Thời Gian Trữ Cót – Dự Trữ Năng Lượng Của Đồng Hồ Cơ

Nhiều người dùng đồng hồ cơ “máy móc” đeo ít nhất 8 tiếng/ngày, vặn cót 10 vòng/ngày… ngày nào quên làm như thế là phải lo đồng hồ ngừng chạy. Vậy thời gian trữ cót – dự trữ năng lượng của đồng hồ cơ chính xác là bao lâu? Có sự khác biệt giữa thương hiệu, xuất xứ không? Tìm hiểu ngay để sử dụng & lưu trữ thật đúng đắn!

YouTube video

[Q&A] Đồng hồ cơ lên cót bao nhiêu vòng? Có nên chỉnh ngược kim đồng hồ?

Các dòng đồng hồ cơ Thụy Sỹ có thời gian trữ cót 80 giờ

Thời gian trữ cót của đồng hồ cơ là gì?

Khái niệm trữ cót hay còn gọi là dự trữ năng lượng được dùng để cho biết thời gian tích trữ năng lượng tối đa của một chiếc đồng hồ cơ nào đó. Điều đó có nghĩa nếu chiếc đồng hồ này được nạp đầy năng lượng thì nó sẽ hoạt động trong thời gian đúng với chỉ số trữ cót, dự trữ năng lượng.

Không phải ai cũng hiểu đúng về thời gian trữ cót trên đồng hồ cơ

Biết chỉ số thời gian trữ cót giúp bạn lưu trữ đồng hồ hợp lý mà không làm nó ngừng hoạt động

Để lên dây cót cho đồng hồ, tùy theo loại mà chúng ta cần vặn núm điều chỉnh, đeo trên tay và cử động để đồng hồ tự động lên dây cót, kết hợp cả hai… Thời gian trữ cót của đa số đồng hồ cơ hiện nay chỉ khoảng vài ngày, sau thời gian này chiếc đồng hồ của bạn sẽ nhả hết cót và ngừng mọi hoạt động.

Hậu quả:

Ngày nào cũng phải lo lắng xem đồng hồ có đủ cót hay không, hoặc cứ phải chỉnh lại thời gian vì bạn không nắm được chính xác thời gian trữ cót của đồng hồ để lưu trữ hoặc sử dụng nó hợp lý. Thậm chí có trường hợp sợ không đủ cót mà vặn hỏng luôn cót.

Giải quyết:

Nhưng bạn không phải chuyên gia, càng không thể đi tìm tên của từng bộ máy hay la cà trên các diễn đàn để đặt câu hỏi và mỏi mòn chờ đợi người ta tranh luận trả lời với những phương án đôi khi không chắc ăn, đảm bảo an toàn cho đồng hồ của mình. Phải làm sao?

Không sao cả, đã có phần tổng hợp thời gian trữ cót – dự trữ năng lượng cho đồng hồ cơ phân loại theo xuất xứ và thương hiệu bên dưới. Chinh phục những chú ngựa bất kham đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết?

YouTube video

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG đồng hồ Cơ – đồng hồ Automatic – đồng hồ Tự Động đúng cách

Thời gian trữ cót trung bình của các dòng đồng hồ cơ

Tất cả các số liệu, thông tin về thời gian trữ cót đều được tính trong môi trường phòng thí nghiệm với nhiệt độ từ 5-35 độ C và đảm bảo cót đã tích tối đa. Tùy theo môi trường của nơi sử dụng, các sử dụng chức năng sẽ có chênh lệch một phần so với các con số bên dưới.

1. Đồng hồ cơ Thụy Sỹ

Các bộ máy cơ của đồng hồ Thụy Sỹ có độ chính xác rất cao do tần số dao động cao 28800 vph mang đến. Chính tần số dao động này cùng nhiều loại chức năng cơ khí nghệ thuật đã làm cho phần lớn đồng hồ cơ Thụy Sỹ có khả năng trữ cót từ 38 giờ đến dưới 40 giờ

Các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ luôn đảm bảo thời gian trữ cót ở mức chuẩn nhất

Đồng hồ cơ Thụy Sỹ có thời gian trữ cót được duy trì ổn định sau thời gian dài sử dụng nhờ công nghệ tiên tiến và kỹ thuật gia công tốt bởi đội ngũ thợ lành nghề

Trên một số mẫu đồng hồ cổ hay đồng hồ lên dây cót, chỉ số trữ cót có thể chỉ 36 giờ. Đối với một số dòng đồng hồ tăng cường thời gian trữ cót hoặc hạ thấp tần số dao động, thì con số chung thường từ 80 giờ trở lên. Bộ sưu tập đình đám của Thụy Sỹ có thời gian trữ cót 80 giờ: Tissot Powermatic 80

2. Đồng hồ cơ Nhật Bản

Gần như tất cả các thương hiệu đồng hồ cơ Nhật Bản có tần số dao động là 21600 vph nên khả năng dự trữ năng lượng lý thuyết luôn hơn 40 giờ. Bất kể chức năng, tùy theo thương hiệu sẽ có một số chênh lệch nhỏ nhưng không đáng kể.

Những nhà sản xuất đồng hồ cơ Nhật Bản

Những nhà sản xuất đồng hồ cơ của Nhật Bản cũng đảm bảo thông số trữ cót trung bình chung của ngành là trên dưới 40 giờ

3. Đồng hồ cơ Mỹ

Thường không thống nhất vì hiện nay các thương hiệu Mỹ dùng bộ máy từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể xem như tất cả đồng hồ thương hiệu Mỹ đều có thể dự trữ năng lượng khoảng 38 tiếng.

Thời gian trữ cót trên đồng hồ cơ của Mỹ

Các nhà sản xuất đồng hồ cơ của Mỹ cũng tuân thủ theo tiêu chuẩn ngành về thời gian trữ cót, tuy nhiên, những hãng này thường tập trung nhiều hơn về tính thời trang trên sản phẩm

4. Đồng hồ cơ Đức

Đồng hồ Đức rất chú trọng thời gian trữ cót của đồng hồ, phần lớn sản phẩm của họ đều dự trữ năng lượng hơn 40 giờ, một số mẫu cao cấp còn dự trữ được cả tháng mà không làm giảm đi tần số dao động hay sự đa năng.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng một số nhiều thương hiệu đồng hồ nhỏ của Đức cũng sử dụng nhiều loại bộ máy từ Thụy Sỹ, Nhật nên khoảng thời gian dự trữ cót trung bình chắc ăn nhất vẫn là từ 38 tiếng trở lên.

5. Đồng hồ cơ Trung Quốc

Thật thiếu sót khi bỏ qua đồng hồ cơ Trung Quốc nhưng chính xác là nhiều thương hiệu không công bố chính xác thời gian dự trữ năng lượng cho đồng hồ của mình, dù có công bố thì chất lượng cũng “hên xui”.

Hên thì được thời gian dự trữ năng lượng gần đúng như vậy còn xui thì “vô định”. Nói chung, đồng hồ cơ lên dây cót và tự động lên dây cót của Trung Quốc dự trữ năng lượng khoảng 40 giờ.

Thời gian trữ cót trên đồng hồ cơ của Tissot

Tissot Powermatic là dòng đồng hồ cơ phổ thông có thời gian trữ cót cao nhất hàng đầu hiện nay, lên đến 80 giờ (gấp đôi so với cỗ máy cơ thông thường)

So sánh thời gian trữ cót của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu

Hải Triều xin tổng kết thời gian trữ cót của một số thương hiệu đồng hồ cơ phổ biến tại Việt Nam đến từ Nhật Bản và Thụy Sỹ chính hãng được ủy quyền bán lẻ tại Hải Triều như sau:

 • Citizen: khoảng 40 giờ
 • Orient: khoảng 40 giờ
 • Seiko: khoảng 41 giờ
 • Candino: khoảng 38 giờ
 • Longines: khoảng 38-42 giờ
 • SevenFriday: khoảng 40 giờ
 • Movado: khoảng 38 giờ
 • Tissot: khoảng 38 giờ, riêng dòng PowerMatic khoảng 80 giờ

Nhìn chung thì các thương hiệu không chạy đua về việc tạo nên những chiếc đồng hồ cơ có thời gian trữ cót cao đột biến. Phần lớn đều dao động ở mức 38-40 giờ để đảm bảo bộ máy đơn giản, dễ sử dụng và ít gặp lỗi.

Đồng hồ có hoạt động đúng như thời gian trữ cót theo công bố?

Tốt nhất là bạn hãy bỏ ý nghĩ đó đi vì lý thuyết chỉ là lý thuyết, có rất nhiều yếu tố như nhiệt độ, cách bạn sử dụng chức năng, thậm chí là đồng hồ đặt vị trí khác nhau, đeo trên tay người khác nhau … ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của đồng hồ.

Ngoài ra, trừ đồng hồ tự động, một số mẫu đồng hồ cao cấp có tính năng chống vặn đứt cót thì việc “ép buộc” đồng hồ tích cót hết khả năng liên tục sẽ khiến đồng hồ bạn dễ chết, hay hỏng hóc hoặc thậm chí là ngày nào đó lỡ tay vặn lố làm đứt cót luôn.

YouTube video

[Q&A] Đồng hồ lên cót thường xuyên được không? Vệ sinh đồng hồ như thế nào?

Cách bảo quản đồng hồ cơ không bị đứng máy khi không sử dụng

Đã biết được thời gian trữ cót thì tuy không nên làm đồng hồ tích đủ cót hoàn toàn nhưng chúng ta vẫn có thể giúp nó trữ gần đầy cót và có thể không sử dụng hoặc không cần lên dây cót tối thiểu một ngày.

Đối với đồng hồ tự động bạn có thể xoay nhẹ/lắc theo hình vòng cung (chỉ để bánh đà xoay là đủ) trên 100 lần hoặc dùng máy lên dây cót đồng hồ tự động (watch winder).

Cách tốt nhất là vặn cót vừa gần đủ, đồng hồ trữ cót được từ 36-44 giờ vặn núm điều chỉnh 30 vòng, đồng hồ trữ cót được 80 giờ thì vặn núm điều chỉnh khoảng 50 vòng.

Chú Ý

Đa số đồng hồ tự động Thụy Sỹ đều có thể lên dây cót bằng cách vặn núm điều chỉnh song song với việc tự động lên dây cót khi đeo trên tay. Hãy hỏi nơi bán để việc tích cót của bạn dễ dàng hơn.

Để vặn dây cót, hãy chắc chắn rằng núm điều chỉnh đã được đóng, vặn cót theo chiều kim đồng hồ. Nếu là đồng hồ có khóa chống nước, hãy mở khóa chống nước rồi vặn theo chiều kim đồng hồ.

Kinh nghiệm đeo – sử dụng đồng hồ cơ:

GNBThao

71 thảo luận
 1. H
  Hải thịnh

  Mình đang dùng em đồng hồ orient retrograde được 3 năm. Vừa rồi mình vừa đi lau dầu xong , giờ về mình theo dõi thì cót tích không đủ 40h nữa mà chỉ được 30h thôi là sao vậy shop. Có khi nào bị thay cót không ạ. Mong shop tư vấn

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh!

   Trường hợp của anh rất có thể là kết quả sau một thời gian sử dụng thì cót không còn tích năng lượng lâu như ban đầu nữa. Hoặc do anh không mang đủ thời gian cần thiết để tích đủ năng lượng (ít nhất 8 tiếng 1 ngày và 7 ngày 1 tuần), cũng có thể do bộ máy bên trong chẳng hạn.

   Trường hợp của anh cần được kĩ thuật kiểm tra lại giúp mình anh nha. Nếu anh mua đồng hồ tại Hải Triều, anh có thể mang đồng hồ kèm theo đầy đủ phiếu bảo hành sang bên em để bên gửi kĩ thuật viên kiểm tra giúp anh ạ.

   Nếu đồng hồ của anh không được mua tại Hải Triều, anh có thể liên hệ trung tâm bảo hành chính hãng của hãng Orient Việt Nam nhờ hãng kiểm tra giúp anh nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi tối vui vẻ!
   Trân trọng!
   -hd-

   5 năm trước
 2. B
  Bình

  Shop cho mình hỏi đh tissot hiệu T0794272705701 bao nhiêu tiền vậy shop

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Bình!

   Cảm ơn anh đã quan tâm và để lại câu hỏi dành cho Hải Triều ạ.

   Mẫu T079.427.27.057.01 hiện tại bên em đã hết hàng toàn bộ rồi ạ. Anh thông cảm nhé, bên em không có thông tin về giá cũng như mô tả chi tiết để cung cấp cho mình ạ.

   Mời anh tham khảo một số mẫu sau đây anh nha:
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/tissot-t055-427-16-017-00-nam-kinh-sapphire-automatic-tu-dong-day-da
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/tissot-t055-427-11-057-00-nam-kinh-sapphire-automatic-tu-dong-day-kim-loai
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/tissot-t035-627-11-051-00-nam-kinh-sapphire-automatic-tu-dong-day-kim-loai

   Ngoài ra, mời anh tham khảo nhiều mẫu hơn ở link sau ạ:
   https://donghohaitrieu.com/brand/tissot/?orderby=price-desc&pa_kieu-dang=nam&pa_nang-luong=co-automatic

   Các mẫu Đồng Hồ trên web phần lớn là còn hàng, tuy nhiên cũng sẽ có 1 vài mẫu chưa kịp cập nhật, nên mình chọn một vài mẫu rồi báo em mã số đồng hồ để em kiểm tra xem mẫu đó còn hàng hay không và đang còn hàng tại chi nhánh nào nhé.

   Anh sắp xếp thời gian đến Hải Triều để chọn mẫu đồng hồ ưng ý nhất nhé. Nếu mua hàng từ xa, anh vui lòng tham khảo hướng dẫn mua hàng theo link sau: http://donghohaitrieu.com/huong-dan-mua-hang

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi chiều vui vẻ!
   Trân trọng!
   -hd-

   5 năm trước
 3. h
  hà bình

  shop cho mình hỏi mình có đồng hồ seiko quazt(pin) bao lâu lên dây cốt một lần và mỗi lần lên dây cốt bao nhiêu vòng

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Hà Bình!

   Cảm ơn anh đã quan tâm và để lại câu hỏi dành cho Hải Triều ạ.

   Đồng hồ Quartz (Pin) tức là đồng hồ có bộ máy sử dụng pin, bộ máy được cung cấp năng lượng bởi viên pin anh nhé.

   Đồng hồ Cơ (Automatic), không sử dụng pin, hoạt động dựa vào cử động của cổ tay mới phải lên dây cót (tùy theo mẫu).
   Đối với ĐH Cơ (automatic) thông thường, mặt sau ĐH có 1 bánh đà, khi tay di chuyển, bánh đà này sẽ tích trữ (nạp) năng lượng vào dây cót, nếu anh không sử dụng ĐH trong 1-2 ngày, thì ĐH sẽ đứng máy, nên khi sử dụng lại, anh/ chị phải chỉnh lại giờ ĐH
   Đồng hồ tự động khi mới mua hay lâu ngày không sử dụng, anh nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên trục trong vòng 7 ngày. Những mẫu đồng hồ có chức năng lên dây cót phụ, anh nên lên thêm 20-40 vòng 1 ngày để đồng hồ được nạp thêm năng lượng nhé. Nếu anh không đeo đồng hồ từ 24-36 tiếng, đồng hồ sẽ đứng máy, anh vui lòng lặp lại quy trình trên. Sau từ 2-3 năm tùy theo bộ máy, anh nên đi bảo dưỡng máy 1 lần nhé.

   Trường hợp mẫu SEIKO máy quartz (Pin) của anh thì không có chức năng lên cót anh nha. Vì đây là máy pin, đồng hồ hoạt động xuyên suốt khi nào hết pin thì thay pin khác ạ.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi chiều vui vẻ!
   Trân trọng!
   -hd-

   5 năm trước
 4. t
  tuấn

  ad cho hỏi hiện em mới mua 1 con tissot swissmatic everytime em cung làm đúng như hướng dẫn vặn cót 30 vòng lun sao mà để chưa dc 12 giờ là ngưng hẳn vậy

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Tuấn

   Đối với đồng hồ tự động khi mới mua hay lâu ngày không sử dụng, anh nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên tục trong vòng 7 ngày. Những mẫu đồng hồ có chức năng lên dây cót phụ, anh nên lên thêm 10-20 vòng 1 ngày để đồng hồ được nạp thêm năng lượng nhé. Nếu anh không đeo đồng hồ từ 24-36 tiếng, đồng hồ sẽ đứng máy, anh vui lòng lặp lại quy trình trên. Sau từ 2-3 năm tùy theo bộ máy, anh nên đi bảo dưỡng máy 1 lần nhé.

   Nếu mình làm đủ những bước trên nhưng đồng hồ không trử được cót lâu như qui định mình có thể gửi đồng hồ đến trung tâm chính hãng tissot để được nhân viên hổ trợ kiểm tra thử anh nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Chúc anh cuối tuần vui vẻ
   -hh-

   5 năm trước
 5. Đinh Hồng Nam

  Đồng hồ của mình đang hoạt động bình thường, thời gian trữ cót khoảng 36 đến 38h, mình bỏ vào hộp xoay rồi đi công tác 3 ngày.

  Bây h sáng đeo đồng hồ đi làm, tối về bỏ qua đêm thì đồng hồ chết. Thời gian trữ cót chỉ còn dưới 12h, tháo đáy đồng hồ ra kiểm tra thấy bánh đà đằng sau ko hãm được nữa, tức là quay bánh đà theo chiều kim đồng hồ rồi thả ra thì bánh đà bị trả ngược lại.

  Ad cho mình hỏi liệu có phải đồng hồ đã kích hoạt cơ chế trượt? Và làm thế nào để khắc phục?

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Đinh Hồng Nam!

   Cảm ơn anh đã quan tâm và dành chút thời gian để lại câu hỏi cho Hải Triều ạ.

   Đới với mẫu đồng hồ của anh, vấn đề liên quan đế bộ máy sẽ cần được nhân viên kĩ thuật kiểm tra trực tiếp mới có thể biết chính xác đồng hồ đang gặp phải vấn đề gì anh nhé.

   Anh có thể đeo vào tay (mang ít nhất 8 tiếng 1 ngày và 7 ngày 1 tuần, kèm theo hoạt động cổ tay) và theo dõi tiếp khoảng 1 tuần anh nhé. Nếu đồng hồ vẫn trữ cót dưới 12 tiếng thì có thể bộ máy đang gặp vấn đề ạ.

   Nếu đồng hồ của anh được mua tại Hải Triều, anh có thể mang đồng hồ kèm theo đầy đủ phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến các chi nhánh Hải Triều gần nhất để được gửi hãng kiểm tra giúp anh ạ.

   Nếu đồng hồ của anh không mua tại Hải Triều, anh có thể mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành chính hãng được ủy nhiệm tại Việt Nam của hãng đồng hồ mà anh đang sử dụng, nhờ nhân viên kĩ thuật hãng hỗ trợ kiểm tra giúp mình anh nhé.

   Hải Triều có 10 chi nhánh:

    MIỀN NAM – TPHCM:

   ? – Tân Bình (160 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình – HCM)
   ? – 190D Quận 1 (190D Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   ? – 188a2 Quận 1 (188A2 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 – HCM)
   ? – Hóc Môn (92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Tân Xuân, Hóc Môn – HCM)
   ? – Bình Tân 1 (676 Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân- HCM)
   ? – Bình Tân 2 (558-560 Tỉnh Lộ 10, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân)

    MIỀN NAM – TỈNH KHÁC TPHCM:

   ? – Biên Hòa (182 Đường 30/4, P.Thanh Bình – Biên Hòa)
   ? – Cần Thơ (85B Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q.Ninh Kiều – Cần Thơ)
   ? – Vũng Tàu ( 515 Trương Công Định, Phường 7, TP. Vũng Tàu)

    MIỀN BẮC:

   ? – Hà Nội (80 Cửa Bắc, P.Trúc Bạch, Q.Ba Đình – Hà Nội)
   Thời gian làm việc : 8h-21h30. (kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ ạ)

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Chúc anh buổi sáng vui vẻ!
   Trân trọng!
   -hd-

   5 năm trước
 6. P
  Phú

  Chào ad.
  Mình dùng ĐH Fossil ME3098, loại đồng hồ tự động nhưng khi mình đeo 1 ngày hơn 12 tiếng mà đồng hồ chỉ tích cót đc 6 tiếng là chết (mình làm văn phòng nên tay cũng ít hoạt động vì thế về nhà vẫn đeo thêm vài tiếng).
  Vậy ad cho mình hỏi có những nguyên nhân nào gây ra như vậy ạ.
  Với lại cho mình hỏi đồng hồ loại này có chức năng lên cót dây phụ không. Còn bánh đà quay bao nhiêu vòng 360 độ và quay qua bên nào thì sẽ đầy cót ạ.
  Mình cảm ơn.

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh Phú

   Đối với ĐH Cơ (automatic) thông thường, mặt sau ĐH có 1 bánh đà, khi tay di chuyển, bánh đà này sẽ tích trữ (nạp) năng lượng vào dây cót, nếu anh không sử dụng ĐH trong 1-2 ngày, thì ĐH sẽ đứng máy, nên khi sử dụng lại, anh phải chỉnh lại giờ ĐH

   Tuy nhiên trường hợp của anh vẫn đeo đồng trên tay nhưng vẫn thiếu cót vì môi trường làm việc văn phòng nên tay ít di chuyển vì vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng thiếu cót ạ.
   Còn lên cót phụ anh xoay núm vặn chỉnh giờ nếu xoay núm vặn nghe tiếng kêu ” tách tách ” thì đồng hồ anh có lên dây cót phụ ạ . Vì tùy mẫu mới có chức năng lên cót phụ ạ

   Em gửi anh tham khảo bài viết và video “Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Và Lên Dây Cót Đồng Hồ Cơ” cụ thể nhé:
   https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-cach-su-dung-va-len-day-cot-dong-ho-co.html

   Đối với đồng hồ tự động khi mới mua hay lâu ngày không sử dụng, anh nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên trục trong vòng 7 ngày. Những mẫu đồng hồ có chức năng lên dây cót phụ, anh nên lên thêm 10-20 vòng 1 ngày để đồng hồ được nạp thêm năng lượng nhé. Nếu anh không đeo đồng hồ từ 24-36 tiếng, đồng hồ sẽ đứng máy, anh vui lòng lặp lại quy trình trên. Sau từ 2-3 năm tùy theo bộ máy, anh nên đi bảo dưỡng máy 1 lần nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Em cám ơn anh ạ
   Chúc anh buổi trưa vui vẻ ạ
   -bn-

   5 năm trước
 7. N
  Nguyễn Quốc

  Chào shop mình rất thíc đh Tissot . Nhưng cho mình hỏi đh Adriatica trữ năng lượng dc bao nhiu giờ vậy ?? Cảm ơn !!!

  5 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều.

   Chào anh/chị Nguyễn Quốc

   Đối với đồng hồ tự động khi mới mua hay lâu ngày không sử dụng, anh/ chị nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên trục trong vòng 7 ngày. Những mẫu đồng hồ có chức năng lên dây cót phụ, anh/ chị nên lên thêm 10-20 vòng 1 ngày để đồng hồ được nạp thêm năng lượng nhé. Nếu anh/ chị không đeo đồng hồ từ 24-36 tiếng, đồng hồ sẽ đứng máy, anh/ chị vui lòng lặp lại quy trình trên. Sau từ 2-3 năm tùy theo bộ máy, anh/ chị nên đi bảo dưỡng máy 1 lần nhé.

   Nếu cần thêm thông tin, anh/chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Chúc anh buổi sáng vui vẻ
   -hh-

   5 năm trước
 8. H
  Hoàng

  Bạn ơi cho mình hỏi mình đang dùng đồng hồ okami của Nga loại handwinding, không hiểu tại sao vặn cót khoảng hơn 10 vòng là đã thấy căng, vậy mà nó chạy chưa hết 1 ngày(trước thời gian vặn 4-5 h) đã dừng rồi, phải vặn tiếp mới chạy được

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh/ chị,

   Cám ơn anh/ chị đã giành thời gian quan tâm và gửi lời nhắn đến Hải Triều.

   Đối với các thương hiệu bên em phân phối thì thời gian trữ cót trung bình từ 1-2 ngày trở lên. Thương hiệu anh/ chị đang nhắc tới thì Hải Triều không phân phối nên sẽ không thể nắm rõ được thông tin chính xác. Tuy nhiên, theo như bên em được biết, nếu đồng hồ handwinding mà không lên cót được nữa có nghĩa là hộp cót đã đầy, không thể trữ thêm năng lượng. Vì vậy, có thể hộp cót của đồng hồ anh/ chị chỉ có thể dự trữ được cot trong khoảng 4-5 giờ như anh/ chị đã thử.

   Để đồng hồ hoạt động liên tục và ổn định, trước thời gian sắp hết cót, anh/ chị nhớ lên cót cho đồng hồ nhé. Hải Triều cũng xin phép gửi video giới thiệu về cách lên cót cho đồng hồ, anh/ chị có thể tham khảo theo link sau:
   https://youtu.be/gPmp8IT–VE

   Nếu cần thêm thông tin, anh/chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Chúc anh/ chị ngày tốt lành <3
   -tt-

   6 năm trước
   • P
    Phong

    Cám ơn bạn đã trả lời rất chi tiết nha 🙂

    6 năm trước
   • Đồng Hồ Hải Triều

    Chào anh,

    Dạ, cám ơn lời khen của anh nhé, chúc anh buổi chiều vui vẻ <3

    -tt-

    6 năm trước
 9. Q
  Quang

  Mấy con Tissot Power trữ cót 80 giờ mỗi ngày vặn núm 50 vòng là được phải không shop

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh!

   Đối với đồng hồ tự động khi mới mua hay lâu ngày không sử dụng, anh nên đeo ít nhất 8 tiếng mỗi ngày và đeo liên trục trong vòng 7 ngày. Nếu anh không đeo đồng hồ từ 36 – 42 tiếng, đồng hồ sẽ đứng máy, anh vui lòng lặp lại quy trình trên. Sau từ 2-3 năm tùy theo bộ máy, anh nên đi bảo dưỡng máy 1 lần nhé.

   Đặc biệt đối với dòng Tissot Powermatic 80 thì thời gian trữ cót lên đến 80 tiếng đồng hồ nếu đồng hồ được tích đủ năng lượng. Dòng này được tích hợp cót phụ, anh nên lên cót bằng núm vặn từ 20 đến 35 vòng (số vòng lý tưởng) mỗi ngày để đồng hồ được tích thêm năng lượng ạ.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Chúc anh buổi tối ấm áp!
   Thân mến!
   [HD]

   6 năm trước
 10. T
  Thuan

  Các mẫu orient như open heart , sun and moon, có hỗ trợ lên cót tay phụ, mình vặn quá có bị đứt cót không, hay có bộ phận trượt cót hỗ trợ ? Và cho mình hỏi thêm khi vặn lên cót và bị đứt cót thì đồng hồ còn chạy hay chết ngay lúc đó luôn ?

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh,

   Đối với Đồng hồ Cơ (automatic) thông thường, mặt sau Đồng hồ có 1 bánh đà, khi tay di chuyển, bánh đà này sẽ tích trữ (nạp) năng lượng vào dây cót, nếu anh không sử dụng Đồng hồ trong 1-2 ngày, thì Đồng hồ sẽ đứng máy, nên khi sử dụng lại, anh phải chỉnh lại giờ Đồng hồ.

   Mỗi ngày anh nên đeo Đồng hồ đủ 8h, và nếu mẫu Đồng hồ của anh có chức năng lên cót phụ, anh nên lên cót thêm khoảng 10-20 vòng nhé. Nếu 1 ngày anh không đeo đủ 8h, anh nên lên cót phụ khoảng 20-40 vòng ạ.

   Đối với câu hỏi khi vặn lên cót cần có một số lưu ý để đồng hồ không bị ảnh hưởng, Hải Triều có một bài viết hướng dẫn cách lên dây cót, anh tham khảo link sau nhé:
   https://donghohaitrieu.com/tin-tuc/dong-ho/huong-dan-cach-su-dung-va-len-day-cot-dong-ho-co.html

   Đối với câu hỏi khi lên cót mà bị đứt cót thì đồng hồ sẽ không hoạt động bình thường nữa anh nhé. Mình cần mang đồng hồ đến kỹ thuật để kiểm tra và xử lý ạ. Ngoài ra, đối với các mẫu đồng hồ mới hiện nay đã được thiết kế để không xảy ra trường hợp đứt cót nữa.

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng) nhé.

   Cám ơn anh,
   Chúc anh một ngày tốt lành!

   Thân,
   [TT].

   6 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *