Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng

Màu vàng tuyệt diệu khiến chúng ta mê mẩn và cũng khiến nhiều người phân vân không biết chọn đồng hồ mạ vàng như thế nào. Là màu vàng kim 18K óng ánh kinh điển hay vàng đồng, vàng hồng đầy vẻ phù hoa hào nhoáng? Tất cả đã được cân đong đo đếm thật sít sao nhiều phương diện ngay sau đây!

 

YouTube video

 

8 Mẫu Đồng Hồ Sử Dụng Vàng 18K Để Làm Bộ Vỏ

 

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng

Vàng luôn là thứ làm cho cả thế giới đắm say, không chỉ bởi vì giá trị thực tế mà còn là một vẻ đẹp lộng lẫy xa hoa bên ngoài, hàm chứa một ý nghĩa về sự trường tồn với đặc tính hóa học bên trong. Bởi thế, sự tồn tại của đồng hồ đeo tay mạ vàng, đồng hồ vàng khối lại làm chết mê bao nhiêu là người.

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng HồngĐồng hồ mạ vàng hồng, vàng hồng sang trọng và trầm tĩnh chứ không phô trương

~ Nhưng màu sắc quyến rũ chết người của vàng lại không chỉ có có một. Nào là vàng kim lộng lẫy hào nhoáng với ánh vàng đặc trưng đã được dùng hàng ngàn năm qua cho đến màu vàng hồng đầy độc đáo mang hơi thở xa hoa nhưng trầm lắng của quý tộc châu Âu

Theo đó, cũng như đồng hồ vàng khối, đồng hồ mạ vàng có rất nhiều lựa chọn về màu sắc khiến bạn cứ mãi phân vân không biết tông màu vàng nào mới hợp với mình, liệu có nên chọn đồng hồ mạ vàng hay không, thậm chí là có nên “bấm bụng” tậu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng vàng khối?

 

Có Bao Nhiêu Loại Vàng Dùng Trong Đồng Hồ Phổ Biến

Tất cả các loại vàng dùng trong đồng hồ có thể liệt kê đó là:

      Vàng kim: vàng kim nhạt 14K, vàng kim 18K, vàng kim đậm 22K (Gold/Yellow Gold) với màu vàng óng

      Vàng hồng 18K (Pink Gold) có màu vàng hồng

      Vàng hồng/vàng hoa hồng/vàng đồng 18K (Rose Gold) có màu vàng hơi đỏ

      Vàng đỏ 18K (Red Gold) có màu vàng đỏ

      Vàng trắng 18K (White Gold) có màu trắng bạc

      Bạch Kim (là một nguyên tố có tên là Platinum) nguyên chất có màu trắng bạc

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng Pink Gold Red GoldBên trái là đồng hồ vàng hồng (pink gold) còn bên phải là vàng đỏ (red gold)

Nhưng đối với đồng hồ mạ vàng, hợp kim vàng được yêu thích vượt lên trên tất cả đó là vàng kim 18K và vàng hồng 18K (Rose Gold) bởi những ưu điểm nổi trội về ấn tượng màu sắc lẫn sự phù hợp với cổ tay.

 

Như Thế Nào Là Vàng Kim, Vàng Hồng

Vàng Kim 18K:

Đơn giản chính là hợp kim làm tăng độ cứng nhạt bớt màu vàng nguyên thủy của vàng khối 24K bằng cách pha với đồng và kẽm với đúng 75% vàng nguyên chất. Loại vàng này có màu vàng thuần túy, đậm chất quý giá biểu tượng từ bao đời nay của vàng.

Cổ điển theo kiểu kinh điển, vàng kim là biểu tượng của một màu vàng chói lọi, thể hiện rõ nét bản sắc của vàng ròng nguyên chất, thứ kim loại quý giá khiến dục vọng tham muốn sở hữu của con người bị thôi thúc mãnh liệt.

 

Vàng Hồng 18K:

Hay còn gọi là vàng đồng (không phải là vàng hồng – pink gold), màu vàng này được tạo ra bằng cách pha 75% vàng nguyên chất + 22,5% đồng nguyên chất + 2.75% bạc nguyên chất.

Màu sắc được tạo ra là vàng hồng hơi đỏ, rất có vẻ cổ kính của đồng nhưng vẫn phù hoa như vàng. Loại vàng này ra đời nhằm mục đích thay đổi phong cách màu sắc của vàng, phục vụ cho của giới quý tộc châu Âu. Lãng mạn, lịch thiệp, kiêu sa, danh giá mà không quá lố luôn là những từ dùng để ca ngợi vàng hồng.

 

So Sánh Đồng Hồ Vàng Kim, Vàng Hồng

Sự phù hợp với màu da luôn là yếu tố khiến chúng ta trăn trở vì nhiều khi đồng hồ đẹp vàng khối, đồng hồ mạ vàng “tuyệt sắc” là thế nhưng đeo trên tay lại tương phản quá rõ rệt, đặc biệt là khi màu da quá tối.

 

Ưu Nhược Điểm Của Đồng Hồ Mạ Vàng Kim

Ưu Điểm:

– –    Ấn tượng, dễ bắt mắt
– –    Gần như không bao giờ gây dị ứng
– –    Mẫu mã đa dạng, dễ bảo trì
– –    Rất tương thích với màu da ngăm cho đến da trắng

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng Vàng KimMột chiếc đồng hồ mạ vàng kim của Casio

 

Nhược Điểm:

   Khó hợp với người có da ngăm đen đến đen sẫm
   Ít nổi bật với người có da quá trắng
   Độ cứng tương đối, cần được đánh bóng nhẹ và làm sạch thường xuyên

 

Ưu Nhược Điểm Của Đồng Hồ Mạ Vàng Hồng

Có thể dùng để đánh giá cả ba loại đồng hồ mạ vàng hồng, vàng đồng, vàng đỏ nói chung.

Ưu Điểm:

– –    Là kim loại lãng mạn nhất do màu hồng nhạt, màu đỏ
– –    Rẻ hơn vàng kim một chút vì đồng khá rẻ
– –    Chứa đồng nên bền và cứng rắn khó trầy hơn vàng kim
– –    Tương thích với cả nam lẫn nữ
– –    Phù hợp và tăng ấn tượng với tất cả các tông màu da

 

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng Vàng HồngMột chiếc đồng hồ mạ vàng hồng 18K của Longines

 

Nhược Điểm:

   Ít mẫu mã và khó tìm hơn vàng kim
   (Hiếm khi) gây ra dị ứng nhẹ vì chứa nhiều đồng

* Chú ý chung cho cả hai loại đồng hồ mạ vàng kim, vàng hồng: hạn chế đánh bóng nếu chỉ trầy xướt nhẹ vì dễ làm “bay” luôn lớp vàng mạ đấy nhé, không để đồng hồ tiếp xúc với nước hoa, hóa chất, các va chạm vật lý.

 

Có Nên Tậu Một Chiếc Đồng Hồ Vàng Khối?

Nhiều người chê đồng hồ mạ vàng nói chung không đủ độ chất để thể hiện giá trị của bản thân hay lo lắng đồng hồ mạ vàng rồi sớm muộn vàng cũng sẽ bay nên phân vân việc có nên mua luôn một chiếc đồng hồ vàng hồng, vàng đồng, vàng đỏ, vàng kim …

Trước tiên, hãy tùy theo túi tiền của bạn mà hãy quyết định có nên mua đồng hồ vàng hay không. Sau đó, chúng ta sẽ phân tích xem Lợi & Thiệt khi bỏ qua đồng hồ mạ vàng mua đồng hồ vàng khối hẳn hoi.

Ưu Điểm:

– –    Màu sắc sẽ vĩnh viễn không bay
– –    Chứng tỏ được sự đẳng cấp
– –    Dễ đánh bóng, bảo trì

Sít Sao So Sánh Đồng Hồ Mạ Vàng Kim Và Mạ Vàng Hồng 2 Trên TayTrên tay một chiếc đồng hồ vàng khối của nhà sản xuất Breguet

 

Nhược Điểm:

   Vàng rất mềm nên dễ bị trầy sâu, thậm chí móp méo
   Vàng rất nặng nên khó đeo khi làm việc
   Rất đắt đỏ và khó mua

 

Làm Cách Nào Để Giữ Màu Đồng Hồ Mạ Vàng

Bất kể là đồng hồ mạ vàng nào đều sẽ phai sau một thời gian, tốc độ phai tùy thuộc vào chế độ sử dụng của bạn, công nghệ mạ và độ dày của lớp vàng mạ bên ngoài. Yếu tố thứ ba thường được thương hiệu giữ bí mật nên chúng ta chỉ quan tâm đến hai yếu tố trước.

Chế độ sử dụng: không để tiếp xúc với hóa phẩm, mỹ phẩm, không dùng khăn, giấy cứng/nhám để lau chùi, nên tháo đồng hồ thường xuyên và thấm hết mồ hôi nếu tay bạn ra nhiều mồ hôi.

Công nghệ mạ: giữ màu bền bỉ tối ưu hiện nay là công nghệ PVD, tốt nhất là bạn hãy chọn thương hiệu uy tín để có được lớp mạ tốt chứ đừng ham hàng rẻ nhé. Có nhiều mẫu đồng hồ rẻ tiền không dùng vàng thật để mạ hoặc mạ bằng công nghệ kém gây ra sự hư hỏng xấu xí cho đồng hồ, nhiễm độc cho người dùng.

Trong trường hợp đồng hồ của bạn phai màu quá nhiều, bạn có thể liên hệ với Hải Triều (nếu đã mua chiếc đồng hồ mạ vàng đó tại Hải Triều) để được tư vấn mua phụ kiện-linh kiện thay thế chính hãng với giá tốt nhất.

PVGThao

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *