Đồng Hồ Hải Triều – Nơi nhân viên “Xem nhau như người nhà”

Một môi trường làm việc tốt sẽ tạo ra, thu hút và giữ chân được nhân tài. Chính vì lẽ đó, Đồng Hồ Hải Triều đã, đang và sẽ luôn đi theo kim chỉ nam trong cách quản lý nhân sự của mình đó là “Hãy để nhân viên luôn cảm thấy hạnh phúc khi đi làm”.

 

MỤC LỤC

› Tình hình thị trường người lao động hiện nay

› Tại sao ở Hải Triều, nhân viên lại nói “Chúng tôi xem nhau như người nhà”?

› Phúc lợi khi làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều

 

Tình hình thị trường người lao động hiện nay

Dựa theo khảo sát của Vietnamworks về tình hình thị trường người lao động tại Việt Nam vào năm 2022 cho thấy chế độ lương – thưởng và môi trường làm việc không phù hợp là 2 lý do chính khiến người lao động đang làm ổn định muốn chuyển việc.

Theo TS Đinh Thị Hồng Duyên – Chuyên gia tư vấn về quản trị doanh nghiệp cho rằng sau khi đại dịch Covid-19 đi qua, nó đã khiến người lao động đặt sức khỏe tinh thần của mình lên trên nhiều thứ khác.

Người lao động đánh giá cao sự cân bằng giữa con đường sự nghiệp và sự linh hoạt, thoải mái trong công việc. Đây là một thách thức lớn mà thị trường lao động phải đối mặt trong thời gian sắp tới.

Đồng Hồ Hải Triều - Nơi nhân viên “Xem nhau như người nhà” - Ảnh 1

Không chỉ mang đến cho nhân viên của mình một công việc, các doanh nghiệp cần phải xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng, giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái và hứng thú khi đi làm

 

Bà Ngô Ngọc Thục Đoan – Giám đốc cấp cao thuộc bộ phận Giải pháp nguồn nhân lực Talentnet cũng cho rằng, để gia tăng sự hạnh phúc cho người lao động, doanh nghiệp cần số hóa các công việc giấy tờ hoặc lặp đi lặp lại; để nhân viên thử nghiệm nhiều vị trí ở nhiều vai trò khác nhau.

Hơn thế, doanh nghiệp không chỉ xây dựng cho đội ngũ quản lý những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm nghề mà quan trọng nhất đó chính là năng lực thấu cảm với nhân viên.

(Thông tin trích từ báo Người Lao động đăng ngày 03/10/2022)

 

Tại sao ở Hải Triều, nhân viên lại nói “Chúng tôi xem nhau như người nhà”?

Cuộc trò chuyện ngắn giữa Hải Triều và 2 nhân vật đặc biệt của các bài viết kỳ trước (anh Lê Thành Quyền và Nguyễn Quốc Sinh) sẽ giải đáp cho bạn lý do tại sao Đồng Hồ Hải Triều được nhân viên gọi là “Xem nhau như người nhà”.

Khi được hỏi các anh thích điều gì ở Hải Triều nhất, anh Sinh đã không ngần ngại đáp lời tôi bằng giọng chắc nịch: “Anh thấy ở đây mọi người xem nhau như người nhà vậy đó. Các chú, các anh em ở đây rất là thoải mái. Chưa bao giờ soi mói tại sao mày làm thế này mà lương cao hay là ganh tị gì cả. Cứ không biết gì thì hỏi, các chú các anh chỉ dạy rất tận tình luôn.”

Tiếp lời anh Sinh, anh Quyền nói: “Ừ đúng rồi, anh đồng ý với anh Sinh. Anh thấy làm ở đây rất tốt, dễ sống, mọi người sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần. Các chú các anh như gia đình của anh vậy. Các chú cũng coi anh như con cháu trong nhà mà chỉ bảo. 

Lúc anh mới vào làm, còn khó khăn về kinh tế nên cứ tầm 10 giờ sáng là anh phải xin anh Huy (Quản lý Trung tâm bảo hành) để chạy sang đường CMT8 xin cơm từ thiện để ăn. Nhưng được một thời gian có một chú ở Trung tâm mình mang thêm một phần cơm nữa cho anh mà không lấy tiền. Mỗi ngày anh không cần phải chạy xe đi xin cơm nữa. Tự nhiên chú cho anh ăn cơm cùng vậy đó. Anh biết ơn chú lắm.

Cả việc giữ xe nữa. Công ty mình sẽ phải gửi xe ở bến Trần Nhật Duật, chỗ đó thì quá xa so với anh và cũng không tiện trong việc đi lại. Thấy vậy nên bác bảo vệ đã hỗ trợ giúp tụi anh, cho tụi anh để xe ở đằng trước trung tâm nè.” – Ánh mắt anh Quyền toát lên niềm hạnh phúc khó tả.

Đồng Hồ Hải Triều - Nơi nhân viên “Xem nhau như người nhà” - Ảnh 1

Môi trường làm việc thân thiện, tích cực, hòa đồng tại Đồng Hồ Hải Triều

 

Chỉ là vài điều nhỏ nhặt, vài điều tử tế mà mọi người ở Trung tâm bảo hành Đồng Hồ Hải Triều dành cho nhau, vậy mà được cả hai anh ghi nhận và biết ơn nhiều đến thế. Thật sự đã làm trái tim tôi xúc động nhiều!

Hải Triều hiểu, khi nhân viên đã dành ra hơn 1/3 thời gian mỗi ngày cống hiến tại công ty, thì công ty phải mang đến cho họ cảm giác thoải mái, phấn khởi và hạnh phúc khi được làm việc tại đây.

Không chỉ là ban lãnh đạo phải có cung cách quản lý tốt mà mỗi thành viên tại Đồng Hồ Hải Triều đều là những con người tử tế, nồng hậu và nhiệt thành. Sẵn sàng giúp đỡ, yêu thương và hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào.

Đây chính là một nét văn hóa đẹp mà Đồng Hồ Hải Triều luôn gìn giữ và cố gắng phát huy từng ngày. Bởi vì chỉ khi trao đi những điều tử tế, chính ta sẽ nhận lại điều tử tế tương tự!

Đồng Hồ Hải Triều - Nơi nhân viên “Xem nhau như người nhà” - Ảnh 1

Hạnh phúc chính là “cho đi”

 

Phúc lợi khi làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều

Khi cuộc sống có quá nhiều trách nhiệm phải mang trên vai, Hải Triều chỉ mong rằng, tất cả nhân viên của mình đều sẽ cảm thấy hạnh phúc và thoải mái khi đi làm. 

Họ sẽ không phải lê những bước chân chán nản đến văn phòng hay cảm giác rệu rã, thở phào vì không còn phải đối mặt với sếp, với công việc, với deadlines vào cuối ngày.

Để làm được điều đó, chính sách phúc lợi và đãi ngộ khi làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều đã được “ban hành” như sau:

Đồng Hồ Hải Triều - Nơi nhân viên “Xem nhau như người nhà” - Ảnh 1

Đãi ngộ và phúc lợi bạn sẽ nhận được khi là nhân viên chính thức tại Đồng Hồ Hải Triều

 

Càng “có tuổi” thì trách nhiệm đặt trên vai mỗi người lại càng lớn. Ban đầu là có thể tự trang trải cho cuộc sống cá nhân. Sau đó là chăm sóc và nuôi dưỡng tổ ấm nhỏ của mình. Hoặc cũng có thể là thực hiện những ước mơ còn đang dang dở.

Hy vọng những nhân tài đã, đang và sẽ làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và xem nơi này giống như ngôi nhà thứ hai của mình nhé!

 

Khám phá các nhân vật đặc biệt tại Hải Triều:

Thợ sửa đồng hồ Nguyễn Quốc Sinh: “Tàn nhưng không phế”

Thợ sửa đồng hồ Lê Thành Quyền: Xa xứ lập nghiệp chỉ với 600 nghìn đồng

Lộ diện nữ nhân viên bán hàng U60 duy nhất của Hải Triều

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. M
  Minh

  Tuyet vời qua!

  12 tháng trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh/chị,
   Cảm ơn anh đã quan tâm đến bài viết của Hải Triều ạ
   Chúc anh/chị 1 ngày tốt lành ^^
   _hg_

   12 tháng trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *