Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước tại nhà

Khi mặt kính đồng hồ bị xước thì việc cân nhắc các phương pháp sửa chữa đồng hồ cũng là một vấn đề đau đầu. Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước hay thay mặt kính đồng hồ sẽ có lợi hơn? Khi nào thì nên đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước? Hãy cùng Hải Triều tìm hiểu và so sánh ưu nhược điểm giữa đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước và thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn.

MỤC LỤC

› Nên thay mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước?

› So sánh: Thay mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước

› Loại kính đồng hồ nào nên thay mới? Loại kính đồng hồ nào có thể đánh bóng?

› Chi phí thay mới và đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước ở Hải Triều

› Lời kết

Nên thay mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước?

Khi mặt kính đồng hồ bị trầy, tùy theo tình trạng của vết trầy cũng như chất liệu kính mà chúng ta sẽ có hai lựa chọn cách đánh bóng mặt kính đồng hồ hoặc thay mới. Trong đó, đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy sẽ tiết kiệm chi phí hơn còn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ đảm bảo độ bền của kính hơn.

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước? 1

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước sẽ giúp tiết kiệm chi phi hơn thay mới

Để có giải pháp tối ưu nhất với mặt kính đồng hồ của bạn, hãy theo dõi cho khi nào nên đánh bóng khi nào nên thay mới cho từng loại kính và trường hợp trầy xước phổ biến.

So sánh: Thay mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước

Để hiểu rõ ưu điểm và nhược điểm của thay mới hay đánh bóng. Cùng mình đọc tiếp mục bên dưới để so sánh lựa chọn nào phù hợp nhé!

1. Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước

Nguyên tắc đánh bóng mặt kính đồng hồ đó là mài bớt phần kính xung quanh chỗ bị trầy để làm bằng phẳng vết trầy. Dịch vụ đánh bóng mặt kính đồng hồ chi phí đánh bóng tùy theo chất liệu mặt kính, các hãng từ bình dân đến cao cấp thường dao động trong khoảng 650.000VNĐ đến khoảng 2.500.000VNĐ

 •  Ưu điểm: chi phí thấp, thực hiện nhanh, không giới hạn đồng hồ chính hãng hay xách tay, thật hay giả.
 • Nhược điểm: mỗi lần đánh bóng ít nhiều sẽ làm lớp kính bị mỏng đi một phần hoặc biến dạng dẫn đến tăng nguy cơ nứt vỡ. Nếu mặt kính không phải dạng phẳng có thể sẽ còn ảnh hưởng đến việc xem thời gian. Kén chất liệu (không đánh bóng được các loại kính có lớp phủ trên bề mặt, khó đánh bóng chất liệu quá cứng).
YouTube video

Mặt kính đồng hồ có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào? Đồng hồ kính Sapphire

2. Thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn

Lựa chọn thay mặt kính đồng hồ mới hoàn toàn sẽ không gặp phải tình trạng giảm chất lượng và độ bền của kính nếu được thay đúng loại kính chính hãng hoặc kính chất lượng cao bởi các trung tâm dịch vụ của hãng hoặc địa chỉ chăm sóc uy tín. Chi phí thay kính cứng mới hầu hết dao động khoảng 300.000đ – 1.200.000 đồng, thay kính sapphire 500.000đ đến hơn 3.500.000 đồng.

 • Ưu điểm: chất lượng kính đảm bảo hơn.
 • Nhược điểm: chi phí thường sẽ gấp nhiều lần chi phí đánh bóng, thời gian chờ đợi đặt hàng kính phù hợp nhất (kính nguyên bản cho mẫu mã từ chính hãng) có thể sẽ khá lâu.

Việc chọn các cơ sở thay kính không chuyên nghiệp, không được ủy quyền từ hãng cũng sẽ dẫn đến việc đồng hồ bị lờn ron chống nước, lắp kính không đều, mất bảo hành, trầy xước mặt số hoặc để bụi bẩn nước lọt vào …

Thêm vào đó, không phải loại đồng hồ nào cũng dễ dàng tìm được loại kính chính hãng để thay, đặc biệt là những mẫu đồng hồ không được phân phối chính thức (xách tay) hay đồng hồ hiếm gặp, đồng hồ cổ.

Loại kính đồng hồ nào nên thay mới? Loại kính đồng hồ nào có thể đánh bóng?

Đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước sẽ có chi phí thấp hơn nhưng sẽ làm giảm bớt chất lượng kính, đặc biệt là kính đã qua nhiều lần đánh bóng để xóa trầy, kén chất liệu. Còn thay mới kính sẽ có chi phí cao, khó tìm loại kính phù hợp nếu không phải hàng chính hãng được phân phối

1. Kính nhựa: có thể đánh bóng nhiều lần

Kính nhựa hay còn gọi resin glass hay kính acrylic là loại kính dễ bị trầy xước nhất, hầu như không có khả năng chống trầy nhưng cũng dễ đánh bóng, đánh bóng nhiều lần cũng không sợ giòn dễ vỡ nếu vết trầy không quá sâu.

Dĩ nhiên, đánh bóng mặt kính đồng hồ thường quá nhiều sẽ khiến kính mỏng và cũng gãy, nứt, vỡ; chỉ có những dịch vụ chuyên nghiệp (hiếm gặp) đánh bóng bằng keo Cyanoacrylate hoặc dung môi mới không làm mỏng kính. Vì lựa chọn thay kính nhựa cũng có chi phí rất rẻ nên nếu trầy nhiều, trầy sâu thì bạn nên thay hẳn kính mới luôn nhé.

2. Kính sapphire: nên thay mới nếu vết trầy sâu     

Kính Sapphire là chất liệu có độ cứng rất cao, rất khó đánh bóng nên chi phí đánh bóng cũng không ít đi bao nhiêu so với việc thay hẳn kính mới. Loại kính này cũng khá giòn nếu độ dày không đủ, nếu vết trầy sâu, đánh bóng kính Sapphire sẽ khiến nó bị mỏng đi nhiều dẫn đến dễ vỡ.

Tốt nhất, nếu kính Sapphire bị trầy, bạn nên thay kính mới. Trong trường hợp vết trầy không sâu và loại kính của mẫu mã này khó tìm trên thị trường, bạn vẫn chỉ nên đánh bóng nó một, hai lần mà thôi (tùy theo độ dày mỏng của kính); nếu kính tiếp tục bị trầy, đừng đánh bóng nữa nếu bạn không muốn nó bị vỡ nát.

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước? Cong Sapphire

Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước? Kính cong bằng tinh thể Saphire cực kỳ khó đánh bóng, nếu đánh bóng được thì chi phí cũng rất cao

3. Kính cứng: có thể đánh bóng nhiều lần

Kính cứng hay còn gọi là kính khoáng (Mineral Crystal) là chất liệu dễ đánh bóng nhất, phí rẻ và có thể đánh bóng nhiều lần nếu đó là loại kính phẳng (mặt kính phẳng, không cong hay lồi). Nguyên do là loại chất liệu kính này không quá cứng và có khả năng chống rạn nứt khá tốt.

Dĩ nhiên, cứ mỗi lần đánh bóng kính sẽ mỏng đi một ít, nếu cần đánh bóng đến lần thứ ba, bạn nên nghĩ đến việc thay hẳn kính mới vì phí thay kính cứng hoàn toàn không đắt, như vậy tốt hơn là dùng kính đã bị suy giảm chất lượng quá nhiều.

4. Kính Hardlex: nên thay mới

Kính Hardlex hay Hardlex Crystal tức loại kính cứng độc quyền của đồng hồ Seiko, chất liệu này có độ cứng khá cao (cao hơn kính cứng thường) vì thế nên việc đánh bóng chúng cũng khá khó khăn, đắt tiền. Nếu bị trầy xước, bạn nên thay mới để tối ưu chi phí.

Trong trường hợp bạn muốn đánh bóng mặt kính đồng hồ, kính Hardlex vốn chịu rạn nứt rất tốt (tốt nhất trong các loại kính được nhắc đến trong bài) nên có thể đánh bóng nhiều lần như kính cứng, dĩ nhiên, quá nhiều lần thì kính sẽ bị mỏng giòn dễ vỡ đấy nhé. Ngoài ra, để thay kính Hardlex, yêu cầu phải là đồng hồ Seiko chính hãng vì phải liên hệ với hãng do kính này không có bán trên thị trường.

5. Kính có lớp phủ: tuyệt đối không được đánh bóng

Các loại kính có lớp phủ trên bề mặt như kính tráng Sapphire, kính có lớp phủ chống phản chiếu (AR) ở mặt ngoài tuyệt đối không được đánh bóng vì khi đánh bóng, lớp Sapphire tráng hay lớp phủ chống phản chiếu sẽ bay đi luôn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn mất tiền đánh bóng mà vẫn phải mua kính mới để thay.

Nên thay kính mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước? Ảnh 5

Đánh bóng mặt kính đồng hồ? Kính có lớp phủ tuyệt đối không nên đánh bóng

Trong trường hợp kính tráng Sapphire dày, bạn có thể đánh bóng mặt kính đồng hồ một hai lần (nếu vết trầy không sâu và không đánh bóng cùng một vị trí 2 lần) nhưng chi phí sẽ rất đắt đỏ (như chi phí đánh bóng kính Sapphire vậy). Thế nên, rất không kinh tế nếu muốn đánh bóng kính tráng Sapphire bất kể tráng dày hay tráng mỏng.

6. Kính cong/cắt vát theo hình đặc biệt: nên thay mới

Các loại kính không phẳng: kính cong, kính vòm, kính mặt vát cạnh rất khó đánh bóng vì làm vậy sẽ khiến bề mặt chúng bị biến dạng, mất cân bằng cấu trúc (đường tròn bị móp méo, cạnh to cạnh nhỏ) khiến cho kính dễ bị nứt vỡ, làm hỏng hình ảnh của mặt số khi xem.

Nếu chúng bị trầy xước nhẹ, hãy đưa đến trung tâm của hãng hoặc chọn các nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng chuyên nghiệp để được xóa trầy tốt nhất có thể. Nếu là kính Sapphire, kính cứng bị trầy xước nhiều, nặng hoặc đã từng được đánh bóng thì nên thay mới để có chất lượng đảm bảo.

YouTube video

Sự Thật Về Mặt Kính Sapphire Của Đồng Hồ : Vì sao bạn nên có 1 chiếc đồng hồ kính Sapphire?

7. Kính có kính phóng đại lịch: nên đem đến trung tâm chính hãng

Kính Cyclops (của đồng hồ Rolex) hay các loại kính có bổ sung kính phóng đại ở vị trí Lịch sẽ khá khó khăn để đánh bóng vì kính phóng đại bị lồi cao lên so với mặt kính chính, chi phí đánh bóng lẫn thay mới có thể đều sẽ khá cao nếu đó là chất liệu Sapphire.

Tốt nhất, hãy thay kính mới hoặc ít nhất là đưa đến trung tâm của hãng hoặc chọn các nơi cung cấp dịch vụ đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước chuyên nghiệp để được xóa trầy mà không làm ảnh hướng đến kính phóng đại.

Nên Thay Kính Mới Hay Đánh Bóng Mặt Kính Đồng Hồ Bị Trầy Xước? Cyclop

Kính phóng đại cyclop sẽ cần dịch vụ đánh bóng có mức chuyên nghiệp cao

Chi phí thay mới và đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước ở Hải Triều

Đối với tất cả đồng hồ mua tại Hải Triều không có chế độ Bảo Hành RED Guarantee chi phí đánh bóng sẽ dao động từ 650.000 đồng đến 2.500.000 đồng đồng/vị trí bị trầy xước. Thay kính cứng mới dao động từ 300.000đ – 1.200.000 đồng, thay kiếng sapphire dao động từ 500.000đ đến hơn 3.500.000 đồng.

Nên thay kính mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước?- Ảnh 11

Tại Hải Triều quy trình thay mới và đánh bóng được các chuyên viên thực hiện tỉ mỉ

Mức giá trên có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế của đồng hồ. Để có được giá Đánh Bóng/Thay Mới Kính chính xác, bạn hãy mang đồng hồ kèm theo Phiếu Bảo Hành của Hải Triều đến các chi nhánh trên toàn quốc để được kiểm tra cẩn thận.

Trong trường hợp đồng hồ mua tại Hải Triều có chế độ Bảo Hành RED Guarantee, bạn sẽ được miễn phí đánh bóng (nếu đó là loại kính đồng hồ có thể đánh bóng) trong vòng 5 năm kể từ ngày mua.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Hải Triều về gợi ý nên thay mới hay đánh bóng mặt kính đồng hồ bị trầy xước tốt hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đánh giá được tình trang của chiếc đồng hồ của mình và đưa ra quyết định phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

51 thảo luận
 1. t
  tuan dinh

  Mình không mua đồng hồ ở hải triều nhưng muốn đánh bóng mặt kính ở đây đc không adm, chi phí thế nào ạ ?

  1 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Dạ chào anh Tuấn,
   Dạ,hiện tại hệ thống sửa chữa đồng hồ bên em đang bị ứ đọng do thiếu nhân lực ạ, nên hạn chế việc khách hàng phải đợi lâu bên em tạm ngưng sửa chữa đồng hồ ngoài và sẽ nhận lại trong thời gian sắp tới ạ, mong anh thông cảm ^^
   Chúc anh buổi sáng an lành ^^
   -tn-

   1 năm trước
 2. D
  DUY TÙNG

  mình có mặt kính orient callabero bị trầy sâu, không biết bên hải triều có thể thay loại kính này bằng kính chính hãng hoặc kính chất lượng cao được không, mình đi mấy shop mà họ toàn báo sang loại kính nhựa mica, nếu dùng mica nên là mình chưa tìm được dịa điểm thay kính của đồng hồ này

  2 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,

   Thời gian gần đây, để giảm tối đa thời gian phải chờ bảo hành của khách nên Hải Triều đã ngưng nhận sửa đồng hồ ngoài rồi ạ. Anh thông cảm nhé.

   Chúc anh buổi sáng an lành ^^
   -hp-

   2 năm trước
 3. N
  Nguyễn Nhựt Ny

  Mình có con gshock GA-100CF muốn thay mặt kính thì giá khoản bao nhiêu vậy ?

  2 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào chị,

   Dạ thường thay kính cường lực 200.000đ-800.000đ. Sapphire 600.000đ-1.200.000đ ạ.
   Nhưng hiện do bên em quá tải nên tạm ngưng sửa chữa. Mong mình thông cảm cho bên em nhé :(((

   Chúc mình một ngày vui vẻ!
   -mm-

   2 năm trước
 4. Q
  Qh

  A oi. Cửa hàng Ở bình dương có đánh bóng gshock dc k ạ

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Nếu như mẫu G-SHOCK của mình là dây kim loại màu trắng thì bên em sẽ hỗ trợ được đó ạ
   Dạ, chi phí đánh bóng hiện tại của Hải Triều là: 100.000đ đến 600.000đ/ 1 vị trí. Ví dụ: Dây là 1 vị trí, viền là 1 vị trí, khóa là 1 vị trí, v.v..
   ❤️ Giá chính xác kỹ thuật sẽ báo với anh/ chị khi đã kiểm tra đồng hồ nhé
   Lưu ý:
   – Không áp dụng đối với đồng hồ có sử dụng nước xi.
   – Riêng đối với các nhãn hiệu như Tissot, Longines, Claude Bernard, Calvin Klein (CK), Movado, Bulova, Sevenfriday, Rotary, Doxa bên em hỗ trợ đánh bóng miễn phí đối trong thời gian bảo hành máy ạ

   Để tư vấn nhanh hơn mời anh/chị nhắn tin qua :
   Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/DongHoHaiTrieu/

   Nếu cần thêm thông tin, Anh/Chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Xin cám ơn vì đã quan tâm đến Đồng hồ Hải Triều và chúc Anh/Chị sớm chọn được chiếc đồng hồ ưng ý!_mm_

   4 năm trước
 5. Q
  Quí

  CASIO NAM – QUARTZ (PIN) – DÂY KIM LOẠI (MTP-1370D-7A2VDF), bên cửa hàng có thay mặt kính này không ạ

  4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Dạ,

   Khi trầy có thể đánh bóng lại (chi phí 100.000 – 600.000đ), thay kính cứng mới (200.000đ – 600.000đ) hoặc thay kính sapphire (Chi phí 400.000đ-1.200.000đ).

   Dạ,

   <3 Nếu đồng hồ mua tại Hải Triều, anh/chị vui lòng đem đồng hồ cùng phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến bất kỳ chi nhánh nào gần nhất, để gửi lại bảo hành nhé.

   <3 Nếu đồng hồ mình không mua tại Hải Triều,
   Mình mang đến chi nhánh bất kỳ ( trừ chi nhánh Hà Nội và trừ 4 hãng Rolex. Hublot, Omega, Cartier) gửi lại 7-10 ngày bên em kiểm tra nha. ^^

   Nếu nhanh hơn bên em sẽ báo mình ạ <3

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Trân trọng!
   _mh_

   4 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   b

   4 năm trước
 6. H
  Huy

  Anh ơi cho em hỏi con bn4045-12x trên mặt vỏ của chỉ la bàn đồng hồ nó bị trầy vết nhỏ mình có khắc phục đc kh anh

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh ,

   Hiện về vết trầy mình chỉ có thể đánh bóng ạ , và nếu đồng hồ mình có màu xi tức được xi 1 lớp màu lên nên mình sẽ không đánh bóng được chỉ có thể hỗ trợ thay kinh mới ạ .

   Dạ,

   <3 Nếu đồng hồ mua tại Hải Triều, anh vui lòng đem đồng hồ cùng phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến bất kỳ chi nhánh nào gần nhất, để gửi lại bảo hành nhé.

   <3 Nếu đồng hồ mình không mua tại Hải Triều,
   Mình mang đến chi nhánh bất kỳ trừ Hà Nội gửi lại 7-10 ngày bên em kiểm tra nha. ^^

   Nếu nhanh hơn bên em sẽ báo mình ạ <3, và chi phí khi kĩ thuật báo bên em sẽ báo lại với mình nhé .

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Cám ơn anh đã liên hệ đến Hải Triều và chúc anh buổi sáng vui ạ .
   Trân trọng
   _nh_

   5 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *