Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Thế giới đồng hồ rộng lớn có đồng hồ cơ, có đồng hồ pin và cũng có luôn cả đồng hồ cơ lai pin độc đáo. Kết hợp giữa các cơ chế chuyển động truyền thống và những mạch điện tử hiện đại, đồng hồ cơ pin kết hợp là đại diện cho một nền văn minh từ kim đến cổ với năng lượng sạch nguồn gốc thiên nhiên.

 

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Đồng hồ cơ lai pin hay là khái niệm được dùng để chỉ những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy có cả hai phần cơ khí và điện tử, trong đó bộ phận cơ khí thường đảm nhận nhiệm vụ sinh ra năng lượng còn bộ phận điện tử phụ trách chuyển đổi+tích trữ năng lượng và vận hành đồng hồ với độ chính xác như đồng hồ pin (quartz).

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

đồng hồ thời trang Việt Nam

Khám phá những sự thật về đồng hồ thời trang Việt Nam ⪡⪡ BẤM NGAY!

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới 1Một chiếc đồng hồ cơ lai pin đa năng Seiko

 

8 Mẫu Đồng Hồ Hoạt Động Bằng Bộ Máy Cơ Lai Pin

 

Bởi cơ chế hoạt động và các thành phần bộ máy của mình, đồng hồ cơ lai pin còn được gọi là Automatic Quartz tức đồng hồ quartz tự động sinh ra năng lượng khi đeo trên tay. Các loại đồng hồ cơ lai pin nổi tiếng nhất hiện nay đó là: Kinetic, Autoquartz, Eco-Drive Duo, Automatic Digital, Quartz Twist.

Tuy vậy thuật ngữ Automatic Quartz sẽ không quá đúng trong một vài trường hợp đồng hồ cơ pin kết hợp, ví dụ như Quartz Twist của hãng Fossil. Nguyên do thế nào thì bạn hãy theo dõi thêm chi tiết về từng loại đồng hồ cơ-pin kết hợp

 

Đồng Hồ Cơ Pin Kết Hợp Kinetic

Đi tiên phong trong công nghệ kết hợp giữa cơ khí và điện tử để tạo ra mẫu đồng hồ cơ lai pin đầu tiên đó là nhà sản xuất – tập đoàn Seiko đến từ Nhật Bản. Mẫu đồng hồ cơ lai pin đầu tiên của Seiko ra mắt trong triển lãm Baselworld 1986 với tên gọi AGM, bắt đầu bán ở Đức vào tháng 1 năm 1988 và tháng Tư cùng năm tại Nhật Bản dưới tên Auto-Quartz.

   Loạt đồng hồ cơ pin kết hợp này sử dụng bộ máy AGS (Automatic Generating System) có các phần thuộc về pin như mạch điện tử và trái tim thạch anh, pin sạc để tích trữ năng lượng do Bánh Đà sinh ra, bộ phận chuyển đổi năng lượng cơ thành năng lượng điện, các phần thuộc về cơ như Bánh Đà, Bánh Răng, Bánh Răng Chuyền để sinh năng lượng khi đeo trên tay, sai số trung bình hằng tháng ± 15 giây, hoạt động liên tục 75 giờ nếu pin tích đủ năng lượng.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới KineticGiải thích bộ máy Kinetic và các loại máy Autoquartz tương tự

 

  Năm 1991, loạt đồng hồ cơ lai pin AGM và bộ máy vận hành đã có thương hiệu chính thức là Kinetic , có thể lên dây thủ công bằng cách vặn núm để sinh ra năng lượng, thời gian hoạt động liên tục lên đến 6 tháng nếu pin tích đủ năng lượng mà không cần đeo hay lên dây thủ công. Nhược điểm của loạt đồng hồ cơ pin kết hợp Kinetic đó là khá nặng và to nên thường chỉ trang bị cho đồng hồ nam.

 

Khám Phá Một Số Mẫu Đồng Hồ Kinetic Khám Phá Một Số Mẫu Đồng Hồ Kinetic

 

Đồng Hồ Cơ Pin Kết Hợp Autoquartz

Hãng máy đồng hồ ETA, một thành viên của tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới Swatch đến từ Thụy Sĩ cũng nghiên cứu sản xuất nhiều loại máy đồng hồ cơ lai pin và gọi đó là Autoquartz. Ban đầu ETA bán máy Autoquartz cho nhiều hãng đồng hồ trong ngoài Swatch (chủ yếu là châu Âu và Mỹ) nhưng dần thu hẹp về nội bộ Swatch để củng cố sự độc quyền và chống hàng giả.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới AutoquartzTháo máy Autoquartz trên một mẫu đồng hồ Tissot

 

  Autoquartz có cơ chế hoạt động gần như tương tự Kinetic nhưng nổi trội và cao cấp hơn ở chỗ nó có thể hiệu chỉnh để tăng độ chính xác như đồng hồ chứ không phải cố định chết dí sai số sau khi xuất xưởng như hầu hết đồng hồ quartz. Các bộ phận chuyển động bên trong bộ máy cũng được trang bị thêm chân kính, mạ vàng để kéo dài tuổi thọ và tăng độ chính xác.

  Đến năm 2006 để tăng cường sản xuất bộ máy cơ khí có nhu cầu cao hơn, Swatch ngưng sản xuất Autoquartz (những vẫn hỗ trợ dịch vụ và các bộ phận thay thế). Năm 2009, có thể do ETA trở lại sản xuất hoặc có sản phẩm dự trữ, Tissot giới thiệu lại các mẫu đồng hồ Autoquartz trong bộ sưu tập đồng hồ lặn PRC200.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Mua Đồng Hồ Thời Trang

Bí quyết Mua Đồng Hồ Thời Trang ⪡⪡ Khi Đi Bơi, Đi Biển

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Đồng Hồ Cơ-Pin Năng Lượng Ánh Sáng Eco-Drive Duo

Là một trong những nhà sản xuất – tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới, hãng Citizen đến từ Nhật Bản cũng có năng lực nghiên cứu và sản xuất hàng đầu để cho ra đời những sản phẩm đồng hồ cơ lai pin của riêng mình với tên gọi Eco-Drive Duo ra mắt năm 1998 với cả bộ phận cơ sinh năng lượng tự động và bộ phận quang điện.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Eco-Drive DuoMột mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive Duo tự sinh năng lượng khi đeo và khi tiếp xúc ánh sáng mạnh

 

  Khác với Kinetic và Autoquartz chỉ sử dụng năng lượng điện chuyển đổi từ cơ năng, Eco-Drive Duo còn chuyển đổi cả năng lượng từ ánh sáng thành điện năng. Eco-Drive Duo là một sản phẩm có sự hiện diện của ba yếu tố cơ, nhiệt, điện mang hàm ý như là vận chuyển bằng 2 nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

  Eco-Drive Duo nỗ lực thâm nhập thị trường cao cấp hơn so với Eco-Drive nhưng thất bại trong việc thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và một số bất lợi về kích thước và khối lượng so với các mẫu đồng hồ cơ-pin khác trên thị trường. Hiện tại Citizen đã ngừng sử dụng bộ máy độc đáo này nhưng biết đâu đợi đến khi công nghệ phát triển hơn, các nhược điểm được khắc phục thì Eco-Drive Duo sẽ trở lại lần nữa bởi Citizen luôn đi tiên phong trong các bộ máy Eco-Drive siêu mỏng.

 

Đồng Hồ Cơ Lai Pin Không Chạy Kim Automatic Digital

Ventura là một nhà sản xuất đồng hồ nhỏ của Thụy Sĩ nhỏ tự hào công bố họ là nhà sản xuất duy nhất trên thế giới làm ra được đồng hồ tự động kỹ thuật số (Automatic Digital) Ventura Sparc tức đồng hồ tự động sinh ra năng lượng khi đeo trên tay hiển thị thời gian bằng màn hình điện tử chứ không phải bằng các kim.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Ventura
Mẫu đồng hồ SPARC Sigma MGS với mặt hiển thị (dưới) và mặt có bộ phận sinh năng lượng (trên)

 

  Vận hành các mẫu đồng hồ Automatic Digital Ventura là máy VEN_99 kết hợp máy cơ lai pin với màn hình tinh thể lỏng, loại bỏ động cơ bước, bánh răng và các kim. Cuối năm 2006, công ty bắt đầu bán máy tự động kỹ thuật số tích hợp thêm chức năng Báo Thức.

  Ventura đã phá sản năm 2007 và tái thành lập năm 2011 và tiếp tục bán các mẫu đồng hồ tự động kỹ thuật số có sẵn đồng thời giới thiệu vi hệ thống sinh năng lượng thế hệ thứ 2 (2nd gen Micro-Generating-System) và tiếp thị đồng hồ (Sparc MGS) tích hợp đa chức năng với tư cách là đồng hồ tự động kỹ thuật số đa năng đầu tiên trên thế giới.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới VEN_10Bộ máy VEN_10 và nguồn điện MGS

 

  Không giống với các mẫu máy đồng hồ cơ lai pin khác có cơ chế hoạt động và sinh năng lượng tích hợp chặt chẽ, VEN_10 và nguồn điện MGS là hai phần riêng biệt tồn tại như bộ phận lắp ghép (module), chỉ kết nối qua một sợi dây duy nhất, đơn giản hơn cho sửa chữa và thay thế nếu hư hỏng một trong hai.

 

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Dùng Đồng Hồ Thời Trang Dây Lưới Bạn Có Được Những Gì?

Dành cho người thích đồng hồ dễ đeo, nhẹ nhàng: Dùng Đồng Hồ Thời Trang Dây Lưới Bạn Có Được Những Gì?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Đồng Hồ Cơ Lai Pin “Trọn Vẹn” Quartz Twist

Quartz Twist là tên gọi của máy đồng hồ pin có bổ sung cơ cấu chuyển động cơ khí trên dòng đồng hồ Twist giới thiệu năm 2006 bởi tập đoàn đồng hồ Fossil đến từ Mỹ. Không như những chiếc đồng hồ cơ lai pin khác tự sinh ra năng lượng, đồng hồ Fossil Twist được vận hành hoàn toàn bằng bộ máy quartz với năng lượng do pin cung cấp.

Tổng Hợp Những Loại Đồng Hồ Cơ Lai Pin Nổi Tiếng Nhất Thế Giới TwistCận cảnh mặt số trang trí bằng chuyển động của bộ máy cơ tự động

 

  Mặt khác, Twist trình diễn các chuyển động cơ khí thực thụ mà các loại đồng hồ cơ lai pin khác không làm được bởi ngoài bộ máy quartz trọn vẹn thì nó còn có thêm bộ máy cơ tự động lên dây trọn vẹn bộ hồi-dây cót-bánh đà…, gần như không thêm bớt bất kỳ bộ phận nào của cả hai bộ máy.

  Máy quartz sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát thời gian với năng lượng là pin, máy cơ chịu trách nhiệm vận hành các chuyển động cơ khí với năng lượng tự sinh ra khi đeo trên tay, đáp ứng đầy đủ nhu cầu các giác quan về cơ khí truyền thống lẫn độ chính xác mà người dùng hiện đại cần.

  Bởi thế, gọi đồng hồ Twist là Automatic Quartz sẽ không đúng, nói chính xác, bộ máy Quartz Twist chính là máy cơ+máy pin được đặt chung với nhau trên một chiếc đồng hồ Twist nhưng chúng lại có những hoạt động riêng biệt không liên quan gì đến nhau. Máy này hỏng hay hết năng lượng thì cũng không ảnh hưởng đến máy kia.

  Nếu đồng hồ hết pin thì các chức năng sẽ ngừng nhưng bánh lắc vẫn sẽ lắc, ngựa cứ đá và kim (đĩa) Giây Nhỏ vẫn xoay với điều kiện đeo trên tay vì khi đeo Bánh Đà sẽ sinh năng lượng cho phần máy cơ hoạt động. Ngược lại, nếu bạn không đeo (làm hết cót) và đồng hồ vẫn còn pin thì các chức năng hoạt động còn phần cơ khí không chạy.

Khám Phá Một Số Mẫu Đồng Hồ Fossil Twist Khám Phá Một Số Mẫu Đồng Hồ Fossil Twist

 

Ngoài các sản phẩm trên thì hãng Seiko còn có một sản phẩm lai khá độc đáo đó là Spring Drive với các bộ phận chuyển động và sinh năng lượng hoàn toàn cơ khí nhưng trái tim tạo ra các dao động là tinh thể thạch anh đáp ứng được độ chính xác cao mà vẫn là những chuyển động cơ học đúng chất đúng nghĩa. Nếu bạn thích cao cấp hơn, gọn gàng hơn, trội về cơ hơn thì Spring Drive là lựa chọn không thể tuyệt hơn.

 

Lời Kết

Ưu điểm chung cho đồng hồ cơ lai pin là sự hiện đại, thân thiện với môi trường (ít thải pin), nguồn năng lượng truyền thống thú vị với độ chính xác của đồng hồ pin. Nhược điểm chung không gì khác ngoài kích thước và khối lượng nhưng hiện tại thì cả hai đều đã ở mức chấp nhận được (kích thước trung bình ≈ 44 m, độ dày trung bình ≈ 14 mm) và hoàn toàn có thể khắc phục theo thời gian, bạn hãy cùng Hải Triều chờ đến ngày những chiếc đồng hồ cơ lai pin càng hoàn thiện hơn nữa nhé.

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Đồng Hồ Bauhaus Là Gì? Hãng Nào Đi Theo Trường Phái Đến Từ Đức Này?

Yêu sản phẩm Đức thì chớ bỏ qua:

Đồng Hồ Bauhaus Là Gì? Hãng Nào Đi Theo Trường Phái Đến Từ Đức Này?

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

QMWThao

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

5 thảo luận
 1. D
  Duy

  Pin me1098 tự sạc hay phải thay zay

  4 năm trước
 2. h
  hưng

  cho mình hỏi con FOSSIL ME1098 phần cơ thực hiện chức năng gì

  6 năm trước
  • Đồng Hồ Hải Triều

   Chào anh

   Mẫu FOSSIL ME1098 sử dụng nguồn năng lượng là pin để đồng hồ hoạt động, mẫu này chỉ giả cơ thôi anh nhé. Tuy nhiên phần giả cơ này vẫn di chuyển khi có lực tác động.

   Mẫu FOSSIL ME1098 Anh quan tâm hiện đang hết hàng.

   Anh có thể tham khảo các mẫu tương tự như mẫu Anh quan tâm (đang có hàng) theo các link bên dưới:
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/fossil-me1161-nam-quartz-pin-day-da
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/fossil-me1162-nam-quartz-pin-day-da
   https://donghohaitrieu.com/san-pham/fossil-me1164-nam-quartz-pin-day-da

   Đồng hồ Hải Triều hiện có 08 chi nhánh:
   Chi Nhánh 1: 160-162 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM
   Chi Nhánh 2: 190D Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
   Chi Nhánh 3: 188A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
   Chi Nhánh 4: 92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM
   Chi Nhánh 5: 676 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
   Chi Nhánh 6: 182, Đường 30/4, KP3, Phường Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
   Chi Nhánh 7: 85B Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
   Chi nhánh 8: 80 Cửa Bắc, Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

   Anh sắp xếp thời gian đến Hải Triều để chọn mẫu đồng hồ ưng ý nhất nhé. Nếu mua hàng từ xa, Anh vui lòng tham khảo hướng dẫn mua hàng theo link sau: https://donghohaitrieu.com/huong-dan-mua-hang

   Nếu cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777
   Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

   Xin cám ơn vì đã quan tâm đến Đồng hồ Hải Triều và chúc Anh sớm chọn được chiếc đồng hồ ưng ý!
   [bn].

   6 năm trước
 3. Đồng Hồ Hải Triều.

  Chào Anh/Chị ,

  Mẫu mình hỏi mã số đầy đủ là ME1135 đúng không ạ:

  https://donghohaitrieu.com/san-pham/fossil-me1135-nam-quartz-pin-day-kim-loai

  Đối với mẫu đồng hồ ME1135 là đồng hồ pin, thiết kế giả lộ cơ. Phần lộ cơ sẽ hoạt động khi đồng hồ được đeo trên tay và sẽ ngừng hoạt động khi bị tháo ra khỏi tay Anh/Chị nhé.

  Nếu Anh/Chị đeo lên tay và hoạt động cổ tay mà phần lộ cơ vẫn không hoạt động thì cần đưa đồng hồ đi kiểm tra ạ.

  Nếu đồng hồ của Anh/Chị được mua tại Hải Triều, Anh/Chị vui lòng mang đồng hồ kèm phiếu bảo hành của hãng và của Hải Triều đến các showroom của Hải Triều để được nhân viên hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

  Đồng hồ Hải Triều hiện có 08 chi nhánh:

  Chi Nhánh 1: 160-162 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  Chi Nhánh 2: 190D Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  Chi Nhánh 3: 188A2 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  Chi Nhánh 4: 92/2 Nguyễn Ảnh Thủ, Xã Trung Chánh, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM
  Chi Nhánh 5: 676 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân
  Chi Nhánh 6: 182, Đường 30/4, KP3, Phường Thanh Bình, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
  Chi Nhánh 7: 85B Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
  Chi nhánh 8: 80 Cửa Bắc, Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
  Nếu đồng hồ của Anh/Chị không mua tại Hải Triều, Anh/Chị vui lòng mang đồng hồ đến các địa chỉ trung tâm bảo hành chính hãng tại Việt Nam để được các nhân viên kỹ thuật của hãng kiểm tra và xử lý nhé.

  Nếu cần thêm thông tin, Anh/Chị có thể liên hệ với Hải Triều qua Hotline: 1900.6777

  Hoặc Email: cskh@donghohaitrieu.com (Phòng Chăm sóc khách hàng).

  Xin cám ơn Anh/Chị,

  Thân,
  [TT].

  6 năm trước
 4. N
  Ngọc

  Cho mình hỏi đồng hồ mình là fossil 1135,hiện tại phần thời gian thì hoạt động bình thường,còn phần cơ lộ máy thì không chạy

  6 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *