8/3 là ngày gì? 50 lời chúc hay, ý nghĩa nhất cho 8 tháng 3

8/3 là một ngày quan trọng với phái đẹp của toàn nhân loại, vào ngày này phụ nữ thường được tôn vinh và nhận nhiều lời chúc tốt đẹp. Cùng Hải Triều tìm hiểu 8/3 là ngày gì và chuẩn bị một lời chúc thật ý nghĩa đến những người phụ nữ quan trọng của đời mình nhé.

Mục Lục

 › 8-3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 8 tháng 3

   8-3 là ngày gì?

   Ý nghĩa ngày 8 tháng 3 là gì?

   Ngày 8 tháng 3 năm nay là thứ mấy?

 › Lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 8/3

   1. Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ

   2. Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu

   3. Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo

   4. Lời chúc 8/3 dành cho chị/ em gái

   5. Lời chúc 8/3 dành cho bạn bè/ đồng nghiệp nữ

 

8-3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 8 tháng 3

8-3 là ngày gì? 

Theo định nghĩa chính thức từ Wikipedia (Bách khoa toàn thư mở), ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ. Và cho đến hôm nay, 8/3 vẫn được chọn là ngày để cả thế giới vinh danh, tôn vinh phụ nữ.

Vậy giờ bạn đã biết 8/3 là ngày gì chưa nào!

 

Ý nghĩa ngày 8 tháng 3 là gì?

8-3 là ngày gì và ý nghĩa của ngày 8 tháng 3 - Ảnh 1

8-3 là ngày gì và ý nghĩa của ngày 8 tháng 3 là gì chính là 2 câu hỏi được nhiều người quan tâm

 

Sau câu hỏi 8/3 là ngày gì hay mùng 8 tháng 3 là ngày gì, thì ý nghĩa của ngày đặc biệt này cũng được nhiều người quan tâm không kém. Hải Triều sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay sau đây:

Từ xưa đến nay, không ai có thể phủ nhận vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Không chỉ chăm lo nhà cửa chu đáo, vun vén hạnh phúc gia đình một cách trọn vẹn nhất, phụ nữ còn đóng góp không hề nhỏ cho cộng đồng. Đặc biệt, họ cũng là người nắm giữ một nhiệm vụ cao quý – Thiêng chức làm mẹ.

Chính vì thế, nếu một năm có 365 ngày, thì cũng có một ngày riêng để dành tặng cho chị em phụ nữ đó là ngày 8 tháng 3. Trong ngày này, phái đẹp khắp nơi trên thế giới được xã hội ghi nhận công lao, quan tâm hơn và bù đắp những thiệt thòi trong cuộc sống.

Nhiều người chưa biết ngày mùng 8 tháng 3 là ngày gì? - Ảnh 2

Tuy là ngày rất quan trọng và đặc biệt nhưng vẫn rất nhiều người chưa biết ngày mùng 8 tháng 3 là ngày gì?

 

Tại một số quốc gia, ngày 8/3 (Quốc tế phụ nữ) rất được coi trọng và tổ chức linh đình bằng các hoạt động như liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới, đề nghị nâng cấp lương thưởng, giáo dục, chính trị và các quyền lợi bảo vệ phụ nữ khác.

Ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp để dân tộc nhớ về công lao đánh đuổi giặc ngoại xâm của Hai Bà Trưng (Trưng Trắc, Trưng Nhị). Niềm tự hào dân tộc cùng ý chí vươn lên của phụ nữ phần lớn cũng nhờ vào cuộc khởi nghĩa năm đó.

Để thể hiện lòng tri ân và biết ơn sự hy sinh của phụ nữ, ngày 8 tháng 3 tại Việt nam luôn là một trong những ngày lễ quan trọng của cả nước. Từ các cơ quan, đoàn thể đến gia đình lẫn các cặp đôi đều thể hiện sự tri ân phái đẹp bằng những bông hoa và lời chúc ý nghĩa.

Trong này 8/3, phái đẹp thường sẽ nhận được tình yêu thương - Ảnh 3

Trong này 8/3, phái đẹp sẽ nhận được tình yêu thương và sự trân trọng đặc biệt hơn ngày thường

 

Gợi ý quà tặng 8/3

 Tặng quà 8/3 sao cho độc đáo? TOP 15 món quà ý nghĩa

 TOP 30 món quà 8/3 cho người yêu đẹp, độc đáo và ý nghĩa

 TOP 30 món quà 8/3 cho mẹ đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất

 

Ngày 8 tháng 3 năm nay là thứ mấy?

Ngày 8 tháng 3 năm 2023 rơi vào thứ Tư (Âm lịch là ngày 17/02/2023)

Đây chính là dịp quan trọng để bạn thể hiện sự tri ân và biết ơn những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình. Vì vậy, đừng ngại gửi đến họ những đóa hoa thật xinh, món quà thật ý nghĩa và lời chúc thật tốt đẹp nhé!

Đừng lo  nếu bạn vẫn đang phân vân không biết gửi lời chúc gì, Hải Triều sẽ gợi ý giúp bạn 50 lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành cho mọi đối tượng.

Ngày 8 tháng 3 chính là dịp quan trọng trong năm - Ảnh 4

8 tháng 3 là ngày gì? Ngày 8 tháng 3 chính là dịp quan trọng để bạn thể hiện sự tri ân và biết ơn những người phụ nữ của mình

 

TOP đồng hồ DW nữ bán chạy

Lời chúc hay và ý nghĩa cho ngày 8/3 

Nếu đã biết ngày 8 tháng 3 là ngày gì, đừng ngần ngại gửi đến những người phụ nữ quan trọng của bạn một lời chúc thật chân thành nhé!

 

»» Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ

Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng Mẹ - Ảnh 5

Mẹ là người phụ nữ quan trọng với tất cả mọi người, đừng ngại thể hiện tình tình cảm với mẹ trong ngày Quốc tế phụ nữ nhé

 

1. Con yêu mẹ rất nhiều. Cảm ơn Người vì đã sinh ra con, nuôi nấng và dạy dỗ con nên người. Mong rằng con có thể ở bên để chăm sóc mẹ cả đời. 

2. Gửi lời cảm ơn đến nữ hoàng của ngôi nhà, nữ hoàng của trái tim cha và của chúng con – Con yêu mẹ.

3. Cảm ơn mẹ vì tất cả. Cảm ơn vì đã sinh con ra, cảm ơn vì đã dạy con cách sống đẹp và trái tim nhân hậu. Con yêu mẹ rất nhiều.

4. Người ta nói “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”, giờ con đã tin câu này là đúng đấy mẹ ạ. Cảm ơn vì đã cho con được làm con của mẹ.

5. Dù không được ở cạnh mẹ vào ngày 8/3 năm nay, thế nhưng con lúc nào cũng mong mẹ được mạnh khỏe, cầu những điều tốt nhất sẽ đến với mẹ. Con yêu mẹ.

Ngày 8 tháng 3, Mẹ là người vì đã sinh ra ta - Ảnh 6

Mẹ là người đã sinh ra ta, nuôi nấng và dạy dỗ ta nên người

 

6. Thế giới ngoài kia rộng lớn nhưng chẳng thể bằng sự ấm áp của gia đình, món ngon ngoài kia toàn cao lương mĩ vị nhưng chẳng bằng mâm cơm mẹ nấu. Với con mẹ là người vĩ đại nhất, gia đình mình là nơi tuyệt vời nhất.

7. Cảm ơn mẹ, người đã cho con quá nhiều, sự hi sinh của một người mẹ, sự ấm áp và thấu hiểu của một người bạn, sự dìu dắt tận tình của một người thầy. Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên cạnh và yêu thương con, con cũng yêu mẹ rất nhiều.

8. Happy Women’s Day Mom! Cảm ơn mẹ vì đã luôn đồng hành và ủng hộ con trong cuộc sống, chia sẻ niềm vui và giúp con vượt qua thử thách. Sự đồng hành của mẹ với con là điều tuyệt vời nhất trên đời. Con yêu mẹ.

9. Nhân ngày Phụ nữ, con muốn gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ tuyệt vời nhất của cuộc đời con. Mãi giữ nụ cười trên môi và luôn bên cạnh con mẹ nhé!

10. Dù ở nơi xa, không được ở cùng mẹ để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày 8/3, thế nhưng trong tim con lúc nào cũng có mẹ. Chúc mẹ yêu những điều tuyệt vời nhất. Happy Women’s Day.

 

Bật Mí 5 Món Quà 8 Tháng 3 Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ

Bật Mí 5 Món Quà 8 Tháng 3 Ý Nghĩa Dành Tặng Mẹ

★★★★★★★★★★★★★★★★★

 

»» Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu

Lời chúc ý nghĩa ngày 8/3 tặng vợ/ người yêu - Ảnh 7

Ngày 8/3 là ngày gì? Một ngày đặc biệt mà cánh đàn ông thể hiện tình yêu đối với người yêu/vợ mình

 

1. Cảm ơn vì em đã đến đây, cảm ơn vì đã cho anh cảm nhận tình yêu đẹp đến thế nào. Anh sẽ trân trọng từng ngày, từng giờ, từng phút hai ta bên cạnh nhau. Anh yêu em. 

2. Cuộc đời anh là một chuỗi ngày bình thường, thế nhưng em đã đến và làm nó trở nên thật đặc biệt. Cảm ơn em vì đã xuất hiện, yêu em nhiều.

3. Với anh, không chỉ ngày 8/3 là dành cho em mà là cả cuộc đời này. Hi vọng trong tương lai của em có anh, trong tương lai của anh có em và ta luôn có nhau.

4. Mong em có một ngày 8/3 thật hạnh phúc và vui vẻ. Anh hứa sẽ luôn cạnh bên và cùng em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hãy tin anh nhé.

5. Mỗi người sinh ra đều phù hợp với một người nào đó, thật may mắn vì anh đã tìm được một nửa của đời mình rồi. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là có em. Hãy luôn ở bên anh nhé, yêu em nhiều.

Lời chúc đến người phụ nữ của mình nhân ngày mùng 8 tháng 3 - Ảnh 8

Đừng quên dành tặng những lời ngọt ngào đến người phụ nữ của mình nhân ngày mùng 8 tháng 3

 

6. Hạnh phúc cùng nhau nhé vợ yêu. Không chỉ 8/3 năm nay là năm sau và nhiều năm sau nữa, anh vẫn ở đây để chứng kiến nụ cười của em.

7. Happy Women’s Day! Cảm ơn em vì đã là hậu phương vững chắc cho anh trong suốt thời gian vừa qua. Hạnh phúc lớn nhất của anh là có em làm vợ. Chúc em một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé.

8. Chúc vợ yêu của anh ngày Quốc tế phụ nữ thật vui vẻ và hạnh phúc, giữ mãi nụ cười trên môi và cùng anh xây dựng một tổ ấm thật hạnh phúc nhé, yêu em.

9. Mỗi người đều có hạnh phúc của riêng mình. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là được có em. Happy Women’s Day! Chúc người con gái anh yêu có ngày mùng 8 tháng 3 thật hạnh phúc.

10. Hôm nay là ngày Quốc tế phụ nữ, anh không phải tuýp người quá nhiều lời lẽ ngọt ngào nhưng vẫn muốn gửi đến em tình cảm chân thật nhất. Cảm ơn vì em đã xuất hiện và làm cuộc sống anh trở nên muôn màu hơn.

 

Gợi ý câu chúc và những loài hoa 8/3

 TOP 10 câu chúc mẹ 8/3 cảm động, hay và ý nghĩa nhất

 10 loại hoa 8/3 đẹp, ý nghĩa nhất để tặng mẹ, vợ, người yêu

 

»» Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo

Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo - Ảnh 9

8/3 là ngày gì? Một ngày đặc biệt dành cho cô giáo, người đã dìu dắt và dạy dỗ ta suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường

 

1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, em xin chúc cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc cô có  thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

2. Chúc mừng cô nhân ngày Quốc tế phụ nữ. Chúc cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn giữ nụ cười trên môi. Em xin kính tặng cô những bông hoa tươi thắm nhất!

3. Cảm ơn cô vì không chỉ dạy con những kiến thức bổ ích cho cuộc sống mà còn là cách làm người. Mong cô có thật nhiều sức khỏe để dìu dắt chúng con trên con đường phía trước.

4. Ơn dạy dỗ của cô cao như núi, nhờ cô mà em biết được thế giới này thật rộng lớn và thú vị. Hôm nay nhân ngày 8/3, em xin kính chúc cô mạnh khỏe và vững vàng trong sự nghiệp trồng người.

5. Ngày 8/3 chúng em chúc cô nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Hy vọng những điều tuyệt vời nhất sẽ đến với cô không chỉ trong công việc mà còn cuộc sống.

Trong ngày 8/3, học sinh thường gửi đến cô giáo những bông hoa tươi thắm nhất

 

6. Hôm nay nhân ngày Quốc tế phụ nữ, chúng em không có gì chỉ có tấm lòng và những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến cô. Cảm ơn cô vì đã hết lòng dạy dỗ chúng chúng em, cảm ơn người mẹ thứ hai tuyệt vời.

7. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình cảm em dành cho cô. Cầu mong cô luôn mạnh khỏe để chèo lái những con đò cập bến thành công.

8. Cám ơn cô người đã dạy dỗ em nên người, người đã truyền cho em biết bao kiến thức để em trở thành một người có ích cho xã hội. Chúc cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc trong ngày Quốc tế phụ nữ.

9. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, em chúc cô luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Đặc biệt là cảm ơn công lao to lớn của cô vì đã dạy dỗ chúng em nên người.

10. Con cảm ơn cô! Người không chỉ cho con kiến thức hay mà còn dạy con cách làm người tốt. Con mong cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con trên con đường dài phía trước. Chúc Cô 8/3 thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. 

 

TOP đồng hồ saga bán chạy

»» Lời chúc 8/3 dành cho chị/ em gái

Lời chúc 8/3 dành cho chị/ em gái - Ảnh 11

8/3 là ngày gì? Ngày quốc tế phụ nữ cũng vô cùng ý nghĩa với chị em gái cũng là người phụ nữ quan trọng trong gia đình. Vì thế bạn đừng quên tri ân sự hiện diện của họ với cuộc đời mình nhé

 

Lời chúc 8/3 cho chị gái

1. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, em muốn cảm ơn chị gái yêu quý của em. Cảm ơn chị vì đã đồng hành cùng em trong mọi chuyện, cảm ơn vì đã trở thành người bạn thân của em. Chúc chị có một ngày 8-3 thật vui vẻ, người chị em yêu mến nhất!

2. Nhân dịp 8/3, chúc chị gái yêu dấu của em luôn mạnh khỏe, giữ nụ cười trên môi và sớm tìm được chân ái nhé. Yêu chị rất nhiều. 

3. Tuy không còn được ở gần chị như trước đây nhưng chị lúc nào cũng là người quan trọng với em. Chị nhớ giữ gìn sức khỏe và có một ngày 8/3 thật ý nghĩa nhé.

4. Cám ơn chị yêu, người đã luôn sát cách và chia sẻ cùng em mọi buồn vui trong cuộc sống. Dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì chúng mình vẫn luôn đồng hành cùng nhau chị nhé. Mong chị có một ngày 8/3 thật hạnh phúc.

 

Gợi ý tạo thiệp ngày 8/3

 10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa

 10 website tạo thiệp 8/3 độc đáo, đơn giản và không tốn phí

 10 website làm thiệp 8/3 tự làm đơn giản, đẹp và ý nghĩa

 

Lời chúc 8/3 cho em gái

Lời chúc 8/3 cho em gái - Ảnh 12

8/3 là ngày gì? Quốc tế phụ nữ đừng quên dành những lời chúc tốt đẹp đến những đứa em gái nhỏ bé của bạn

 

1. Nhân dịp 8/3, anh/chị muốn gửi đến em gái yêu quý những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc em thực hiện được ước mơ của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống, cố lên nhé cô gái.

2. Anh/chị tin rằng em luôn là cô gái mạnh mẽ và có thể đương đầu với mọi thử thách của cuộc sống. Chúc em có một ngày 8/3 thật hạnh phúc và nhiều niềm vui.

3. Nhân ngày mùng Quốc tế phụ nữ, anh/chị chúc em gái nhỏ bé của mình ngày càng học giỏi và xinh đẹp. Anh/chị và gia đình sẽ luôn ở bên đồng hành và ủng hộ em.

4. Hôm nay ngày 8/3, chúc em gái của anh/ chị những điều tốt đẹp nhất. Anh/chị tin rằng em sẽ thực hiện được ước mơ của mình vào một ngày không xa.

5. Nhân ngày của một nửa thế giới, anh/ chị mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em. Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc, mãi giữ nụ cười trên môi em nhé.

 

»» Lời chúc 8/3 dành cho bạn bè/ đồng nghiệp nữ

Lời chúc 8/3 dành cho bạn bè/ đồng nghiệp nữ - Ảnh 13

Bản thân người phụ nữ khi sinh ra đã là một bông hoa xinh đẹp

 

1. Chúc những người chị, người em của tôi mãi xinh đẹp, giỏi việc nước, đảm việc nhà và rạng ngời trong cuộc sống. Happy Women’s Day!

2. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, chúc các chị em niềm vui và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay mà còn 364 ngày còn lại.

3. Đối với nam giới, bản thân người phụ nữ khi sinh ra đã là một bông hoa xinh đẹp. Vì thế, nhân ngày 8/3 hôm nay, tôi xin thay mặt cho cánh đàn ông để gửi đến các chị em lời chúc các chị em mãi luôn xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc sống.

4. Chúc toàn thể chị em phụ nữ có một ngày 8/3 thật trọn vẹn. Hãy trân trọng bản thân vì khi sinh ra bạn đã là phái đẹp của thế giới rồi.

5. Xin chúc các chị em đồng nghiệp xinh đẹp của tôi một ngày 8/3 thật vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc. Chúc chị em sẽ ngày càng xinh đẹp, công việc thuận lợi, làm ăn tấn tới!

Nhân ngày 8-3, xin kính chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống - Ảnh 14

Không chỉ riêng 8/3, những ngày còn lại trong năm phụ nữ cũng đáng được trân trọng

 

6. Chúc tất cả phụ nữ trong công ty mãi xinh đẹp, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Đặc biệt, mỗi người đều sẽ tìm được một tình yêu chân thành.

7. Không chỉ trong ngày Quốc tế phụ nữ hôm nay mà tất cả các ngày còn lại, phụ nữ đều xứng đáng được trân trọng và yêu quý. Xin chúc các chị em đồng nghiệp một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc.

8. Nhân ngày 8-3, xin kính chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc chị em luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại!

9. Ai sinh ra cũng đều là sự sắp đặt của tạo hóa, vì thế mỗi người phụ nữ vốn dĩ đã là bông hoa của xã hội. Chúc các chị em nhận được nhiều điều bất ngờ trong dịp Quốc tế phụ nữ này.

10. Trong ngày Quốc tế phụ nữ hôm nay, hãy để đàn ông là người yêu thương và che chở, còn các chị em hãy cứ yêu thương bản thân, yêu đời và luôn rạng rỡ nhất.

Tin tức liên quan:

Ngày 8/3 nên tặng gì cho mẹ, vợ, bạn gái ý nghĩa nhất?

10 lời chúc 8/3 cho người yêu cảm động và hay nhất

Những lời chúc (tin nhắn) 8-3 hay ý nghĩa cho người thân yêu

 

TOP đồng hồ nữ bán chạy

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *