.4mm – 1.6mm hoặc dụng cụ có dạng tương đương)

☑    Băng keo để chống trầy xước

☑    Khăn vải mềm để lót đồng hồ

☑    Hộp/khay đựng

☑    (Nên mua thêm chốt dây đồng hồ mới, size chốt bằng với size dây là đúng nhất)

 

Thay dây da đồng hồ Tissot 1853 chính hãng, da thật, 1 đổi 1

Thay dây da đồng hồ Tissot 1853 chính hãng, da thật, 1 đổi 1

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

 

Các bước thực hiện thay dây da cho đồng hồ dây kim loại:

Bước 1: Tháo khóa dây/mắt dây. Để dễ dàng tháo dây, trước tiên phải tháo khóa hoặc tháo mắt dây ra, ở đây chúng ta sẽ tháo khóa.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ ToolĐầu tool tháo dây chuyên dụng, nếu không có sẵn có thể thay bằng vít đầu dẹp 1.4mm – 1.6mm

 

– – –     Để tháo Mở khóa dây, hãy bật khóa ra, lật ra phía trong tìm đến chỗ nối dây với khóa. Đưa Tool thay dây vào đầu khớp nối, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài. Vậy là tháo được khóa ra khỏi dây, lúc này chốt dây (ngắn) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Tháo KhóaLật mặt trong của khóa, dùng tool gạt chốt gắn xuống sẽ tháo được khóa

 

Bước 2: Dán băng keo vào hai đầu quai gắn dây như hình bên dưới, điều này tránh cho quai bị trầy xước trong quá trình tháo dây, gắn dây.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Dán Chống TrầyNên dán băng keo vào 2 đầu quai gắn dây để tránh trầy xước

 

Bước 3: Thực hiện tương tự như tháo khóa dây: Đưa Tool thay dây tra vào đầu khớp nối, vừa gạt xuống vừa kéo dây ra ngoài. Thực hiện cho cả 2 bên. Vậy là tháo được dây, lúc này chốt dây (dài) sẽ trồi lên, bạn rút nó ra và cất kỹ cho bước 4.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Tháo ChốtĐưa đầu tool vào khớp nối, vừa dùng lực kéo đầu chốt thụt xuống vừa đẩy dây ra ngoài

 

Bước 4: Nếu bạn không mua chốt mới, hãy gắn 2 chốt dây (dài) của dây kim loại đã tháo ở trên vào 2 đầu dây da.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Dây DaGắn chốt vào dây da rồi ra đầu chốt bên dưới khớp vào lỗ gắn trên quai

 

Bước 5: Gắn dây vào quai sao cho một đầu chốt bên dưới khớp vào lỗ. Sau đó dùng tool hoặc vít đè đầu chốt ở trên xuống để ép phần dây còn lại vào quai.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Ép ChốtLấy tool thay dây hoặc vít dẹp ép đầu chốt còn lại vào quai

 

Bước 6: Thử kéo nhẹ xem chốt dây đã bám khít hay chưa. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Vậy là hoàn thành thay dây da cho đồng hồ dây kim loại.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ Thay Dây Da XongĐồng hồ Rolex Sub đã thay dây da Hirsch xong

 

Về Khóa Khi Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại

– – –      Nếu bạn có sẵn khóa có hiệu của đồng hồ, bạn hãy thực hiện các bước tháo gắn chốt tương tự như thay dây. Chốt cho khóa dây/ khóa dây thường nhỏ hơn 2mm so với size dây. Ví dụ size dây là 20 thì mua khóa/mua chốt cho khóa khoảng 18mm là vừa.

– – –      Ngoài ra, bạn có thể gắn hẳn khóa của dây kim loại cho dây da, tuy nhiên điều này chỉ nên thực hiện nếu đó là chiếc đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn, đồng hồ mặt to, dày thôi nhé.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tuyệt chiêu bí ẩn ở khóa dây:

4 Bước Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà

4 Bước Chỉnh Độ Dài Dây Kim Loại “Không” Tháo Bỏ Mắt Dây Tại Nhà

 

Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Để Làm Gì?

     Việc thay dây da cho đồng hồ dây kim loại hiển nhiên sẽ biến chiếc đồng hồ đó thành đồng hồ dây da, thay đổi có thể đến hơn 80% cảm giác về vẻ ngoài, đồng nghĩa với việc bạn gần như có được đồng hồ mới, đổi phong cách mới mà không phải mua đồng hồ mới.

Cách Thay Dây Da Cho Đồng Hồ Dây Kim Loại Siêu Dễ 2Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại sẽ giúp chiếc đồng hồ thay đổi hẳn một phong cách mới, bớt đi sự nhàm chán

 

     Thay dây da cho đồng hồ dây kim loại cũng là một trong những hình thức chơi đồng hồ phổ biến của giới mộ điệu, những người mà số lượng dây da cho mỗi một con đồng hồ của họ còn nhiều hơn dây thắt lưng của bản thân họ.

     Mặt khác, thay dây da cho đồng hồ dây kim loại sẽ giúp cho đồng hồ nhẹ nhàng hơn, giảm bớt khối lượng và sự nặng nề của những mẫu thể thao to béo để đeo hằng ngày thoải mái hơn.

     Bây giờ, hẳn bạn đã biết là có thể thay dây da cho đồng hồ dây kim loại không rồi nhỉ. Điều cuối cùng mà Hải Triều muốn tiết lộ cho bạn chính là thương hiệu dây đồng hồ thay thế được nhiều người sành lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Hirsch, thương hiệu lâu đời đến từ Áo nổi tiếng với khả năng chịu nước và độ bền của các loại dây da.

     Hirsch có hẳn một dòng dây da đồng hồ chuyên dụng cho đồng hồ lặn, mức chịu nước lên đến 300m, thích hợp đeo cả khi lặn, đặc biệt tuyệt vời nếu bạn muốn thay thế cho các mẫu đồng hồ lặn kim loại phổ biến của Rolex, Omega, Doxa, Seiko, Orient, Tudor, Oris, …

 

Dây da Masamu siêu bền – Niềm tự hào thương hiệu Việt

 

     Dây da Masamu ra đời từ giấc mơ HÀNG VIỆT – CHẤT LƯỢNG NHẬT, mang đến độ bền bỉ và giá cả hợp lý nhất, tương tự như các sản phẩm Nhật Bản. Từ những vật liệu và kỹ nghệ tốt nhất từ Đức, Pháp, Ý, Nhật, kết hợp với tâm huyết của người Việt, loại dây da đồng hồ bền bỉ, thủ công với giá rẻ.

     Ra đời vào tháng 9 năm 2015, thương hiệu dây da handmade Masamu là sản phẩm tâm huyết của những người thợ có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành da thuộc.

     Mọi sản phẩm dây da Masamu đều được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân Việt Nam, tại Việt Nam, bằng những công cụ truyền thống và loại vật liệu đặc biệt cao cấp nhập khẩu từ châu Âu và các kỹ thuật-công nghệ đỉnh cao trong ngành đồ da.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bài hay nên đọc:

Điểm Danh 7 Loại Dây Đeo Đồng Hồ Đặc Biệt Nhất Của Hirsch

Điểm Danh 7 Loại Dây Đeo Đồng Hồ Đặc Biệt Nhất Của Hirsch

= = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Nếu bạn đang cần hỗ trợ thêm về thay dây da cho đồng hồ dây kim loại, đừng ngại liên hệ với các chuyên gia của Đồng Hồ Hải Triều bằng cách để lại lời nhắn bên dưới nhé!

 

TVSThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

5 thảo luận
 1. Đạt

  Em có con Aolix 9139G…con này có thay bằng dây da được kh ạ?

  4 năm trước
 2. T
  Trung

  Mình có 2 chiếc đồng hồ cần thay dây sắt thành dây da đó là Longines Flagship White Matte Dial Automatic Men’s Two Tone Watch – L49743227 và Tissort Carson Automatic Silver Dial Men’s Watch T122.407.11.031.00. Mình muốn thay dây da co 2 chiếc này.
  Xin cho biết có thể thay được dây Da hay không và giá cả bao nhiêu cho 1 bộ.

  Cám ơn !
  TRUNG

  4 năm trước
 3. T
  Tunglinh

  E có con mk 2433 dây da muốn thay dây kim loại hoặc đá đc k ạ

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh!

   Nếu có dây kim loại hoặc dây dá phù hợp size và thiết kế đầu pat thì có thể thay được ạ. Tuy nhiên, hiện tại Hải Triều không có dây kim loại hoặc dây đá rời để có thể hỗ trợ mình, mong anh thông cảm nhé.

   Mẫu đồng hồ của anh có thiết kế đầu pat đặc biệt, hiện dây da rời bên em bán không có mẫu nào phù hợp về thiết kế đầu pat để thay vào ạ. Ngoài ra, Hải Triều có hỗ trợ làm dây da handmade tại cửa hàng, để làm dây da handmade anh vui lòng mang ĐH kèm mẫu dây da cũ đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo bảng mẫu dây và được hỗ trợ thêm (chỉ hỗ trợ tại cửa hàng). Thông thường giá dây handmade có thể từ 700.000đ-800.000đ/dây, tất cả làm từ da thật ạ. Anh có thể tham khảo thêm ạ.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh sáng vui vẻ!
   Trân trọng!
   _hd_

   4 năm trước
 4. V
  Vũ Cường

  Em có một con một con Tissot T0064281103801 con này thì có thay được dây da ko nếu có thì chọn loại gì tốt nhất

  5 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *