Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết

Đồng hồ Skeleton là những tuyệt tác đẳng cấp tôn lên được vẻ đẹp của bộ máy cơ khí bên trong sản phẩm. Cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu nhiều sự thật thú vị có thể bạn chưa biết như Skeleton là gì? Có đắt không… qua thông tin được tổng hợp trong bài viết sau.

MỤC LỤC

› Giải đáp những thắc mắc thường gặp về đồng hồ Skeleton

1. Skeleton là gì?

2. Tại sao gọi là đồng hồ Skeleton?

3. Có bao nhiêu loại đồng hồ Skeleton?

› Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton có thể bạn chưa biết

1. Tinh hoa thủ công

2. Tốn nhiều thời gian để thực hiện

3. Nghiên cứu phức tạp

4. Được sản xuất ở cả những hãng đồng hồ giá rẻ

5. Thương hiệu nổi tiếng

6. Số lượng giới hạn

7. Giữ giá

8. Bộ máy Skeleton đầu tiên trên thế giới

9. Đồng hồ máy cơ

10. Giá của những chiếc đồng hồ Skeleton đắt đỏ

› 5 thương hiệu đồng hồ lộ cơ được ưa chuộng nhất hiện nay

1. SR Watch

2. Orient

3. Citizen

4. Rado

5. Doxa

› Lời kết

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về đồng hồ Skeleton

Những bộ máy cơ khí tinh tế để lộ của đồng hồ Skeleton là chuyển động đắt giá được tính toán, nghiên cứu và lắp ráp kỹ lưỡng mới có thể hoàn thiện được. Đẳng cấp vẻ đẹp Skeleton là điều mà bất kì ai đam mê đồng hồ đeo tay trên thế giới đều khát khao sở hữu.

YouTube video

Top 5 mẫu cơ lộ máy đáng mua nhất năm

1. Skeleton là gì?

Giải đáp cho thắc mắc Skeleton là gì, đây là cụm từ để áp chỉ mẫu đồng hồ có thể nhìn xuyên thấu vào bộ máy bên trong. Skeleton còn được biết đến với các tên gọi như đồng hồ cơ lộ máy. Các chi tiết chuyển động bên trong được tính toán kĩ lưỡng để phối hợp nhịp nhàng, vừa cung cấp khả năng vận hành ổn định, vừa tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho sản phẩm.

Đồng hồ Skeleton là gì được giải đáp thông qua vẻ đẹp của bộ máy

2. Tại sao gọi là đồng hồ Skeleton?

Skeleton là một từ tiếng Anh có nghĩa là khung xương sống. Hệ thống xương cực kì quan trọng để giúp con người hoạt động thường ngày. Những chi tiết cơ khí được để lộ bên trong đồng hồ Skeleton không chỉ mang tính thẩm mỹ độc đáo, mà chúng còn là thành phần quan trọng để sản phẩm có thể vận hành chính xác và ổn định nhất.

Khi chế tác đồng hồ Skeleton, các nhà nghiên cứu và phát triển phải tìm hiểu kĩ để thiết kế ra được bộ máy rút gọn để lộ các bộ xương trần, mang đến vẻ đẹp rất mới về bộ máy cơ học. Do đó, các chi tiết này tạo nên đồng hồ Skeleton lộ cơ cực kỳ bắt mắt.

3. Có bao nhiêu loại đồng hồ Skeleton?

Cụm từ Skeleton thường được sử dụng cho các mẫu thiết kế lộ cơ toàn phần. Để tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường, nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đã nghiên cứu và mang đến nhiều phiên bản lộ cơ, trong đó có thể Open Heart (lộ tim) và Semi-Skeleton (lộ cơ bán phần).

Open Heart và Semi-Skeleton sẽ sẽ có những chi tiết để lộ tinh giản hơn để nhìn thấy một phần bộ máy thay vì toàn phần trên toàn bộ thiết kế mặt số. Đây cũng là những thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay với mức giá từ phổ thông đến trung cấp.

Đồng hồ Open Heart  

Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton có thể bạn chưa biết

Đồng hồ Skeleton chính hãng với thiết kế độc đáo ẩn chứa nhất nhiều sự thật thú vị về quá trình chế tác và phát triển. Cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo ngay 10 điều đặc biệt có thể bạn chưa biết về Skeleton qua thông tin được tổng hợp sau đây.

1. Tinh hoa thủ công

Đồng hồ đeo tay là sản phẩm rất đặc biệt vì chúng khó có thể gia công toàn phần bằng máy móc công nghiệp. Những chi tiết lắp ráp phức tạp luôn đòi hỏi kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm mới có thể hoàn thiện chỉn chu nhất.

Vì vậy, để có thể chế tác đồng hồ lộ cơ đáp ứng được tiêu chuẩn về vẻ đẹp và chất lượng, các thương hiệu hàng đầu cần phải sở hữu đội ngũ nhân viên và kĩ thuật viên hiểu biết sâu rộng về đồng hồ cũng như nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 6

Khó có thể thay thế con người bằng bất kỳ máy móc công nghiệp nào trong gia công đồng hồ lộ cơ

Các chi tiết đẹp mắt của bộ máy cơ khí cần được nghiên cứu kĩ lưỡng xem cách vận hành, cách tối ưu các chi tiết sao cho thẩm mỹ và ổn định nhất. Những người thợ thủ công tỉ mẩn, giàu kinh nghiệm cũng phải đạt nhiều chứng chỉ, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm mới được ngồi trên dây chuyền chế tác đồng hồ Skeleton.

2. Tốn nhiều thời gian để thực hiện

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 7

Vẻ đẹp thủ công tốn hàng ngàn giờ để hoàn thiện

Skeleton là di sản của vẻ đẹp chế tác thủ công của thị trường đồng hồ thế giới. Từ phân phúc phổ thông cho đến siêu cao cấp, chúng đều đòi hỏi quá trình gia công rất tỉ mỉ và tốn thời gian. Tại Patek Philippe – Một trong những cái tên đẳng cấp lẫy lừng, đại diện phát ngôn của thương hiệu này đã từng chia sẻ, để gia công được một bộ caliber Skeleton mỏng đơn giản có thể mất lên đến 14 tháng.

Đa phần các chi tiết trên đồng hồ Skeleton đều được gia công bằng tay. Các thao tác chạm khắc cũng tốn nhiều thời gian để cắt vát hơn so với những bộ chuyển động thông thường. Vì vậy, khối lượng thời gian làm việc khổng lồ cộng thêm với việc đòi hỏi tay nghề cực kì cao khiến Skeleton luôn là tuyệt tác đại diện cho các thương hiệu đình đám.

3. Nghiên cứu phức tạp

Đồng hồ Skeleton không chỉ phức tạp trong quá trình chế tác và lắp ráp. Để có thể tính toán được bộ máy nào phù hợp chế tác Skeleton đòi hỏi sự hiểu biết thâm thúy về đồng hồ cũng như các kĩ thuật đẳng cấp. Tại các thương hiệu lẫy lừng thế giới, kho tàng dữ liệu này rất “khổng lồ” và được chọn lọc kĩ lưỡng.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 8

Khâu nghiên cứu đồng hồ lộ cơ cũng đòi hỏi kho tàng kiến thức khổng lồ

Khi chọn được các bộ máy “tiềm năng” để chế tác Skeleton, những chi tiết nhỏ được bóc tách và nghiên cứu trong thời gian dài để tối ưu sao cho chuyển động lộ cơ tinh tế và đẹp mắt nhưng vẫn phải đáp ứng được chất lượng vận hành ổn định.

4. Được sản xuất ở cả những hãng đồng hồ giá rẻ

Đồng hồ Skeleton gắn liền với hình ảnh xa xỉ và đắt đỏ. Tuy nhiên, các thương hiệu đồng hồ thời trang sau khi sáp nhập vào các tập đoàn đồng hồ lớn đã tận dụng tiềm lực vững mạnh để củng cố vị thế cạnh tranh bằng các mẫu Skeleton giá phổ thông.

Như đã đề cập ở trên, Skeleton còn mang nhiều biến thể như Open Heart hay Semi-Skeleton với giá thành phổ thông rất được ưa chuộng. Một trong số đó có thể kể đến các BST của Fossil, Orient, Citizen… rất độc đáo và đẹp mắt.

Những thương hiệu phổ thông như Fossil, SR Watch cũng có nhiều mẫu lộ cơ giá rẻ 

5. Thương hiệu nổi tiếng

Vì đòi hỏi nhiều công trình nghiên cứu và kĩ thuật chế tác phức tạp mới có thể tạo nên đồng hồ lộ cơ đẳng cấp. Vì vậy, dù là đồng hồ phổ thông hay đồng hồ xa xỉ, các mẫu Skeleton luôn cần một tiềm lực hậu thuẫn mới có thể phát triển và ra mắt sản phẩm.

Do đó, đồng hồ Skeleton thường được tìm thấy ở những thương hiệu nổi tiếng đa phân khúc. Các hãng này sở hữu uy tín nhiều thập kỉ, tiềm lực nghiên cứu và sản xuất hùng mạnh từ nhiều nguồn lực khác nhau.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 10

Tận dụng nguồn lực, các thương hiệu mang đến nhiều sản phẩm lộ cơ đa phân khúc

6. Số lượng giới hạn

Vì được nghiên cứu phức tạp và chế tác bằng tay, số lượng đồng hồ Skeleton của các hãng trong các bộ sưu tập rất hạn chế. Hơn vậy, Skeleton cũng thường được trình làng với các bộ sưu tập limited edition hoặc gắn liền với những cột mốc kỉ niệm đáng nhớ.

7. Giữ giá

Vì số lượng giới hạn, khó có thể chế tạo hay làm giả nên giá đồng hồ Skeleton thường giữ được giá tốt. Đặc biệt với những tên tuổi lẫy từng đến từ các cường quốc như Thụy Sỹ, đồng hồ Skeleton các phiên bản còn được xem như món đồ để đầu tư và mua bán lại để sinh lời.

Đồng hồ Skeleton cũ với các thương hiệu đình đám với mẫu mã đặc biệt còn có hướng tăng giá dù là sản phẩm đã qua sử dụng. Một số sản phẩm có giá bán trên thị trường cao hơn giá niêm yết nhiều lần vì nhu cầu săn lùng của giới mộ điệu khắp toàn cầu.

8. Bộ máy Skeleton đầu tiên trên thế giới

Jean-Antoine Lépine – Một nghệ nhân chế tác đồng hồ đẳng cấp vào thế kỉ 18 đã đặt tiền đề cho những bộ máy Skeleton hiện nay. Ông đã thử nghiệm với mục đích để lộ các chi tiết cơ khí nhằm thu hút khách hàng. Năm 1760, Jean-Antoine Lépine đã chế tác thành công đồng hồ bỏ túi lộ cơ đầu tiên.

Đến thế kỉ XX, các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bắt đầu chạy đua với cuộc đua cạnh tranh đã một lần nữa mang Skeleton chính thức trở lại và giữ vững vị thế đến hiện nay. Các cột mốc nổi bật của đồng hồ lộ cơ trên thị trường thế giới ngày nay gắn liền với nhiều tên tuổi nổi tiếng, có thể kể đến Vacheron Constantin chế tác đồng hồ siêu cao cấp với hàng trăm chi tiết nhỏ.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 13

Vacheron Constantin với hành trình hàng trăm năm gửi gắm vẻ đẹp thủ công vào đồng hồ lộ cơ

9. Đồng hồ máy cơ

Đồng hồ cơ Thụy Sỹ đã thống trị thị trường trong xuyên suốt bề dày lịch sử. Một trong những “phát súng” đe dọa đến thị trường này chính là công nghệ máy pin (quartz) được nghiên cứu và chế tạo thành công bởi Seiko.

Những nghiên cứu và phát triển này được xem là cột mốc di sản ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường đồng hồ thế giới, tạo tiền đề để hình thành nên đồng hồ hiện đại ngày nay. Đối mặt với những thách thức ảnh hưởng đến cạnh tranh, các thương hiệu dần nghiên cứu để tăng sức hút của đồng hồ cơ.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 14

Seiko ra mắt đồng hồ Astron dùng máy quartz đầu tiên gây ra thách thức cạnh tranh cho đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ lộ máy là một trong những kết quả của sự canh tranh vừa đề cập trên. Áp lực cạnh tranh đã khiến hàng loạt các thương hiệu Thụy Sỹ đình đám nghiên cứu và tập trung phát triển đồng hồ cơ lộ máy nhằm khẳng định tên tuổi và sức hút của sản phẩm trên thị trường.

Do đó, vẻ đẹp của bộ máy cơ khí bên trong được để lộ chỉ xuất hiện ở các sản phẩm đồng hồ cơ. Khó có thể tìm thấy đồng hồ quartz lộ cơ trên thị trường. 

10. Giá của những chiếc đồng hồ Skeleton đắt đỏ

Các thương hiệu đình đám luôn mang đến đồng hồ lộ cơ xa xỉ để thu hút giới thượng lưu trên thị trường. Chúng sẽ rơi vào khoảng từ 3-6 tỉ đồng. Tuy nhiên, một số thương hiệu Thụy Sỹ lẫy lừng như Vacheron-Constantin vẫn cung cấp dịch vụ chế tác theo yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, với các vật liệu quý như kim cương, vàng nguyên khối… theo đơn đặt hàng có thể lên đến hàng chục tỉ đồng.

5 thương hiệu đồng hồ lộ cơ được ưa chuộng nhất hiện nay

Gợi ý 5 thương hiệu đồng hồ lộ cơ sau sẽ giúp bạn dễ dàng tìm chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Những thương hiệu này được lựa chọn đa dạng về mẫu mã, giá cả và xuất xứ. Đây đều là những cái tên đình đám tại 2 thị trường đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay: Nhật Bản và Thụy Sỹ.

1. SR Watch

SR Watch là thương hiệu đồng hồ phổ biến và được người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Với chất lượng bộ máy Nhật, SR Watch mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng với mức giá cực kì phải chăng. Đồng hồ lộ cơ của SR chỉ từ 3 triệu đồng rất phù hợp túi tiền nhiều người dùng phổ thông.

Một số phiên bản Skeleton chế tác cùng vật liệu quí hiếm và thiết kế phức tạp có thể có giá lên đến 10 triệu đồng. Đây cũng là những sản phẩm đắt giá nhất của SR Watch trên thị trường.

Thiết kế đồng hồ cơ lộ máy hoàn toàn của SR Watch 

2. Orient

Orient là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản cạnh tranh mạnh mẽ trong tầm giá phổ thông. Những mẫu đồng hồ lộ tim Open Heart đến cả những thiết kế lộ cơ toàn phần Skeleton có mức giá rất cạnh tranh.

Đặc biệt, đồng hồ Open Heart Orient là một trong số những thiết kế đồng hồ cơ bán chạy bậc nhất trên thị trường với giá chỉ từ 5 triệu đồng.

YouTube video

5 mẫu Orient Open Heart dưới 10 triệu bán chạy

3. Citizen

Citizen là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường đồng hồ thế giới, đường mệnh danh là một trong Tứ Hoàng Nhật Bản. Sở hữu tiềm lực và bề dày kinh nghiệm cạnh tranh, Citizen cũng là cái tên tiên phong trong cải cách công nghệ, mang đến nhiều mẫu mã sản phẩm cực kì nổi bật.

Đồng hồ Open Heart Citizen là một trong những lựa chọn đáng lưu tâm với mức giá tầm trung từ khoảng 8-10 triệu đồng. 

Thiết kế lộ tim của đồng hồ Citizen

4. Rado

Rado với hàng trăm hình thành và phát triển được mệnh danh là một trong những bậc thầy vật liệu của thị trường đồng hồ Thụy Sỹ. Những mẫu thiết kế Skeleton của Rado khẳng định đẳng cấp và nâng tầm giá trị của người đeo với chi tiết cơ khí nhịp nhàng, vật liệu bền bỉ…

Rado thường ứng dụng các loại vật liệu độc quyền do hãng nghiên cứu trên đồng hồ Skeleton để tăng độ bền, tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thiết kế đồng hồ lộ cơ của Rado có giá từ khoảng 50 triệu đồng, các phiên bản limited edition lên đến hàng trăm triệu đồng. 

Thiết kế lộ tim của đồng hồ Rado cực kì đẳng cấp

5. Doxa

Doxa vốn là thương hiệu nổi bật uy tín hàng trăm năm của Thụy Sỹ. Thiết kế độc đáo của đồng hồ Skeleton Doxa rất tỉ mỉ, tinh tế và cực kì cuốn hút. Các phiên bản này thường là đồng hồ limited edition với mức giá đắt đỏ.

Mẫu lộ cơ phiên bản giới hạn của Doxa

Lời kết

Với những sản phẩm có cấu trúc phức tạp, hãy tìm chọn điểm đến uy tín để đặt trọn niềm tin về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành để tránh những rủi ro về trải nghiệm trong suốt quá trình sử dụng. Đồng Hồ Hải Triều hiện sở hữu hàng trăm mẫu đồng hồ lộ cơ đa dạng mức giá từ phổ thông đến cao cấp phù hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau.

Skeleton là gì? Tiết lộ 10 điều về đồng hồ Skeleton bạn chưa biết ảnh 22

Đồng Hồ Hải Triều là điểm đến uy tín để chọn mua đồng hồ

Hơn vậy, những chi tiết phức tạp trong bộ máy đồng hồ ngoài việc được bảo hành hãng theo tiêu chuẩn toàn cầu, Hải Triều còn cung cấp đến người dùng cơ hội nhận bảo hành độc quyền lên đến 5 năm tại trung tâm Hải Triều đẳng cấp đạt chuẩn quốc tế.

Bài viết trên đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn những điều thú vị của đồng hồ Skeleton cũng như các thương hiệu đồng hồ lộ cơ nổi tiếng, bán chạy nhất hiện nay. Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ lộ cơ bán chạy tại: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/skeleton

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *