Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Bạn Đang Dùng Là Gì? Xem Ngay!

Có rất nhiều loại khóa đồng hồ đeo tay, mỗi loại đại diện cho một nhu cầu khác nhau như mặt thẩm mỹ, sự gọn gàng, độ bền bỉ, đeo chắc chắn, … Tham khảo ngay các loại khóa đồng hồ đeo tay để biết được đồng hồ của bạn chuyên về khoản nào cũng như dễ tìm kiếm phụ kiện hơn!

 

Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Bạn Đang Dùng Là Gì? Xem Ngay!

Sản phẩm chất lượng hàng đầu Nhật Bản: đồng hồ Citizen nam chính hãng <= = = THAM KHẢO!

Khóa đồng hồ là một bộ phận vô cùng quan trọng chiếc đồng hồ, không có khóa thì đồng hồ đeo tay không thể đeo chắc chắn trên tay. Ngoài công dụng cố định chiếc đồng hồ, các loại khóa đồng hồ đeo tay còn đi kèm nhiều phong cách, tăng độ bền cho dây.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! ACác loại khóa đồng hồ đeo tay rất đa dạng

 

Tất nhiên, không phải tất cả các loại khóa đồng hồ đeo tay đều phù hợp với tất cả các loại dây. Có những khóa chỉ phù hợp với dây da hoặc dây vải, có khóa chỉ phù hợp với dây kim loại, có khóa trông khá giống nhau nhưng thực chất lại khá khác biệt.

 

Tổng Hợp Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay

Ngay bên dưới là các loại khóa đồng hồ đeo tay thường gặp hiện nay với thông tin cụ thể về chất liệu và kích cỡ dây phù hợp. Các kích thước khóa tương ứng với kích thước dây, nếu cần thay khóa, bạn có thể tham khảo kích thước dây để chọn đúng loại phù hợp.

 

Khóa Bấm Một Gấp Hai Lần Khóa

   Đây là loại khóa có hai chốt gài để khóa hai lần. Một chốt gài thường đai ở bên ngoài và một chốt bấm cố định chính cho đồng hồ. Lớp khóa thứ nhất nằm ở trong, lớp khóa thứ hai nằm ở ngoài cố định lớp khóa thứ nhất. Để mở khóa chỉ cần tháo đai khóa ngoài, bấm chốt. Để gài lần lượt ấn các khóa vào khớp.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 1Hình dạng và cấu tạo của khóa bấm một gấp hai lần khóa

 

Thao tác đeo, gài khóa, mở khóa, tháo đồng hồ ra khỏi tay của đồng hồ dùng loại khóa này khá nhanh chóng và dễ dàng. Khóa cực chắc chắn nhưng chỉ phù hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

Kích thước khóa bấm một gấp hai lần khóa: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm.

 

Khóa Bấm Một Gấp Một Lần Khóa

   Loại khóa bấm một gấp một lần khóa có một chốt bấm để khóa một lần. Thao tác đeo, gài khóa, mở khóa, tháo đồng hồ ra khỏi tay của đồng hồ dùng loại khóa này rất nhanh chóng và dễ dàng hơn khóa bấm hai gấp hai lần khóa.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 2Hình dạng và cấu tạo của khóa bấm một gấp một lần khóa

 

Để mở khóa chỉ cần tháo đai khóa ngoài, bấm chốt. Để gài lần lượt ấn khóa vào khớp. Khóa chắc chắn nhưng chỉ phù hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

Kích thước khóa bấm một gấp một lần khóa: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm.

 

Những chiếc đồng hồ nữ khiến đàn ông nể phục:

flat-icon40 6 Đồng Hồ Thời Trang Nữ Hàng Hiệu Đắt Xắt Ra Miếng

 

Khóa Gài Một Gấp Hai Lần Khóa

   Loại khóa gài một gấp hai lần khóa khá giống với loại khóa đồng hồ khóa bấm hai gấp hai lần khóa nhưng không có chốt bấm. Thao tác đeo, gài khóa, mở khóa, tháo đồng hồ ra khỏi tay của đồng hồ dùng loại khóa này rất nhanh chóng và dễ dàng với điều kiện là cong vênh méo mó.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 3Hình dạng và cấu tạo của khóa gài một gấp hai lần khóa

 

Để mở khóa chỉ cần tháo đai khóa ngoài, tháo khóa trong. Để gài lần lượt ấn các khóa vào khớp. Khóa cực kỳ chắc chắn nhưng chỉ phù hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

Kích thước khóa gài một gấp hai lần khóa: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm.

 

Khóa Gài Một Gấp Một Lần Khóa

   Loại khóa gài một gấp một lần khóa có một chốt gài để khóa một lần. Khá tương tự khóa bấm một gấp một lần khóa nhưng thay chốt bấm bằng chốt gài. Thao tác đeo, gài khóa, mở khóa, tháo đồng hồ ra khỏi tay của đồng hồ dùng loại khóa này rất nhanh chóng và dễ dàng hơn khóa bấm hai gấp hai lần khóa.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 4Hình dạng và cấu tạo của khóa gài một gấp một lần khóa

 

Để mở khóa chỉ cần nhấc đầu tấm kim loại nằm ngoài cùng. Để gài lần lượt ấn khóa vào khớp. Khóa chắc chắn, có trên đồng hồ đẹp giá rẻ lẫn cao cấp nhưng chỉ phù hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

Kích thước khóa gài một gấp một lần khóa: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm, 24mm.

 

Khóa Móc

   Là loại khóa thường gặp trên đồng hồ nữ dây kim loại, đặc biệt là các loại đồng hồ dạng lắc tay. Ưu điểm là gọn gàng, trang nhã và nữ tính nhưng khuyết điểm là khó gài và thời gian gài rất lâu nếu không quen dùng.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 5
Hình dạng và cấu tạo của khóa móc

 

Để gài khóa thì móc đầu khóa vào đầu khóa còn lại sau đó gấp lại. Khóa khá chắc chắn nhưng chỉ phù hợp với dây kim loại do chất liệu da/vải không điều chỉnh được độ rộng theo cổ tay.

Kích thước khóa móc: 3.0mm, 4.0mm, 5.0mm, 6.0mm, 7.0mm, 8.0mm, 9.0mm, 10.0mm, 11.0mm, 12.0mm, 13.0mm, 14.0mm, 15.0mm and 16.0mm

 

Khóa Gài Chống Hư Dây Đồng Hồ Một Gấp

   Khóa chống hư dây đồng hồ một gấp giúp giữ cố định đồng hồ dây da da trên tay và hạn chế hư dây (tróc, gãy), đặc biệt là dây dùng loại khóa này vẫn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ rộng theo cổ tay. Loại khóa này thao tác tháo khóa/mở rất nhanh. Được sử dụng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp, dây da cao cấp.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 6Hình dạng và cấu tạo của khóa gài chống hư dây đồng hồ một gấp

 

Kích thước khóa gài chống hư dây đồng hồ một gấp: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm

 

Khóa Bấm Chống Hư Dây Đồng Hồ Một Gấp

   Khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp hoàn toàn giống với loại khóa gài ở trên nhưng dùng khóa bấm giúp thao tác tháo khóa/mở nhanh hơn nữa. Được sử dụng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp, dây da cao cấp.

Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Bạn Đang Dùng Là Gì? Xem Ngay! 10Hình dạng và cấu tạo của khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp

 

Kích thước khóa bấm chống hư dây đồng hồ một gấp: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm

 

Khóa Bấm Chống Hư Dây Đồng Hồ Hai Gấp

   Khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp hai còn gọi là khóa cánh bướm. Loại khóa khóa chống hư dây đồng hồ này thao tác tháo khóa/mở rất nhanh. Được sử dụng chủ yếu trên đồng hồ dây da cao cấp, dây da cao cấp.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 7Hình dạng và cấu tạo của khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp

 

Kích thước khóa bấm chống hư dây đồng hồ hai gấp: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm

 

Khóa Gài Kim

   Là loại khóa chống hư dây đồng hồ thường thấy trên đồng hồ dây da nhất, cố định đồng hồ chắc chắn, nhanh và dễ dàng trên tay bằng cách xỏ kim gài qua các lỗ có sẵn. Khuyết điểm là sử dụng lâu sẽ bị nứt, gãy, bong tróc bề mặt da.

Loai Khoa Dong Ho Deo Tay Ban Dang Dung La Gi? Xem Ngay! 8Khóa đồng hồ gài bằng kim truyền thống

 

Kích thước khóa gài chống hư dây đồng hồ một gấp: 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm, 22mm và 24mm

 

Khóa Dây Lưới

Đây là loại khóa dùng cho loại dây lưới, có thể tháo rời và điều chỉnh độ rộng của dây tùy theo cổ tay. Hình thức khóa của nó tương đối giống với khóa gài. Loại khóa này khóa/mở khá nhanh, nhẹ nhàng, gọn gàng mà vẫn chắc chắn.

Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay Bạn Đang Dùng Là Gì? Xem Ngay! 9Hình dạng và cấu tạo của khóa dây lưới

 

Kích thước khóa dây lưới: 5.0mm, 6.0mm, 7.0mm, 8.0mm, 10.0mm, 12.0mm, 15.0mm, 16.0mm

 

Sử Dụng Và Thay Thế Các Loại Khóa Đồng Hồ Đeo Tay

Cũng như dây đeo, khóa đồng hồ hoàn toàn có thể tùy chọn theo ý thích miễn là chất liệu và kích thước phù hợp. Trong khi sử dụng, bạn nên tránh các chấn động trực tiếp lên khóa, thỉnh thoảng lau chùi bụi bẩn bằng khăn mềm và sạch hoặc tăm bông hơi ẩm.

Khi mua dây đồng hồ bạn sẽ được tặng kèm khóa dây. Nếu khóa cũ không còn dùng được nữa bạn có thể dùng hẳn khóa mới, nếu dây không phải loại dây của nhà sản xuất đồng hồ bạn nên giữ lại khóa cũ thay vào dây mới cho thống nhất với đồng hồ.

Ngoài ra cần lưu ý là đồng hồ làm bằng vàng (hoặc chất liệu quý, đắt tiền) thì khóa dây cũng sẽ được làm bằng chất liệu đó, khi thay dây, thay khóa nên chọn nơi uy tín chính hãng để không bị lấy cắp.

Khóa chống hư dây đồng hồ là gì? Tìm hiểu ngay:

flat-icon42 Khóa Chống Hư Dây Đồng Hồ: Vẻ Đẹp Sánh Cùng Thời Gian

 

Đặc biệt: Hải Triều nhận đặt dây chính hãng cho các loại đồng hồ được mua tại shop và mang đến giá ưu đãi cho các loại dây da cao cấp của Pháp (ZRC) để bạn có thể tùy chọn màu sắc, chất liệu, loại khóa mình yêu thích.

TRLThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

57 thảo luận
 1. D
  Duy

  Khoa cai le chateau shop co o

  3 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh,

   Khóa của hãng bên em không có sẵn. nhưng bên em có khóa bấm chống gãy 2 gấp giá là 300.000đ và khóa bấm 1 gấp của hãng Hirsch giá là 650.000đ.

   Để tư vấn nhanh hơn mời anh/chị nhắn tin qua :
   Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu/
   Nếu cần thêm thông tin, Anh/Chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Chúc anh một ngày vui vẻ!
   Trân trọng!
   _mm_

   3 năm trước
 2. S
  Sang

  Khóa gài kim size 20mm của Maurice Lacroix shop mình có ko?

  3 năm trước
 3. S
  Sỹ

  Bên mình có khoá đồng hồ gucci loại cánh bướm, dây kim loại không?

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,

   Dạ, hiện tại bên em không có sẵn những mẫu dây kim loại, chỉ bán riêng dây da, hoặc dây vải, mình có muốn tham khảo dây da không ạ?

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 450.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   – Ưu điểm của dây da Hirsch:
   + Là dòng dây da nổi bật với khả năng chống chịu mồ hôi tay với độ thấm hút tốt và khô nhanh. Giúp tay không bị khó chịu khi đeo dây da và hôi dây.
   + Là dòng dây da hàng đầu trên thế giới nên có chất lượng và độ bền vượt trội.
   + Sở hữu nhiều công nghệ độc quyền trong ngành chế tác dây da đồng hồ của thế giới…

   Anh có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count

   Ngoài ra, hiện bên em đang có khóa 1 gấp chống gãy dành cho dây da của thương hiêu OP hoặc khóa thường 2 gấp, giá là 300.000đ. Và khóa 1 gấp của HIRSCH giá 650.000đ.

   Anh muốn tìm khóa nào ạ?

   Anh cho em số điện thoại hoặc chat với em để em tư vấn kĩ hơn cho anh nha ^^
   Inbox facebook tại: http://m.me/donghohaitrieu

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.
   _tt_

   4 năm trước
 4. K
  Kim

  Bên hang có khóa bấm một gấp của hang epot ko ah

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào chị

   Đồng hồ Hải Triều đã nhận được yêu cầu của Chị, xin trả lời như sau:

   Dạ bên em không phân phối hãng epot nên không có có bấm hãng này ạ.

   Hải Triều có khóa 1 gấp chống gãy dành cho dây da của thương hiêu OP hoặc khóa thường 2 gấp, giá là 300.000đ.
   Mình muốn tìm khóa của thương hiệu OP hay khóa thường ạ?

   Nếu cần thêm thông tin, chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc chị buổi tối vui vẻ!
   Trân trọng!
   _bn_

   4 năm trước
 5. T
  Trần Văn sơn

  Khóa dây da seiko có ko shop

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh!

   Đối với khóa chống gãy hiệu SEIKO bên em không có hàng ạ. Tuy nhiên, bên em có khóa chống gãy 1 gấp hiệu OP giá là 300.000 đ, hoặc khóa bấm 2 gấp đồng giá 300.000 đ.

   Ngoài ra, bên em còn một loại nữa là khóa chống gãy hiệu Hirsch giá là 650.000 đ.

   Mời anh mang đồng hồ sang các chi nhánh Hải Triều, bên em kiểm tra thử xem bên em có khóa nào phù hợp để thay vào dây cho anh hay không nhé.

   Hải Triều có 19 chi nhánh:

    MIỀN NAM – TPHCM:

   – Tân Bình (160 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình – HCM)
   – Tân Bình 2 (46B Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình – HCM)
   – Quận 11 ( 199 – 201 Âu Cơ, phường 5, quận 11- HCM)
   – 190D Quận 1 (190D Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   – 188a2 Quận 1 (188A2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   – Hóc Môn (92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Chánh, Hóc Môn – HCM)
   – Bình Tân 1 (676 Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân- HCM)
   – Bình Tân 2 (558-560 Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân)
   – Gò Vấp ( 713 Phan Văn Trị, Phường 7, Quận Gò Vấp )
   – Thủ Đức ( 957 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức )
   – Quận 2 (12B Nguyễn Thị Định, Phường An Phú, Quận 2 )

    MIỀN NAM – TỈNH KHÁC TPHCM:

   – Bình Dương (538 Cách Mạng Tháng 8, P. Phú Cường, Tp. Thủ Dầu Một)
   – Biên Hòa 1 (241 đường 30/4 khu phố 2 phường Trung Dũng thành phố Biên Hòa – Đồng Nai)
   – Biên Hòa 2 (64 Đồng Khởi, P. Tam Hiệp, TP Biên Hoà – Đồng Nai)
   – Cần Thơ (85B Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q.Ninh Kiều – Cần Thơ)
   – Vũng Tàu ( 515 Trương Công Định, Phường 7, TP. Vũng Tàu)
   Long Xuyên ( 22 Hà Hoàng Hổ, Phường Mỹ Xuyên, Thành Phố Long Xuyên, Tỉnh An Giang )
   Kiên Giang ( 84-86 Nguyễn Trung Trực, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang )

    MIỀN BẮC:

   – Hà Nội (80 Cửa Bắc, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình – Hà Nội)
   Thời gian làm việc : 8h-21h30 (Kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ ạ)

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh sáng vui vẻ!
   Trân trọng!
   _hd_

   4 năm trước
 6. p
  phú

  e có cái khóa dây lưới, mở khóa thì đc còn bấm cố định lại cứng ngắc
  mong ad cho lời khuyên

  4 năm trước
 7. N
  Nguyễn tuấn

  Bên mình có dây đồng hồ casio bem307 ko bạn

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Dạ hiện tại dây da chính Hãng bên em không có, phải đặt Hãng mới có ạ.

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 450.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   Anh/ có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count

   Trường hợp mình muốn đặt dây nguyên bản mẫu đồng hồ mình có thể liên hệ hãng Casio vào giờ hành chính để hỏi thử anh nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.
   Cám ơn chị đã liên hệ đến Hải Triều và chúc chị buổi tối tốt lành .

   Trân trọng
   -ht-

   4 năm trước
 8. Y
  Yến nhi

  Dây đồng hồ Casio la670 giá bao nhiêu ạ?? Dây thôi đó ạ

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Dạ dây kim loại bên em không có ạ.

   Hải Triều có sẵn: Dây da Hirsch
   – Giá từ 450.000đ
   – Toàn bộ là da thật
   – Xuất xứ tại Áo
   – Nhiều size, nhiều màu, nhiều loại dày/ mỏng

   Anh/ có thể tham khảo dây da Hirsch trong link:
   https://donghohaitrieu.com/danh-muc/phu-kien-dong-ho?orderby=comment_count

   Trường hợp mình muốn đặt dây nguyên bản mẫu đồng hồ mình có thể liên hệ hãng Casio vào giờ hành chính để hỏi thử anh nhé.
   Nếu cần thêm thông tin, chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.
   Cám ơn chị đã liên hệ đến Hải Triều và chúc chị buổi tối tốt lành .

   Trân trọng
   -mh-

   5 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *