Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết!

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Đồng hồ Doxa của nước nào, tốt hay không? Hãy cùng theo dõi những câu chuyện, đặc tính cùng 7 sự thật thú vị về sản phẩm đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ này.

Câu chuyện về đồng hồ hiệu Doxa bắt đầu từ năm 1889

Được biết đến rộng rãi bởi những người chuyên sưu tập, đồng hồ đeo tay hiệu Doxa lâu nay luôn có danh tiếng đáng nể. Và dĩ nhiên, về chất lượng cũng như độ dày lịch sử đã có từ năm 1889, Doxa sẽ có rất nhiều điều đặc biệt để chúng ta cùng khám phá.

MỤC LỤC

›  Một lịch sử dài với nhiều dấu vàng son

›  5 điều cốt lõi tạo nên danh tiếng cho đồng hồ hiệu Doxa

      1. Thương hiệu Thụy Sĩ lâu đời

      2. Sản xuất với số lượng không nhiều

       3. Độ hoàn thiện cao

       4. Khả năng chịu nước rất tốt

       5. Công ty truyền thống do gia đình có 4 thế hệ làm đồng hồ quản lý

›  7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về thương hiệu đồng hồ Doxa

       1. Sự thật thứ nhất – Doxa nghĩa là “vinh quang”

       2. Sự thật thứ hai – Có mẫu chỉ sản xuất 10 chiếc

       3. Sự thật thứ ba – Rất khó để sao chép

       4. Sự thật thứ tư – Thương hiệu đồng hồ độc lập

       5. Sự thật thứ năm – Được sinh ra trong một nhà để xe (garage)

       6. Sự thật thứ sáu – Thân Đức

       7. Sự thật thứ bảy – Từng “hớt tay trên” Rolex

›  Doxa, để đầu tư hay đơn giản chỉ là phẩm vị

       ›  Góc nhỏ cho fan hâm mộ của Doxa

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa 131.10.022.01Doxa 131.10.022.01, một chiếc đồng hồ nam rất thanh lịch và cũng rất lạ

Các Mẫu Đồng Hồ Doxa Xứng Đáng Để Sưu Tầm

Một lịch sử dài với nhiều dấu vàng son

 Lịch sử của thương hiệu danh tiếng này được viết trang đầu tiên khi thợ đồng hồ 20 tuổi Georges Ducommun thành lập nhà máy đồng hồ của riêng mình tại Le Locle, bang Neuchâtel với tên gọi «Georges Ducommun, Fabriques Doxa».

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa 8-Day trên xe Lincoln CadillacSản phẩm đồng hồ Doxa 8-Day trên xe Lincoln Cadillac đầu thế kỷ 20, nó là đồng hồ bỏ túi cỡ lớn, độ chính xác cao trước các chấn đông rung lắc liên tục khi ô tô vận hành, đặc biệt là thời giant rữ có dài đến 8 ngày

   Cuối thế kỷ 19, đồng hồ đeo tay vẫn chưa phát triển và các phương tiện đi lại cũng không có đồng hồ đo hiện đại như bây giờ, bởi thế, sản phẩm chính của anh thợ trẻ đầy nhiệt huyết là đồng hồ bỏ túi hoặc đồng hồ gắn vào bảng điều khiển ô tô (máy bay) đang phát triển mạnh mẽ.

   Phát minh đáng chú ý hơn cả trong giai đoạn này là bộ máy DOXA 8-Day (năm 1907) có thời gian trữ cót lên đến 8 ngày và độ chính xác cao của hãng đã được chọn để làm đồng hồ trên bảng điều khiển xe đua của Bugatti (Type 35), Mercedes, Peugeot…

 Kể từ đó, danh tiếng về chất lượng của đồng hồ hiệu Doxa đã lan ra khắp nơi. Đáng chú ý hơn, họ còn là một trong số ít các hãng đồng hồ có năng lực tự sản xuất bộ máy của riêng mình ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Manufacture des montres DoxaĐược gọi là Manufacture des montres Doxa (Nhà máy sản xuất đồng hồ Doxa), hiển nhiên, Doxa có khả năng tự sản xuất toàn bộ linh kiện đồng hồ

 Không dừng lại ở đồng hồ bỏ túi, đồng hồ ô tô, đồng hồ máy bay,… với đam mê và tầm nhìn của Ducommun, sản phẩm đồng hồ Doxa bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực đồng hồ đeo tay trên toàn thế giới.

 Chỉ sau 3 năm, 1910, nhà máy đã được đổi tên thành «Doxa Watch Factory». Danh tiếng không ngừng đến từ việc chế tạo đồng hồ dùng trong ô tô, xe đua, máy bay, sản xuất đồng hồ quân đội theo đơn đặt hàng riêng cho các nước châu Âu.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa Luftwaffe WWII 1939-1945Trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới, Doxa đều được các lực lượng quân sự của Đức đặt hàng, nơi luôn yêu cầu những thứ có chất lượng tốt nhất (ảnh là Doxa Luftwaffe WWII 1939-1945)

   Tuy nhiên, danh tiếng của Doxa lĩnh vực đồng hồ đeo tay dân dụng chỉ thực sự bắt đầu vào những từ những năm 50 trở về sau. Hai thiết kế mang tính biểu tượng và đáng kính hàng đầu trong suốt lịch sử Doxa đó chính là Doxa Grafic và Doxa Sub.

   Grafic ra đời vào năm 1957, lấy cảm hứng từ phong cách đồng hồ Bauhaus (nguồn gốc từ Đức), nó có vỏ mỏng, vuông mà không góc cạnh, khác biệt kiểu mặt tròn thịnh hành đương đại. Và đến nay, Grafic vẫn đang là thiết kế Bauhaus vô cùng kinh điển.

YouTube video

Đánh giá đồng hồ DOXA phiên bản giới hạn | Doxa Grandemetre Blue Planet

   Còn Doxa Sub thì sao? Nó là một huyền thoại của phong cách thể thao, trang bị 2 trong số những phát minh vĩ đại nhất của Doxa là bezel Giới Hạn Không Giảm Áp và van thoát Helium, rất hữu dụng cho thợ lặn chuyên nghiệp, lặn sâu dưới nước trong thời gian dài.

   Chính bởi thế, 1 trong 5 tượng đài đồng hồ lặn mọi thời đại tất yếu không thể thiếu vắng Doxa Sub. Dòng đồng hồ lặn này luôn được giới sưu tập xếp bên cạnh Panerai Radiomir, Blancpain Fifty Fathoms, Rolex Submariner và Omega Ploprof về những giá trị tinh thần không thể đo đếm được.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - MISSION31 Fabien CousteauDoxa Sub với đặc trưng mặt cam trên tay thợ lặn trong chương trình thám hiểm đại dương MISSION31 của cháu trai nhà phát minh bình thở dưới nước (Aqua-lung) Jacques-Yves Cousteau

   Doxa Sub không chỉ là vật phẩm dành cho một nhóm rất nhỏ người có niềm đam mê đồng hồ mãnh liệt, nó có 3 phẩm chất mang tính truyền thừa để trở thành nguồn cảm hứng mà Doxa dùng để chế tạo ra vô số sản phẩm sau này gồm: 1-Khả năng chống nước; 2-Sự không phổ thông; 3-Độ hoàn thiện cao.

5 điều cốt lõi tạo nên danh tiếng cho đồng hồ hiệu Doxa

Bị ảnh hưởng mạnh bởi cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh (đồng hồ quartz) những năm 80 và 90, như nhiều thương hiệu Thụy Sĩ khác, Doxa phải tạm dừng sản xuất một thời gian ngắn. Sau khi được mua lại bởi gia đình Jenny và dời trụ sở về Biel năm 2002, đồng hồ Doxa một lần nữa trở lại, viết tiếp huyền thoại về những phẩm chất đáng khâm phục của mình.

1 – Thương hiệu Thụy Sĩ lâu đời

 Thành lập năm 1889, Doxa đã có 130 năm kinh nghiệm sản xuất, họ hiểu về đồng hồ cũng như những giá trị của thời gian. Ngoài những bí quyết vốn có, thiết bị chuyên dụng, các bằng phát minh sáng chế độc quyền, hiện nay hãng còn có thêm cả những kỹ nghệ chế tác từ gia đình Jenny.

 Quan trọng hơn, ngay từ lúc mới thành lập, hãng đã có thể tự sản xuất đồng hồ và thậm chí là bộ máy cho riêng mình (thuật ngữ cho điều này là manufacture, cao hơn in-house), một điều rất hiếm đối với các thương hiệu Thụy Sĩ). Điều đó vẫn còn được duy trì đến ngày nay, điển hình như mẫu Doxa 8 Days Manufacture.

YouTube video

Top 5 đồng hồ Doxa D183TSV dành cho người Mệnh Kim | D147RWH | D155SSV | D216SWH

2 – Sản xuất với số lượng không nhiều

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Silver LungThiết kế nổi tiếng nhất: Doxa Silver Lung

 Không như những thương hiệu lớn (sản xuất hàng loạt với số lượng công nghiệp, quy mô lớn), từ lâu hãng luôn sản xuất ở quy mô vừa và nhỏ (cho cả những phiên bản không giới hạn số lượng), phát hành các đồng hồ giới hạn số lượng từ vài chục đến vài trăm.

 Câu chuyện về đồng hồ hiếm xuất phát từ việc Doxa luôn chú trọng sản xuất theo nhu cầu của những người chơi đồng hồ. Họ là nhóm rất nhỏ người dùng nhưng lại đầy tình yêu và nhiệt huyết, “phẩm vị” không hề phổ thông, rất thích hợp với cả người chơi đồng hồ lẫn doanh nhân đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ hiếm gặp.

 Thêm vào đó, kết quả của việc sản xuất rất ít sẽ giúp đảm bảo chiếc đồng hồ Doxa không trở nên đại trà. Không ít mẫu Doxa (đặc biệt là dòng Doxa Sub và các dòng giới hạn số lượng) đã làm khuynh đảo giới sưu tập vì chúng luôn có những điều rất đặc biệt.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D187TIYMột chiếc đồng hồ limited từ Doxa (Doxa D187TIY đánh số 028/500 thuộc dòng Doxa Big Date D187), cả thế giới chỉ có 500 chiếc như thế này tồn tại

   Nếu dạo qua một vòng thị trường đồng hồ Doxa cổ, chúng ta sẽ luôn nhận được những con số cao ngất ngưỡng, thậm chí hoàn toàn không có nguồn cung cho những mẫu rất hiếm (ví dụ như Doxa Black Lung).

3 – Độ hoàn thiện cao

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D154RWHMột chiếc đồng hồ skeleton vàng khối 18K tuyệt đẹp từ Doxa (Doxa D154RWH)

   Có 130 năm kinh nghiệm trong ngành đồng hồ Thụy Sỹ, lịch sử phong phú, sở hữu đội ngũ thợ lành nghề, thiết bị đáp ứng chuyên môn cao, Doxa có đầy đủ năng lực để mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài khác biệt, tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhặt.

 Ngoài những kỹ thuật trang trí cao cấp như chải xước, phun cát, chạm khắc, … thì các phương pháp hoàn thiện đỉnh cao như Guilloché (Họa Tiết Lặp) Skeletonizing (Chạm Rỗng), Tempering (Nung Thép), Côtes de Genève (Vân Sóng Geneva) đều rất thường gặp.

8 cách hoàn thiện đồng hồ sang trọng thường gặp:

Tổng Hợp 8 Cách Hoàn Thiện (Trang Trí) Đồng Hồ Thường Gặp Nhất

Tổng Hợp 8 Cách Hoàn Thiện (Trang Trí) Đồng Hồ Thường Gặp Nhất

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D181TBUMặt đáy của một chiếc đồng hồ hiệu Doxa chế tác từ thép không gỉ, xà cừ và kính sapphire (ảnh là mẫu Doxa D181TBU thuộc dòng Doxa GMT D181)

 Họ cũng chế tác nhiều loại, đồng hồ đá hiếm, đồng hồ vàng 18K, đồng hồ ngọc trai, đồng hồ kim cương… những loại vật liệu yêu cầu trình độ người thợ rất cao. Đồng thời, mỗi chiếc đồng hồ Doxa trước khi đến tay chúng ta đều phải trải qua những quá trình kiểm tra rất khắt khe.

4 – Khả năng chịu nước rất tốt

   Phẩm chất mang tính truyền thống được kế thừa từ thời đại Doxa Sub cho đến ngày nay đó chính là khả năng chịu nước. Có lịch sử đáng nể làng đồng hồ chống nước, đối với Doxa, cho dù đó không phải là đồng hồ lặn, nó vẫn phải có khả năng chịu nước tốt.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D217RIYDoxa D217RIY, một chiếc đồng hồ kim cương hạng sang có độ hoàn thiện rất cao, từ mặt số Guiloché đến dây da dệt, càng đặc biệt hơn nữa, nó có thể chịu nước 5ATM

 Hãng hiểu rất rõ rằng độ bền mới là thứ cuối cùng quyết định danh tiếng của một chiếc đồng hồ. Bởi thế, trên các sản phẩm của họ, ta rất dễ dàng bắt gặp những những mẫu đồng hồ siêu mỏng nhưng có thể chịu nước đến 5ATM, làm từ những vật liệu tuyển chọn mang đến tuổi thọ dài lâu.

   Đồng hồ nữ siêu mỏng chịu nước đến 5ATM nghe qua thì có vẻ đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu dụng trong cuộc sống và rất hiếm thương hiệu dám mang đến điều này cho sản phẩm của mình. Riêng Doxa, họ có đến hàng trăm chiếc, bạn có thể tham khảo đồng hồ nữ Doxa mỏng và chịu nước 5ATM ‹‹ tại đây.

5 – Công ty truyền thống do gia đình có 4 thế hệ làm đồng hồ quản lý

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D201RIYLà một công ty gia đình, Doxa có những bản sắc riêng, bí truyền, không bị trở nên đại chúng như các thương hiệu thuộc sở hữu của các tập đoàn lớn (minh họa: Doxa D201RIY)

 Về gia đình Jenny, công ty của gia đình bắt đầu sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện đồng hồ và linh kiện cho các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ kể từ năm 1963 (4 đời liên tục hoạt động trong ngành đồng hồ.

  Dù không phải là gia đình người sáng lập nhưng Jenny vẫn gìn giữ được những phẩm chất “độc quyền”, họ cung cấp đồng hồ lặn, thiết kế và xây dựng đồng hồ cho các công ty đồng hồ.

  Xuyên suốt thế kỷ 20, 21, các khách hàng đồng hồ chống nước của họ có thể kể ra như Philip Watch®, Dugena®, Haste de Luxe®, Eisenhardt®, Jacques Monnat®, Jaquet Droz®, Aquadive®, Fortis®, Ollech & Wajs ®, và nhiều hơn nữa.

7 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về thương hiệu đồng hồ Doxa

Lịch sử lâu đời, xuất xứ Thụy Sĩ, chất lượng vượt trội, thiết kế sang trọng,… đều là những điều rất nhiều người viết về đồng hồ hiệu Doxa. Tuy nhiên, bạn có biết vì sao Doxa có tên là “Doxa”?

Sự thật thứ nhất – Doxa nghĩa là “vinh quang”

– – –    Doxa trong tiếng Hy Lạp tương đương với từ “glory” có nghĩa là vinh quang của Đấng tối cao. Tuy nhiên, từ này chủ yếu lại được dùng để bày tỏ niềm tin mạnh mẽ, sự thật hiển nhiên, ý kiến của số đông khi đề cập về điều gì đó.

– – –    Nhà sáng lập Georges Ducommun không chỉ đi trước thời đại (thời đó hầu hết thương hiệu khác đều có nguồn gốc từ tên hoặc họ của người sáng lập) về việc nghĩ ra một cái tên vừa ngắn gọn vừa dễ nhớ, dễ đọc mà còn khéo léo truyền tải rằng:

Doxa là đồng hồ mang đến cho bạn niềm tự hào và cũng xứng đáng để tin cậy

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D181TBUDoxa D181TBU, một chiếc đồng hồ có mặt số làm từ đá Blue Aventurine các tinh thể lấp lánh được tuyển chọn khắt khe bởi Doxa

Sự thật thứ hai – Có mẫu chỉ sản xuất 10 chiếc

– – –    Bạn có bao giờ thấy được một thương hiệu dám sản xuất chưa đến 10 chiếc đồng hồ cho một thiết kế? Và đó là Doxa – hãng có nhiều đồng hồ lặn hiếm nhất thế giới với những “holy gail” làm người chơi khủng hoảng như Black Lung, HRV Conquistador, Gene Cernan’s T-Graph, Clive Cussler’s 300T, Doxa SUB 300T Divingstar “Poseidon”, …

– – –    Nếu không tin, bạn hãy thử tìm kiếm chúng trên trên thị trường đồng hồ cổ thử xem. Phải là người vô cùng may mắn mới có thể sở hữu được một mẫu đồng hồ Doxa cổ, đặc biệt là dòng Sub bởi vì chúng vốn dĩ không được sản xuất bao nhiêu chiếc cả.

Sự thật thứ ba – Rất khó để sao chép

– – –    Được biết đến chủ yếu bởi giới sưu tập, không quá “dân dụng”, cộng thêm thiết kế thường có ít nhất một điều gì đó rất lạ, khó sao chép. Do vậy, người yêu thích đồng hồ hiệu Doxa chưa bao giờ lo ngại sự nhầm lẫn hoặc trùng lặp với ai đó.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D201SGYDoxa D201SGY, một mẫu đồng hồ nữ trông đơn giản nhưng được đầu tư hoàn thiện rất tỉ mỉ, siêu mỏng 6.45mm, chịu nước 5ATM, mặt số có hiệu ứng tỏa sáng…

Sự thật thứ tư – Thương hiệu đồng hồ độc lập

– – –    Như thế nào là thương hiệu đồng hồ độc lập? Để được gọi như vậy, họ phải thuộc sở hữu gia đình, không thuộc về bất cứ tập đoàn nào và được vận hành độc lập với các thương hiệu khác.

– – –    Mặc dù các thương hiệu đồng hồ độc lập không được biết đến rộng rãi, đại chúng nhưng điều này đảm bảo rằng đồng hồ của bạn là rất ít và cực kỳ khó để nhìn thấy nó trên cổ tay ai khác ngoại trừ bạn.

– – –    Và tất cả mọi thứ đều phù hợp với Doxa, một thương hiệu đồng hồ đã luôn độc lập kể từ khi ra đời năm 1889. Hương vị của Doxa sẽ không thể bắt gặp được trên bất cứ thương hiệu nào khác.

Sự thật thứ năm – Được sinh ra trong một nhà để xe (garage)

– – –    Chiếc đồng hồ Doxa đầu tiên đã ra đời trong trong xưởng sản xuất được cải tạo từ cái garage sau nhà của Georges Ducommun, ông chủ trẻ có đầy nhiệt huyết và tay nghề nhưng sinh ra trong gia đình nghèo có đến 13 người con.

– – –    Lấy mục tiêu là sản xuất đạt chất lượng cao, Ducommun đã dùng tất cả tiền bạc ông dành dụm được khi làm thợ đồng hồ từ năm 12 tuổi để đầu tư máy móc và thuê nhân công, vì thế, trưng dụng luôn nhà để xe ở sân sau là giải pháp mặt bằng nhà xưởng tối ưu nhất.

– – –    Vào những ngày đầu khởi nghiệp, thậm chí, ông phải đi giao hàng bằng chân trong những chuyến đi có thể hơn 20 km – ngay cả trong cái chết của mùa đông. Thế là Doxa ra đời rồi phát triển mạnh mẽ chỉ bằng trái tim đam mê nghề làm đồng hồ đến như vậy của Ducommun.

Sự thật thứ sáu – Thân Đức

– – –    Khi còn là thợ đồng hồ trẻ, Ducommun đã có mối lương duyên lạ với ngành ô tô. Việc chuyên sản xuất đồng hồ gắn cho các hãng ô tô lớn thời bấy giờ (phần lớn đến từ Đức) khiến sản phẩm của ông thường bị “ám ảnh” bởi chất lượng, thiết kế cùng sự kỹ tính của người Đức.

– – –    Đó có thể là một phần nguyên nhân vì sao Doxa luôn là một trong những nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu cho quân đội Đức, đặc biệt là lực lượng phi công trong cả hai thế chiến.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Doxa D213GGYDoxa D213GGY, thiết kế thuộc dòng Doxa pilotđồng hồ phi công hiện đại được hổi sinh dựa trên các mẫu đồng hồ sản xuất không quân Đức trước đây của Doxa

Sự thật thứ bảy – Từng “hớt tay trên” Rolex

– – –    Nếu sành về đồng hồ lặn, hẳn sẽ có ít nhất một lần trong đời bạn nghe đến van thoát Helium trên đồng hồ dành cho lặn sâu. Về lịch sử, cả Doxa và Rolex  là đồng phát minh của cơ chế này vào năm 1969, tuy nhiên, Rolex lại chậm chân trong việc tung ra thị trường dân dụng 

– – –    Việc ra đời của DOXA SUB 300T Conquistador đã chính thức đưa tên tuổi Doxa trở thành thương hiệu đồng hồ lặn chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dân sự. Nên biết rằng vào thời điểm bấy giờ, ông trùm Rolex bảo vệ bản quyền rất kỹ nên không thương hiệu nào “dám” dùng thiết kế van thoát Helium tự động đóng/xả cả, trừ Doxa.

– – –    Ngay cả Omega phải tính đường khác bằng cách tung ra Omega Ploprof với thiết kế monobloc kín nước và van thoát Helium đóng/mở thủ công trong những năm sau đó để “né” cái uy quá lớn của Rolex. Có thể nói, trong hàng chục năm bảo hộ bản quyền phát minh, thiết kế van thoát Helium tự động đóng/xả chỉ có trên đồng hồ của Doxa và Rolex.

Doxa, để đầu tư hay đơn giản chỉ là phẩm vị

     Sản phẩm tập trung ở phân khúc 30-80 triệu (1500-3000 USD), Doxa đang nằm trong nhóm các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp. Họ có uy tín và danh vọng rất cao, hầu như không tồn tại bất cứ yếu điểm nào, từ chất lượng cho đến tính năng và vật liệu. Hiển nhiên, tất cả đều có mức giá không hề rẻ.

     Những thứ như lịch sử, độ hiếm, độ bền, DNA nhận diện, là một trong số ít các tên tuổi được những người chơi lâu năm, người sưu tập đánh giá là khoản đầu tư sinh lợi bền vững, tăng trưởng theo thời gian.

     Ngoài ra, “Sở thích”, “thời trang” hay “địa vị” là một trong ba lý do phổ biến để chúng ta mua đồng hồ. Và dù bạn chọn đồng hồ theo điều gì, nó cũng đều sẽ được hiển thị rõ ràng dưới con mắt của người sành.

     Ông Hải, nhà sáng lập Công ty Đặng Phong chia sẻ: “Một người thành đạt họ có thể dễ dàng cảm nhận được phẩm vị của người đối diện chỉ qua chiếc đồng hồ trên tay. Không phải vì họ hiểu biết về đồng hồ, nó đơn giản chỉ vì họ đã lịch duyệt qua rất nhiều người đeo đồng hồ.”

   Sau tất cả và cũng là thứ quan trọng hơn hết, đồng hồ là thứ để thể hiện phẩm vị cá nhân của chúng ta. Nếu là đồng hồ hiệu Doxa luôn có những thứ gì đó rất “Doxa”, thứ mà không thương hiệu nào khác có được.

Đồng hồ hiệu Doxa có gì đặc biệt? Tiết lộ 7 điều bạn chưa biết! - Rolex vs DoxaNhiều người tin rằng, bộ sưu tập của họ sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nếu thiếu Rolex hoặc Doxa

Góc nhỏ cho fan hâm mộ của Doxa

   Nào, bây giờ chúng ta hãy cùng hòa mình vào thế giới của các fan hâm mộ đồng hồ hiệu Doxa. Để tìm hiểu thông tin và cảm nhận được niềm đam mê Doxa khắp thế giới, hãy ghé thăm một diễn đàn riêng (và rất lớn) dành cho người sưu tập Doxa tại watchuseek: https://forums.watchuseek.com/f34

Các website của hãng để tìm hiểu thông tin:

   Trang chủ toàn cầu: https://www.doxa.ch

   Trang chủ toàn châu Á: https://www.doxa-in-asia.com

   Trang riêng chính thức dành cho Doxa Sub: http://www.doxawatches.com

SDWThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. T
  TRí

  thương hiệu cùi bắp, xài vài bữa là hư

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Dạ Doxa là một trong những thương hiệu nổi tiếng đến từ Thụy SĨ. Kiểu dáng và chất lượng đã được khẳng định trên thị trường, không biết đồng hồ mình đang gặp vấn đề gì ạ.

   <3 Nếu đồng hồ mua tại Hải Triều, anh vui lòng đem đồng hồ cùng phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến bất kỳ chi nhánh nào gần nhất, để gửi lại bảo hành nhé.

   <3 Nếu đồng hồ mình không mua tại Hải Triều,
   Mình mang đến chi nhánh bất kỳ ( trừ chi nhánh Hà Nội ) gửi lại 7-10 ngày bên em kiểm tra nha. ^^

   Nếu nhanh hơn bên em sẽ báo mình ạ <3

   Bên em cam kết hàng chính hãng 100%, tất cả các Đồng Hồ bán ra đều có hộp chính hãng, phiếu bảo hành chính hãng, anh/chị có thể tới bất cứ trung tâm bảo hành ủy quyền của hãng để kiểm tra, cam kết đền bù gấp 10 lần nếu phát hiện hàng Nhái (Copy, Replica).

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   _mh_

   5 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *