Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

Năm 2017 hãng đồng hồ Thụy Sĩ Frederique Constant đã cho ra mắt sản phẩm “Flyback Chronograph” (Bấm Giờ Vận Hành Nhanh) đầu tiên của mình đánh dấu bước tiến mới trong năng lực sản xuất với tên gọi Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture. Như truyền thống của FC, sản phẩm mang chức năng phức tạp này vẫn có giá hợp lý và “In-House”!

 

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

Sau khi trang bị chức năng Lịch Vạn Niên phức tạp trên đồng hồ vào năm 2016 thì đến năm 2017, hãng đồng hồ Thụy Sĩ Frederique Constant tiếp tục giới thiệu Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture với chức năng “Flyback Chronograph” – một cơ chế Chronograph phức tạp cho phép thực hiện Bấm Giờ liên tiếp nhanh hơn.

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture 1Phiên bản đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture Ref. FC-760DG4H4

 

Riêng chữ “Manufacture” trong tên gọi Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture được sử dụng để thể hiện đặc điểm “sản xuất” bởi chính Frederique Constant (in-house), trong đó bao gồm toàn bộ các khâu thiết kế, phát triển, sản xuất linh kiện, lắp ráp máy, lắp ráp đồng hồ.

Vận hành đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture là bộ máy tự động FC-760 do Frederique Constant tự sản xuất linh kiện và lắp ráp thủ công. Máy FC-760 có tần số dao động 28800 vph, 32 chân kính, thời gian trữ cót đạt 38 giờ, tự động lên dây khi đeo, hỗ trợ lên dây thủ công, cung cấp các chức năng gồm:

  Giờ-Phút-60 Giây Chronograph đặt ở trung tâm
  30 Phút Chronograph đặt ở vị trí 3 giờ
  Lịch Ngày hiển thị bằng kim đặt ở vị trí 6 giờ
  Chức năng Giây được tách riêng đặt ở vị trí 9 giờ

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture FC-760Bộ máy Flyback Chronograph FC-760 được thiết kế, phát triển, sản xuất linh kiện, lắp ráp bởi chính Frederique Constant

 

Tìm Hiểu Về Chức Năng Flyback Chronograph Trên Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

   Flyback Chronograph là một cơ chế phức tạp có trong đồng hồ Chronograph cơ khí ra đời những năm 30. Cơ chế này được dùng để thực hiện ba bước Dừng Lại+Reset Về 0+Bắt Đầu chỉ với một thao tác bấm nút duy nhất thay vì 3 bước riêng biệt như Chronograph thông thường.

   Khi kim Chronograph vẫn đang chạy, Bấm B, kim sẽ lập tức dừng lại, chạy trở về 0 rồi chạy lại từ đầu, 3 bước này diễn ra trong tích tắc. Tức là khi muốn thực hiện đo bình thường thì Bấm A+Bấm A+Bấm B (Bắt Đầu-Dừng Lại-Reset), muốn thực hiện nhiều lần đo liên tục thì Bấm A+Bấm B (Bắt Đầu-Dừng Lại+Reset+Bắt Đầu) hoặc chỉ Bấm B nếu Chronograph đang chạy ngay khi bạn muốn thực hiện lần đo tiếp theo ngay.

Các Biến Thể Chronograph Trên Đồng Hồ Và Công Dụng

Tham khảo thêm các loại Chronograph: Các Biến Thể Chronograph Trên Đồng Hồ Và Công Dụng

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture Cận Cảnh
Cận cảnh mặt số một phiên bản đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture, Nút A (2 giờ), Nút B (4 giờ)

 

   Chức năng này hỗ trợ nhu cầu bấm giờ nhiều lần không bị gián đoạn (thao tác nhanh giúp bấm giờ chính xác hơn). Cơ chế Flyback Chronograph được ưa chuộng đặc biệt bởi các phi công và sau này là những người hay theo dõi các cuộc đua (đua xe, đua ngựa, đua thuyền…) để đo thời gian nhiều lần một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

Bánh Răng Sao – Phát Minh Của Frederique Constant

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture Bánh Răng SaoNếu như Bánh Răng Cột (Column Wheel) là biểu tượng của sự vận hành mượt mà trên các sản phẩm đồng hồ cơ Chronograph cao cấp so với cơ chế Neo Chuyển (Cam Actuated) thì đặc trưng của Flyback Chronograph do Frederique Constant phát minh đó là Bánh Răng Sao (Star Wheel).

Bánh Răng Sao – một chiếc bánh răng có hình sao 8 cánh tồn tại trong bộ máy FC-760 sẽ kiểm soát các nút bấm, mang đến cho chúng cảm giác mềm mịn như Bánh Răng Cột truyền thống nhưng bền bỉ hơn, vẻ ngoài của bộ máy cũng trở nên độc đáo so với các loại Bánh Răng Cột truyền thống đã có từ lâu.

 

Đặc Điểm Thiết Kế Của Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture được lấy cảm hứng từ những mẫu đồng hồ Flyback Chronograph – Bấm Giờ Vận Hành Nhanh phức tạp sản xuất những năm 1930. Thiết kế này đi kèm dây da cá sấu gồm 5 phiên bản vỏ, mặt, kim, màu dây khác nhau:

  Vỏ thép không gỉ – mặt xám tối – Dây da cá sấu đen – Kim Alpha dạ quang Ref. FC-760DG4H6

  Vỏ thép không gỉ mạ vàng hồng đánh bóng – mặt xám tối – Dây da cá sấu nâu – Kim Alpha dạ quang Ref. FC-760DG4H4

  Vỏ thép không gỉ mạ vàng hồng – mặt trắng bạc – Dây da cá sấu nâu – Kim Alpha dạ quang Ref. FC-760V4H4

  Vỏ thép không gỉ – mặt trắng bạc – Dây da cá sấu đen – Kim Breguet cổ điển Ref. FC-760MC4H6

  Vỏ thép không gỉ mạ vàng hồng – mặt trắng bạc – Dây da cá sấu nâu – Kim Breguet cổ điển Ref. FC-760MC4H4

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture5 Phiên bản đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

 

Các đặc điểm chung trong thiết kế giữa các phiên bản gồm đường kính 42 mm đi kèm mặt kính tinh thể Sapphire Glass Box (Glass Box là một thuật ngữ chỉ loại mặt kính cong vòm ở mép kính giúp chịu lực tốt hơn và giảm bớt việc mặt xem giờ bị ánh sáng làm chói).

Mặt sau Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture có kính triển lãm máy, từ đây có thể nhìn thấy bộ máy được trang trí tinh tế bằng việc kết hợp giữa các loại họa tiết cổ điển gồm sóng Geneva (Côtes de Genève), vân tròn (Perlage) cũng như ốc vít xanh (thép được làm xanh bằng cách nung) và Bánh Đà Chạm Rỗng (Skeleton) nhằm luôn triển lãm Bộ Dao Động – Trái tim của bộ máy.

Đồng Hồ Thông Minh Frederique Constant FC-282AS5B4

Xem thêm So Sánh Đồng Hồ Thông Minh Frederique Constant FC-282AS5B4 và Apple Watch S2, Samsung Gear S3


Cận cảnh mặt kính tinh thể Sapphire “Glass Box” cong vòm của Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

 

FC Flyback Chronograph Manufacture khả năng chịu nước 5 ATM. Chức năng Flyback Chronograph được điều khiển bởi hai nút bấm hình chữ nhật ở vị trí 2 giờ (Nút A) và vị trí 4 giờ (Nút B) trên thân vỏ. Các chức năng Giờ-Phút và Lịch được điều chỉnh bởi núm vặn.

Các phiên bản đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph vỏ mạ vàng hồng có giá CHF 3,995 (khoảng 90 triệu đồng), các phiên bản thép không gỉ có giá CHF 3,695 (khoảng 84 triệu đồng). Giá chưa gồm thuế đến từng quốc gia.

 

Đánh Giá Chung Về Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

   Từ lâu, những chức năng phức tạp như Chronograph, Flyback Chronograph, Monopusher Chronograph trên đồng hồ cơ đã luôn được xem là điều mà phái mạnh hướng đến, chúng phục vụ cho các mục đích thể thao, tăng tiện nghi cho các sinh hoạt trong cuộc sống.

Giới Thiệu Đồng Hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture Trên TayPhong cách sang trọng đậm nét thể thao cổ điển của đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture

 

   Với đồng hồ Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture, chúng ta không chỉ có sự tiện nghi mà còn có thể những giá trị tinh thần mang tính truyền thống trong thế giới đồng hồ Thụy Sĩ như được lắp ráp thủ công, linh hồn-cỗ máy vận hành đặc biệt và thuần khiết do Frederique Constant tạo ra chứ không đến từ bên thứ ba.

   Chừng bấy nhiêu thôi đã đủ để sản phẩm Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture trở thành kinh điển trong lòng của người đam mê máy đo thời gian, đam mê những phong cách nghệ thuật cổ điển sống mãi cùng thời gian.

Bạn có muốn sở hữu Frederique Constant Flyback Chronograph Manufacture ngay để cảm nhận được cảm giác chinh phục tốc độ và thời gian?

5 Dòng Đồng Hồ Longines Chronograph “CỰC ĐỘC” Đáng Sưu Tập Nhất

Yêu Chronograph “ĐỘC”? Xem ngay: 5 Dòng Đồng Hồ Longines Chronograph “CỰC ĐỘC” Đáng Sưu Tập Nhất

FRKThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *