5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng

Một trong những hình thức thể hiện cá tính của cộng đồng người trẻ hiện đại chính là xỏ khuyên tai. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là những vị trí xỏ khuyên tai đẹp, phù hợp với bản thân. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều tìm hiểu những thông tin hữu ích về chủ đề xỏ khuyên này.

MỤC LỤC

› Giải đáp từ A-Z về xỏ khuyên tai, những vị trí xỏ khuyên đẹp

1. Mức độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai

2. Vị trí bấm lỗ tai không đau

3. Vị trí xỏ khuyên tai đẹp

4. Những lưu ý khi xỏ khuyên giúp ít đau, mau lành

5. Học hỏi sao Hàn những vị trí xỏ khuyên đẹp

› 10 kiểu khuyên tai được ưa chuộng nhất hiện nay

1. Khuyên tai vàng

2. Khuyên tai bạc

3. Khuyên tai trơn

4. Khuyên tai đính đá

5. Khuyên tai vành

6. Khuyên tai bạch kim

7. Khuyên tai kim cương

8. Khuyên tai ngọc trai

9. Khuyên tai tròn

10. Khuyên tai nam châm

› Gợi ý 3 hãng khuyên tai nữ đẹp, thương hiệu nổi tiếng

1. Sokolov

2. Daniel Wellington

3. Saga

 

Giải đáp từ A-Z về xỏ khuyên tai, những vị trí xỏ khuyên đẹp

Có thể nói, nhu cầu thể hiện mình thường xuất phát ở những người trẻ. Do đó, giữa một đám đông bao giờ cũng sẽ bắt gặp vài anh chàng, cô nàng xỏ khuyên ở đa dạng vị trí khác nhau trên tai. Chúng làm cho họ trở nên nổi bật, cá tính và khác biệt so với những người xung quanh.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 1

Gợi ý những vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nam

 

1. Mức độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai

Giới trẻ hiện đại thường chọn những vị trí bấm lỗ tai đẹp, phức tạp để thể hiện cá tính mạnh mẽ và nổi loạn của bản thân. Ở mỗi vị trí trên tai thường có cấu tạo riêng biệt, nên chúng sẽ cho ra cảm nhận về mức độ đau cũng khác nhau.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 2

Mức độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo của chúng, 

 

» Lobe: Đây chính là vị trí xỏ khuyên quen thuộc của phái đẹp từ lúc nhỏ, còn được gọi là thùy tai. Phần da ở vùng này rất mềm và hầu như không có sụn nên rất thích hợp để xỏ khuyên mà không sợ đau.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 3

Vị trí bấm lỗ tai không đau thường là thủy tai

 

Đặc biệt, so với các vị trí xỏ khuyên tai khác, thùy tai thường ít bị tổn thương và thời gian lành cũng rất nhanh. Chính vì thế, chúng luôn là nơi an toàn cho những người mới bắt đầu bấm tai.

» Helix: Ít người biết được rằng vị trí Helix này đã xuất hiện trong giới những người yêu thích xỏ khuyên từ thập niên 90 và ảnh hưởng, gây sốt cho đến hiện nay. Chúng còn được gọi là vành tai trên, thích hợp cho những ai thích xỏ khuyên độc lạ hơn nhưng không quá đau.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 4

Các vị trí khuyên tai khác nhau đều sở hữu nét đẹp riêng của mình

 

Nhiều người cho rằng mức độ đau ở vành tai trên cũng tương tự với thùy tai, tuy nhiên thời gian để vết thương lành lại lâu hơn và kéo dài đến tận 9 tháng. Do đó, trong suốt quá trình này, người bấm tai cần chăm sóc, vệ sinh kỹ để tránh bị nhiễm trùng vết thương.

YouTube video

Các thương hiệu đồng hồ nữ thời trang, đem lại cho các cô nàng sự cá tính thời thượng

 

Đồng hồ DW thời trang

» Forward Helix: Những vị trí xỏ khuyên tai đẹp và cá tính thường nằm ở phần sụn trên của tai. Vì cấu tạo bên trong chúng có sụn cứng dẫn đến mức độ đau rất cao và thời gian lành vết thương cũng dài hơn.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 5

Những vị trí xỏ khuyên tai đẹp và đau thường nằm ở vùng khó, có sụn cứng

 

» Lỗ ngang Industrial: Đây được xem là vị trí khá mạo hiểm cho những ai ưa thích sự táo bạo và cá tính mạnh mẽ. Trong giới những người chơi khuyên tai, lỗ ngang Industrial là vị trí khó, phức tạp và đi kèm với mức độ đau rất cao.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 6

Các vị trí xỏ lỗ tai ngang industrial khá mạo hiểm

 

» Orbital: Nói về mức độ đau của vị trí chính giữa tai có phần sụn cứng luôn thuộc hàng cao nhất. Đây cũng là vị trị quy tụ nhiều dây thần kinh trên tai, nên khi có vết thương sẽ rất lâu mới có thể lành lại.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 7

Một trong các vị trí bấm khuyên tai đẹp chính là ở giữa

 

» Inner Conch: Trong số các vị trí bấm lỗ tai đẹp, thì vùng sụn bên trong tai cũng rất được quan tâm và ưa chuộng. Thông thường, mọi vị trí có sụn trên tai đều mang lại cảm giác đau đớn và khó lành kể cả vùng Inner Conch.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 8

Các vị trí xỏ khuyên tai càng gần sụn càng gay đau đớn cho người bấm

 

Ngoài ra, còn có nhiều vị trí xỏ khuyên tai khác, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Chung quy lại chúng đều làm nổi bật cá tính và phong cách của người sở hữu. Dựa vào cấu tạo của từng vị trí, nơi nào có sụn càng cứng thì mức độ đau cũng càng cao.

 

2. Vị trí bấm lỗ tai không đau

Như đã đề cập, mức độ đau của các vị trí xỏ khuyên tai thường không giống nhau và tùy thuộc vào một phần cảm nhận của mỗi người. Thông thường, cấu tạo của vị trí thùy tai rất mềm và không chứa sụn nên ít mang lại cảm giác đau đớn.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 9

Vị trí bấm lỗ tai không đau là vị trí thùy tai mềm mại, không chứa sụn

 

Thùy tai là vị trí bấm lỗ tai không đau hoặc rất ít đau đã được chứng minh và áp dụng nhiều ngay cả trong đời sống của ông cha ta từ xa xưa cho đến nay. Có thể thấy, đây là vị trí luôn được chọn để xỏ khuyên cho các bé gái từ khi còn nhỏ.

 

3. Vị trí xỏ khuyên tai đẹp

Trên cấu tạo tai của mỗi người được quy định thành 12 vị trí khác nhau, thể hiện cá tính và sự khác biệt của người sử dụng. Thực tế, ở mỗi vị trí đều sở hữu những nét đẹp và tỏa sáng, nổi bật theo cách riêng của mình.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 10

Vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nữ thể hiện cá tính mạnh mẽ, phá cách

 

Những ai ưa thích sự mới lạ trong phong cách thời trang nên ưu tiên chọn vị trí an toàn như thùy tai, vành trên tai để trở nên nổi bật và không kém phần thời thượng. Riêng đối với những ai sở hữu cá tính mạnh mẽ, táo bạo và độc lập nên thử sức mình ở các vị trí mạo hiểm ngay sụn để khẳng định bản thân.

 

4. Những lưu ý khi xỏ khuyên giúp ít đau, mau lành

Đa phần thời gian lành lại vết thương ở các trị vị bấm khuyên tai tối thiểu là 3 tháng và có khi kéo dài tận 6 đến 9 tháng. Do đó, trong suốt quá trình này cần lưu ý về việc chăm chóc, vệ sinh và kiêng ăn một số thực phẩm để vết thương mau lành, cụ thể như sau:

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 11

Để có được mẫu khuyên tai đẹp cần lưu ý về nhiều vấn đề, tránh gây viêm nhiễm sau khi bấm

 

» Tránh tác động đến vết thương: Nên buộc tóc gọn gàng, tránh nằm nghiêng và va đập với tai. Đặc biệt, không nên sử dụng tay đụng đến vết thương nhiều lần sẽ gây viêm nhiễm và sưng đỏ. Nên hạn chế đi bơi hoặc sử dụng các hóa chất, xà phòng và mỹ phẩm tác động đến vết thương. Ngoài ra cũng không nên tháo khuyên tai khi còn bị thương.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 12

Vị trí bấm lỗ tai đẹp cho nữ giới thường rất đa dạng

 

» Vệ sinh đúng cách: Thông thường đây là lưu ý quan trọng và ảnh hưởng nhiều nhất đến quá trình hồi phục vết thương. Khi xỏ khuyên ở những nơi uy tín sẽ được hướng dẫn cụ thể về các bước và quy trình xử lý khi vết thương chảy mủ, viêm, sưng…

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 13

Nên biết cách vệ sinh đúng cho tai để tránh gây tác động không tốt đến vết thương

 

» Bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho cơ thể: Nên kiêng một vài món ăn gây sẹo như thịt bò, tôm, rau muống, ghẹ… và cần bổ sung nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình lành lặn của vết thương.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 14

Bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho cơ thể cũng là cách giúp cho vị trí bấm trên tai nhanh lành

 

50+ phụ kiện thời trang nam phổ biến nhất, ai cũng phải có

50+ phụ kiện thời trang nam phổ biến nhất, ai cũng phải có

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

 

Đồng hồ Casio mạ vàng HOT

5. Học hỏi sao Hàn những vị trí xỏ khuyên đẹp

Nguồn gốc ra đời của xu hướng xỏ khuyên tai xuất phát từ những ban nhạc, người nổi tiếng ở thập niên 90. Hàn Quốc cũng là quốc gia du nhập và thịnh hành phong cách thời trang cá tính này nhiều nhất. Có thể kể đến nhiều nhóm nhạc đình đám, nổi tiếng như BTS, Blackpink… luôn chọn những vị trí xỏ khuyên đẹp và ấn tượng.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 15

Các cô nàng idol KPOP cũng rất yêu thích phong cách đeo khuyên tai nhiều lỗ này

 

Trông có vẻ nữ tính, dịu dàng nhưng các cô nàng KPOP luôn ưa thích và xỏ khuyên ở nhiều vị trí ấn tượng trên tai. Nổi bật là Jennie, Jisoo của Blackpink với 4 đến 5 lỗ xỏ cá tính và thời thượng. Có thể thấy, điểm chung của những Idol Hàn Quốc khi xỏ khuyên tai thường luôn ưu tiên những vị trí vành tai trên và chính giữa tai với ít nhất 4 lỗ.

 

10 kiểu khuyên tai được ưa chuộng nhất hiện nay

Khuyên tai cho nam và nữ trên thị trường khá đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kiểu dáng. Dưới đây là tổng hợp về 10 kiểu khuyên tai được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 16

Xu hướng lựa chọn khuyên tai cá tính, phong cách ngày càng nhiều

 

1. Khuyên tai vàng

Trang sức làm từ Vàng thường mang lại tính thẩm mỹ và giá trị cao đối với người sử dụng, trong đó khuyên tai cũng không ngoại lệ. Mọi người có xu hướng đeo khuyên tai vàng để trở nên sang trọng và nổi bật hơn. Trên thị trường hiện nay, đây cũng là mẫu sở hữu đa dạng về thiết kế, kiểu dáng và có độ bền cao khi sử dụng.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 17

Đeo khuyên tai vàng sẽ thêm phần tự tin và sang trọng hơn

 

2. Khuyên tai bạc

Những ai yêu thích sự hiện đại thường ưu tiên lựa chọn khuyên tai bạc. Màu sắc đặc trưng bên ngoài của chúng là trắng sáng, mang lại cảm giác trẻ trung thời thượng cho người sở hữu. Chính vì thế mẫu khuyên tai được chế tác từ loại vật liệu này thường rất được quan tâm và ưa chuộng trên thị trường.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 18

Những ai đang theo đuổi phong cách thời trang mạnh mẽ, hiện đại thường lựa chọn khuyên tai bạc

 

3. Khuyên tai trơn

Dòng khuyên tai bán chạy nhất và không bao giờ lỗi mốt chính là mẫu thiết kế trơn, không quá cầu kỳ. Chúng được cấu tạo theo phong cách tối giản nhưng vẫn mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cho người dùng. Những tín đồ yêu thích phong cách thời trang basic sẽ ưu tiên lựa chọn xỏ khuyên tai trơn để làm bật lên cá tính của mình.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 19

Khuyên tai trơn thường rất đơn giản nhưng có sức hút rất lớn đối với mọi người

 

4. Khuyên tai đính đá

Khuyên tai đính đá gần như là hình ảnh đại diện cho xu hướng xỏ khuyên Hàn Quốc. Chúng không chỉ mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng mà còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng, gây chú ý đối với những người xung quanh.

Các cô nàng thời thượng hoặc idol Kpop thường ưu tiên lựa chọn mẫu khuyên tai này để thể hiện phong cách, cá tính hiện đại nhưng không kém phần quý phái của mình.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 20

Những mẫu khuyên tai đính đá luôn có sức hút đặc biệt cho cả nam và nữ

 

5. Khuyên tai vành

Phần lớn, phái đẹp thường ưa chuộng mẫu khuyên tai vành vì thiết kế của chúng có phần điệu đà và nữ tính. Nếu những mẫu khác chỉ nằm gọn ở một vị trí nhất định trên tai thì thiết kế vành sẽ có sở hữu vòng dây nổi bật, gây sức hút ngay từ lần đầu tiên. Đây là mẫu hoa tai đẹp và thời trang luôn được các cô nàng săn đón.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 21

Khuyên tai vành mang vẻ đẹp thời thượng, nữ tính và không kém phần tinh tế

 

6. Khuyên tai bạch kim

Khuyên tai bạch kim thuộc hàng trang sức cao cấp, có giá trị đắt đỏ trên thị trường. Bởi vẻ ngoài trắng sáng, tinh khiết đến từ kim loại quý hiếm Platinum, hoa tai bạch kim mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho người sở hữu.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 22

Khuyên tai bạch kim thường có độ bóng sáng, sang trọng và cao cấp

 

Địa chỉ 15 cửa hàng phụ kiện thời trang hot nhất hiện nay

Địa chỉ 15 cửa hàng phụ kiện thời trang hot nhất hiện nay

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

 

7. Khuyên tai kim cương

Khuyên tai kim cương cũng là một trong những sự lựa chọn cao cấp, cho những ai có cá tính thời trang mạnh mẽ và đẳng cấp. Chính vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng của kim cương làm tôn lên giá trị của sản phẩm và khẳng định sự thời thượng của người sở hữu.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 23

Khuyên tai đính kim cương thuộc dòng trang sức cao cấp được giới thượng lưu săn đón

 

8. Khuyên tai ngọc trai

Khuyên tai ngọc trai thuộc top những mẫu hoa tai được yêu thích nhất của phái đẹp. Chúng đại diện cho sự thanh tao, cao quý nhưng không kém phần cá tính dành riêng cho các cô nàng hiện đại.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 24

Khuyên tai ngọc trai bao giờ cũng mang lại vẻ đẹp thanh tao, cao quý

 

Phần lớn, khuyên tai ngọc trai thường được dùng trong các bữa tiệc, để thể hiện sự sang trọng và giá trị của người sở hữu. Ngày nay, trên thị trường có nhiều thiết kế ngọc trai nhỏ nhắn phù hợp cho cô nàng đi học, đi làm, đi chơi.

 

9. Khuyên tai tròn

Trong số những hình dạng thiết kế đặc trưng, khuyên tai tròn bao giờ cũng nhận được sự ưu ái và lựa chọn của đại đa số khách hàng. Đặc biệt những người có cá tính mạnh mẽ thích bấm ở vị trí vành trên tai sẽ luôn ưu tiên chọn thiết kế tròn để trở nên nổi bật.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 25

Khuyên tai tròn là xu hướng lựa chọn của đại đa số khách hàng

 

10. Khuyên tai nam châm

Hoa tai nam châm đang là xu hướng lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay, với thiết kế đơn giản với 2 nút tròn. Khi đeo mẫu khuyên tai này bên người, các anh chàng, cô nàng nên hạn chế vận động để tránh làm rơi mất.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 26

Một trong những mẫu khuyên tai cá tính, hiện đại chính là thiết kế nam châm

 

Gợi ý 3 hãng khuyên tai nữ đẹp, thương hiệu nổi tiếng

Đối với những tín đồ thời trang cao cấp ngoài việc chú ý đến kiểu dáng bên ngoài, họ còn đặc biệt quan tâm đến thương hiệu tạo ra sản phẩm. Tên thương hiệu không chỉ có giá trị khẳng định được đẳng cấp của người sử dụng mà còn đảm bảo uy tín về chất lượng khuyên tai cho người sử dụng.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 27

Trang sức là một trong những mảnh ghép quan trọng làm nên phong cách thời trang của phái đẹp

 

1. Sokolov

Sokolovthương hiệu thời trang cao cấp đến từ Nga, sở hữu một lượng lớn khách hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Có thể nói, mỗi một dòng trang sức ra đời từ Sokolov cũng mang giá trị thẩm mỹ rất cao.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 28

Sokolov ắt hẳn là cái tên khá quen thuộc đối với những người yêu thích trang sức trên thế giới

 

Phái đẹp thường bị thu hút bởi phong cách thiết kế cá tính, thời thượng và hiện đại đến từ thương hiệu của Nga này. Hiện nay, các cô nàng cũng có thể dễ dàng tìm mua khuyên tai, nhẫn, vòng tay… tại cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều, nơi phân phối chính hãng của Sokolov tại Việt Nam.

 

Khuyên tai Sokolov thời trang

2. Daniel Wellington

DWthương hiệu trang sức không ngừng gây sốt trên thị trường Việt Nam. Hãng thời trang này nổi bật với phong cách thiết kế đặc trưng là sự đơn giản và tinh tế. Từ vòng tay, dây chuyền, nhẫn cho đến khuyên tai… DW đều chú trọng sự tối giản nhưng không kém phần cuốn hút và nổi bật trong thẩm mỹ.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 29

Hầu hết, thiết kế của Daniel Wellington thường khá đơn giản và tinh tế

 

Khuyên tai DW cá tính

3. Saga

Saga được biết đến là thương hiệu trang sức cao cấp đến từ Mỹ, sở hữu nhiều thiết kế đính đá Swarovski sang trọng. Có thể nói, Saga luôn biết cách nắm bắt nhu cầu và làm chiều lòng các quý cô trên thế giới. Chính vì lẽ đó, cho đến thời điểm hiện tại Saga vẫn luôn là thương hiệu rất được săn đón trên thị trường phụ kiện thời trang.

5 vị trí xỏ khuyên tai đẹp & 10 kiểu khuyên được ưa chuộng - ảnh 30

Không thể phủ nhận độ nổi tiếng của dòng trang sức cao cấp đến từ Saga

 

Khuyên tai SAGA lung linh

Lời kết

Chọn vị trí xỏ khuyên tai đẹp là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc khẳng định phong cách, cá tính của một người. Do đó, hãy cân nhắc khi lựa chọn vị trí phù hợp với thông điệp “Bạn là ai?”. Mong rằng, bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi quyết định xỏ khuyên tai cho mình.

 

7 món phụ kiện trang sức tối thiểu cho cả nam lẫn nữ

7 món phụ kiện trang sức tối thiểu cho cả nam lẫn nữ

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

 

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *