Lịch Sử Đồng Hồ Zenith: “Thương Hiệu Nổi Tiếng Với Những Cổ Máy Chronograph”

Trong suốt hơn 150 năm qua, Zenith luôn cho ra những kiệt tác đồng hồ hoàn hảo dành cho người tiêu dùng. Với tài năng khi còn quá trẻ, Georges Favres-Jacot đã giúp Zenith gặt gái được rất nhiều thành công và đóng góp to lớn cho nền công nghiệp Thụy Sỹ. Ngày nay, Zenith là một trong số ít thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ có thể tự thiết kế, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện các bộ máy đồng hồ riêng của mình đúng nghĩa “in-house”.

 

Lịch Sử Đồng Hồ Zenith: “Thương Hiệu Nổi Tiếng Với Những Cổ Máy Chronograph”

Zenith là thương hiệu đồng hồ danh tiếng và lâu đời của Thụy Sỹ, với những biến cố thăng trầm của lịch sử nhưng Zenith vẫn giữ được nét riêng của mình trong từng thiết kế. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều khám phá những cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith.

 

 💡 Tìm hiểu thêm thông tin:

      Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Doxa: “Ra Đời Từ Cái Nôi Đồng Hồ Thụy Sỹ”

 

8 Mẫu Đồng Hồ Thụy Sỹ Từ Những Thương Hiệu Danh Tiếng Có Lịch Sử Lâu Đời

 

Theo dòng lịch sử thương hiệu đồng hồ Zenith

Ông Georges Favres-Jacot người sáng lập thương hiệu Zenith

 

Năm 1865, Georges Favres-Jacot lúc bấy giờ mới 22 tuổi đã thành lập ra nhà máy sản xuất đồng hồ bằng thủ công của mình ở Neuchâtel, Thụy Sỹ.

Chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên của Zenith

 

Năm 1899, Nhà máy sản xuất của Georges Favres-Jacot cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên.

Georges Favres-Jacot giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal Exhibition.

 

Năm 1900, Georges Favres-Jacot giành huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal Exhibition.

Năm 1911, Nhà máy sản xuất đồng hồ của Georges Favres-Jacot thành lập chính thức lấy tên là Zenith, đề cập đến điểm cao nhất trên bầu trời của ngôi sao và vũ trụ, để lấy cảm hứng cho những đỉnh cao mà thương hiệu Zenith hướng đến.

Năm 1925 Zenith tuyển 1.000 thợ làm việc nhà máy

 

Năm 1925, Nhà sản xuất Zenith tuyển 1.000 lao động làm việc tại “thiên đường” đồng hồ của Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds lân cận. Được gọi với biệt danh “Nhà sản xuất đồng hồ với 2.000 bàn tay vàng và bạc”.

Bộ máy Calibre 135 huyền thoại của Zenith

 

Năm 1948, Zenith cho ra đời dòng máy huyền thoại Calibre 135, đây là bộ máy thiết kế cổ điển, được trang bị chức năng giây nhỏ, đạt được chứng nhận nhận Chronometer và đặc biệt giúp cho cho thương hiệu Zenith nhận được hơn 235 giải thưởng.

 

 💡 Có thể bạn chưa biết?

    10 Thương Hiệu Đồng Hồ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Thụy Sĩ Có 8

 

Bộ máy Caliber 5011K của Zenith đạt kỷ lục về độ chính xác

 

Năm 1960, Ra mắt bộ máy Caliber 5011K, với độ chính xác kỷ lục, được sử dụng để cung cấp các thiêt bị đo thời tiết biển.


Bô máy El Primero danh tiếng nhất của thương hiệu Zenith

 

Năm 1969, Zenith tạo ra bộ máy El Primero, đây là bộ máy Chronograph tự động đầu tiên được chế tạo chính xác nhất thế giới. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất có khả năng đo thời gian ngắn đến 1/10 giây của một giây, nhờ sự cân bằng dao động ở tần số 36.000 vph.

Ông Charles Vermot người góp phần quan trọng trong lịch sử đồng hồ Zenith

 

Năm 1975, Thợ đồng hồ Charles Vermot đã che giấu các kế hoạch, bộ phận và dụng cụ cần thiết để chế tạo các máy cơ khí để tránh khỏi sự phá hủy của công ty, sau khi công ty Zenith có quyết định hạn chế sản xuất đồng hồ thạch anh.

Cuối năm 1978, thương hiệu Zenith được bán cho tập đoàn Swiss Dixi của Thụy Sỹ. Với sự hỗ trợ của nhà sản xuất đồng hồ Ebel, Zenith tiếp tục sản xuất bộ máy El Primero.

 

Các công cụ bí mật mà Charles Vermot cất giữ

 

Năm 1984, Khi nhu cầu đồng hồ cơ khí quay trở lại và Charles Vermot đã đưa trở lại cho Zenithh các công cụ sản xuất mà ông đã giữ bí ẩn.

Năm 1990, để kỷ niệm 125 năm thành lập, Zenith đã giới thiệu bộ sưu tập bao gồm 4 phiên bản: 3 đồng hồ cơ khí lên dây thủ công và một chiếc Chronograph. Tất cả các Model này đều được COSC Chronometer chứng nhận.

Tại Baselworl 1991, Zenith cho ra mắt hai dòng sản phẩm đặc biệt để kỷ niệm 700 năm thành lập bang Confoederatio Helvetia, Thụy Sỹ. Hai dòng sản phẩm này đều được sản xuất với số lượng giới hạn, được đánh số và sử dụng model Chronograph Chronometer.

Bộ máy tự động siêu mỏng của Zenith ra đời năm 1994

 

Năm 1994, Ra mắt bộ máy tự động siêu mỏng. Dòng máy đầu tiên của Zenith được phát triển nhờ vòa sự hỗ trợ từ công nghệ máy tính, được nhiều chuyên gia đánh giá là bộ máy đáng tin cậy nhất.

Năm 2000, Zenith tham gia vào tập toàn LVMH, đây là một nhãn hiệu sang trọng hàng đầu thế giới về đồng hồ đeo tay.
Năm 2010, Zenith cho ra đời đồng hồ El Primero Striking 10th, với mặt hiển thị giây quét 1/10 giây.

Năm 2011, Geneva Watchmaking Grand Prix (GPHG) đã trao giải thưởng Complicated Watch xuất sắc nhất cho học viện Christophe Colomb Équation du Temps của Zenith.

Đồng hồ Pilot dành cho phi công

 

Năm 2012, cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ Pilot dành cho phi công với 3 phiên bản mới: Pilot Montre d’Aéronef Type 20, Pilot Doublematic và Big Date Special Pilot.

Cũng trong năm 2012, Zenith tân trang tòa nhà trung tâm của nhà máy, được trang bị các thiết bị hiện đại nhưng vẫn giữ lại những kiến trúc lịch sử của thương hiệu.

 

 💡 Thông tin hay:

     10 Sự Thật Không Ngờ Về Thế Giới Đồng Hồ Đeo Tay

 

Zenith là một trong những thương hiệu đồng hồ đáng tin cậy nhất của ngành công nghiệp đồng hồ thế giới.

Nguồn: zenith-watches.com – FSANHAT

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *