Họ Đã Làm Kim Thép Xanh Của Đồng Hồ Như Thế Nào

Vì sao không phải thứ gì khác mà là đồng hồ tượng trưng cho địa vị của chúng ta? Có rất nhiều lý do nhưng ấn tượng và xa xỉ hàng đầu là kim thép xanh tuyệt đẹp tạo ra bởi những lý luận về màu sắc dựa trên các biến đổi hóa học và vật lý! Và từ lý luận đến thực tiễn đó đều được trình bày sau đây!

YouTube video

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào

Những chiếc kim thép xanh được xem là đại diện cho sự xa xỉ của thế giới đồng hồ đeo tay được tạo ra nhằm mục đích chống sự gỉ sét theo thời gian và không dừng lại ở đó màu xanh dương sâu tuyệt đẹp đó còn là một đề tài trang trí chưa bao giờ bị lãng quên cho đến ngày nay trên đồng hồ Thụy Sỹ cùng các sản phẩm hàng hiệu đắt tiền.

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nàoĐồng hồ Longines Master và đồng hồ Speake – Marin Đông Sơn có kim thép xanh danh giá

 

Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là chiếc kim thép xanh đó phải có màu xanh được tạo ra từ kỹ thuật “Xanh Hóa Thép” (Bluing Steel) – Một kỹ thuật cực khó và có chi phí cao chứ không phải đến từ các lớp sơn hay mạ dưới bất kỳ hình thức nào. Điều đó dẫn đến việc đồng hồ dùng kim thép xanh thì sẽ đẳng cấp hơn và đắt tiền hơn đồng hồ thường

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Các Mẫu Đồng Hồ Kim Thép Xanh Là Biểu Trưng Của Thương Hiệu Thụy Sỹ

 

Giải thích khái niệm Bluing Steel – Xanh Hóa Thép

Bluing Steel là tên gọi chung của các kỹ thuật biến đổi màu sắc do nguyên tố Sắt (Fe) có trong thép kết hợp với Oxy dưới tác dụng của các yếu tố vật lý, hóa học hoặc cả hai để tạo thành lớp Oxyd Sắt – Fe3O4 có màu xanh bám trên bề mặt của tấm thép ban đầu.

Ngoài nhiệm vụ trang trí, lớp Oxyd Sắt màu xanh sẽ đảm nhận nhiệm vụ ngăn cách lớp thép bên dưới với Oxy ngoài không khí giúp cho thép không gỉ. Đồng thời, đây cũng là một vật liệu hoàn mỹ giảm sự phản chiếu của ánh sáng vào đôi mắt chúng ta thường gặp trên các chất liệu kim loại.

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào ốcCông nghệ Bluing cũng được áp dụng cho ốc vít trang trí bộ máy cơ của đồng hồ

 

Ngoài ra, lớp phủ này còn có khả năng chống hiển thị dấu xướt khi bị va quẹt. Chúng cũng không gây ra sự xù xì hay tăng độ dày khi chỉ chiếm không hơn 2.5 micromet vì thế mà ngày nay Bluing Steel được áp dụng ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trên bề mặt vũ khí như súng dao, hoặc dùng để trang trí ô tô, đồng hồ.

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Các Bước Tạo Ra Chiếc Kim Thép Xanh

Riêng đồng hồ, đa số quá trình Bluing Steel sẽ được thực hiện bằng phương pháp nung ở nhiệt độ cao để tránh sử dụng đến các loại hóa chất công nghiệp và gần như phải được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của con người mới có thể tạo ra màu xanh đồng đều cho các bộ phận Cực Nhỏ, chẳng hạn như chiếc kim, con ốc,…

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào thủ côngMột tranh vẽ kỹ thuật tạo kim thép xanh thủ công quy mô nhỏ

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Trình Tự Các Bước Xanh Hóa Kim Thép Xanh Bằng Nhiệt Độ          

1) Đặt các kim thép trên tấm nung, bật lửa dưới tấm nung và chờ cho nhiệt độ tăng lên.

2) Người giám sát sẽ cân nhắc ngọn lửa, thời gian, vị trí để đảm bảo tất cả các phần của kim được làm nóng đồng đều và chờ cho màu sắc thay đổi theo nhiệt độ từ màu rơm sang màu vàng, tiếp theo là màu nâu, màu tím, màu xanh đậm, màu xanh (thường là 570-590 độ F), màu xanh nhạt và màu xám tạo ra bởi phản ứng hóa học của Sắt với Oxy khi bị nung nóng tùy theo tỷ lệ của FeO với Fe2O3 để tạo ra lớp Fe3O4. Quá trình này có tỷ lệ thải loại cao và rất tùy thuộc vào tay nghề người thực hiện.

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào bảng nhiệt độBảng nhiệt độ và màu sắc chuyển đổi tương ứng

 

3) Tùy theo yêu cầu màu sắc mà dừng lại, để có được chiếc kim thép xanh, chúng ta phải dừng ở nhiệt độ 590 độ F. Ngay sau đó phải làm nguội chiếc kim thép xanh đã có màu ưng ý để màu không tiếp tục biến đổi.

4) Bôi một lớp chất liệu bảo vệ để lớp màu xanh của kim thép xanh trên chiếc đồng hồ đeo tay đẹp bền bỉ hơn theo thời gian cũng như không sợ bị gỉ sét hay đổi màu khi kính đồng hồ bị vỡ.

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Bộ Sưu Tập Đồng Hồ Kim Thép Xanh

Thương Hiệu: Daniel Wellington
Số Hiệu Sản Phẩm: 1102DW
Xuất Xứ: Thụy Điển
Giới Tính: Nam
Kính: Mineral Crystal (Kính Cứng)
Máy: Quartz (Pin)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 5 Năm
Đường Kính Mặt Số: 38 mm
Bề Dày Mặt Số: 7 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Dây Da Chính Hãng
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 7.876.000 đồng (Giá được cập nhật ngày 1-3-2016)

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào sp2 1102DWHọ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào sp1

 

Thương Hiệu: Longines
Số Hiệu Sản Phẩm: L2.518.4.78.6
Xuất Xứ: Thụy Sỹ
Giới Tính: Nam
Kính: Sapphire (Kính Chống Trầy)
Máy: Automatic (Tự Động)
Bảo Hành Quốc Tế: 2 Năm
Bảo Hành Tại Hải Triều: 4 Năm – RED Guarantee
Đường Kính Mặt Số: 36 mm
Bề Dày Mặt Số: 9.5 mm
Niềng: Thép Không Gỉ
Dây Đeo: Thép Không Gỉ
Màu Mặt Số: Trắng
Chống Nước: 3 ATM
Chức Năng: Lịch Ngày
Giá: 50.600.000 đồng (Giá được cập nhật ngày 1-3-2016)

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào sp3 l2.518.4-78.61Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào sp2

 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Kim Thép Xanh – Văn Hóa Nghệ Thuật Thủ Công Truyền Thống

Ngay từ khâu nhiệt độ đã đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề và kinh nghiệm cao để biết canh đúng nhiệt độ và thời điểm dừng lại nếu muốn tạo ra một chiếc kim thép xanh đúng nghĩa.

Không chỉ có thế, để có được thành phầm, việc chấp nhận rủi ro nghề nghiệp khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và hóa chất cùng loại bỏ rất nhiều sản phẩm không đạt yêu cầu là tất yếu, điều này đã tạo ra một giá trị đáng kể cho cả quá trình làm ra kim thép xanh.

Họ đã làm kim thép xanh của đồng hồ như thế nào kim thép xanhVẻ đẹp từ chiếc kim thép xanh còn đi kèm nhiều giá trị tinh thần

Khái niệm đồng hồ có kim thép xanh không mới nhưng gần như chỉ xuất hiện ở các thương hiệu lâu đời hoặc có sản phẩm cao cấp như: đồng hồ Seiko, đồng hồ Longines, Jaeger-LeCoultre, Nomos, … và mới đây là anh chàng bảnh bao Daniel Wellington Dapper.

ACPThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

4 thảo luận
 1. H
  Huy

  Giờ m mới hiểu con Baume của m nó lại có kim màu xanh, lúc đầu cứ nghĩ là sơn trang trí bình thường . Giờ mới biết ts nó lại đắt thế ?

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều.

   Chào anh Huy!

   Bước chân vào thế giới đồng hồ, sẽ có vô vàn thứ lạ lẫm và đầy ngạc nhiên với chúng ta. Những mẫu đồng hồ trên thị có rất nhiều thiết kế khác nhau, cùng với những chất liệu rất đặc biệt, đây chính là kết quả của sự sáng tạo, khoa học và trí tuệ.

   Hải Triều tự hào là một trong những thương hiệu hàng đầu phân phối đồng hồ chính hãng với những chiếc đồng hồ đến từ tên tuổi nổi tiếng thế giới, Hải Triều luôn luôn đón chào khách hàng cho những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới đồng hồ đa màu sắc ạ.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Cảm ơn anh và chúc anh một buổi sáng tốt lành ạ.
   Thân ái!
   [HD]

   6 năm trước
 2. T
  Trương Dũng

  Thì ra là vậy, một cách chế tạo đầy công phu để ra được một chiếc kim màu xanh cho đồng hồ. Thật sự là từ trước đến h mình chỉ tưởng nó là một loại mạ nào đó như kiểu mạ màu vàng thông thường thôi …. Bài viết hay quá, cám ơn Hải Triều nhiều <3

  8 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,dạ cảm ơn anh đã quan tâm tới Hải Triều ạ
   Thân

   8 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *