Đi Tìm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giá Lâu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau

Đối với người thích sưu tầm đồng hồ, mua đi bán lại kiếm lời sau khi đã sử dụng thì những thương hiệu đồng hồ đeo tay giữ giá lâu dài thậm chí có thể tăng giá sau vài chục năm cất trữ sẽ luôn là lựa chọn hoàn mỹ. Vậy đó là những hãng nào, vì sao thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu?

 

Đi Tìm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giá Lâu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau

Hàng đã qua tay thì dùng ít dùng nhiều ắt sẽ mất giá, đồng hồ cũng vậy. Nhưng vẫn có những thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu nằm ngoài quy tắc này, không những vậy, nếu bạn biết cách mua thì giá trị của đồng hồ không giảm mà còn tăng sau vài chục năm sử dụng.

Đi Tỡm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giỏ Lõu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau 1Rolex xứng đáng đứng đầu trong các thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu

 

Không Chỉ Rolex Hay Patek Philippe Mà Đây Cũng Là Các Thương Hiệu Mà Người Sưu Tầm Lựa Chọn

 

Nói đến thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu và tăng giá sau một thời gian dài thì chắc chắn không thể bỏ qua hai ông vua phòng đấu giá và cũng là hai thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới: RolexPatek Philippe.

Các thương hiệu danh giá khác cũng có thể làm được điều này nhưng không cố định cho tất cả các mẫu, muốn giữ giá khi bán lại đòi hỏi người chơi đồng hồ phải biết được nhiều kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm thị trường đồng hồ cũ để mua đúng mẫu mã.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Cập nhật ngay các mẫu đồng hồ nữ chính hãng <<<<< HOT NHẤT thị trường

 

So Sánh Hai Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giá Lâu Rolex Và Patek Philippe

Rolex và Patek Philippe đều là vua giữ giá cho đến vua phòng đấu giá nhưng lại thuộc về hai trường phái đồng hồ khác nhau của Thụy Sĩ. Nếu như Rolex được đánh giá là bền bỉ chất lượng thì Patek Philippe rất xứng đáng với ngôi vị báu vật nghệ thuật.

Đi Tỡm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giỏ Lõu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau 2Patek Philippe Nautilus là một thiết kế kinh điển giữ giá cực tốt

 

Độ Nổi Tiếng Rolex Và Patek Philippe

Cả hai thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu Rolex Và Patek Philippe đều là những bậc thầy về tiếp thị và có uy tín chất lượng, danh vọng cao nhưng Rolex được nhiều người biết đến hơn Patek Philippe đơn giản là vì đồng hồ Rolex dễ mua hơn (quyết định bởi giá cả, số lượng, người có thể mua).

Chỉ cần có tiền là có thể mua được Rolex còn Patek Philippe thì ngoài tiền ra còn yêu cầu chủ sở hữu phải có danh vọng. Mặt khác, Rolex có cửa hàng ủy quyền còn Patek Philippe thì không, họ chỉ bán trực tiếp nên những số lượng cửa hàng có bán Patek Philippe cũng ít hơn hẳn Rolex.

 

Giá Cả Đồng Hồ Rolex Và Đồng Hồ Patek Philippe

Đồng hồ Rolex có giá rẻ (bắt đầu từ 3000 USD) hơn đồng hồ Patek Philippe rất nhiều (bắt đầu từ 10000 USD). Phạm vi giá đồng hồ Rolex tập trung trong phân khúc 4000-40000 USD trong khi phạm vi giá đồng hồ Patek Philippe tập trung trong phân khúc 20000 – hàng triệu USD.

Nhờ vào số tiền đầu tư ít hơn mà dân chơi đồng hồ Rolex dễ vớ khẩm hơn dân chơi đồng hồ Patek Philippe. Có thể nói, chỉ mất vài ngàn USD là có thể kiếm lời, sức mua hàng cũ cao trong khi đồng hồ Patek Philippe phải đầu tư nhiều mà lại bán lâu hơn.

 

Số Lượng (Yếu Tố Quyết Định Hiếm Hay Đại Trà)

Rolex thường không sản xuất phiên bản giới hạn mà sản xuất theo nhu cầu, nghĩa là ĐẠI TRÀ, nếu nhu cầu thị trường cao họ sẽ tiếp tục sản xuất. Còn Patek Philippe gần như chỉ làm phiên bản giới hạn, bán hết nhanh chóng cũng sẽ không bao giờ sản xuất lại phiên bản này.

Đi Tỡm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giỏ Lõu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau 3Không giới hạn số lượng khiến Rolex được xem là hàng xa xỉ đại trà nhưng nhờ thế mà họ tăng độ nổi tiếng

 

Ai Có Thể Mua Đồng Hồ Rolex Và Đồng Hồ Patek Philippe

Rolex không giới hạn người mua nếu như họ có tiền. Ngược lại, Patek Philippe chỉ bán đồng hồ cho danh nhân, chính khách, nghệ sĩ, người có tiền, người có tiền có thể mua được đồng hồ Patek Philippe nhưng phải xếp hàng chót, dĩ nhiên, nếu danh nhân, chính khách, nghệ sĩ muốn mua Patek Philippe họ cũng phải có tiền.

Giới hạn người mua vừa tăng đẳng cấp cho đồng hồ Patek Philippe hơn nhiều so với Rolex nhưng cũng làm thị trường hàng cũ có sức mua thấp. Một nguyên nhân khác làm sức mua yếu là vì Patek Philippe lưu trữ rất kỹ thông tin khách hàng, mua đi bán lại dẫn đến việc mất đi bảo hành, bảo dưỡng, hỗ trợ chính hãng.

 

Độ Bền Đồng Hồ Rolex Và Đồng Hồ Patek Philippe

Nếu so sánh về độ bền khi cất giữ, đeo thường ngày thì cả hai thương hiệu Rolex Patek Philippe đều được đánh giá là có thể chạy tốt hàng trăm năm nhưng nếu đeo khi vận động mạnh thì Rolex lại tốt hơn.

Tuy nhiên, điều này không phản ánh Rolex bền hơn Patek Philippe vì Patek Philippe tập trung cho mảng đồng hồ phức tạp khó gia cố độ bền máy, thanh lịch còn Rolex chú trọng thể thao, sự tiện lợi nên chức năng thường không quá phức tạp dễ gia cố độ bền máy.

Video giải đáp vì sao đồng hồ lại tăng giá:

YouTube video

Đôi khi, đồng hồ cao cấp lại là một kênh đầu tư sinh lời hữu hiệu

 

Điều Gì Khiến Cho Đồng Hồ Giữ Giá Lâu

Ngoài việc cứ chăm chăm chọn hai thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu Rolex và Patek Philippe thì chúng ta vẫn có thể căn cứ thêm nhiều yếu tố khác để chiếc đồng hồ hàng hiệu của mình giữ giá tốt mà không nhất thiết phải là sản phẩm của hai hãng này hoặc cũng là Rolex và Patek Philippe nhưng có thể bán với giá càng tốt hơn.

Các điều cần phải quan tâm nếu muốn đồng hồ giữ giá lâu:

    Thương hiệu hàng đầu Thụy Sĩ, giá bán đắt đỏ (trên 5000 USD)
    Máy cơ phức tạp: Tourbillon, Flyback Chronograph, Lịch Vạn Niên…
    Phiên bản giới hạn, chất liệu quý hiếm (thiên thạch, tro núi lửa, vàng, kim cương…)
    Các phiên bản thiết kế kinh điển (như AP Royal Oak, PP Nautilus, Calatrava, JLC Reverso, Cartier Santos, Rolex Submariner, Omega Speedmaster, Breitling Navitimer, Panerai Luminor Marina, TAG Heuer Carrera, …

Đi Tỡm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giỏ Lõu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau 4Nên chọn những thiết kế kinh điển như Rolex Datejust để giữ giá lâu dài

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Điểm Qua Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Nam Nữ Dây Da Giá Rẻ Nhất Điểm Qua Các Loại Đồng Hồ Đeo Tay Nam Nữ Dây Da Giá Rẻ Nhất

 

Thách Thức Lớn Nhất: Đồng Hồ Có Thể Tăng Giá Trị Theo Thời Gian

Muốn giá trị của chiếc đồng hồ tăng lên so với giá mua ban đầu thì ngoài việc thỏa mãn ít nhiều các yêu cầu dành cho đồng hồ giữ giá lâu còn đòi hỏi người chơi đồng hồ phải có tầm nhìn trong dài hạn và nhạy bén trong ngắn hạn.

Trong dài hạn, không khó để mua một chiếc đồng hồ có thể tăng giá khi bán lại vì trên cơ bản thì sản phẩm của những thương hiệu lâu đời, hàng đầu đều tăng giá. Một điều kiện rất quan trọng đó là đồng hồ phải đủ bền bỉ – hoạt động tốt ít nhất 100 năm (đến đây là có thể loại bỏ thẳng đồng hồ quartz và đồng hồ thông minh rồi nhỉ).

Người đủ năng lực tài chính kỳ vọng giá tăng bằng cách mua những sản phẩm vô cùng phức tạp (gộp rất nhiều chức năng phức tạp lại với nhau), những phiên bản của các tác phẩm kinh điển. Điều kiện tiên quyết là giới hạn số lượng để sự quý hiếm nâng giá sản phẩm theo thời gian.

Đi Tỡm Thương Hiệu Đồng Hồ Giữ Giỏ Lõu Và Sẽ Tăng Giá Về Sau 5Vàng, thứ ảnh hưởng rất lớn đến giá bán lại của đồng hồ vì giá trị của chúng tăng theo thời gian

 

Trong ngắn hạn, rất khó để một chiếc đồng hồ tăng giá khi bán lại kể cả khi đó là sản phẩm của hãng danh tiếng, của hai thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu như Rolex và Patek Phillipe. Tuy nhiên, tiền đầu tư sẽ ít hơn, sẽ kiếm lời được nhanh dài hạn.

Những tác phẩm đột phá như hình dạng đặc biệt, trình diễn các chuyển động độc đáo, thương hiệu trẻ nhưng xuất sắc và gây tiếng vang, những mẫu đồng hồ (giới hạn phiên bản) ăn theo các sự kiện, bộ phim hay người nổi tiếng. Tất nhiên, không nhất thiết những thứ này sẽ giúp giá tăng, lựa chọn ngắn hạn chính là đánh cược.

Suy cho cùng, bất cứ thương hiệu đồng hồ giữ giá lâu nào đều phải có được yếu tố độ bền. Thêm vào đó, muốn bán lại đồng hồ với giá tốt, bạn không chỉ cần chọn được mẫu tốt mà phải chọn đúng người biết hàng và đam mê, niềm đam mê sẽ khiến bất cứ thứ gì trở thành vô giá.

 

Một bí quyết giữ giá đó là chọn sản phẩm của:

5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát 5 Thương Hiệu Đồng Hồ Đẳng Cấp Nhất Thế Giới Mà Ai Cũng Khao Khát

NAEThao

1 thảo luận
  1. Đỗ Văn Biển

    Tôi cần bán Michael kros nữ mac KD 3353 giá thoả thuận

    6 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *