Lịch Sử Đồng Hồ Armin Strom: “Luôn Cho Ra Đời Những Khung Xương Huyền Thoại”

Armin Strom là một trong những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất về dòng sản phẩm Skeleton. Rất nhiều các kiệt tác về dòng đồng hồ Skeleton được Armin Strom trình làng và nhận được các giải thưởng danh giá tại triễn lãm đồng hồ thế giới.

Lịch sử đồng hồ Armin Strom: “luôn cho ra đời những khung xương huyền thoại”

Ông Armin Strom người sáng lập ra thương hiệu Armin Strom - Ảnh 1

Ông Armin Strom người sáng lập ra thương hiệu Armin Strom

Armin Strom là tên của người sáng lập, ông sinh năm 1938 tại Lotzwil ở Canton Bern, Thụy Sỹ. Sau đó, ông được đào tạo chế tác đồng hồ và đúc kết một số kinh nghiệm kinh doanh độc lập của mình ở Lotzwil và St Moritz.

Cửa hàng đầu tiên của ông tại thành phố Burgdorf - Ảnh 2

Cửa hàng đầu tiên của ông tại thành phố Burgdorf

Năm 1967, ông mở cửa hàng chuyên bán đồng hồ tại thành phố Burgdorf. Bên cạnh việc bán và khôi phục đồng hồ, ôm sớm bắt đầu tạo ra đồng hồ của riêng mình ở phía sau cửa hàng của mình.

Kiệt tác đầu tiên của Armin Strom là chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng - Ảnh 3

Kiệt tác đầu tiên của Armin Strom là chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng

Năm 1981, kiệt tác đầu tiên của Armin Strom là chiếc đồng bỏ túi bằng vàng với bộ máy trang trí bằng cách chạm khắc tay và mặt số màu xanh ngọc lưu ly. Với sự khéo tay đặc biệt và tình yêu ở từng chi tiết nhỏ, Armin Strom quyết định tập trung chuyên sâu vào nghệ thuật đồng hồ Skeleton.

Bộ máy đồng hồ Skeleton ban đầu của Armin Strom - Ảnh 4

Bộ máy đồng hồ Skeleton ban đầu của Armin Strom

Năm 1983, Armin Strom thiết lập về việc làm bộ máy đồng hồ Skeleton. Các thành phần được chạm khắc và trang trí với sự quan tâm tỉ mỉ đến từng chi tiết trước khi được lắp vào vỏ đồng hồ. Ban đầu, những bộ máy đồng hồ Skeleton chỉ hiển thị trong cửa hàng của ông, nhưng vài năm sau những kiệt tác này được khen ngợi tại có triễn lãm có uy tín như International Watch và Jewellery Fair ở Basel.

Phiên bản đồng hồ đeo tay Skeleton nữ được xác nhận kỷ lục Guinness - Ảnh 5

Phiên bản đồng hồ đeo tay Skeleton nữ được xác nhận kỷ lục Guinness

Năm 1991, kiệt tác đồng hồ nữ này đã bước vào sách kỷ lục Guinness là chiếc đồng hồ đeo tay Skeleton nhỏ nhất thế giới. Trong những năm đầu thật niên 90, Armin Strom đã bắt đầu nổi tiếng và được quốc tế ca ngợi, điều này giúp cho Armin Strom nhận được các đơn đặt hàng lớn từ các công đồng hồ uy tín. Và lịch sử đồng hồ Armin Strom bắt đầu từ đó.

Thương hiệu Armin Strom được thành lập chính thức vào năm 2006 - Ảnh 5

Thương hiệu Armin Strom được thành lập chính thức vào năm 2006

Năm 2006, công ty TNHH Armin Strom được thành lập. Thương hiệu Armin Strom được phát triển trên với một chiến lược thuyết phục, đó là phát triển bền vững và chiến thắng thị trường mới, với sự đầu tư về tài tinh và cho ra đời nhiều bộ sưu tập mới.

Serge Michel và Claude Greisler những người đứng đầu thương hiệu Armin Strom - ảnh 6

Serge Michel và Claude Greisler những người đứng đầu thương hiệu Armin Strom

Năm 2008, Serge Michel trở thành người đứng đầu thương hiệu Armin Strom và Claude Greisler giữ chức giám đốc điều hành. Đã đầu tư các thiết bị máy móc sản xuất mới nhất để giúp công ty phát triển độc lập.

Nhà máy sản xuất bộ máy In-house của Armin Strom - Ảnh 7

Nhà máy sản xuất bộ máy in-house của Armin Strom

Năm 2009, mở thêm một nhà máy sản xuất mới để cho ra đời bộ máy in-house đầu tiên của hãng ARM09, giúp mang sự linh hoạt và tăng cơ hội để tiếp cận nhanh chóng với thị trường.

Năm 2010, trình làng bộ sưu tập đồng hồ One Week với bộ máy ARM09 tại Baselword. Series này là hiện thân của phong cách hiện đại những vẫn giữ lại giá trị truyền thống quan trọng.

Bộ sưu tập Racing được làm bằng động cơ của những chiếc xe đua F1 - Ảnh 8

Bộ sưu tập Racing được làm bằng động cơ của những chiếc xe đua F1

Năm 2011, ra mặt bộ sưu tập Racing. Các bộ phận riêng lẻ được làm từ động cơ của chiếc xe đua F1. Vận chuyển từ Anh, các vật liệu được nấu chảy trong một xưởng đúc nghệ thuật nhỏ ở St.Gallen. Các thành phần chuyển động của đồng hồ sau đó được đúc thành các thành phẩm nhỏ của bộ phận đồng hồ.

Phát triển và sản xuất đồng hồ bộ máy Tourbillon riêng của Armin Strom - Ảnh 9

Phát triển và sản xuất đồng hồ bộ máy Tourbillon riêng của Armin Strom

Năm 2012, phát triển và sản xuất đồng hồ bộ máy Tourbillon riêng của Armin Strom. Những chiếc đồng hồ Tourbillon mới sở hữu bộ máy ATC11 với bộ phận ngựa được làm bằng vàng trắng 18 Carat thiết kế độc quyền.

Phiên bản đồng hồ Skeleton được sản xuất tại nhà máy riêng của Armin Strom - Ảnh 10

Phiên bản đồng hồ Skeleton được sản xuất tại nhà máy riêng của Armin Strom

Năm 2014, Armin Strom đã hoàn thành giấc mơ của mình đó là tạo ra một chiếc đồng hồ Skeleton tại cơ sở xuất xuất riêng của hãng – Skeleton Pure. Các đĩa dưới đấy được phủ thêm lớp 3D-PVD, bánh răng và thùng cót được mại Rodi hoặc Runtheni.

Dòng đồng hồ Skeleton Pure Water của Armin Strom - Ảnh 11

Dòng đồng hồ Skeleton Pure Water của Armin Strom

Năm 2015, dòng đồng hồ Skeleton Pure Water của Armin Strom nhận được giải thưởng tại International Red Dot Design Award Competition, đây là một giải thưởng danh giá về thiết kế đồng hồ.

Những phát minh khác trong giới đồng hồ:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *