Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist?

Water resist là gì? Chỉ số này có quan trọng khi mua đồng hồ? Cách nhận diện chỉ số này và những lưu ý cần phải biết khi mua đồng hồ đeo tay sẽ được tổng hợp đầy đủ qua bài viết sau.

MỤC LỤC

› Water Resist Là Gì? Giải đáp A-Z về chỉ số Water Resistant của đồng hồ

1. Water Resist là gì?

2. Kí hiệu Water Resist cần biết

3. Các mức độ Water Resist phổ biến hiện nay

› 3 lưu ý quan trọng khi tìm hiểu về chỉ số Water Resist

1. Chất liệu sản phẩm

2. Thương hiệu

3. Bảo hành

› Gợi ý đồng hồ chống nước được ưa chuộng nhất

1. Đồng hồ 3 ATM

2. Đồng hồ 5 ATM

3. Đồng hồ 10 ATM

 

Water Resist Là Gì? Giải đáp A-Z về chỉ số Water Resistant của đồng hồ

Water Resist là gì mà bất kể ai khi tìm mua đồng hồ đeo tay cũng quan tâm đến nó? Bên cạnh việc tìm hiểu chỉ số Water Resistant là gì, người dùng cũng cần lưu ý nhiều yếu tố để dễ dàng tìm chọn sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng.

YouTube video

Top 10 mẫu đồng hồ Thụy Sỹ đáng mua

 

TOP sản phẩm cao cấp

1. Water Resist là gì?

Đồng hồ đeo tay là sản phẩm được lắp ráp từ nhiều linh kiện nhỏ. Do đó, để bộ máy có thể vận hành ổn định trong suốt thời gian dài, nhà sản xuất thường nghiên cứu nhiều giải pháp để bảo vệ sản phẩm.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 1

Dễ dàng giải đáp chỉ số water resist là gì? Bao nhiêu qua nắp lưng đồng hồ

 

Một trong số đó chính là khả năng chống nước, thường được gọi là Water Resist hay Water Resistant. Do đó, giải thích Water Resist nghĩa là gì, người dùng có thể hiểu đây là khuyến cáo của nhà sản xuất về khả năng chống nước của sản phẩm để đồng hồ có thể hoạt động ổn định nhất.

 

2. Kí hiệu Water Resist cần biết

Chỉ số chống nước của đồng hồ thường được gọi là Water Resist, có thương hiệu sẽ dùng cụm từ Water Resistant để mô tả tính năng này. Ngoài hiểu Water Resist là gì, người dùng cần phải biết đơn vị đo của chỉ số này.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 2

Kí hiệu water resistant trên mặt số

 

Tùy thuộc vào sản phẩm, thương hiệu và xuất xứ quốc gia mà chỉ số Water Resistant sẽ có đơn vị khác nhau. Phổ biến nhất là Bar, ATM và mét. Với chi tiết, 1 Bar = 1 ATM = 10 M. Bar và ATM để chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được, hoặc mét thường dùng để chỉ độ sâu tối đa mà đồng hồ có thể chịu đựng dưới nước.

 

3. Các mức độ Water Resist phổ biến hiện nay

Như đã đề cập ở trên, từng sản phẩm và thương hiệu sẽ có khả năng chống nước khác nhau. Do đó, để giải thích kĩ lưỡng về những câu hỏi như Water Resist 5 bar là gì? Water Resistant 10 bar là gì? Water Resistant 30 ATM là gì… hãy cùng điểm qua những thông tin sau.

Water Resistant phổ biến nhất hiện nay là mức 3 ATM (tương ứng 3 Bar và 30m). Những sản phẩm có chỉ số này được khuyến cáo chỉ nên tiếp xúc nước trong các điều kiện hạn chế, có thể kể đến: rửa tay, đi mưa nhỏ…

» 5 ATM = 5 Bar = 50m: Đồng hồ có thể được sử dụng trong những trường hợp như tắm, bơi lội, rửa tay,… Không nên sử dụng khi lặn biển, chơi thể thao dưới nước.

» 10 ATM = 10 Bar = 100m: Được sử dụng trong các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn ở sông,… không nên sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước.

» 20 ATM = 20 Bar = 200m: Đây là những chiếc đồng hồ lặn như bán huyên nghiệp, chỉ có thể dùng để lặn nông với mặt nạ lặn có ống thở.

» Từ 30 ATM trở lên, các sản phẩm này được gọi là đồng hồ lặn với khả năng bảo vệ bộ máy và khả năng vận hành của sản phẩm tối ưu dưới áp suất của đại dương.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 3

Các mức độ chống nước của đồng hồ

 

Vào năm 1996, ISO thiết lập hệ thống tiêu chuẩn về đồng hồ lặn. Để được gọi là đồng hồ lặn chuyên nghiệp, bên cạnh các yếu tố về khả năng bảo vệ bộ máy dưới áp lực nước, chúng còn phải đạt nhiều tiêu chí về khả năng chống sốc nhiệt, độ chính xác của Elapsed-time bezel, khả năng hiển thị dưới nước…

Kỉ lục khả năng chống nước đồng hồ lặn là cuộc đua của những cái tên lẫy lừng, đặc biệt là những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ như Rolex, Omega… Năm 2008, Rolex đã thiết lập cột mốc khiến cả thế giới trầm trồ với chiếc DeepSea Sea-Dweller với water resistant hơn 10,000m.

Sau đó, Swiss Military trở lại “đường đua” với mẫu đồng hồ phá bở 

 

Tin tức liên quan:

Giải Đáp: Đồng hồ chống nước 3ATM có tắm được không?

Đồng hồ chống nước 5ATM là gì? Đi mưa, tắm, bơi có sao không?

Giải đáp đồng hồ chống nước 10ATM là gì? Đi bơi được không?

 

3 lưu ý quan trọng khi tìm hiểu về chỉ số Water Resist

Các chi tiết phụ kiện trên đồng hồ thường được tính toán kĩ lưỡng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, bên cạnh chỉ số water resistant của bộ máy, hãy tìm hiểu kĩ 3 lưu ý sau.

 

1. Chất liệu sản phẩm

Các vật liệu hạn chế tiếp xúc với nước có thể kể đến: dây vải, dây da… Với các thương hiệu lớn, các vật liệu này thường được xử lí kĩ lưỡng để tối ưu trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, dù đồng hồ bạn đeo sở hữu chỉ số water resistant là bao nhiêu đi chăng nữa, hãy hạn chế tiếp xúc nước nếu trên sản phẩm có chất liệu dễ thấm nước.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 4

Các loại đồng hồ chống nước vượt trội thường được làm bằng vật liệu khó thấm nước

 

2. Thương hiệu

Với các thương hiệu lớn uy tín, chất lượng sản phẩm nói chung và khả năng chống nước nói riêng sẽ được đảm bảo như cam kết của hãng. Tuy nhiên, với các sản phẩm kém chất lượng, độ water resist sẽ không chính xác khiến trải nghiệm người dùng rất hạn chế.

Do đó, thay vì sử dụng đồng hồ không rõ chất lượng và nguồn gốc xuất xứ, hãy tìm kiếm các sản phẩm chính hãng, thương hiệu uy tín phù hợp trong tầm giá. Với phân khúc phổ thông, các thương hiệu như Casio, Orient, SR Watch… sở hữu rất nhiều mẫu mã đa dạng.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 5

Đồng hồ phổ thông của nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng được chăm chút rất kĩ lưỡng về khả năng chống nước

 

3. Bảo hành

Đồng hồ kết hợp từ nhiều linh kiện nhỏ phức tạp. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng có những thao tác không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất trong việc tiếp xúc với nước sẽ dễ dẫn tới hỏng hóc.

Water resist là gì? Tại sao đồng hồ lại có chỉ số Water Resist? ảnh 6

Trung tâm bảo hành Hải Triều trên phố đồng hồ Trần Quang Khải

 

Do đó, chế độ bảo hành sau mua là một trong cách để được đảm bảo quyền lợi về chất lượng cũng như hỗ trợ kiểm tra khi cần thiết. Ngoài chế độ bảo hành toàn cầu của hãng, người dùng còn có thể sử dụng các quyền lợi bảo dưỡng của đại lí phân phối.

Có thể kể đến Đồng Hồ Hải Triều với chính sách bảo hành cộng thêm lên đến 5 năm tại trung tâm bảo dưỡng độc quyền. Những quyền lợi sau mua này sẽ giúp người dùng thêm an tâm khi sử dụng cũng như hỗ trợ tư vấn sửa chữa khi cần thiết.

YouTube video

Top 3 chiếc đồng hồ Casio dưới 1 triệu đi mưa không hỏng

 

Gợi ý đồng hồ chống nước được ưa chuộng nhất

Chống nước là tính năng cần thiết để bảo vệ bộ máy bên trong. Với từng mức độ chống nước, sản phẩm đồng hồ đeo tay sở hữu đa dạng mức giá từ nhiều thương hiệu hàng trăm năm tuổi. Với phân khúc phổ thông có thể kể đến: Casio, Citizen, Orient… Phân khúc cao cấp hơn có thể kể đến các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ như: Tissot, Doxa, Rado

 

1. Đồng hồ 3 ATM

Khả năng chống nước 3 ATM (=3 Bar = 30m) sẽ bảo vệ sản phẩm hoạt động ổn định trong các thao tác sinh hoạt tiếp xúc nước thường nhật như: rửa tay, đi mưa nhỏ…

 

2. Đồng hồ 5 ATM

Khả năng chống nước 3 ATM (=3 Bar = 30m) sẽ bảo vệ sản phẩm hoạt động an toàn trong hầu hết các thao tác sinh hoạt người ngày như: rửa tay, đi mưa lớn…

 

3. Đồng hồ 10 ATM

Khả năng chống nước 3 ATM (=3 Bar = 30m) sẽ bảo vệ sản phẩm hoạt động an toàn tối ưu trong mọi điều kiện tiếp xúc nước thông thường. Với các mẫu dây từ chất liệu kháng nước như silicon, dây kim loại… thì người dùng có thể đeo sản phẩm đi bơi tại các khu vực nước có độ cao dưới 10m.

 

Lời kết

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ về water resist là gì? Tại sao cần phải quan tâm để chỉ số water resistant của đồng hồ?… Đây là một tính năng rất quan trọng để bảo vệ bộ máy ổn định, do đó hãy tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với thói quen sử dụng từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo trải nghiệm sản phẩm tốt nhất.

 

Tin tức liên quan:

Dịch vụ sửa chữa đồng hồ đeo tay uy tín, đạt chuẩn Thụy Sỹ

Bộ dụng cụ sửa đồng hồ đeo tay cơ bản tại nhà gồm món gì?

Cùng một sản phẩm, đồng hồ ở Hải Triều khác gì so với nơi khác

25 thảo luận
  1. J
    Jenny

    Đồng hồ Có chữ là water resist 50m của hãng skmei mà dạng thể thao có chống nước dc ko ạ mà sao bố em bảo chỉ chống mưa chứ ko chống Nước
    Thế của em chống nước dc ko ạ??

    3 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *