Cuộc Đối Đầu Giữa Smartwatch Samsung Gear S3 Và Đồng Hồ Truyền Thống

So sánh về thiết kế, công năng và thẩm mỹ của một chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 và đồng hồ đeo tay truyền thống cùng mức giá. Để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

 

Cuộc Đối Đầu Giữa Smartwatch Samsung Gear S3 Và Đồng Hồ Truyền Thống

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 với đồng hồ đeo tay truyền thống, kẻ thắng cuộc là ai?

 

Trong vài năm trở lại đây, đồng hồ thông minh đang phát triển mạnh và rất nhiều ông lớn luôn tranh dành miếng bánh béo bở đầy tiềm năng này, đặc biệt là Samsung. Và sau quãng thời gian đầu phát triển thì hiện nay Smartwatch của Samsung đã hoạt động một cách ổn định, pin có thể kéo dài 2 ngày sử dụng, màn hình sắc nét, thiết kế quy chuẩn dần với đồng hồ truyền thống. Nhưng liệu điều đó có giúp cho Smartwatch tạo được ảnh hưởng với đồng hồ truyền thống hay không?

 

 💡 Tham khảo ngay điều này:

   Tại Sao Tín Đồ Công Nghệ “Đổ Xô” Mua Đồng Hồ Samsung Gear S3?

 

Về thiết kế

Đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 được thiết kế cực kỳ khôn khéo khi phong cách gần giống với đồng hồ truyền thống. Đây là môt nước đi cực kỳ thông minh của Samsung cho dù bản chất của nó vẫn là một chiếc đồng hồ thông minh.

Cũng giống như đồng hồ truyền thống, chiếc Gear S3 có thể tùy biến dây đeo theo sở thích người dùng

 

Nếu như chiếc đồng hồ Samsung Gear G2 trước đây, người dùng thường sử dụng loại dây riêng của hãng Samsung sản xuất thì đến Gear S3 hãng đã quy chuẩn chung với kích thước 22mm quá dễ dàng để thay thế theo sở thích của khách hàng. Người dùng có thể thay dây da, dây thép, dây vải,…Còn về một chiếc đồng hồ truyền thống như Citizen và Seiko thì khỏi phải nói, cũng theo quy chuẩn chung của đồng hồ.

Có một điểm chung nữa giữa Gear S3 Frontier và chiếc đồng hồ truyền thống Seiko chẳng hạn, đó là vòng bezel xoay. Nếu như trên chiếc Seiko chỉ có thể xoay được một chiều, từng nấc một và chỉ có chức năng căn giờ thì trên chiếc Gear S3 vòng bezel làm được nhiều thứ hơn hẳn. Xét về độ bền và độ hoàn thiện thì 2 vòng bezel ngang ngửa nhau, kẻ tám lạng người nửa cân.

Khả năng chống nước và chống bụi của Gear S3 chẳng khác nào một chiếc đồng hồ G-Shock

 

Đồng hồ thông minh Gear S3 Frontier đạt tiêu chuẩn quân đội Mỹ với khả năng chống nước và chống bụi cực tốt, giống như dòng đồng hồ Casio G-Shock. Với khả năng chống nước IP68 là đủ để người sở hữu Gear S3 có thể tham gia bất cứ hoạt đồng hồ thao dưới nước nào có thể lặn biển ở mức nước nông. Còn thông thường chiếc đồng hồ Citizen hay Seiko thời trang chỉ có mức chống nước khoảng 5ATM mà thôi.

Mặt đồng hồ Samsung Gear S3 có khả năng tùy biến còn chiếc đồng hồ Citizen thì không

 

Về mặt đồng hồ, khoản này thì chiếc Gear S3 vượt trội hơn hẳn so với những chiếc đồng hồ truyền thống. Nhờ vào sự tùy biến cực mạnh từ hệ điều hành, Gear S3 có thể thay đổi mặt đồng hồ, một tính năng mà người dùng đồng hồ truyền thống có mơ cũng không được. Đồng hồ Samsung Gear có thể tùy biến để trở thành một chiếc đồng hồ thanh lịch như Citizen hay trở nên thể thao mạnh mẽ như Seiko,…

Nếu bật tính năng Always on của Gear S3 lên thì đồng hồ sẽ luôn hiển thị, nhờ đó còn làm Gear S3 giống như những chiếc đồng hồ cơ truyền thống hơn. Nếu bạn dùng cường độ vừa phải thì thời lượng pin của đồng hồ có thể kéo dài được 2 ngày. Tức là bằng hoặc hơn phần lớn hơn thời lượng trữ cót của đồng hồ cơ tự động hiện nay.

Tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ thời trang hiện nay <— Tại đây!

Gear S3 và đồng hồ Automatic thông dụng có độ dày tương đương nhau

 

Về độ dày của một chiếc đồng hồ thông thường sử dụng bộ máy Automatic tương đương với chiếc Gear S3, mặc dù chiếc đồng hồ thông minh này chứa hàn ngàn linh kiện và cục sạc pin đủ lớn để duy trì thời lượng sử dụng 2 ngày. Nếu muốn đeo chiếc Gear S3 thì cổ tay người dùng phải từ 18cm trở nên.

Còn so với chiếc đồng hồ thời trang của Citizen hoạt động bằng bộ máy Eco-Drive thì Gear S3 dày hơn. Tuy nhiên, Gear S3 lại cho cảm giác cứng cáp, chắc tay và đẹp hơn. Độ dày của Gear S3 chủ yếu là do giới hạn về công nghệ, trong tương lai không xa việc 1 chiếc Smartwatch có thể trở nên mỏng như những chiếc đồng hồ thời trang hiện đại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Phần quai dây đeo của Gear S3 chưa ôm cổ tay của người dùng

 

Đồng hồ thông minh Gear S3 cần học hỏi những nhà sản xuất đồng hồ truyền thống ở phần quai đeo, nên làm càng ngắn càng tốt. Như các bạn có thể thấy quai dây đeo đồng hồ Citizen rất ngắn vì thế mà hầu hết người đeo đều được, còn quai dây đeo của Gear S3 tuy có độ cong và ôm tay hơn nhưng vẫn hơi dài vì thế sẽ kén người đeo hơn một chút.

 

 💡 Thông tin hay dành cho bạn:

    Michael Kors Tấn Công Thị Trường Smartwatch Với Sản Phẩm Michael Kors Access

 

Về hiệu năng sử dụng

Nếu như một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường như Seiko, thì toàn bộ tính năng của nó là xem giờ, xem thứ ngày tháng và căn giờ qua vòng bezel. Còn chiếc Citizen thì tính năng còn gọn hơn, đó là chỉ việc theo dõi giờ và phút, thậm chí có vài mẫu là không kim giây.

Samsung Gear S3 có rất nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng

 

Còn chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 thì khác, ngoài khả năng xem giờ ngang ngửa với đồng hồ truyền thống, kể cả ở góc nhìn hẹp dưới ngoài nắng gắt vẫn có thể xem giờ với chỉ một cái liếc mắt thì nó còn vô số tính năng thông minh tích hợp.

Về thời lượng pin, thật bất ngờ là Gear S3 có thể đạt đến thời lượng trữ cót của hầu hết đồng hồ cơ tự động hiện nay đó là 2 ngày. Và chỉ cần khoảng 1 tiếng rưỡi với dock sạc đi kèm là đã đầy ắp pin cho 2 ngày sử dụng tiếp theo. Tiện hơn rất nhiều so với đồng hồ cơ truyền thống khi không sợ hết cót phải căn chỉnh lại giờ.

Cập nhất những mẫu đồng hồ đẹp nhất hiện nay <— Click ngay!

 

Về mặt thẩm mỹ

Xét về mặt thời trang, Gear S3 và Citizen là hai đôi thủ “kẻ tám lạng, người nửa cân”, nhưng nếu nói về sự mạnh mẽ, độ thể thao thì Gear “ăn đứt” những chiếc đồng hồ của thương hiệu Seiko.

Thực sự Gear S3 chưa thể so sánh về yếu tố thời trang với đồng hồ truyền thống

 

Một phần nào đó khiến hầu hết Smrtwatch hiện nay chưa thể đánh mạnh vào yếu tố thời trang. Và Samsung cũng vậy, họ đánh một nước cờ an toàn với 2 màu bạc cho Gear S3 Classic và xám mờ cho Gear S3 Frontier. Hai màu sắc này của Gear S3 đều dễ phối đồ, bạn có thể kết hợp với bất kfy trang phục nào mà không sợ kệch cỡm.

Hy vọng trong tương lai không xa, chúng ta sẽ thấy được những chiếc Smartwatch có nhiều màu sắc hơn và nhiều tùy chọn chất liệu, lúc đó Smartwatch sẽ là mối đe dọa thực sự tới những chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống.

 

 💡 Điều cần lưu ý:

   8 Tiêu Chí “VÀNG” Nên Nhớ Trước Khi Mua Đồng Hồ Thông Minh

 

Nhận xét:

» Smartwatch hiện nay đã đáp ứng được gần như hầu hết yêu cầu của một chiếc đồng hồ như xem giờ dễ dàng, thời lượng pin đủ dùng, sạc tiện dụng. Các tính năng tích hợp ngày càng dễ dùng và thiết thực hơn với khả năng điều khiển bằng giọng nói ngày càng phát triển.

» Với cùng một số tiền nếu bạn không thích một chiếc đồng hồ đeo tay thông thường thì có thể lựa chọn đồng hồ thông mình để hỗ trợ cho công việc hằng ngày.

OPUNHAT

2 thảo luận
 1. P
  Phong Vân

  Đồng hồ thông minh thời lượng pin 2 ngày rồi phải bỏ ra sạc. Còn đồng hồ cơ đeo liền 3 năm chả cần phải bỏ ra 1 giờ nào cũng được.
  Nên so sánh cái khoản thời lượng pin với đồng hồ cơ hết cót phải lấy lại giờ xem ra có gì đó hơi không đúng.

  7 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào bạn,

   Rất cám ơn những ý kiến của bạn, Hải Triều sẽ cố gắng hoàn thiện các bài viết sau tốt hơn ạ, mong rẳng bạn vẫn sẽ theo dõi và đóng góp vào các bài viết bên mình nhé.

   Cám ơn bạn.

   Thân.

   7 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *