Những dấu hiệu phân biệt đồng hồ OP thật giả

Thiết kế sang trọng tinh tế, độ bền vĩnh cữu, quy trình lắp ráp theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ, giá cả phù hợp,… đã giúp đồng hồ OP trở thành một thương hiệu được ưu chuộng nhất ở Châu Á và đặc biệt tại Việt Nam. Theo thống kê của Hiệp hội người tiêu dùng, thì trong năm 2015 vừa qua, đồng hồ OP nằm trong top 10 thương hiệu đồng hồ có doanh thu cao nhất tại thị trường Việt. Nhưng điều này, đã dẫn đến tình trạng đồng hồ OP bị làm giả rất nhiều. Vậy làm sao để phân biệt được đồng hồ OP thật giả?

MỤC LỤC

› Thương hiệu đồng hồ OP – Olympia

› Những dấu hiệu phân biệt đồng hồ OP thật giả

1. Kiểm tra độ hoàn thiện

2. Tên logo – Thương hiệu trên khóa đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ OP – Olympia

dong ho op that gia

Làm sao để nhận biết được đồng hồ OP thật giả?

Xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào những năm 90 của thế kỷ trước, đồng hồ OP đã nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng bởi chất lượng đồng hồ luôn được thương hiệu này đặt lên hàng đầu, cùng với đó mẫu mã không ngừng đổi mới và sáng tạo. Thương hiệu OP ra đời tại Thụy Sỹ, cái tên OP bắt nguồn từ tinh thần bất diệt của Đại hội thể thao thế giới Olympia (nay gọi là Olympic). Sau đó, đồng hồ OP phân làm 2 dòng đó là Olympiastar Olympianus.

Quay trở lại, với vấn đề chính đó là tình trạng đồng hồ OP Fake trên thị trường! Có một điều chúng ta phải thừa nhận rằng, công nghệ làm hàng giả hiện nay rất tinh vi, nếu như khách hàng không thật sự cảnh giác thì việc mua trúng đồng hồ OP giả là chuyện bình thường. Đến mức, nhiều chuyên gia có kinh nghiệm nghiên cứu đồng hồ lâu năm cũng “chào thua” cho giới buôn bán đồng hồ giả trên thị trường hiện nay.

Bài viết hôm nay, Đồng Hồ Hải Triều sẽ chia sẻ về cách phân biệt đồng hồ OP thật giả và giúp quý khách hàng có cái nhìn chân thật nhất về một chiếc đồng hồ OP chính hãng.

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, thực tế có thể sẽ có sai biệt. Chỉ có các chuyên viên kỹ thuật của hãng mới có thể phân biệt thật giả chính xác nhất.

Những dấu hiệu phân biệt đồng hồ OP thật giả

1. Kiểm tra độ hoàn thiện

dong-ho-op-that-gia-2

Những chiếc đồng hồ OP Fake nhìn rất thô ở những góc cạnh 

Một chiếc đồng hồ OP chính hãng có độ hoàn thiện rất cao, còn những chiếc đồng hồ OP Fake bạn sẽ cảm nhận độ gợn thô do chưa được đánh bóng kỹ ở phần khóa buckle. Đây cũng là dấu hiệu chung để nhận biết được một chiếc đồng hồ Fake.

Trên logo và tên thương hiệu của đồng hồ OP Fake, khách hàng cũng dễ dàng phát hiện ra lỗi sai chính tả đó là Olym Precious (hoặc Oasis Pacifier), mặc dù đã cố gắng viết kiểu chữ cách điệu, gần sát nhau và khó nhìn.

10419013_754860464633131_6098872137893311858_n

Logo của đồng hồ OP chính hãng được khắc chìm và tinh xảo

Cùng với đó, đồng hồ OP chính hãng có logo được khắc chìm bằng công nghệ laze sắc nét, còn hàng Fake thì logo và tên thương hiệu được khắc nông trên bề mặt.

Mặt trước

Đồng hồ OP chính hãng thường sử dụng công nghệ mực in chuyên dụng để in lên mặt số, điều này giúp các chi tiết có màu sắc điều, tinh tế, không bao giờ bị nhòe hay bị lem.

dong-ho-that-gia-3

Những chi tiết trên mặt đồng hồ OP chính hãng rất tinh xảo 

Còn đối với đồng hồ OP Fake, các chi tiết logo, tên thương hiệu được dạp nổi sau đó dán lên mặt số. Chất liệu được sử dụng không phải là mực in chuyên dụng mà là mảnh kim loại như nhôm, kẽm,… Nếu bạn muốn rõ rang hơn, thì dùng kính lúp bạn sẽ nhận thấy những vết lem không được mài dũa kỹ càng.

Mặt sau

spd_20091126142614_b

Những chữ viết ở mặt sau đồng hồ OP chính hãng rất sắc nét

Những chiếc đồng hồ OP Fake thì các chữ viết được khắc ở mặt sau khá nông vì có thể họ sử dụng công nghệ laze lỗi thời và cách làm thô trong chế tác đồng hồ Fake. Còn đồng hồ chính hãng OP áp dụng công nghệ laze in chìm trên phần đáy, được đánh bóng rất kỹ làm cho các chữ viết sắc nét.

Giá sản phẩm

dong ho op that gia

Đồng hồ OP có mức giá như thế này chắc chắn là hàng Fake

Thông thường một chiếc đồng hồ OP chính hãng sẽ có mức giá không dưới 2 triệu đồng. Thế nên, một số trang web trên internet hiện nay có giá bán chỉ vài trăm hay hơn 1 triệu đồng thì chắc chắn đó là hàng giả kém chất lượng.

Chúng tôi hy vong, với những điều chia sẻ ở phía trên, sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ OP chính hãng hoàn hảo nhất.

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *