Điểm Danh 25 Thương Hiệu Đồng Hồ Đan Mạch (P1)

Không chỉ là đất nước xinh đẹp, người dân thân thiện, đời sống cao, Đan Mạch còn được biết đến là đất nước có nền công nghiệp đồng hồ phát triển nhất khu vực Bắc Âu. Bởi vì, tính đến thời điểm hiện tại, đất nước Đan Mạch sở hữu đến 25 thương hiệu đồng hồ đeo tay danh tiếng.

Điểm Danh 25 Thương Hiệu Đồng Hồ Đan Mạch (P1)

Vương quốc nhỏ Đan Mạch không phải là nơi có nền công nghiệp đồng hồ quá danh tiếng như Thụy Sỹ, Nhật Bản hay Mỹ. Nhưng đất nước được đánh giá là hạnh phúc nhất thế giới này cũng sở hữu hơn 25 thương hiệu đồng hồ lớn nhỏ đã khẳng định được tên tuổi trong thế giới đồng hồ.

 💡 Tìm hiểu ngay về điều này:

    5 Thương Hiệu Đồng Hồ Thụy Điển Đang “Gây Bão” Trên Thị Trường

Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm danh qua 25 thương hiệu đến từ nền công nghiệp đồng hồ Đan Mạch:

Danh sách 25 thương hiệu đồng hồ xuất xứ Đan Mạch

1. Thương hiệu đồng hồ Skagen

Skagen Denmark có lẽ là thương hiệu nổi tiếng nhất trong danh sách này.

Skagen được thành lập vào năm 1989 bởi vợ chồng Henrik và Charlotte Jorst. Với mục tiêu là tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay mang lý tưởng của người Đan Mạch tới phần còn lại của thế giới – “tiện lợi, hợp lý và đơn giản”. Henrik và Charlotte Jorst đã quyết định đặt tên cho công ty và thương hiệu của họ từ tên một ngôi làng chài ven biển ở phía bắc Denmarks, Skagen.

Skagen chắc chắn là thương hiệu đồng hồ Đan Mạch danh tiếng nhất

 

Năm 2012, hai vợ chồng nhà Jorst đã bán công ty Skagen cho Fossil Group Inc. có trụ sở tại Mỹ. Skagen Danemark hiện nay là công ty con của Fossil với trụ sở chính hiện tại ở Richardson, Texas, Mỹ. Còn trụ sở ở châu Âu nằm ở Albertslund, Đan Mạch.

Các mẫu đồng hồ Skagen có thiết kế đơn giản và tinh tế với mức giá từ 130$ – 250$. Ngoài đồng hồ đeo tay, Skagen cũng làm đồ trang sức, túi xách và phụ kiện.

2. Thương hiệu đồng hồ Bering

Thương hiệu đồng hồ Bering ra đời vào năm 2008, bởi Rene Kaerskov là nhà kinh doanh và nhà thám hiểm. Sau khi trở về từ chuyến đi đến Bắc Cực, ông quyết định tạo ra nhãn hiệu đồng hồ mang tinh hoa của đất nước Đan Mạch và sự tinh khiết của Bắc Cực.

Tên thương hiệu Bering được đặt theo tên của nhà thám hiểu người Đan Mạch, Vitus Bering – người đầu tiên vượt qua eo biển giữa châu Á và Bắc Mỹ. Bây giờ, nơi đây cũng được gọi là Eo biển Bering.

Đồng hồ Bering sử dụng những vật liệu cao cấp như thép y tế hay ceramic

Mặc dù Bering Time Inc. có trụ sở tại Inglewood, California, Mỹ. Nhưng Bering vẫn được coi là thương hiệu đồng hồ Đan Mạch vì Kaerskov và hai đối tác kinh doanh làm chung với ông đều là người Đan Mạch.

Bering thường sử dụng thép y tế, ceramic và tinh thể Sapphire để tạo nên những phiên bản đồng hồ đeo tay của mình.

3. Thương hiệu đồng hồ Georg Jensen

Georg Jensen A / S được thành lập bởi thợ bạc Georg Jensen năm 1904 tại Copenhagen, Đan Mạch. Sau vài lần thay đổi quyền sở hữu Georg Jensen được sở hữu bởi Investcorp từ năm 2012 . Trụ sở chính đặt tại Frederiksberg, Đan Mạch.

Mặc dù sản phẩm chính của công ty Georg Jensen A / S là đồ bạc, nhưng họ cũng làm đồng hồ đeo tay nam và nữ.

Đồng hồ Georg Jensen có mức giá hơi cao so với nhiều thương hiệu đồng hồ Đan Mạch khác

Đồng hồ Georg Jensen được thiết kế ở Đan Mạch nhưng sản xuất tại Thụy Sỹ. Vì thế, đồng hồ Georg Jensen có mức giá hơi cao so với nhiều thương hiệu đồng hồ Đan Mạch khác. Các mẫu đồng hồ thạch anh Georg Jensen rẻ nhất cũng có giá khoảng 800$ và phiên bản đồng hồ Chronograph tự động đắt nhất của Georg Jensen khoảng 12.000$ – 15.000$.

4. Thương hiệu đồng hồ Jacob Jensen

Một thương hiệu cũng có họ là Jensen, nhưng không liên quan gì đến thương hiệu Georg Jensen, đó chính là Jacob Jensen.

Nhà thiết kế công nghiệp Đan Mạch Jacob Jensen bắt đầu làm công việc thiết kế cho khách hàng từ năm 1958. Vào cuối những năm 1970, con trai của ông là Timothy Jacob Jensen đã trở thành người nối nghiệp kinh doanh của cha mình.

Đồng hồ Jacob Jensen được thiết kế với phong cách độc đáo khác biết với nhiều thương hiệu đồng hồ Đan Mạch khác

Họ cùng nhau tạo ra hai phiên bản đồng hồ đeo tay vào năm 1985, đó là model 510 và 520 – đây là dòng sản phẩm đầu tiên mang nhãn hiệu Jacob Jensen.

Năm 1990, Timothy Jacob nắm quyền lãnh đạo và điều hành cả 2 mặt của doanh nghiệp, đó là làm công việc thiết kế cho khách hàng bên ngoài và phát hành sản phẩm dưới thương hiệu riêng của họ.

5. Thương hiệu đồng hồ Bulbul

Bulbul là thương hiệu đồng hồ thành lập vào năm 2013, được đặt theo tên của loài chim Bulbul (chim chào mào).

Đồng hồ Bulbul mang phong cách tươi mới và hiện đại

Đồng hồ Bulbul được thiết kế với phong cách nhỏ gọn, mang màu sắc tươi mới và hiện đại trong thế giới đồng hồ.

Hiện tại Bulbul đang bán 3 dòng đồng hồ đeo tay Pebble , Facette , và Ore – và một model thứ 4 là Oblong sắp ra mắt.

6. Thương hiệu đồng hồ Urban Jürgensen

Urban Jürgensen là một trong những công ty đồng hồ hoạt động lâu đời nhát trên thế giới. Được thành lập tại Copenhagen vào năm 1773 bởi Urban Jürgensen.

Urban Jürgensen là thương hiệu đồng hồ lâu đời

Trải qua lịch sử hàng trăm năm, Urban Jürgensen đã thay đổi một vài người chủ sở hữu. Hiện nay, công ty được mua lại bởi một nhóm nhà đầu tư Đan Mạch vào năm 2014, để một lần nữa nó trở thành một nhãn hiệu đồng hồ của Đan Mạch.

Tuy là thương hiệu đồng hồ Đan Mạch, nhưng hầu hết các dòng sản phẩm của Urban Jürgensen được sản xuất tại Thụy Sỹ với tiêu chuẩn rất cao.

7. Thương hiệu đồng hồ Arne Jacobsen

Thương hiệu Arne Jacobsen được ra vào năm 1971 bởi kiến trúc sư – nhà thiết kế huyền thoại Arne Jacobsen. Các thiết kế đồng hồ Arne Jacobsen mang phong cách đơn giản và thanh lịch.

Đồng hồ Arne Jacobsen mang phong cách đơn giản và thanh lịch

Arne Jacobsen thuộc sở hữu của Copenhagen Watch Group A / S , nhưng cho đến gần đây thuộc sở hữu của Rosendahl Design Group.

8. Thương hiệu đồng hồ Johan Eric

Rất khó để tìm thông tin về Johan Eric Denmark. Trang web của họ có trang giới thiệu trống và tìm kiếm google cũng không cho bạn biết nhiều.

Có rất ít thông tin về thương hiệu đồng hồ Johan Eric

Đây dường như là một thương hiệu mới bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ mỏng và hiện đại. Giá cả phải chăng.

9. Thương hiệu đồng hồ Obaku

Nói đúng ra, Obaku Denmark cũng không phải là một thương hiệu Đan Mạch. Người đứng đầu công ty là người Đan Mạch, nhưng nó thuộc sở hữu của một công ty Hồng Kông.

Obaku Denmark có phong cách thiết kế rất giống với đồng hồ Skagen

Obaku cũng được đặt tên theo một hình thức triết học Thiền gọi là Ōbaku , tức là “sống trong thời điểm đó”.

Obaku có rất nhiều thiết kế dành cho tất cả các đối tượng khách hàng nam và nữ với mức giá dao động từ 150$ – 250$.

10. Thương hiệu đồng hồ Danish Design

Thương hiệu Danish Design ra đời vào năm 1988 nhằm đáp ứng nhu cầu về đồng hồ đeo tay đơn giản và hiện đại. Hiện nay, đồng hồ Danish Design đang được bán trên toàn thế giới.

Đến từ đất nước nổi tiếng với những nhà thiết kế hàng đầu thế giới, Danish Design để lại dấu ấn đậm nét với những đường nét tinh tế trên từng chi tiết thiết kế, từ mặt đồng hồ, dây đeo, kích cỡ cho đến chất liệu.

Đồng hồ Danish Design có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới

Đặt biệt, những mẫu thiết kế dành cho giới nữ kết hợp được cả vẻ thanh lịch và nét quyến rũ điệu đà nhờ những thiết kế dạng nữ trang đi cùng với pha lê hay mạ vàng tinh tế trên các chất liệu titanium, gốm sứ… tạo nên các dòng sản phẩm cuốn hút đến từng chi tiết.

Với những cống hiến & sáng tạo trong thiết kế, Danish Design đã đạt hai giải thưởng uy tín về thiết kế trên thế giới vào năm 2009 là: Red Dot Design Award & DESIGNPREIS – NOMINEE. Giá của đồng hồ Danish Design dao động khoảng 100$ – 250$.

 💡 Thông tin hay dành cho bạn:

      Xếp Hạng Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Thế Giới

11. Thương hiệu đồng hồ Nexo Denmark

Nexo Denmark được thành lập bởi cặp vợ chồng Marie và Martin Heidemand. Thương hiệu được đặt tên theo một thị trấn nhỏ của Nexø trên đảo Bornholm , nơi ông và bà Heidemand cư ngụ.

Đồng hồ Nexo Denmark mang phong cách đa màu sắc và đầy sức sống

Lấy cảm hứng từ Bornholm, đồng hồ Nexo Denmark mang phong cách đa màu sắc và đầy sức sống hơn.

12. Thương hiệu đồng hồ About Vintage

About Vintage được thành lập vào năm 2014, có trụ sở tại Frederiksberg, Đan Mạch.

Đồng hồ About Vintage mang vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng

Đồng hồ About Vintage có vẻ ngoài thanh lịch và sang trọng. Dây đeo được làm bằng da hoặc lưới thép không gỉ.

About Vintage chỉ sản xuất đồng hồ tự động và đồng hồ thạch anh cho nam và mức giá dao động từ 350$ – 600$.

VATNHAT

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *