[Sự Thật] Thương Hiệu Casio Chính Là “Ông Tổ” Của Smartwatch Hiện Đại

Bạn sẽ không thật sự tin nổi, những công nghệ tối tân nhất của đồng hồ thông minh ngày nay đã được Casio trang bị cho những chiếc đồng hồ của họ hàng chục năm trước. Nhưng tại sao Casio lại không tiếp tục phát triển mảng đồng hồ thông minh này ở thời điểm công nghệ hiện nay?

 

[Sự Thật] Thương Hiệu Casio Chính Là “Ông Tổ” Của Smartwatch Hiện Đại

dong ho casio thong minh aRất nhiều phiên bản đồng hồ thông minh của Casio ra đời hơn 25 năm trước

 

Bây giờ là thời điểm của năm 2016, năm mà rất nhiều thương hiệu đồng hồ thông minh giới thiệu hàng loạt những sản phẩm siêu việt nhất của mình, đã tạo nên một sự sôi động cần thiết trên thị trường. Điều này, đã làm cho nhiều Fan đồng hồ Casio tự hỏi rằng: “Bao giờ thì Casio – Hãng đồng hồ danh tiếng nhất của Nhật Bản mới giới thiệu chiếc Smartwatch của riêng mình?”

Nhưng các bạn có biết rằng, trên thực tế không phải một thương hiệu danh tiếng nào trên thế giới như Google, Apple, Samsung hay LG,…là những thương hiệu đi đầu cho sản phẩm đồng hồ thông minh, mà đó chính là Casio. Hãng đã cho ra đời đồng hồ thông minh hơn 25 năm trước – năm 1990.

Bí quyết giúp bạn mua đồng hồ đẹp giá rẻ tốt nhất <— Click ngay!

 

Thương hiệu Casio KHÔNG mặn mà với Smartwatch

Vừa qua, nhà đồng hồ sáng lập thương hiệu Casio – Kashio Toshio đã trưng bày những chiếc đồng hồ Casio hết sức độc đáo tự dinh thự riêng của ông. Bộ sưu tập này, bao gồm những chiếc đồng hồ với tính năng hiện đại đã từng được Casio giới thiệu.

dong ho casio f-91w thong minhPhiên bản đồng hồ Casio F-91W cũng được giới thiệu ở bộ sưu tập lần này

 

Nếu nói về lĩnh vực đồng hồ đa năng, có lẽ không thương hiệu nào am hiểu việc tạo ra một chiếc đồng hồ cực kỳ ấn tượng về thiết kế, chất lương và giá thành lại rẻ như Casio. Ngoài ra, đồng hồ Casio còn tại cho người đeo cảm giác thỏa mái.

Tuy nhiên, Casio vẫn không quá mặn mà với mảng Smartwatch mà thay vào đó là họ tập trung vào việc cải tiếng đồng hồ analog. Casio nhận định rằng đồng hồ Analog mang lại lợi ích kinh tế, thị trường lớn cho hãng hơn là mảng đồng hồ thông minh.

Đồng hồ Casio được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quân sự

 

Thực tế, thì Casio vẫn đang thể hiện tính hiệu quả tuyệt vời từ những sản phẩm của họ qua nhiều lĩnh vực khác nhau như: quân sự, hoạt động ngoài trời, dã ngoại, thám hiểu, thể thao,…

 

Có thể bạn chưa biết!

Button-mui-ten-4    “Kinh Ngạc” Đồng Hồ Casio F-91W: “Là Công Cụ Hỗ Trợ Cho Những Kẻ Khủng Bố”

 

Xem lại những chiếc “Smartwatch đầu tiên thế giới” của Casio

Bây giờ chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng lại những chiếc đồng hồ Casio “thông minh” ra mắt từ những năm 1990. Và chúng có rất nhiều tính năng mà những chiếc Smartwatch ngày nay ao ước:

Series dong ho casio GMW-15Dòng đồng hồ điện tử hiển thị chu kỳ của mặt trời/mặt trăng đầu tiên trên thế giới – Series GMW-15 ra đời vào năm 1989.

 

dong ho casio VDB-1000VDB-1000 xuất hiện trên thị trường vào năm 1991, sở hữu màn hình cảm ứng với những tính năng nổi bật lúc bấy giờ: máy tính, danh bạ điện thoại và notepad.

 

dong ho Casio JC-11Dòng đồng hồ Casio JC-11 ra đời vào năm 1991, với những tính năng nổi bật như: theo dõi chuyển động, đếm số bước đi và tính toán lượng calo tiêu thụ – những tính năng mà không phải chiếc smartwatch nào hiện nay cũng có.

 

dong ho BP-400Năm 1991, cũng là năm ra đời của model Casio BP-400, sở hữu các tính năng như kiểm soát quá trình tập luyện của người đeo, theo dõi huyết áp và nhịp tim.

 

dong ho casio RPS-100WĐồng hồ Casio RPS-100W ra đời năm 1993, với chế độ FAT BURNING tuyệt vời.

 

dong ho casio PW-100Dòng đồng hồ PW-100 xuất hiện năm 1993, được trang bị la bàn giúp người Hồi Giáo xác định phương hướng khi cầu nguyện mỗi ngày.

 

dong ho casio VivCel VCL-100Năm 1994, Casio cho ra đời model VivCel VCL-100 được trang bị hệ thống ăng-ten để xác định khi nào điện thoại của bạn có cuộc gọi đến. Chiếc đồng hfô này sẽ báo rung thay cho báo động – không thua kém gì với những mẫu đồng hồ Smartwatch cao cấp hiện nay đâu.

 

dong ho casio su dung tia hong ngoaiHơn 20 năm trước Casio đã cho ra đời phiên bản đồng hồ sử dụng tia hồng ngoại để điều khiển TV và VCR. Và mới đây, Apple Watch đã áp dụng kỹ thuật này cho chiếc Smartwatch mới nhất của họ.

 

dong ho casio do nhiet doChiếc đồng hồ này, có thể đo được nhiệt độ bề mặt của một vật thể qua cường độ bức xạ hồng ngoại. Rất giống một chiếc nhiệt kế di động.

Bộ sưu tập đồng hồ Casio chính hãng BÁN CHẠY nhất hiện nay <— Click ngay!

 

dong ho casio UV-700Model Casio UV-700 ra đời vào năm 1994, được trang bị cảm biến UV để cảnh báo cường độ tia hồng ngoại trong ánh sang mặt trời có thể gây ung thư da.

 

dong ho Mode ABK-55Phiên bản ABK-55 ra mắt 20 năm trước, sở hữu màn hình LCD trong suốt để hiển thị thông tin.

 

dong ho casio multiplayer gamesHai phiên bản đồng hồ này có thể giúp người dùng chơi game với nhau qua kết nối hồng ngoại.

 

dong ho casio PRT-1GPNăm 1999, Casio ra mắt Model PRT-1GP sở hữu tính năng định vị GPS.

 

dong ho Casio DBC-V50Chiếc Casio DBC-V50 ra mắt vào năm 1999 và được tích hợp tính năng ghi âm – điều mà rất nhiều Smartwatch hiện nay thầm ao ước.

 

dong ho casio HBX-100Chiếc đồng hồ Casio HBX-100 có thể kết nối với máy tính (PC) thông qua hồng ngoại để truyền giữ liệu.

 

dong ho casio WMP-1Chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới tích hợp tính năng nghe nhạc MP3 có tên là WMP-1 ra đời vào năm 2000.

 

dong ho Series WQVModel WQV-1 ra mắt năm 2000 là chiếc đồng hồ đầu tiên tích hợp một máy ảnh kỹ thuật số. Seris WQV-3 được tích hợp chiếc máy ảnh màu đầu tiên và WQV-10 sở hữu màn hình màu đầu tiên.

 

dong ho GWS-900 G-ShockDòng đồng hồ GWS-900 được phát triển cùng một chip IC hỗ trợ người thanh toán qua Speedpass. Speedpass được Mobil sử dụng trong thập niên 90 như một cách thanh toán Online tại trạm xăng.

 

Kinh nghiệm hay dành cho bạn!

Button-mui-ten-4    Cách Dùng Barometer Trên Đồng Hồ Casio Đo Áp Suất Không Khí

 

Hiện nay, Casio vẫn tập trung nhiều hơn vào đồng hồ truyền thống, những phiên bản đồng hồ thế mạnh của Casio như G-Shock, Oceanus.

QEWNHAT

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *