Grand Seiko: Ông Hoàng chính xác của thế giới đồng hồ

Là thương hiệu đồng hồ cao cấp thứ 2 Nhật Bản, Grand Seiko không chỉ có giá bán ngang ngửa hàng loạt ông lớn Thụy Sĩ mà còn khiến hàng loạt đối thủ hít khói về độ chính xác. Bí mật gì đã khiến Grand Seiko leo lên ngôi vị ông hoàng chứ không phải là những hãng Thụy Sĩ hay Đức?

MỤC LỤC

› Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ

› Đôi Nét Về Lịch Sử Thương Hiệu Grand Seiko

› Độ Chính Xác Của Đồng Hồ Grand Seiko

1. So Sánh Độ Chính Xác: Đồng Hồ Cơ Grand Seiko Và Chronometer

2. Giá Trị Nghệ Thuật Của Đồng Hồ Grand Seiko

› Bạn Biết Gì Về HI-BEAT 36000, Spring Drive, Constant Force

› Lời Kết

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ

Bạn có biết đồng hồ Grand Seiko giá bắt đầu khoảng 2000 USD, tương đương với những hiệu Thụy Sĩ nổi tiếng đắt đỏ như Rolex, Omega, Rado,… Giá bán này đi ngược lại với truyền thống “giá cả phải chăng của thương hiệu mẹ Seiko” nhưng lại càng chuẩn hơn cho CHẤT LƯỢNG TUYỆT ĐỈNH.

Grand Seiko giá bao nhiêu khi đạt được vẻ bóng bẩy tinh xảo của đồng hồ Grand Seiko được tạo ra từ kỹ thuật đánh bóng kiếm - Hình 1

Grand Seiko giá bao nhiêu khi đạt được vẻ bóng bẩy tinh xảo của đồng hồ Grand Seiko được tạo ra từ kỹ thuật đánh bóng kiếm

Tin tức liên quan

Grand Seiko là thương hiệu sang trọng thứ 2 của Nhật Bản, đứng sau Credor, cả hai đều là thương hiệu con của hãng Seiko. Grand Seiko có dòng sản phẩm rất rộng từ bộ máy cho đến chất liệu với tay nghề chế tác truyền thống Nhật Bản hoàn mỹ cực điểm.

Xét riêng về sự sáng tạo để đạt độ chính xác tối đa, không thương hiệu nào có thể qua mặt được Seiko Grand bởi những chiếc đồng hồ này được trang bị các bộ máy siêu việt. Đáng chú ý nhất là máy cơ HI-BEAT 36000 và máy cơ lai Spring Drive mang đến độ chính xác lần lượt là: -3 đến +5 giây mỗi ngày và ± 1 giây mỗi ngày.

YouTube video

Bạn có biết: Tại sao phải bỏ số tiền gấp 10 lần để mua 1 chiếc đồng hồ Grand Seiko so với Seiko thường?

Đôi nét về lịch sử thương hiệu Grand Seiko

Nhiều người dùng tự hỏi Grand là gì, và tại sao lại là Grand Seiko? Đây đích thị là đứa con của thương hiệu đình đám Seiko nhưng sau đó đã tách ra vào năm 2017.

Ra đời vào tháng 12 năm 1960, thương hiệu Grand Seiko có mục tiêu là mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo nhưng thiết thực. Với đồng hồ Grand Seiko, toàn bộ những gì thuộc về chúng đều đủ để gọi là thật sự sang trọng bậc nhất trên thế giới.

Mẫu Grand Seiko đầu tiên ra đời với sự chấp thuận và đánh giá đạt được độ chuẩn xác, bền và đẹp của Bureaux Officiels de Contrôle de la Marche des Montres (COSC).

Ngày nay những mẫu Grand Seiko Vintage (đồng hồ Grand Seiko cũ) vẫn được săn đón và tìm kiếm vì độ nổi tiếng và bền bỉ của bộ máy mà hãng sử dụng.

Hôm nay cũng như năm mươi lăm năm trước, Grand Seiko là tập trung vào sự tinh khiết của đồng hồ: chức năng, tinh xảo, bền bỉ và cuối cùng là sự chính xác, đáng tin cậy cũng như dễ đọc được đưa lên cao nhất. Những thứ rườm rà vô dụng như trang trí quá mức, bộ phận không cần thiết đều được loại bỏ.

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ 2

Sự đơn giản của đồng hồ Grand Seiko có giá trị thực tế chứ không chỉ điểm tô cho đẹp

Grand Seiko: những chiếc đồng hồ đơn giản và cơ bản nhưng tầm vóc được nâng lên cấp độ của một loại hình nghệ thuật

TOP Seiko bán chạy nhất

Độ chính xác của đồng hồ Grand Seiko

Không ngừng cải tiến, hoàn thiện, kết hợp giữa máy truyền thống và công nghệ hiện đại, bộ máy của đồng hồ Grand Seiko không chỉ chính xác mà còn có vẻ đẹp đột phá các giới hạn của cả cơ, pin hay máy lai.

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ Quartz

Bộ máy quartz tuyệt đẹp có độ chính xác cực cao của đồng hồ Grand Seiko

●    Máy quartz “thông thường” nhất của Grand Seiko sai số 10 giây/năm và máy tốt nhất có sai số 5 giây/năm.
●    Máy lai tức máy Spring Drive sai số chỉ ± 1 giây mỗi ngày (máy này chỉ có trên đồng hồ Grand Seiko và Credor)
●    Máy cơ thông thường của đồng hồ đeo tay đẹp Grand Seiko (Automatic Grand Seiko) sai số -3 đến +5 giây một ngày và máy tốt nhất có sai số – 2 hoặc +3 giây một ngày (cao hơn hẳn tiêu chuẩn của COSC Thụy Sĩ).

So sánh độ chính xác: Đồng hồ cơ Grand Seiko Và Chronometer

Chronometer là tiêu chuẩn độ chính xác dành cho đồng hồ cơ Thụy Sĩ do tổ chức COSC kiểm soát tuy vậy, so với tiêu chuẩn độ chính xác của Grand Seiko thì tiêu chuẩn này vẫn kém một bậc.

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ So Sánh

Bảng so sánh độ chính xác của Grand Seiko và đồng hồ Thụy Sĩ đạt chuẩn COSC

Đồng hồ Grand Seiko đạt tiêu chuẩn chẳng những có độ chính xác cao hơn mà còn phải duy trì được phong độ trong thời gian kiểm tra dài hơn + trong nhiều vị trí khác nhau (úp, ngửa, nghiêng,… phỏng theo các vị trí đeo trên tay).

Ngoài ra, các mặt như nhiệt độ, sự thay đổi của độ chính xác qua mỗi ngày cũng được kiểm tra chặt chẽ hơn. Và như thế, đồng hồ Grand Seiko thực sự đã trở thành ông hoàn của độ chính xác. Đánh bại đồng hồ Thụy Sĩ vốn nổi tiếng với độ chính xác hơn 400 năm qua.

Giá trị nghệ thuật của đồng hồ Grand Seiko

Nghệ thuật làm kiếm truyền thống bậc nhất thế giới của Nhật Bản đã được đưa vào đồng hồ Grand Seiko tạo nên những nước kim loại bóng bẩy, khỏe khoắn và cũng đậm chất Nhật Bản – đậm chất Samurai.

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ 4

Bộ máy cơ tự động trên một mẫu đồng hồ Grand Seiko

Tất cả đồng hồ Grand Seiko đều được đánh bóng bằng kỹ thuật “zaratsu” xuất phát từ cách làm kiếm Nhật Bản truyền thống. Với một chiếc đồng hồ Grand Seiko, hãy tự tin rằng độ bóng đồng hồ của bạn tương đương với của một thanh katana chính gốc Nhật, hào quang ẩn đằng sau một thứ kim loại mê người.

TOP Seiko bán chạy nhất

Bạn biết gì về HI-BEAT 36000, Spring Drive, Constant Force

Máy đồng hồ HI-BEAT 36000 là gì? HI-BEAT 36000 là một cỗ máy đồng hồ cơ tự động có tần số dao động lên đến 36000 vph, cao hơn đại đa số số đồng hồ Thụy Sĩ (28800 vph) và Nhật Bản (21600 vph) hiện nay. Trên đồng hồ, tần số dao động càng cao thì đồng hồ càng chính xác.

Grand Seiko Hi-Beat 36000 hiện nay đã tách khỏi Seiko nên những phiên bản sau này ra mắt logo được thay đổi qua vị trí 12 giờ, thay vì vị trí 6 giờ như trước kia. 

Cận cảnh vẻ đẹp của đồng hồ Grand Seiko Hi-Beat 36000 - Hình 5

Cận cảnh vẻ đẹp của Grand Seiko 36000 Hi beat

Hi Beat 36000 Grand Seiko nổi bật nhất là Grand Seiko GMT SBGJ có được những đặc điểm ưu tú của bộ máy tự động Calibre 9S85. Bộ máy này đạt được mức sai lệch chỉ +1/+3s. Thông qua chương trình khảo nghiệm dài tận 34 ngày.

Máy đồng hồ Spring Drive là gì? Grand Seiko Spring Drive có được một một cỗ máy lai, chúng có cấu trúc và tất cả bộ phận của bộ máy cơ như thùng cót, bánh răng nhưng một điểm khác biệt là thay thế các bánh lắc, bánh xe gai… vốn đảm nhiệm việc sinh ra dao động của máy cơ bằng một bộ phận điện tử để mang đến dao động nhanh, chính xác và ổn định hơn.

Grand Seiko: Ông Hoàng Chính Xác Của Thế Giới Đồng Hồ Sprin Drive - Hình 6

Sự khác biệt của máy đồng hồ Grand Seiko Spring Drivee và máy cơ (hàng trên là Spring Drive, hàng dưới là máy cơ)

Có thể xem Spring Drive là nâng cấp của máy Kinetic hay gặp trên đồng hồ Seiko cao cấp nhưng có thành phần cơ nhiều hơn là điện tử. Đồng hồ hoạt động hệt như đồng hồ cơ tự động, có thể lên cót tay.

YouTube video

Video đánh giá: Trên tay 2 chiếc đồng hồ Seiko tầm giá 5 triệu, ăn theo thiết kế của Grand Seiko

Máy đồng hồ Constant Force là gì? Đây là loại máy sử dụng ở phiên bản Grand Seiko Kodo khủng nhất ra mắt vào năm 2020 chỉ với 20 chiếc được ra đời.

Bộ máy này kết hợp giữa tourbillon kết hợp với cót phụ (remontoire), cót chính. Làm nhiệm vụ mang đến đủ lực mô men cho hệ thống thoát. Sự khác biệt là ứng dụng cót phụ trong lòng bộ máy tourbillon tuy không phải là chủ đích nhưng đã tạo ra được deadbeat second. Hay được hiểu là sẽ không phải trôi qua 8 nhịp mới nhảy giây mà mỗi giây sẽ được nhảy 1 lần.

Grand Seiko Kodo có bộ máy khủng nhất từ trước đến nay của Seiko - Hình 7

Grand Seiko Kodo có bộ máy khủng nhất từ trước đến nay của Seiko

Những mẫu này của Grand Seiko giá lên đến hơn 400.000 USD tương đương với khoảng hơn 9 tỷ VND. Không chỉ bộ máy mà chế tác sử dụng những chất liệu quý giá như titanium và bạch kim.

Lời Kết

So với nhiều hiệu đồng hồ có cùng tầm giá hoặc cao hơn rất nhiều, Grand Seiko thật sự đem đến những lợi ích thật sự chứ không tập trung đến những thứ “trên trời” không cần thiết hoặc phải trả tiền “ngu” cho những sản phẩm đắt đỏ vô lý. Có thể Grand Seiko không phải đồng hồ sang trọng nhất nhưng chắc chắn là đồng hồ tốt nhất.

Các sản phẩm đồng hồ Grand Seiko có thể kể ra đó là: đồng hồ cơ Grand Seiko, đồng hồ pin Grand Seiko, đồng hồ Spring Drive Grand Seiko. Tất cả đều được làm bằng thép không gỉ, riêng máy cơ có cả phiên bản vàng khối. Giá khoảng 2000 – 20000+ USD.

Có thể bạn quan tâm:

8 thảo luận
 1. S
  Sach

  Không thấy Hải Triều bán các dòng Grand Seiko này nhỉ, tiếc quá!

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh ,

   Dạ , Hiện dòng Grand Seiko bên em không phân phối ạ . Mình tham khảo thêm những mẫu bên em phân phối nhé . Ngoài ra , để có thể tư vấn tốt hơn, anh cung cấp một số thông tin sau giúp em nhé:
   – Mình đang có nhu cầu về đồng hồ Nam, đồng hồ Nữ, hay đồng hồ Đôi (Cặp)?
   – Mình thích dây da hay dây kim loại?
   – Mình thích mặt trắng, mặt đen, hay mặt màu khác?
   – ĐH mình đang cần tìm có tầm giá khoảng bao nhiêu?
   Bên em hỗ trợ gửi mẫu minh tham khảo a .

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.
   Cám ơn anh đã liên hệ đến Hải Triều và chúc anh buổi sáng anh lành .
   Trân trọng ,
   -nh-

   5 năm trước
 2. S
  Sinh

  Nó chỉ đứng sau rolex về độ ưa chuộng ở thị trường Hồng Kong và Nhật Bản.
  Và đây cũng là hai thị trường đồng hồ lớn nhất thế giới.

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Sinh

   Dạ bên em rất cám ơn về thông tin của anh.
   Đây là bài viết bên em đăng cho khách hàng xem tham khảo thêm ạ

   Mình ưng ý mẫu nào chưa ạ, cho em xin mã số ĐH em kiểm tra còn hàng không và còn tại chi nhánh nào nhé ^^

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi tối vui vẻ ạ!
   -bn-

   5 năm trước
 3. Z
  Zombie

  Grand seiko là một chiếc đồng hồ bê đê đầu tiên trên thới giới

  6 năm trước
  • L
   Longgio98@gmail.com

   Cái đụ má mày

   5 năm trước
 4. Đồng Hồ Hải Triều

  Chào anh,

  Anh muốn hỏi mua về mẫu đồng hồ nào vui lòng cung cấp mã số, link hoặc hình ảnh đồng hồ để có thể kiểm tra báo giá và chi nhánh có hàng cho mình đến tham khảo ạ.

  Hiện Hải Triều có 8 chi nhánh sau:

  Chi Nhánh 1: 160-162 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  Chi Nhánh 2: 190D Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  Chi Nhánh 3: 188A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  Chi Nhánh 4: 92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM
  Chi Nhánh 5: 676 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
  Chi Nhánh 6: 182, Đường 30/4, KP3, Phường Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  Chi Nhánh 7: 85B Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
  Chi nhánh 8: 80 Cửa Bắc, Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

  Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777.
  Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

  Thân!
  [XK]

  6 năm trước
 5. T
  TAI ZAT NGO

  MUA ĐỒNG HỒ NÀY Ở ĐÂU ?

  6 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *