Thương mại điện tử là gì? Top 3 trang TMĐT lớn nhất mảng thời trang

Thương mại điện tử là gì (TMĐT) đang là một trong câu hỏi được rất nhiều người dùng Internet quan tâm, đặc biệt là ngành hàng thời trang, cùng tìm hiểu xem đâu sẽ là 3 cái tên top đầu của mảng này tại thị trường Việt Nam?

Mục Lục

›Thương mại điện tử là gì?

Top 3 trang thương mại điện tử lớn nhất mảng thời trang

1. Juno.vn

2. Đồng Hồ Hải Triều – donghohaitrieu.com

3. Yame.vn

 

Thương mại điện tử là gì?

Hiện nay có rất nhiều định nghĩa trên thế giới về khái niệm thương mại điện tử là gì? Chẳng hạn như:

Theo định nghĩa của Wikipedia – Bách khoa toàn thư mở, thương mại điện tử hay còn gọi là e-commerce, e-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Thương mại điện tử là gì - Ảnh

Thương mại điện tử là gì là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều người trong thời đại 4.0

 

Còn theo tổ chức WTO, để trả lời cho câu hỏi “Thương mại điện tử là gì ?” Tổ chức này đã định nghĩa rằng: “Thương mại điện là bao gồm việc sản xuất, phân phối, tiếp thị, bán hoặc giao hàng hóa và dịch vụ bằng phương tiện điện tử”.

Tại Việt Nam, Chính Phủ cũng đã có công văn để giải thích nghĩa của lĩnh vực này, cụ thể:“Hoạt động thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động thương mại bằng phương tiện điện tử có kết nối với mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác”.

Một trang thương mại điện tử tại Việt Nam - Ảnh

Thương mại điện tử là gì? Hình ảnh một trang thương mại điện tử chính thống tại Việt Nam (Nguồn: Website Đồng Hồ Hải Triều)

 

Từ những định nghĩa trên, ta rút ra một điểm chung cho câu hỏi “Thương mại điện tử là gì?” Đó chính là tên gọi chung cho tất cả, một hoặc một số hoạt động thương mại được triển khai và thực hiện trên nền tảng các phương tiện điện tử.

Tuy nhiên, nếu hiểu theo nghĩa hẹp hơn thì thương mại điện tử đơn giản chỉ là việc trao đổi và mua bán hàng hóa, dịch vụ thông qua Internet hay các phương tiện điện tử khác.

Thương mại điện tử là tên gọi chung cho tất cả, một hoặc một số hoạt động thương mại - Ảnh

Thương mại điện tử là tên gọi chung cho tất cả, một hoặc một số hoạt động thương mại được triển khai và thực hiện trên nền tảng các phương tiện điện tử

 

Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến trên các trang thương mại điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, từ các mặt hàng gia dụng thường ngày đến chăm sóc sức khỏe hay các dịch vụ pháp lý, tài chính.

Trong tương lai, lĩnh vực này được dự đoán có thể trở thành một cuộc cách mạng hiện đại của công nghệ, thay đổi hoàn toàn cách thức mua bán hàng hóa truyền thống.

 

Top 3 trang thương mại điện tử lớn nhất mảng thời trang

Thời trang là một trong những mảng lớn của lĩnh vực thương mại điện tử - Ảnh

Thời trang là một trong những mảng lớn của lĩnh vực thương mại điện tử, chiếm sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam

 

Theo thông tin chính thức từ Iprice.vn (Trang mua sắm trực tuyến nổi tiếng hiện nay, có chức năng tổng hợp và so sánh giá minh bạch, thuận tiện, đáng tin cậy dành cho người tiêu dùng) cho biết: Top 3 trang thương mại điện tử Việt Nam lớn nhất mảng thời trang tính đến quý 3 năm 2020 thuộc về: 

 

1. Juno.vn

Juno là thương hiệu rất quen thuộc với các chị em phụ nữ Việt Nam, chuyên kinh doanh các sản phẩm thuộc ngành hàng thời trang như giày dép, túi xách và phụ kiện,…

Tuy chỉ mới được thành lập từ năm 2005 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Juno đã xây dựng cho mình chuỗi hệ thống mạnh mẽ với số lượng hơn 90 chi nhánh.

Website của thương hiệu này được đánh giá là có giao diện thân thiện với người dùng và thường xuyên cập nhập các sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi để phục vụ khách hàng.

Giao diện website của thương hiệu Juno - Ảnh

Giao diện website của thương hiệu Juno được đánh giá là thân thiện với người dùng

 

Hiện tại juno.vn đang là trang web giữ vị trí đầu bảng trong top 3 trang thương mại điện tử Việt Nam lớn nhất mảng thời trang (tính đến quý 3 năm 2020).

 

2. Đồng Hồ Hải Triều – donghohaitrieu.com

Đồng Hồ Hải Triều là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực phân phối và bán lẻ đồng hồ - Ảnh

Đồng Hồ Hải Triều là một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực phân phối và bán lẻ đồng hồ đeo tayphụ kiện đồng hồ

 

Thương hiệu Đồng Hồ Hải Triều được thành lập từ những năm 1991, sự uy tín trên thị trường tính đến thời điểm hiện tại cũng đã được tích lũy gần 30 năm.

Với mục tiêu trở thành nhà bán lẻ đồng hồ hàng đầu tại Việt Nam, Hải Triều đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ và ngày càng rút ngắn được chặn đường này.

Không chỉ đem đến sự an tâm cho khách hàng về chất lượng sản phẩm, Hải Triều còn không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn từng ngày để đem đem đến  những giá trị cao nhất cho khách hàng.

Đồng Hồ Hải Triều là điểm đến quen thuộc của các tín đồ đam mê đồng hồ tại Việt Nam - Ảnh

Đồng Hồ Hải Triều là điểm đến quen thuộc của các tín đồ đam mê đồng hồ tại Việt Nam

 

Đến với Hải Triều, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng từ khâu đón tiếp, tư vấn cho đến cả chăm sóc sau bán hàng, đồng thời còn nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm.

Với thế mạnh ấy, website của Đồng Hồ Hải Triều liên tục giữ vị trí Á quân trong bảng xếp hạng các trang thương mại điện tử Việt Nam mảng thời trang trong nhiều năm liền.

Đồng Hồ Hải Triều - Ảnh

Đồng Hồ Hải Triều liên tục mở rộng chuỗi hệ thống để phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng

3. Yame.vn

Và cuối cùng, đứng top 3 trong danh sách các trang thương mại điện tử Việt Nam lớn nhất mảng thời trang hiện nay là thương hiệu YaMe với địa chỉ yame.vn.

Theo đó, YaMe mang ý nghĩa “You are My everything”, là thương hiệu kinh doanh các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép dành cho giới trẻ.

Cửa hàng YaMe - Ảnh

YaMe mang ý nghĩa “You are My everything”, điểm đến quen thuộc của giới trẻ

 

Với sự đa dạng các mặt hàng cùng phong cách thiết kế “factory” mạnh mẽ, lôi cuốn và gần gũi, yame.vn hứa hẹn là nơi đem đến cho người dùng một không gian mua sắm thuận tiện và thân thiện.

Hi vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thương mại điện tử là gì? Đồng thời điểm danh được 3 cái tên top đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử lớn nhất mảng thời trang.

Thu Hà

Môi trường làm việc Hải Triều - Ảnh

Khám phá môi trường làm việc tại Đồng Hồ Hải Triều

★★★★★★★★★★★★★★★★★

 

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *