So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero

Đồng hồ Orient SK 2019 và Orient Caballero là 2 dòng sản phẩm cực kỳ bán chạy của thương hiệu Orient (Nhật Bản). Liệu với cùng một mức giá (khoảng 6,8 triệu) thì ta nên mua sản phẩm nào trong 2 bộ sưu tập trên? Đặc biệt, riêng dòng Orient SK 2019 mới được mở bán vào đầu tháng 8 và dự kiến chỉ mở bán trong vòng 5 tháng, sau thời gian trên, dự kiến hãng sẽ ngừng cung cấp ra thị trường như những đợt tái bản trước.

Mục Lục

›    Thông tin cơ bản nhất về đồng hồ Orient SK 2019 và Caballero

         ›  Lịch sử ra đời dòng Orient SK 2019

         ›  Lịch sử ra đời dòng Orient Caballero

›    Review chuyên sâu đồng hồ Orient SK 2019 và Orient Caballero

         ›  Thiết kế bộ máy

         ›  Phong cách, kiểu dáng

         ›  Cận cảnh thiết kế đồng hồ Orient SK 2019

         ›  Cận cảnh thiết kế đồng hồ Orient Caballero

         ›  Sản phẩm Orient SK 2019

         ›  Sản phẩm Orient Caballero

›    Kết luận

 

Thông tin cơ bản nhất về đồng hồ Orient SK 2019 và Caballero

Được biết đến là thương hiệu đồng hồ chuyên về máy cơ tại Nhật, hiện nay, tỷ lệ đồng hồ cơ/tổng bộ sưu tập của Orient luôn dẫn đầu. Đặc biệt, đồng hồ cơ Orient đều nằm trong phân khúc bình dân, một mức giá dễ dàng chi trả cho tín đồ Việt.

YouTube video

 

Nếu như đồng hồ Orient SK 2019 là sản phẩm mới được ra mắt thì Orient Caballero đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường Việt trong hơn 2 năm trở lại đây

 

Trong đó, Orient SK và Orient Caballero là 2 đại diện không thể bỏ qua và là 2 bộ sưu tập đồng hồ cơ “nức tiếng” không ai không biết. Một điểm đáng chú ý là tất cả đều có giá dưới 7 triệu đồng.

 

Lịch sử ra đời dòng Orient SK 2019

Orient SK là dòng đồng hồ cổ, xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970 và sau đó làm mưa, làm gió trên thị trường. Tuy nhiên, do giá thành quá đắt đỏ cộng với nhu cầu săn lùng tăng cao nên số người đeo không nhiều.

Nguyên nhân bán chạy của Orient SK là do thiết kế rất đặc biệt: mặt số hình lục giác, gắn 4 đinh, vòng bezel xoay bên trong,… và bộ máy Cal 469 có 21 chân kính, chuyển động cơ khí.

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 1

Đồng hồ Orient SK cổ vẫn còn giá trị cho đến thời điểm hiện tại và được nhiều người săn lùng

 

Thời bấy giờ, kinh tế bắt đầu mở cửa và giới thương gia Việt Nam dần tiếp xúc với những sản phẩm đắt đỏ của Nhật, trong đó có đồng hồ đeo tay.

Giá bán của một chiếc Orient SK 1970 dao động khoảng 100 triệu. Tính sơ lược thì cũng vài tấn lúa nhưng vẫn nhiều người mua.

Năm 1980 – 1990, khủng hoảng thạch anh nổ ra đã khiến ngành đồng hồ cơ lẫn quartz điêu đứng, buộc Orient ngừng sản xuất Orient SK vốn là thiết kế chiến lược và được nhiều người mong chờ.

Năm 2015, hãng tái phát hành lại dòng Orient SK để phục vụ cho giới sưu tầm. Cuộc mở bán nhanh chóng đi vào kết thúc bởi lượng người mua quá lớn trong khi nguồn cung hạn chế.

 

Lorem ipsum dolor sit amet...

Chỉnh Orient cơ bị chạy nhanh/chậm

10 đồng hồ Orient cơ siêu nổi tiếng

15 dòng đồng hồ cơ lộ máy Orient đáng mua

15 dòng đồng hồ cơ lộ máy Orient đáng mua

15 mẫu đồng hồ Orient giá rẻ nhất

 

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 2

Hiện nay, đồng hồ Orient SK (phiên bản 2015) đã hết bán tại đại lý chính hãng, trong khi đó hàng giả khá nhiều nên người mua cần cân nhắc

 

Đến nay, đồng hồ Orient SK 2105 vẫn còn được săn lùng nhưng trên thị trường đa số là hàng giả, giá bán thì tăng vọt so với lúc đầu mở bán. Nếu những ai may mắn sở hữu thì Orient SK có thể là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Năm 2019, Orient tiếp tục tái phát hành bổ sung đồng hồ Orient SK nhưng chỉ với 3 mẫu với số lượng hạn chế (dự kiến mở bán trong vòng 5 tháng kể từ bây giờ), bao gồm: mặt lửa (Orient RA-AA0B02R19B), mặt xanh (Orient RA-AA0B03L19B) và mặt vàng (Orient RA-AA0B01G19B).

YouTube video

 

Đồng hồ Orient SK 2019 được nâng cấp mạnh mẽ về bộ máy, kiểu dáng và tính năng

 

Lịch sử ra đời dòng Orient Caballero

Giữa năm 2017, Orient Caballero xuất hiện trên thị trường với vẻ ngoài cổ điển, bộ máy cơ khí, kim Breguet, railway minute track, in font số cổ,… không lẫn vào đâu được.

Khoảng 1 năm sau, hãng tiếp tục cho ra mắt Version 2 với tổng cộng hơn 10 phong cách thiết kế khác nhau. Trong đó, đáng chú ý nhất vẫn là sự nâng cấp về bộ máy và kiểu dáng đồng hồ.

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 3

Đồng hồ Orient Caballero nổi tiếng với mặt kính cong cùng phong cách Open Heart ấn tượng – Ảnh: Orient FAG00004D0

 

Điểm đặc biệt của Orient Caballero (tên quốc tế: Orient Envoy) là không mở bán ở thị trường nội địa. Điều này đồng nghĩa với việc người dân Nhật Bản muốn sở hữu đành phải mua theo dạng xách tay.

 

Review chuyên sâu đồng hồ Orient SK 2019 và Orient Caballero

Để dễ dàng đưa ra quyết định nên chọn mua Orient SK 2019 hay Caballero, chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ càng về điểm chung và riêng giữa 2 bộ sưu tập này.

 

Đồng Hồ Orient Chính Hãng

100% Đồng Hồ Orient Chính Hãng

︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽︽

 

Thiết kế bộ máy

Do Orient SK (2019) và Orient Caballero (2017) mới được ra đời gần đây nên bộ máy sử dụng khá hiện đại, nâng cấp từ những bộ máy trước đó như Cal. 48743 (lịch sử từ thập niên 70) hay Orient Cal. 48743 (lịch sử từ thập niên 80).

 

Orient SK 2019

Máy F6922 Automatic (Tự Động)
Nơi lắp ráp Nhật Bản (In-House)
Lên dây cót thủ công
Thời gian trữ cót 40 Giờ
Tần số dao động 21600 vph
Chân kính 22 Viên
Cơ chế đặc biệt Dừng kim giây (Hacking Second)
Sai số -15 giây đến +25 giây mỗi ngày

Orient Caballero

Máy F6T22 Automatic (Tự Động)
Nơi lắp ráp Nhật Bản (In-House)
Lên dây cót thủ công
Thời gian trữ cót 40 Giờ
Tần số dao động 21600 vph
Chân kính 22 Viên
Cơ chế đặc biệt Dừng kim giây (Hacking Second)
Sai số -15 giây đến +25 giây mỗi ngày

Từ thông số trên đã đi đến kết luận là đồng hồ Orient SK 2019 và Orient Caballero tương đồng về mặt chất lượng, mức độ ổn định khi hoạt động bởi cả 2 đều cùng phân khúc và là các sản phẩm chiến lược của Orient.

 

Phong cách, kiểu dáng

Chính vì chất lượng gần như là tương đồng nên phải chăng, phong cách và kiểu dáng là yếu tố ảnh hưởng đến cộng đồng người đam mê Orient SK 2019 và Orient Caballero.

Có một sự thật là cả 2 bộ sưu tập đều theo phong cách cổ điển. Trong đó, Orient SK 2019 sở hữu phong cách cổ điển và kiểu dáng thể thao, còn Orient Caballero sở hữu phong cách cổ điển và kiểu dáng thanh lịch, sang trọng.

 

Cả 2 bộ sưu tập đều mang phong cách cổ điển, trong đó, Orient SK đậm nét từ những năm 1970 còn Orient Caballero đậm nét từ những năm 1980

 

Cận cảnh thiết kế đồng hồ Orient SK 2019

Orient SK 2019 mang đậm tính cổ điển từ những năm 1970, gắn liền với tên tuổi của Orient thời bấy giờ như: mặt số lục giác, gắn 4 đinh, vòng bezel xoay bên trong, dây kim loại,…

Đặc biệt, việc tái hiện lại mẫu đồng hồ quân đội lẫy lừng của lính thủy đánh bộ Mỹ đã đeo (chính xác là Seiko 6105) trong chiến tranh Việt Nam nên Orient SK 2019 còn có một tên gọi khác nữa là đồng hồ Thủy Quân Lục Chiến.

YouTube video

 

Đồng hồ Orient SK 2019 có nhiều tên gọi khác nhau như đồng hồ bốn đinh, đồng hồ Thủy Quân Lục Chiến, riêng chiếc màu đỏ còn có thêm tên đồng hồ mặt lửa

 

Điểm cộng của Orient SK 2019 là sở hữu kiểu dáng dễ dàng nhận diện, không kén cổ tay người đeo. Cụ thể:

  Mặt số: Bao gồm các màu sắc (đỏ, vàng hoặc xanh) tập trung ở phần chính giữa tạo nên các cột màu với hiệu ứng chuyển sắc rất đẹp. Riêng về chất liệu là Mineral Crystal (Kính Cứng) có khả năng chịu lực tốt.

  Dây đeo: Thuộc dòng đồng hồ dây kim loại nên dĩ nhiên, sản phẩm mang đậm phong cách thể thao dành cho nam. Ở đợt tái bản năm 2019, hãng đã nâng cấp từ khóa gập 3 thành khóa bấm tiện sử dụng.

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 4

Đáng chú ý nhất chính là dạ quang, vòng bezel vẫn được giữ nguyên – Ảnh: Orient RA-AA0B02R19B

 

Cận cảnh thiết kế đồng hồ Orient Caballero

Nếu như Orient SK 2019 sở hữu kiểu dáng thể thao thì Orient Caballero lại mang kiểu dáng thanh lịch, sang trọng. Tất cả các sản phẩm trong bộ sưu tập đều là đồng hồ dây da. 5 chi tiết không thể bỏ qua trên Orient Caballero bao gồm:

  Kim Breguet: Kiểu thiết kế kim thanh mảnh, có khoen tròn ở phần mũi, được phát minh bởi bậc thầy về đồng hồ là ngài Breguet. Cứ sản phẩm nào sở hữu kim Breguet đều mang đậm phong cách cổ điển.

  Railway minute track: Khung đếm phút trông giống như đường ray xe lửa. Có nguồn gốc từ thế kỷ 18, trên dòng đồng hồ hàng hải.

YouTube video

 

Đồng hồ Orient Caballero được biết đến nhiều nhờ những đặc trưng như mặt kính cong, khung đếm phút hình đường ray xe lửa, cơ lộ máy,…

 

  Mặt kính cong: Mặc dù chỉ sử dụng chất liệu Mineral Crystal nhưng Orient Caballero lại được trang bị mặt kính cong rất đẹp. Dĩ nhiên, chi phí để làm nên kính cong cũng đắt hơn bao giờ hết.

  Cơ lộ máy: Điểm chung của những chiếc Orient Caballero là có thiết kế Open Heart (điều mà Orient SK 2019 không thể có được). Chính vì thế mà Orient Caballero phù hợp cho người yêu thích ngắm nhìn chuyển động cơ khi ngay trên mặt số đồng hồ.

  Dây đeo: Là dòng đồng hồ dây da kết hợp thêm họa tiết vân cá sấu nên Orient Caballero thu hút được giới khách hàng dân văn phòng, lẫn người trẻ và trung niên.

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: 5

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng chiêm ngưỡng quá trình chuyển động cơ khí ở đằng sau mặt số đồng hồ Orient Caballero – Ảnh: Orient FAG00004D0

 

Sản phẩm Orient SK 2019

Orient chỉ tái phát hành 3 phiên bản đồng hồ Orient SK 2019, bao gồm các phối màu mặt đỏ, xanh và vàng. Cũng với số lượng hạn chế, dự báo đợt mở bán chỉ kéo dài 5 tháng. Đặt hàng tại:

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient RA-AA0B02R19B

Orient RA-AA0B02R19B

Orient RA-AA0B02R19B

Đồng hồ Orient SK mặt lửa 2019 nổi tiếng với phong cách cổ điển, thiết kế bốn đinh dễ dàng nhận diện. Cùng với đó là một số chi tiết đã làm nên “huyền thoại” như: cột màu đỏ chuyển sắc ở trung tâm, vòng bezel, dạ quang, mặt lục giác,…

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient RA-AA0B01G19B

Orient RA-AA0B01G19B

Orient RA-AA0B01G19B

Orient SK mặt vàng là sự nâng cấp mạnh mẽ về bộ máy. Cụ thể, ở phiên bản 1970 là máy 469 (21 chân kính, không lên cót thủ công, không hacking second) thì đến năm 2019 chuyển thành máy F6922 (22 chân kính, lên cót thủ công, có hacking second).

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient RA-AA0B03L19B

Orient RA-AA0B03L19B

Orient RA-AA0B03L19B

Kiểu dáng cũng là chi tiết gây sự chú ý khi mà hãng chuyển khóa gập 3 thành khóa bấm để tiện sử dụng, 3 núm vặn thành 2 (giảm tải 1 nút) để tăng khả năng chịu nước của đồng hồ. Dĩ nhiên, những đặc trưng về kiểu dáng vẫn được giữ nguyên.

 

Sản phẩm Orient Caballero

Đồng hồ Orient Caballero có nhiều sự lựa chọn hơn, trong đó, Version 1 (chữ số La Mã) có 6 phiên bản và Version 2 (chữ số Ả Rập) có 4 chiếc. Thông tin về giá được cập nhật cụ thể như sau:

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00002W0

Orient FAG00002W0

Orient FAG00002W0

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00001S0

Orient FAG00001S0

Orient FAG00001S0

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00001T0

Orient FAG00001T0

Orient FAG00001T0

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00003W0

Orient FAG00003W0

Orient FAG00003W0

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00003B0

Orient FAG00003B0

Orient FAG00003B0

So sánh 2 dòng đồng hồ bán chạy: Orient SK 2019 và Caballero - Ảnh: Orient FAG00004D0

Orient FAG00004D0

Orient FAG00004D0

Kết luận

Chung phân khúc, chung chất lượng, chung kiểu dáng thiết kế cổ điển. Vậy thì nên mua Orient SK 2019 hay Orient Caballero?

– – – Theo đó, Orient SK là dòng đồng hồ cổ, nhiều tính năng đặc biệt cùng kiểu dáng dễ dàng nhận diện nên phù hợp với giới sưu tầm, dân chơi chuyên nghiệp. Đặc biệt, giá bán của Orient SK luôn tăng qua từng thời điểm cùng với số lượng phiên bản không nhiều, đợt mở bán nhanh.

– – – Trong khi Orient Caballero mang tính phổ thông hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mặc dù đậm tính cổ điển nhưng Orient Caballero cũng khá hiện đại với phong cách Open Heart, mặt kính cong,… kiểu trang trí hiếm có ở tầm giá dưới 7 triệu đồng.

Bài hay nên đọc nếu muốn mua SK 2019:

Review: đồng hồ Orient SK 2019 có gì đặc biệt? So với SK 1970?

 

Review: đồng hồ Orient SK 2019 có gì đặc biệt? So với SK 1970?

Lo lắng mua phải hàng giả giá như hàng thật?

 

Phân biệt Orient SK 2019 thật giả

HGFThuy

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *