Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng

Seiko là một nhà sản xuất vĩ đại và những viên đá cốt lõi xây dựng nên họ đó là các phát minh Seiko được ứng dụng rộng rãi trên đồng hồ. Trong đó có cả đồng hồ Seiko lẫn đồng hồ của các thương hiệu khác. Tất cả chỉ tồn tại với mục đích giúp cho người dùng tận hưởng những gì ngọt ngào nhất.

 

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng

Lựa chọn đến từ Thụy Sĩ: đồng hồ Tissot chính hãng tuyệt đẹp!

Phát minh Seiko thì nhiều vô kể nhưng nếu muốn nói đến những thứ được phổ biến trên diện rộng và mang lại những thành công to lớn thì phải kể đến hàng loạt phát minh về bộ máy, chất liệu, cơ chế hoạt động trong bài hôm nay. Tất cả chúng đều tối ưu, hỗ trợ lẫn nhau, có công khai, có thầm lặng nhưng đều giúp cho người dùng hài lòng thoải mái.

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng 1Không vô lý mà đồng hồ Seiko lại có thể bền bỉ trước các cú sốc, nước, mà đều là nhờ vào phát minh Seiko hỗ trợ

 

Phát Minh Seiko Về Cơ Chế

“Cơ chế là một phần bộ phận và hoạt động của bộ máy, chúng là một phần của bộ máy”

 

Magic Lever

Là cơ chế tăng gấp đôi khả năng sinh năng lượng của bánh đà. Có cơ chế này, bánh đà xoay theo chiều kim đồng hồ hay ngược chiều kim đồng hồ đều có thể sinh ra năng lượng, vượt trội hơn hẳn các bộ máy cơ của hãng khác chỉ có thể sinh năng lượng theo một chiều xoay.

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng Magic LeverCấu tạo của cơ chế Magic Lever, phát minh đem lại vô số thế mạnh cho đồng hồ Seiko

 

Hầu hết đồng hồ cơ (cơ lên dây, cơ tự động) và đồng hồ có cơ chế tự sinh năng lượng nhờ Bánh Đà của Seiko hiện nay đều được trang bị thêm cơ chế Magic Lever. Nhờ đó mà người dùng không nhất thiết phải đeo đồng hồ tự động hơn 8 tiếng mỗi ngày nữa.

 

Phát Minh Seiko Về Chất Liệu

“Chất liệu là một phần rất quan trọng tạo nên chất lượng của đồng hồ. Chỉ cần chất liệu tốt, chiếc đồng hồ đã tốt được hơn 50%”

 

Spron510

Spron510 Spron100 hay gọi chung là Spron là hợp kim của Co-Ni có đặc tính bền kéo, tuổi thọ cao, đặc tính lý hóa vượt trội, ít bị ảnh hưởng bởi từ trường. Đây là phát minh vật liệu của Seiko (nghiên cứu tại đại học Tohoku) được dùng để chế tạo dây cót và dây tóc đồng hồ, hai bộ phận thường xuyên phải co dãn.

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng Spron510Dây cót và dây tóc là hai bộ phận thường được làm bằng chất liệu Spron510

 

Theo đó, dây cót Spron510 sẽ có thể tích trữ được nhiều năng lượng hơn (45 giờ trở lên), dây tóc cực mảnh được làm bằng Spron510 cũng có khả năng hoạt động chính xác hơn (chống từ, chống sốc, ít xoắn, co dãn đều). Cả hai góp phần thầm lặng tạo nên những chiếc đồng hồ Seiko mạnh mẽ, bền bỉ và chỉnh xác.

Ngoài đồng hồ, Spron100 và Spron510 còn được ứng dụng rộng rãi trên các thiết bị y tế, công nghệ, làm dây cáp, cuộn cảm, lò xo… là một hợp kim cao cấp và đắt tiền đem lại lợi nhuận không nhỏ cho Seiko trên khắp các lĩnh vực liên quan đến máy móc thiết bị.

Bạn có muốn biết Seiko khởi đầu thành công bằng những chiếc đồng hồ gì?

flat-icon-12 Kể Về Seiko Qua 8 Mẫu Đồng Hồ Trước Thời Đại Quartz

 

LumiBrite

Là chất liệu dạ quang đồng hồ phát minh Seiko. Có thể nói, tất cả đồng hồ có dạ quang của Seiko đều dùng LumiBrite chứ không dùng SuperLuminova hay các loại dạ quang khác. LumiBrite được làm từ SrAl2O4 + Eu + Dy – Strontium aluminate pha với Europium và Dysprosium, hoàn toàn không độc hại và không phải là chất phóng xạ. LumiBrite có thời gian sạc bằng ánh sáng ngắn (khoảng 15 phút) nhưng cho thời gian sáng có thể lên đến 3.5 giờ.

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng LumibriteDạ quang LumiBrite trên đồng hồ Seiko Monster

 

Tinh Thể Hardlex

Là chất liệu kính đồng hồ phát minh bởi Seiko. Đây là một loại thủy tinh phòng thí nghiệm, có độ bền cực cao, khả năng chống trầy xước khá tốt với độ cứng đạt hơn 7.5 điểm trên thang độ cứng Mohs. Mặt khác, tinh thể Hardlex cũng có cấu trúc rất bền nên rất khó nứt vỡ khi gặp chấn động.

 

Phát Minh Seiko Về Bộ Máy

“Bộ máy là phần quan trọng nhất trên đồng hồ, bộ máy tốt thì đồng hồ tốt”

 

Máy Quartz

Là bộ máy có trái tim là tinh thể thạch anh, vận hành mạch điện tử, nguồn năng lượng điện lấy từ pin. Có lẽ thật sự không thể nói chính xác được mức độ phổ biến của phát minh này trên toàn cầu, đồng hồ máy quartz có mặt ở nơi nơi, từ thương hiệu này đến thương hiệu khác, vô số nhà sản xuất không ngừng sáng tạo và sản xuất.

 

Máy Spring Drive

Là bộ máy kết hợp gần như hoàn toàn vẻ đẹp của bộ máy cơ với độ chính xác của đồng hồ quartz. Chúng có các bộ phận cơ khí như dây cót, bánh răng, bánh đà… nhưng lại có trái tim là tinh thể thạch anh để tạo ra dao động cao đem đến độ chính xác cao.

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng Spring DriveCấu tạo của máy Spring Drive gần như đồng hồ cơ tự động nhưng nó lại chính xác gần như đồng hồ quartz

 

Máy Kinetic

Là bộ máy quartz nhưng không sử năng lượng từ pin mà dùng năng lượng tự sinh ra khi đeo (nhờ bánh đà chuyển động) giống như đồng hồ tự động. Bộ máy này có độ chính xác rất cao, thời gian trữ năng lượng dài hơn máy cơ và máy Spring Drive rất nhiều.

 

Solar

Là bộ máy quartz có độ chính xác rất cao, hoạt động bằng năng lượng ánh sáng. Trên mặt số đồng hồ đặt các tấm quang điện chuyển đổi quang năng thành điện năng. Điện năng này sẽ được sạc vào pin sạc bên trong đồng hồ, pin sạc sẽ cung cấp năng lượng cho bộ máy hoạt động.

 

Có Thể Tìm Thấy Các Phát Minh Seiko Ở Đâu

Các phát minh Seiko ở trên đều có độ phổ biến rất cao, gần như trên đồng hồ Seiko đều có ít nhất một trong số các phát minh đã kể trên. Dĩ nhiên, bạn chỉ có thể nhận được chúng nếu như chiếc đồng hồ bạn mua đảm bảo là hàng chính hãng. Ngay bây giờ, hãy tìm kiếm các phát minh Seiko bên dưới

Điểm Danh Các Phát Minh Seiko Ứng Dụng Trên Diện Rộng 2 flat-icon-13

 

Được gì khi mua đồng hồ Seiko ở Hải Triều:

    Dễ dàng bắt gặp đồng hồ trang bị phát minh Seiko khủng
    Có được thời gian bảo hành dài lâu đến 5 Năm
    Đảm bảo sản phẩm chính hãng, chưa qua sử dụng
    Miễn phí thay pin đồng hồ quartz trọn đời

FKHThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *