Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ

Ai giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ? Liệu bạn đã bao giờ thắc mắc rằng những chủ nhân của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ kiếm được bao nhiêu tiền từ sản phẩm nổi tiếng về độ xa xỉ và chất lượng đứng đầu thế giới? Ngay bây giờ, Hải Triều sẽ tiết lộ cho bạn danh sách những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ hiện nay!

 

Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ

Từ nhiều năm qua, dẫn đầu danh sách người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ luôn là các chủ nhân của ba cái tên sừng sỏ: Swatch, Richemont, Patek Philippe. Tiếp sau đó là các chủ sở hữu của Bucherer, Chopard, Rolex, Audemars Piguet, Breitling, Boninchi SA, Raymond Weil, Franck Muller, Blancpain, Hublot.

Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ 1Nhà lãnh đạo hiện tại của Patek Philippe hiện đang là một trong những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ

 

Không có gì ngạc nhiên khi những người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ là chủ của các tập đoàn và hãng đồng hồ lớn nhất thế giới nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ đến từ việc sản xuất linh kiện đồng hồ (Boninchi SA) và bán lẻ đồng hồ (Bucherer) hay tổng tài sản được đóng góp từ ngành thuốc lá (Johann Rupert – Richemont).

 

đồng hồ

Bạn có nhu cầu mua đồng hồ ◄◄ HÃY CLICK!

 

Top 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ

Tên tuổi những người giàu nhất đang sinh sống tại Thụy Sĩ đã được tiết lộ bởi tạp chí kinh doanh Thụy Sĩ Bilanz. Danh sách thứ tự tổng tài sản từ cao đến thấp được công bố vào tháng 1 năm 2017 tính bằng Franc Thụy Sĩ (CHF) dựa trên số liệu của năm 2016.

 

Xếp Thứ 1: Johann Rupert – 4.75 Tỷ CHF (Tập Đoàn Richemont, thuốc lá)

Johann Rupert là ông trùm ngành thuốc lá của Nam Phi và cũng là cổ đông kiểm soát của tập đoàn hàng xa xỉ Richemont lớn thứ 2 thế giới trong ngành đồng hồ. Richemont là chủ sở hữu của các thương hiệu như Cartier, IWC A. Lange & Söhne, Jaeger Lecoultre, …

Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ JohannJohann Rupert hiện đang là người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ

 

◇ Tổng tài tài sản của Johann Rupert trong năm 2016 ước tính 4.75 tỷ CHF, giảm từ 5.5 tỷ ( 2015) bởi giá trị cổ phiếu của Richemont bị sụt giảm do sự suy thoái của ngành đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ.

 

Xếp Thứ 2: Gia Đình Hayek – 4.25 Tỷ CHF (Tập Đoàn Swatch)

Các thành viên trong gia đình Hayek kiểm soát tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch dẫn đầu bởi Nick Hayek, Nayla Hayek (em gái Nick) và Marc Hayek (con trai Nayla) sở hữu tổng tài sản 4.25 tỷ CHF.

Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ Nick Và NaylaGia đình Hayek đứng thứ 2 về mức độ giàu trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ – Nick và Nayla

 

◇ Con số 4.25 tỷ CHF đã bị sụt giảm từ 5.5 tỷ (2015) do cổ phiếu của tập đoàn Swatch Group giảm bởi tình hình tài chính không được như mong đợi của Nick Hayek trước sự ảm đảm của thị trường đồng hồ Thụy Sĩ như Richemont.

 

Xếp Thứ 3: Gia Đình Stern – 3.25 Tỷ CHF (Patek Philippe)

Gia đình Stern có số tài sản lên đến 3.25 tỷ CHF nhờ vào quyền sở hữu hãng đồng hồ sang trọng Patek Philippe có doanh thu ước tính 1.3 tỷ CHF (theo giá bán gốc, không phải bán lẻ) năm 2016.

Nóng: Lộ Diện 12 Người Giàu Nhất Ngành Đồng Hồ Thụy Sĩ ThierryThierry Henry và gia đình của ông đang có tổng tài sản nhiều thứ 3

 

◇ Lợi nhuận to lớn từ hãng đồng hồ tư nhân Patek Philippe được dẫn đầu bởi dẫn Thierry và cha của ông Philippe Stern có thể đến từ việc đầu tư 500 triệu CHF (hoàn toàn đến từ ngân quỹ của công ty) mở rộng cơ sở sản xuất tại Geneva của họ.

 

Tiết lộ Những Nước Mua Đồng Hồ Thụy Sĩ Nhiều Nhất Trên Thế Giới!

 

Xếp Thứ 4: Gia Đình Bucherer – 1.75 Tỷ CHF (Tập Đoàn Bucherer, Bán Lẻ Đồng Hồ)

Với doanh thu hàng năm ước tính 1.5 tỷ CHF, tập đoàn Bucherer Group là nhà bán lẻ đồng hồ lớn nhất của châu Âu. Hiện tại tập đoàn đang thuộc sở hữu của các thành viên của gia đình Bucherer, dẫn đầu là thế hệ chủ nhân đời thứ ba Jorg Bucherer.

◇ Tổng tài sản của gia đình Bucherer khoảng 1.75 Tỷ CHF, đến từ hãng đồng hồ Carl F. Bucherer cùng với hàng chục cửa hàng đồ trang sức và các cửa hàng chỉ bán một thương hiệu duy nhất.

 

Xếp Thứ 5: Gia Đình Scheufele – 1.75 Tỷ CHF (Chopard)

Nhà sản xuất kim hoàn và đồng hồ Chopard của Thụy Sĩ có nguồn gốc từ Pforzheim, Đức thuộc sở hữu của gia đình Scheufele từ năm 1963. Tổng tài sản của gia đình Scheufele đạt 1.75 Tỷ CHF.

◇ Mỗi năm công ty có trụ sở ở Geneva này bán được khoảng 70 triệu CHF đồng hồ và đồ trang sức. Người đứng đầu gia đình Karl Scheufele và hai con của ông là Karl-Friedrich Scheufele và Caroline Scheufele vẫn đang phụ trách Chopard.

 

Xếp Thứ 6: Gia Đình Borer – 1.75 Tỷ CHF (bán Rolex Biel cho Rolex)

Gia đình Borer lãnh đạo bởi Harry Borer từng sở hữu Rolex Biel (Aegler SA), nhà cung cấp bộ máy độc quyền cho hãng Rolex Geneva có khả năng kiểm soát tất cả mọi thứ khác để làm ra đồng hồ sang trọng.

◇ Hiện nay Rolex Biel và Rolex Geneva đã trợ thành một và gia đình Borer cực kỳ giàu có bởi việc bán đi Rolex Biel. Tổng tài sản của gia đình Borer trong năm 2016 đã đạt con số 1.75 Tỷ CHF.

 

Xếp Thứ 7: Gia Đình Audemars Và Piguet – 950 Triệu CHF (Audemars Piguet)

Hai gia đình Audemars và gia đình Piguet đã có mối quan hệ thân thiết hơn trăm năm và vẫn đang đồng sở hữu hãng đồng hồ sang trọng Audemars Piguet. Tổng tài sản của gia đình Audemars và gia đình Piguet khoảng 950 triệu CHF.

◇ Với doanh thu 2016 ước tính 800 triệu CHF, Audemars Piguet là một trong số ít các hãng đồng hồ sang trọng vẫn tăng trưởng trong bối cảnh suy thoái. Với kế hoạch kiểm soát nhiều hơn các mạng lưới phân phối của mình, Audemars Piguet được dự đoán sẽ càng thu được nhiều lợi nhuận hơn trong những năm tới.

 

Xếp Thứ 8: Gia Đình Schneider – 750 Triệu CHF (Breitling)

◇ Gia đình Schneider đã sở hữu hãng Breitling kể từ năm 1979. Trong khi các hãng đồng hồ khác phát triển chậm hoặc suy thoái thì Breitling vẫn có doanh số 370 triệu CHF mỗi năm. Tổng tài sản của gia đình Schneider đạt con số 750 triệu CHF trong năm 2016.

 

Xếp Thứ 9: Jean-Pierre Slavic (Bán Boninchi SA cho Rolex)

◇ Tổng tài sản của Jean-Pierre Slavic năm 2016 là 325 triệu CHF đến từ việc bán đi nhà sản xuất Núm Chịu Nước Boninchi SA (nhà cung cấp núm chỉnh chính của hầu hết các hãng đồng hồ) cho Rolex vào năm 2001.

 

Sở hữu ngay siêu phẩm hiện đại: 6 Mẫu Đồng Hồ Năng Lượng Ánh Sáng Dưới 5 Triệu Sốt Cháy Hàng

 

Xếp Thứ 10: Gia Đình Bernheim và Weil – 275 Triệu CHF (Raymond Weil)

◇ Gia đình Bernheim và gia đình Weil Bernheim đang đồng sở hữu hãng đồng hồ Raymond Weil, ước tính tổng tài sản của họ đạt 275 triệu CHF. Hãng Raymond Weil được định giá khoảng 210 triệu CHF, con số này vẫn ổn định trong nhiều năm qua.

 

Xếp Thứ 11: Vartan Sirmakes – 225 Triệu CHF (Franck Muller)

◇ Người đồng sáng lập hãng đồng hồ Franck Muller là Vartan Sirmakes hầu như đang sở hữu toàn bộ công ty sau khi mua lại số cổ phẩn của người đồng sáng lập là Franck Muller. Tổng tài sản của Vartan Sirmakes là 225 triệu CHF. Hãng Franck Muller mỗi năm bán được khoảng 285 triệu CHF đồng hồ và đồ trang sức.

 

Xếp Thứ 12: Jean-Claude Biver – 175 Triệu CHF (bán Blancpain cho Swatch, bán Hublot cho LVMH)

Jean-Claude Biver hiện đang làm việc cho tập đoàn hàng xa xỉ LVMH

 

◇ Đứng cuối danh sách người giàu nhất ngành đồng hồ Thụy Sĩ là Jean-Claude Biver. Ông đã trở thành triệu phú 67 tuổi khi bán Blancpain cho tập đoàn Swatch và tiếp tục bán Hublot cho tập đoàn LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton). Tổng tài sản Jean-Claude Biver khoảng 175 Triệu CHF, hiện tại ông đang là CEO của TAG Heuer và Zenith (LVMH).

Nguồn: Watchesbysjx, Bilanz

Bạn đã biết Thụy Sĩ đang làm đồng hồ ở nơi nào chưa?

ĐIỂM DANH 3 VÙNG SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ QUAN TRỌNG NHẤT

ĐIỂM DANH 3 VÙNG SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SĨ QUAN TRỌNG NHẤT

YTQThao

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *