Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất, được xem là biểu tượng của hãng

Hơn một thế kỷ qua, quá nhiều thiết kế đồng hồ Omega nam đã ghi dấu sâu đậm vào tâm trí người hâm mộ, trở thành biểu tượng trong thế giới thời gian. Nhưng hôm nay, ta sẽ chỉ nói về 5 dòng sản phẩm nổi tiếng nhất đã tạo nên tên tuổi của Omega.

 

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất, được xem là biểu tượng của hãng

   Omega đứng thứ 2 trong số những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, chỉ sau Rolex. Họ bắt đầu lịch sử vào năm 1848, từ đó cho đến nay, không biết bao nhiêu triệu gã đàn ông đã say mê chiếc đồng hồ Omega nam như điếu đổ.

 

Tham khảo thêm:

6000 mẫu đồng hồ nam chính hãng!

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất - Omega Planet OceanSeamaster Planet Ocean – bộ sưu tập đồng hồ nổi tiếng hàng đầu của Omega gắn liền với loạt phim James Bond

 

   Trên tất cả, một phần đáng kể các mẫu có độ nổi tiếng-phổ biến cực kỳ cao là thành viên từ 5 dòng: Seamaster, Constellation, Speedmaster, De Ville, Ploprof.

   Xuyên suốt lịch sử Omega, những chiếc đồng hồ Omega từ 5 dòng này không chỉ tạo ra danh tiếng cho hãng Omega mà còn là biểu tượng thiết kế để thế giới đồng hồ dõi theo và học hỏi.

   Cụ thể hơn về 5 dòng đồng hồ Omega nam huyền thoại gồm Seamaster, Constellation, Speedmaster cùng De Ville và Ploprof cũng như thiết kế tiêu biểu nhất trong số chúng sẽ được trình bày bên dưới.

 

Khám phá 5 dòng đồng hồ Omega nam được xem là biểu tượng của hãng Omega

Lưu ý: Thứ tự các dòng được sắp xếp theo thời gian ra đời.

 

Có thể bạn đang cần:

4 Cách Để Phân Biệt Đồng Hồ Omega Thật Giả Bằng Mắt Thường

4 Cách Để Phân Biệt Đồng Hồ Omega Thật Giả Bằng Mắt Thường

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Omega Seamaster (1948)

   Vào năm 1948, nhân dịp 100 năm thành lập, Giám đốc bán hàng của Omega, Adolphe Vallat đã giao cho nhà thiết kế Rene Bannwart tạo ra một chiếc đồng hồ đeo tay chống nước và mạnh mẽ.

Từ trái sang là những thiết kế Omega Seamaster 1948, 1957, 1960

 

   Vì Bannwart cảm thấy không nhất thiết phải phí thời gian đáng kể để thiết kế từ đầu, ông đã đưa Vallant một thiết kế vỏ có sẵn của riêng mình. Đáng ngạc nhiên, Vallant lại yêu thích bản thiết kế này.

   Cuối cùng, sau khi Omega kết hợp bản thiết kế của Bannwart vào một số tham khảo từ loại đồng hồ chống nước cấp cho Không quân Hoàng gia Anh trong thế chiến thứ 2, lịch sử dòng đồng hồ Omega Seamaster đã bắt đầu.

   Độ bền của nguyên mẫu thiết kế đầu tiên này càng được khẳng định khi nó có thể sống sót một cách hoàn hảo qua cuộc thử nghiệm gắn bên ngoài chiếc máy bay bay qua Bắc Cực vào năm 1956.

   Tính đến bây giờ, sự nổi tiếng của các “bậc thầy biển cả” (nghĩa của Seamaster) chỉ đứng sau “bậc thầy tốc độ” (nghĩa của Speedmaster) trong thế giới của Omega, đặc biệt là ở Mỹ (ở châu Á, nó đứng sau Speedmaster và Constellation).

   Ngoài ra, đặc trưng cốt lõi của dòng Omega Seamaster là khả năng chống nước cho lặn nhưng chúng lại rất đa dụng, phù hợp từ thể thao chuyên nghiệp cho đến thường ngày.

   Bạn có thể bắt gặp được ở đây hầu hết những điều tuyệt vời của máy thời gian, hoài cổ về thập niên 70, bezel lặn xoay hay Chronograph cho một cuộc đua tốc độ đều đủ.

   Dĩ nhiên, có rất nhiều phong cách nhưng ở Seamaster, nổi tiếng nhất vẫn là các thiết kế đồng hồ lặn chuyên nghiệp Omega Seamaster Professional 300M và loạt Planet Ocean 600M. Sự nổi tiếng của cả hai có lẽ một phần lớn đến từ việc chúng đều từng được sử dụng bởi James Bond trong các phần sản xuất từ 1995 – 2012.

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất Omega Seamaster Diver 300MThiết kế đồng hồ Omega nam Seamaster Diver 300M mặt xanh được xem là mang tính biểu tượng nhất trong các Seamater hiện đại khi xuất hiện trong 5 phần phim về James Bond (1995, 1997, 1997, 2002, 2006) – click ảnh để xem phóng to

 

Bài hay nên đọc:

Đây Là Toàn Bộ Đồng Hồ James Bond – Điệp Viên 007 Đã Dùng

Đây Là Toàn Bộ Đồng Hồ James Bond – Điệp Viên 007 Đã Dùng

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Omega Constellation (1952)

   Dòng Omega Constellation bắt đầu cuộc hành trình của mình trong thế giới thời gian vào năm 1952, đó là những chiếc đồng hồ đeo tay “chronometer” (máy đo thời gian có độ chính xác cao).

   Thời đại này, các mẫu Constellation đều được sản xuất với số lượng lớn vì hãng Omega rất chắc chắn về độ tin cậy và độ chính xác của nó.

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất Omega Constellation Pie-Pan“Pie-Pan” – Thiết kế những năm 60 của một trong những dòng đồng hồ nam Omega nổi tiếng nhất – Constellation đến từ Gérald Genta

 

   Như nhiều dòng Omega khác, Constellation được phát triển dưới nhiều hình dáng và chức năng khác nhau, nổi tiếng hơn hết là “pie-pan” (mặt úp của chảo nướng bánh – 1960, thiết kế bởi huyền thoại Gérald Genta) và Manhattan (1982, thiết kế bởi Carol Didisheim – lấy cảm hứng từ phong cách của Gérald Genta).

   Dù rằng các Constellation “pie-pan” có trước, được đánh giá cao bởi yếu tố lịch sử và danh vọng của nhà thiết kế Gérald Genta nhưng doanh số của dòng Constellation lại đến từ Constellation Manhattan – một thiết kế mà vốn ban đầu là dành cho nữ giới.

   Độc đáo nhưng vẫn giữ được vẻ thanh lịch cao nhất, được yêu mến bởi cả nam và nữ, Omega Constellation Manhattan chiếm vị thế chủ đạo trong Constellation, phổ biến đến mức doanh số vượt mặt các bộ sưu tập Speedmaster và Seamaster nổi tiếng từ lâu của hãng.

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất Omega Constellation Manhattan Case 4 clawsBan đầu là thiết kế chỉ dành cho nữ nhưng bây giờ, các mẫu đồng hồ Omega Constellation Manhattan với vỏ 4 “claws” đã trở thành tượng đài của Omega cho cả nam và nữ (trong ảnh là 2 biến thể của Manhattan)

 

   Thậm chí, Manhattan hiện đang được xem là thiết kế biểu tượng đương đại cho cả Omega, đặt bên cạnh Nautilus của Patek Philippe, Royal Oak của Audemars Piguet, Submariner của Rolex, Tank của Cartier, Reverso của Jaeger-LeCoultre.

 

Có thể bạn chưa biết:

Cuộc Tranh Giành “Ngôi Vương” Thị Phần Đồng Hồ Giữa Rolex & Omega

Cuộc Tranh Giành “Ngôi Vương” Thị Phần Đồng Hồ Giữa Rolex & Omega

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Omega Speedmaster (1957)

   Nếu bạn hỏi dòng Omega nào nổi tiếng nhất, hẳn đó sẽ là Speedmaster Moonwatch được sử dụng bởi NASA trong Chương trình Apollo và được phi hành gia Buzz Aldrin đeo khi ông bước đi trên mặt trăng.

   Omega Speedmaster ra đời năm 1957 và là chiếc đồng hồ duy nhất vượt qua các bài kiểm tra từ trường, mất trọng lực, thay đổi nhiệt độ từ -18 đến +93 độ C, chấn động và rung động cực độ… của NASA để làm đồng hồ chính thức cho các phi hành gia.

   Các thương hiệu có sản xuất đồng hồ Chronograph khác như Breitling, Rolex, Hamilton, Longines – Wittnauer cũng tham gia nhưng lần lượt bị loại bởi nhiều lý do khác nhau.

   Vào ngày 16 tháng 7 năm 1969, tàu Apollo 11 cất cánh và vào ngày 21 tháng 7 năm 1969, Buzz Aldrin đi trên bề mặt mặt trăng với Speedmaster cổ tay. Cùng lúc, chiếc Speedmaster của phi hành gia cũng đi lên mặt trăng khác là Neil Armstrong đã bị bỏ lại trong lunar module để thay thế cho thiết bị bấm giờ điện tử bị hỏng.

   Mẫu đồng hồ này được biết đến là đồng hồ đeo tay đầu tiên và duy nhất trên mặt trăng, và do đó, nó thường được gọi là ‘Moonwatch’, đặc trưng với mặt đen số trắng và chức năng Chronograph.

   Độ nổi tiếng của thiết kế Speedmaster Professional “Moonwatch” đặc trưng với mặt số đen trắng này không giới hạn ở Speedmaster hay Omega, nó thực sự là thiết kế đồng hồ Chronograph nổi tiếng nhất thế giới.

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất - Omega Speedmaster MoonwatchCác phiên bản “Moonwatch” sau này kế thừa hầu hết đặc điểm và tính năng của bản gốc, tuy nhiên, bây giờ, nếu bạn muốn một thiết kế gần như giống hệt, đó phải là mẫu có số hiệu 311.30.42.30.01.005

 

   Ngoài các Moonwatch, các phiên bản Speedmaster Professional khác, các Speedmaster Mark II cũng rất được ưa chuộng. Phần lớn chúng phù hợp cho rất nhiều dịp, đặc biệt là thể thao và cho những người đam mê đồng hồ.

 

Chi tiết hơn về Omega Speedmaster:

Quá Trình Phát Triển Và Các Dòng Đồng Hồ Omega Speedmaster Huyền Thoại

Quá Trình Phát Triển Và Các Dòng Đồng Hồ Omega Speedmaster Huyền Thoại

= = = = = = = = = = = = = = = = = =

 

Omega De Ville (1967)

   Dòng Omega De Ville được giới thiệu vào năm 1967 với tư cách là một bộ sưu tập con của Seamaster, nó đơn giản hơn, thiên về thanh lịch hơn thay vì chỉ mỗi sự rắn rỏi chỉ để chơi thể thao-lặn.

   Về sau này, mức độ được đón nhận cao, và chính bởi sự đa dụng-dễ đeo trong rất nhiều dịp của các mẫu Omega De Ville đã khiến nó đột phá về mặt doanh số, được tách riêng ra thành một dòng mới.

Với DNA là số La Mã nhỏ ở 4 góc của thiết kế Omega De Ville Prestige Co‑Axial 39.5 mm đã khiến nó trở thành một trong những thiết kế đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất (trong ảnh là 424.53.40.20.04.001), có hơn 45 phiên bản đã được sản xuất (nhiều phiên bản nhất trong số các thiết kế đồng hồ Omega nam hiện nay)

 

   Cho đến nay, bộ sưu tập De Ville thực sự được yêu thích rộng rãi dù không nổi tiếng nhất nhưng vẫn có độ phổ biến cao nhất trong các dòng đồng hồ Omega nam hiện nay.

   Cụ thể, sự yêu thích dành cho chúng chủ yếu đến từ châu Á. Trong khi nam giới châu Âu và Hoa Kỳ thích Speedmaster, Seamaster đậm chất thể thao, De Ville lại được đón nhận bởi châu Á (Hồng Kông chẳng hạn) nhờ chúng nhỏ , sang trọng. 

   Lại nói, là dòng có nhiều thiết kế khác biệt, nhiều lựa chọn màu sắc nhưng đến cuối cùng, Omega De Ville vẫn nổi tiếng nhất ở khoản “thanh lịch” (dress watch), đặc biệt là các thiết kế dòng con – De Ville Prestige.

   Ngay tại De Ville Prestige, tiêu biểu hơn nữa là Omega De Ville Prestige Co‑Axial 39.5 mm, thiết kế có nhiều phiên bản nhất trong số mọi đồng hồ nam Omega (ít nhất 45 phiên bản). Đẹp, tao nhã và tinh tế, bản thân nó càng là “hình mẫu” lý tưởng dành cho các phiên bản “đồng hồ homage” từ nhiều thương hiệu khác.

 

Omega Ploprof (1970)

   Omega Ploprof là một cách gọi vắn tắt, trên thực tế, đồng hồ này có tên đầy đủ là Omega Seamaster Diver 600 Professional, còn “Ploprof” chính là viết tắt của “Plongeur Professionel” (plongeur professionnel là từ tiếng Pháp tương đương “professional diver”).

Top 5 dòng đồng hồ Omega nam nổi tiếng nhất Omega PloprofPloprof – Thiết kế đồng hồ Omega nam mang tính biểu tượng của Omega – nguyên bản 1970 (trái) và bản mới (phải)

 

   Như tên gọi của mình, Ploprof thực sự là một thành viên của dòng Seamaster, có điều, kiểu dáng nó quá độc đáo và khác biệt. Chỉ một thiết kế duy nhất đã tạo nên một “iconic”, đó chính là lý do mà Đồng Hồ Hải Triều đặc cách đưa chúng vào trong bài hôm nay.

   Cụ thể, Omega Ploprof ra đời năm 1970 khi công ty Comex vừa hợp tác với Rolex trong sự phát triển của Sea-Dweller vừa đàm phán với Omega để tạo ra siêu đồng hồ lặn biển (có khả năng chịu khí helium) thương mại riêng của mình.

   Đặc trưng của thiết kế này so với các đối thủ đồng hồ lặn chống helium cùng thời đó là mang lại độ kín tuyệt với cho vỏ, thay cho “van thoát helium” như dòng đồng hồ RolexDoxa.

   Để có khả năng chống nước-chống khí helium khủng, vỏ của Ploprof không có nắp đáy (monobloc-cased – liền khối với phần khung). Thêm vào đó, bezel lặn được vận hành bằng nút bấm, khác biệt với loại bezel “vặn” kinh điển ngày nay (mà Blancpain đi tiên phong, sau đó là Rolex).

   Tuy nhiên, bởi vì sự bảo vệ của Ploprof quá mức “vững chãi” kích cỡ của chiếc đồng hồ nam này cũng trở nên khổng lồ với cả những anh chàng tay to. Bởi thế, nó không quá thành công khi bán rộng rãi. Bù lại, giới sưu tầm chưa bao giờ ngừng khen ngợi và ca tụng Ploprof.

   Không chỉ thế, rất nhiều người đam mê xếp Omega Ploprof vào 1 trong 5 tượng đài thiết kế đồng hồ lặn của mọi thời đại, bên cạnh Panerai Radiomir, Blancpain Fifty Fathoms, Rolex SubmarinerDoxa SUB.

 

Lời kết

– – –    Dù có phải là fan hay không, qua 5 dòng đồng hồ Omega nam được xem là biểu tượng ở trên, chúng ta vẫn phải công nhận đây là một tên tuổi vĩ đại. Một thương hiệu đồng hồ “lãnh tụ” Thụy Sĩ, bao quát cả lịch sử, doanh số, công nghệ, phát minh, tính biểu tượng.

Omega Speedmaster Moonwatch – Thiết kế đồng hồ duy nhất đã vượt quá các thử thách khắt nghiệt của NASA để bay ra vũ trụ và đồng thời cũng là đồng hồ nổi tiếng nhất của Omega (ảnh là mẫu có số hiệu 311.30.42.30.01.005)

 

– – –    Hơn thế, dù là đồng hồ Chronograph, đồng hồ lặn hay đồng hồ thanh lịch, những phong cách và kiểu dáng của đồng hồ nam Omega đều là chuẩn mực trong thế giới thời gian hiện tại. Thành tựu của họ thật sự khó mà đo đếm được.

– – –    Với sự sang trọng mà không hào nhoáng, những phát minh đậm ý nghĩa đối với người chơi đồng hồ, chất lượng đỉnh cao kết hợp với độ chính xác chuẩn Master Chronometer (sai số không quá 0/+5 mỗi ngày), dù là mẫu nào, đồng hồ nam Omega vẫn luôn làm say đắm phái mạnh bởi sự hoàn hảo trên mọi lĩnh vực của mình.

– – –    Nếu bạn đang cần một chiếc đồng hồ Omega nam, với bất cứ lý do nào đi nữa thì bộ 5 dòng Omega kể trên thực sự rất đáng để tham khảo. Đặc biệt là những thiết kế mang tính biểu tượng từ Seamaster Professional, Constellation Manhattan, Speedmaster “Moonwatch”, De Ville Prestige, Ploprof 

 

 

 FWEThao (Tổng hợp)

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *