Đồng hồ Diamond có đính kim cương thật? Hướng dẫn phân biệt

Đồng hồ Diamond là một dòng sản phẩm sử dụng kim cương làm vật liệu chính để đính lên đồng hồ. Do kim cương khá đắt nên chỉ những thương hiệu nổi tiếng mới sử dụng loại vật liệu này. Trên thực tế thì đồng hồ Diamond chính hãng nam, nữ lại có nhiều mức giá và người dùng đang băn khoăn không biết đính kim cương thật hay chỉ là đá pha lê nhân tạo. Cùng tìm hiểu chi tiết với Đồng Hồ Hải Triều!

Mục Lục

›  Tất tần tật 5 điều cần biết về đồng hồ Diamond chính hãng

   1. Đồng hồ Diamond của nước nào, có tốt không?

   2. Kim cương sử dụng có phải kim cương thật không?

   3. Đồng hồ Diamond nam, nữ giá bao nhiêu?

   4. Ưu, nhược điểm khi đính kim cương lên đồng hồ

   5. Thương hiệu đồng hồ Diamond nổi bậc nhất

›  Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Diamond chính hãng

 

Tất tần tật 5 điều cần biết về đồng hồ Diamond chính hãng

Đồng hồ Diamond chính hãng luôn là món phụ kiện ưa chuộng ở nhóm khách hàng cao cấp bởi sự đẳng cấp, thiết kế đẹp và có giá trị. Tuy nhiên trên thực tế thì việc lựa chọn đồng hồ đính kim cương chưa bao giờ dễ dàng.

Đồng hồ Diamond có đính kim cương thật? Hướng dẫn phân biệt - Ảnh: 1

Đồng hồ Genuine Diamond là những dòng đồng hồ đính kim cương thật, được khai thác từ thiên nhiên chứ không phải là kim cương nhân tạo hoặc đá pha lê – Ảnh: Doxa D183RSD

 

Đơn giản vì đồng hồ Diamond thuộc phân khúc cao nên khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc về giá trị thương hiệu, vật liệu sử dụng, nguồn gốc xuất xứ, các phân biệt thật giả, hướng dẫn mua hàng,…

Nhưng tất cả sẽ thật dễ dàng nếu nắm bắt đủ 5 thông tin sau đây:

 

Có thể bạn quan tâm:

Đồng hồ nạm kim cương đúng 8 viên, ý nghĩa đằng sau là gì?

Đồng hồ nạm kim cương đúng 8 viên, ý nghĩa đằng sau là gì?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

1. Đồng hồ Diamond của nước nào, có tốt không?

Trên thế giới không có quy định đồng hồ Diamond của nước nào. Chỉ cần những chiếc đồng hồ nào đính kim cương thì đều được gọi là đồng hồ Diamond chính hãng. Tuy nhiên, đa số đồng hồ kim cương hiện nay đều đến từ Thụy Sỹ.

Cụ thể, Thụy Sỹ sở hữu ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay cao cấp nên những hãng thời trang tại đây luôn thích sử dụng các vật liệu đắt tiền như vàng khối, kim cương,… để tạo giá trị cho các sản phẩm đến với khách hàng.

 

Những thương hiệu đồng hồ Genuine Diamond đến từ Thụy Sỹ luôn được đánh giá cao về chất lượng trong khi một số thương hiệu Nhật Bản thì có giá thành bình dân hơn

 

Bên cạnh đó thì một số thương hiệu đồng hồ giá bình dân của Nhật Bản cũng sử dụng kim cương. Tuy nhiên số lượng mẫu mã không nhiều và kim cương cũng là cỡ nhỏ nên bạn không cần quá kỳ vọng vào đồng hồ kim cương Nhật Bản.

Về chất lượng đồng hồ không thì không chỉ phụ thuộc vào kim cương mà nó còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như  thương hiệu, vật liệu gia công, tiêu chuẩn kỹ thuật, bộ máy,… Do đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua sắm.

 

2. Kim cương sử dụng có phải kim cương thật không?

Nếu là đồng hồ Diamond chính hãng thì chắc chắn sử dụng kim cương thật, được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên. Còn những dòng sử dụng kim cương nhân tạo hoặc đá pha lê thì không được gọi là đồng hồ Diamond.

Cụ thể, kim cương phải là được khai thác từ thiên nhiên. Hiện nay, Trung Phi và Nam Phi là nơi có trữ lượng kim cương lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 49% và tiếp theo sẽ là các quốc gia Canada, Ấn Độ, Nga, Brazil, Úc,…

Đồng hồ Diamond nam, nữ chính hãng có đính kim cương thật? Hướng dẫn phân biệt - Ảnh: 2

Kim cương thiên nhiên có giá thành đắt trong khi kim cương nhân tạo khá rẻ

 

Kim cương được hình thành ở độ sâu khoảng 150 km so với mặt đất, nơi có nhiệt độ và áp suất cực kỳ cao (áp suất 5 gigapascal và nhiệt độ 1200 độ C). Phải mất từ 1 tỷ năm đến 3,5 tỷ năm thì một viên kim cương thiên nhiên mới hình thành.

Vì hình thành trong điều kiện nhiệt độ khắt khe, đồng thời trữ lượng giảm dần theo thời gian nên kim cương thiên nhiên khá hiếm. Chỉ những thương hiệu cao cấp, giá thành cao mới sử dụng kim cương thật mà thôi.

 

3. Đồng hồ Diamond nam, nữ giá bao nhiêu?

Vì là vật liệu cao cấp nên giá đồng hồ Diamond nam, nữ sẽ dao động trong phân khúc vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Tuy nhiên vì người dùng hiểu được giá trị thật của kim cương nên luôn sẵn sàng chi trả để sở hữu.

 

Người dùng luôn chi trả lên đến hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng để sở hữu những chiếc đồng hồ nữ Diamond

 

Theo đó, giá đồng hồ Diamond nam, nữ dao động trong khoảng từ 8 triệu (đối với đồng hồ Nhật Bản) và từ 14 triệu (đối với đồng hồ Thụy Sỹ). Riêng đồng hồ điện tử đính kim cương của Casio có giá hơn 1 triệu.

Do đó đối với những thương hiệu đồng hồ kim cương nào có giá thành quá rẻ thì bạn cũng nên xem lại hãng có sử dụng kim cương thật hay là kim cương nhân tạo, đá quý,… vì hiện nay, nhiều đại lý quảng cáo “quá đà” khiến người dùng lẫn lộn.

 

3 Bí mật chưa kể về đồng hồ đính kim cương Longines và Doxa

3 Bí mật chưa kể về đồng hồ đính kim cương Longines và Doxa

︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿ ︿

 

4. Ưu, nhược điểm khi đính kim cương lên đồng hồ

Ngoại trừ giá thành đắt thì kim cương chỉ có những ưu điểm mà thôi!

☑ Độ cứng tuyệt vời: Kim cương là vật liệu cứng nhất hành tinh khi đạt điểm tuyệt đối 10 trên thang đo độ cứng mohs. Do đó, kim cương không bị bào mòn hay phá vỡ.

☑ Giữ giá theo thời gian: Kim cương không bị mất giá trị, vì thế, loại vật liệu này được những thương hiệu thời trang cao cấp sử dụng cho các sản phẩm của mình.

Đồng hồ Diamond chính hãng có đính kim cương thật? Hướng dẫn phân biệt - Ảnh: 3

Kim cương đính lên làm tăng giá trị cho đồng hồ cao cấp – Ảnh: Longines L4.209.2.87.7

 

☑ Tính thẩm mỹ cao: Bên cạnh chất lượng thì kim cương có độ tán sắc ánh sáng mạnh mẽ, đáp ứng được tiêu chuẩn về sắc đẹp và sự đẳng cấp dành cho người đeo.

☑ Mang yếu tố phong thủy: Không tự dưng mà người kinh doanh thích sử dụng đồng hồ Diamond. Kim cương mang yếu tố cao về tính phong thủy, là loại đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” giúp xua đuổi điều xui, mang đến may mắn.

 

5. Thương hiệu đồng hồ Diamond nổi bậc nhất

Không quá đại trà, kim cương chỉ xuất hiện trên những thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ. Và hiện nay, Doxa, Longines và Rado chỉ sử dụng kim cương thật lên các sản phẩm đồng hồ đeo tay của mình.

Trong đó, Doxa là “bậc thầy” về kim cương khi gần như toàn bộ các sản phẩm của hãng đều đính kim cương thật. Và sẽ có thẻ chứng nhận kim cương kèm theo khi mua sắm đồng hồ Diamond Doxa.

 

Doxa, Longines và Rado là 3 thương hiệu hàng đầu về đồng hồ Diamond nam, nữ

 

TOP 3 thương hiệu đồng hồ Diamond nổi bật:

 

1. Đồng hồ Diamond Doxa:

Kim cương trên đồng hồ Doxa luôn được đánh giá cao nhất trong phân khúc trên dưới 30 triệu vì ở phân khúc này, chưa một thương hiệu nào sử dụng kim cương số lượng lớn cho gần như toàn bộ các sản phẩm của mình.

Bên cạnh kim cương thật, Doxa là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời tại Thụy Sỹ. Thành lập vào năm 1889, đến nay, hãng đã trải qua hơn 130 năm kinh nghiệm. Chính vì thế, Doxa “để đời” nhiều tuyệt tác dành cho nhóm khách hàng cao cấp.

Đồng hồ Diamond nữ, nam có đính kim cương thật? Hướng dẫn phân biệt - Ảnh: 4

Doxa nổi tiếng với dòng đồng hồ kim cương – Ảnh: Doxa D176SWH

 

Số lượng phiên bản hạn chế cũng là điều mà khách cực kỳ thích khi sở hữu các sản phẩm đồng hồ Doxa. Đây là cách định vị thương hiệu để Doxa nâng tầm giá trị, một phần là do kỹ thuật chế tác công phu nên mỗi dòng sẽ được giới hạn cụ thể.

Về chất lượng, tất cả đều đạt tiêu chuẩn Swiss Made của Thụy Sỹ, một số phiên bản đồng hồ Limited Edition còn trải qua quá trình đánh giá khắt khe để được cấp Chronometer từ COSC Thụy Sỹ.

 

2. Đồng hồ Diamond Longines:

Trực thuộc Swatch Group, tập đoàn đồng hồ lớn nhất hành tinh nên Longines được nhiều người biết đến. Việc sở hữu hệ thống đại lý toàn cầu cũng giúp Longines dễ dàng tiếp cận đến với khách hàng tại bất kỳ đâu.

Đồng hồ Diamond Longines cũng sử dụng kim cương thật, được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên. Các sản phẩm tiếp tục đạt những tiêu chuẩn chất lượng thông dụng như Swiss Made.

Một điểm cộng cho các thương hiệu thuộc tập đoàn Swatch nói chung là được ETA cung cấp linh kiện bộ máy hoàn thiện. Hẳn là bạn đã không còn quá xa lạ với ETA, nhà cung ứng bộ máy lớn nhất và tốt nhất tại Thụy Sỹ.

Tuy nhiên do ETA cũng trực thuộc sở hữu của Swatch Group nên chỉ Longines mà một số thương hiệu bên trong tập đoàn mới có được “đặc quyền” như vậy. Do đó, chất lượng đồng hồ Longines là không thể thay thế.

 

3. Đồng hồ Diamond Rado:

Tương tự như Longines, Rado cũng là thương hiệu trực thuộc tập đoàn Swatch. Tuy nhiên, thay vì phong cách tối giản và thanh lịch như Longines thì đồng hồ Diamond Rado lại đặc biệt hơn rất nhiều.

Số lượng phiên bản đồng hồ đính kim cương của Rado còn hạn chế và khách hàng sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn. Đổi lại thì chất lượng đồng hồ Rado cực kỳ tốt khi được gia công từ vật liệu thượng hạng và bộ máy ETA độc quyền nhà Swatch.

 

Hướng dẫn phân biệt đồng hồ Diamond chính hãng

Trong những dòng đá thì người dùng hay có sự nhầm lẫn và không thể phân biệt giữa kim cương thiên nhiên, kim cương nhân tạo, đá pha lê Swarovski và đá pha lê thông thường. Tuy nhiên bạn vẫn có thể dễ dàng phân biệt bằng những cách thức sau:

☑ Kim cương thật: Đa phần đồng hồ kim cương thiên nhiên đều có chữ “Genuine Diamond” trên mặt số, trên bảng mô tả thông tin kỹ thuật của hãng hoặc có thẻ chứng nhận kim cương kèm theo khi mua sắm tại đại lý chính hãng.

☑ Kim cương nhân tạo: Đa phần đồng hồ kim cương nhân tạo thì chỉ có chữ “Diamond” và không ghi rõ đây là loại kim cương nào. Thông thường, đồng hồ kim cương nhân tạo chỉ có ở những thương hiệu bình dân, kém nổi tiếng.

Doxa luôn có thẻ chứng nhận kim cương thật kèm theo mỗi khi mua sắm

 

☑ Đá pha lê Swarovski: Đa phần đồng hồ đính đá pha lê Swarovski đều có code chứng thực trên website của hãng, do Swarovski cung cấp. Cụ thể, bạn dễ dàng chứng thực Swarovski trên đồng hồ Saga bằng code khi mua sắm tại Hải Triều.

☑ Đá pha lê thông thường: Chỉ là đá pha lê, không có code hoặc thẻ chứng nhận kèm theo và không được mô tả kỹ lưỡng trên bảng thông tin kỹ thuật của hãng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Nên mua đồng hồ Thụy Sỹ hãng nào tốt nhất? Giá bao nhiêu?

Nên mua đồng hồ Thụy Sỹ hãng nào tốt nhất? Giá bao nhiêu?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Nguyễn Thanh Thùy

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *