Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo?

Bất kỳ ai sinh ra đều mong muốn sở hữu cuộc sống sung túc, phú quý và bình an. Do đó nhiều người đã lựa chọn linh vật Tỳ Hưu như bùa hộ mệnh mang lại nhiều của cải, tiền tài cho bản thân. Liệu điều đó có thật sự đúng không? Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều lý giải về những sự thật thú vị của Tỳ Hưu.

MỤC LỤC

Tỳ Hưu là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Tỳ Hưu

1. Tỳ Hưu là gì?

2. Nguồn gốc của Tỳ Hưu

3. Ý nghĩa trong phong thủy

4. Lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

5. Hướng dẫn sử dụng Tỳ Hưu đúng phong thủy

Hướng dẫn đeo Tỳ Hưu cho từng mệnh

1. Mệnh Kim

2. Mệnh Mộc

3. Mệnh Thủy

4. Mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

Gợi ý xu hướng thời trang nổi bật

1. Trang sức

2. Vòng tay phong thủy

3. Đồng hồ đeo tay

Tỳ Hưu là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của Tỳ Hưu

Đối với vật phẩm phong thủy chứa đựng nhiều nguồn năng lượng và sức mạnh tâm linh riêng biệt cần phải tìm hiểu rõ về nguồn gốc, ý nghĩa, cách sử dụng trước khi mua. Việc này sẽ giúp cho người sở hữu tránh phạm phải những điều cấm kỵ của vật phẩm, mang lại nhiều vận xui.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 1

Tỳ Hưu vàng thu hút tài lộc, vượng khí cho người sử dụng

Tỳ Hưu cũng là một trong số linh vật phong thủy rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay. Không ít những khách hàng trước khi mua thường sẽ thắc mắc chung những vấn đề như: Tỳ Hưu là gì? Ý nghĩa Tỳ Hưu có phải là mang lại tài lộc không? Cùng lý giải những sự thật thú vị dưới đây nhé!

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

Chọn vòng tay đá theo từng mệnh sao cho may mắn, phát tài

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

1. Tỳ Hưu là gì?

Trong nền văn hóa tâm linh về tứ linh của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, Tỳ Hưu được biết đến là linh thú sở hữu sức mạnh lớn và hung dữ nhất so với các linh thú còn lại.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 2

Tỳ Hưu phong thủy đeo tay mang tính thẩm mỹ cao

Linh thú này có hình dạng đặc biệt gần giống Kỳ Lân nhưng có thêm đôi cánh và thường được mọi người thờ phụng để cầu tài lộc và bình an. Nhiều nhà phong thủy cho rằng chúng sở hữu đầu Lân, mình ngựa, đuôi của sư tử, có cánh trên lưng và sừng trên đầu.

Ngày nay, loài linh thú này được ứng dụng nhiều trong đời sống tinh thần của mỗi người thông qua các mẫu vật, trang sức như vòng tỳ hưu, đá tỳ hưu phong thủy, tượng tỳ hưu phong thủy, nhẫn tỳ hưu…

Nằm mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì, hên hay xui?

Nằm mơ thấy đồng hồ đeo tay đánh con gì, hên hay xui?

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

2. Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Thông thường, mỗi một linh vật đều gắn liền với truyền thuyết và câu chuyện ra đời của chúng, Tỳ Hưu cũng không ngoại lệ. Nguồn gốc ra đời của loài linh vật này cũng đầy bí ẩn và thú vị.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 3

Vòng Tỳ Hưu phong thủy vừa đẹp vừa mang lại nhiều tài vận cho phái nữ

Tương truyền, Tỳ Hưu là người con thứ 9 cũng là cuối cùng của vua Rồng, sở hữu vẻ ngoài và sức mạnh lớn nhất. Tuy nhiên, đặc điểm nhận dạng riêng biệt của chúng là không có hậu môn. Nên khi mất đi, được Ngọc Hoàng đem về làm linh thú cho trời mang nhiệm vụ hỗ trợ và ăn tài lộc, của cả về cho người sở hữu.

Do đó, từ thời nhà Minh nơi nào xuất hiện linh vật này đều được biết đến là đất linh, cung tài. Cho đến ngày nay, vật phẩm phong thủy có chứa linh thú này rất được ưa chuộng và như một sự mong ước về phú quý, an khang.

Đồng hồ Citizen Eco-Drive cầu may mắn

3. Ý nghĩa trong phong thủy

Phong thủy là một trong những khía cạnh tâm linh, giải thích nhiều hiện tượng, ý nghĩa và vận mệnh của linh vật đối với con người. Trong số đó ý nghĩa Tỳ Hưu trong phong thủy cũng là vấn đề rất được quan tâm hiện nay.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 4

Tỳ Hưu ý nghĩa về sự gắn kết trong tình cảm, hôn nhân ít được biết đến

» Chiêu tài lộc: đây là nghĩa nghĩa quan trọng cũng được nhiều người biết đến nhất. Vì đặc tính của loài linh thú này có miệng rộng và chuyên ăn tiền tài, của cải và giữ lại cho chủ nhân, không bao giờ thải ra.

Do đó mà nhiều người làm ăn, kinh doanh thường chọn mua đá Tỳ Hưu vàng để làm linh vật mang lại nhiều sự sung túc và tài lộc cho bản thân.

» Trấn trạch: theo như truyền thuyết ra đời của linh thú này, với vẻ ngoài hung dữ cộng thêm việc sở hữu sừng tịch tà, chúng có thể xua đuổi ma quỷ. Nên nhiều gia đình thường sử dụng tượng Tỳ Hưu phong thủy đặt ở trước nhà để trấn trạch, không cho những điều xui rủi ảnh hưởng đến gia chủ.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 5

Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu luôn là vấn đề rất được nhiều người quan tâm

» Gắn kết tình cảm, hôn nhân: Ý nghĩa Tỳ Hưu phong thủy ít ai biết đến là chúng có khả năng kết nối những người yêu nhau, hòa hợp trong hôn nhân. Do đó nhiều cặp đôi yêu nhau thường có xu hướng lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu để tình cảm luôn được nồng cháy và gắn kết với nhau.

» Cải thiện sức khỏe: Ắt hẳn nhiều người sẽ thắc mắc và cho là vô lý khi một vật phẩm có thể mang lại sức khỏe. Như khả năng trấn trạch, Tỳ Hưu thường sẽ xua đuổi được ma quỷ và những tác động xấu xâm nhập vào cơ thể của chủ nhân như gió độc, khí lạnh…

Bên cạnh đó không chỉ người phương Đông tin về sức mạnh tâm linh đó mà cả khoa học phương Tây cũng cho rằng những vật phẩm quý hiếm, có giá trị lâu đời thường sở hữu những nguồn năng lượng lớn bên trong. Nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và tươi khỏe.

» Hóa giải ngũ hoàng đại sát: phần lớn nhiều nhà phong thủy sẽ rất chú trọng đến ý nghĩa này, vì ở mỗi năm khác nhau, chòm sao chiếu và vận mệnh của mỗi người sẽ bị ảnh hưởng khác nhau.

Đối với những năm có sao ngũ hoàng trấn ngự hướng chính Đông sẽ rất dễ dẫn đến việc thất thoát tài sản, tiền bạc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, vào những năm này thường kiêng xây nhà, sửa chữa ngôi gia ở hướng chính Đông và sử dụng Tỳ Hưu đồng hoặc thạch anh để giảm sát khí của sao ngũ hoàng.

4. Lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Vật phẩm phong thủy chứa linh thú mạnh nhất này thường sẽ có những lưu ý đi kèm khi sử dụng để hạn chế việc mang lại những vận xui không đáng có và làm mất tác dụng của chúng.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 6

Trang sức có đính linh thú luôn có những nguồn năng lượng phong thủy đặc biệt bên trong

» Hướng của mặt Tỳ Hưu: đây là một trong những lưu ý quan trọng nhất khi đeo nhẫn Tỳ Hưu đúng cách. Không ít người cho rằng việc xoay mặt nhẫn như thế nào cũng sẽ không ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, chỉ khi xoay miệng của linh thú ra bên ngoài mới có thể thu hút nhiều tài lộc, tiền tài và của cải về cho chủ nhân. Do đó, khi sở hữu những vật phẩm có chứa linh thú này cần lưu ý kỹ về hướng mặt để có thể mang lại nhiều sự giàu sang, phú quý cho gia chủ.

» Không để người khác chạm vào mặt và miệng của linh thú: thông thường những vật phẩm Tỳ Hưu phong thủy thường có hình dạng và kích thước lớn, dễ thu hút mọi ánh nhìn, sự tò mò của những người xung quanh.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 7

Vòng tay phong thủy giúp xua đuổi những điều xấu xa và tiêu cực

Nhưng việc để người khác chạm tay vào mắt và miệng của linh thú sẽ làm cho chúng nhìn mọi vật mờ đi và răng bị mòn, giảm tác dụng phong thủy nhiều lần. Do đó cần bảo quản chúng một cách cẩn thận, hạn chế cho người khác chạm vào.

» Không tặng Tỳ Hưu của mình cho người khác: Điều này được xem như cấm kỵ trong phong thủy, chúng đồng nghĩa với việc bạn đang đem những vận may, tài lộc của mình cho người khác.

Ngoài ra, trước khi bạn đi ngủ hay tháo nhẫn Tỳ Hưu ra, đừng quên vỗ vào bụng linh thú để chúng nhả tài lộc, của cải vào nhà.

5. Hướng dẫn sử dụng Tỳ Hưu đúng phong thủy

Để có thể đảm bảo nguồn năng lượng và sức mạnh của linh thú này được phát huy một cách tốt nhất thì cần sử dụng chúng đúng người. Trước khi lựa chọn trang sức nhẫn, vòng Tỳ Hưu đá phong thủy… cần tìm hiểu về cung mệnh và ngũ hành sinh – khắc của bản thân.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 8

Đối với mỗi loại trang sức phong thủy đều có những lưu ý riêng khi sử dụng

Điều này có ý nghĩa rất quan trọng khi lựa chọn màu sắc và vật liệu chế tác trang sức mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực và hỗ trợ cho sức mạnh của linh thú. Ngoài ra khi không cần dùng chúng hãy bảo quản và cất ở nơi thoáng mát, không vứt lung tung ở nơi góc tối và ẩm ướt.

Hướng dẫn đeo Tỳ Hưu cho từng mệnh

Mỗi người khi sinh ra đều sở hữu 2 mệnh, chúng ảnh hưởng và giải thích cho nhiều sự việc, vận mệnh cuộc sống của ta. Bao gồm mệnh sinh (tương ứng với năm ra đời) và mệnh cung phi trong ngũ hành.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 9

Cung mệnh trong ngũ hành tồn tại theo những quy luật tương sinh và tương khắc

Đối với mệnh Cung phi, bất kỳ ai cũng được quy định và sao chiếu bởi một trong năm cung: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành, đối với mỗi cung mệnh khác nhau đều sẽ phản ánh những sự tương sinh và tương khắc đối với vạn vật.

Do đó, trong hầu hết mọi hoạt động, vật dụng của mỗi người đều nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc và chất liệu mang lại vận may và phúc khí cho bản thân. Đây cũng là cách chúng ta tự giải đáp cho bản thân các câu hỏi: “Những tuổi không nên đeo Tỳ Hưu?”, “Con Tỳ Hưu hợp với tuổi nào?”, “Tỳ Hưu phong thủy hợp với tuổi nào?”

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

Tuổi canh thìn sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với ai?

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

1. Mệnh Kim

Đối với việc lựa chọn Tỳ Hưu mệnh Kim cần lưu ý:

Nên ưu tiên chọn màu sắc và vật liệu của con Tỳ Hưu hay trang sức thuộc nhóm hành Thổ hoặc hành Kim để mang lại sự tương sinh, tương hợp. Có thể kể đến các màu mang lại sự may mắn và vượng khí cho mệnh Kim như: vàng, nâu đất, trắng, xám bạc…

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 10

Nữ mệnh Kim nên đeo nhẫn phong thủy bằng Vàng hoặc bạc

Do đó, người thuộc mệnh Kim thường có xu hướng chọn mua con Tỳ Hưu vàng làm vật trấn giữ nhà và thu hút nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ngược lại nhóm màu sắc và vật liệu thuộc hành Hỏa sẽ như đỏ, hồng, tím… làm từ nhựa sẽ mang đến những sự tương khắc, không may mắn cho người mệnh Kim.

2. Mệnh Mộc

Đối với việc lựa chọn nhẫn Tỳ Hưu, vòng Tỳ Hưu hay bất kỳ vật phẩm phong thủy nào cho mệnh Mộc đều cần phải lưu ý những điều sau:

Để được tương sinh và tương hợp, cung mệnh này nên ưu tiên chọn nhóm hành Thủy và hành Mộc. Màu sắc của nhóm hành Thủy giúp cho người mệnh Mộc thuận lợi hơn trong cuộc sống và bình an, đặc trưng như màu đen và xanh nước biển.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 11

Trang sức phong thủy cho người mệnh Mộc

Ngược lại nhóm hành Kim có các màu trắng, xám, bạc và vật liệu từ kim loại không phù hợp cho người mệnh Mộc. Chúng sẽ làm suy giảm năng lượng phong thủy của linh thú và ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của cung mệnh này.

3. Mệnh Thủy

Khi lựa chọn con Tỳ Hưu mệnh Thủy nên đặc biệt lưu ý một số điều như sau:

Hành Kim và hành Thủy là hai nhóm màu sắc và chất liệu mà người thuộc cung mệnh này nên ưu tiên khi lựa chọn. Có thể kể đến các màu như trắng, xám, bạc, xanh biển… sẽ tương sinh và mang lại nhiều phúc khí tốt lành cho người mệnh Thủy.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 12

Người mệnh Thủy thường sở hữu nguồn năng lượng phong thủy đến từ đại dương

Cung mệnh này tương khắc với hành Thổ, do đó cần hạn chế sử dụng các vật liệu làm từ đá, ngọc, thạch, gỗ có màu vàng, nâu đất để tránh được những điều không may mắn và tồi tệ đến với cuộc sống.

4. Mệnh Hỏa

Những vật phẩm Tỳ Hưu cho người mệnh Hỏa cũng cần lưu ý những về sự tương sinh và tương khắc.

Màu sắc xanh lục, chất liệu đặc trưng như gỗ thuộc nhóm hành Mộc sẽ giúp cho cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên của người mệnh Hỏa thuận lợi hơn. Ngược lại nhóm màu của Hành Thủy sẽ mang lại không ít sự khó khăn và trắc trở cho cuộc sống của mệnh Hỏa.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 13

Vòng tay phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

5. Mệnh Thổ

Đối với việc lựa chọn Tỳ Hưu mệnh Thổ cũng không quên lưu ý những điều sau:

Trong ngũ hành nhóm Hỏa mang nguồn năng lượng của lửa có mối liên hệ tương sinh đặc biệt với mệnh Thổ. Nên những màu sắc như đỏ, hồng, tím thường mang lại sự may mắn và phúc khí cho cung mệnh này.

Bên cạnh đó, màu sắc của nhóm hành Thổ cũng tương hợp với chính cung mệnh này. Chỉ những màu sắc như xanh lá tượng trưng cho Mộc sẽ tương khắc với người thuộc mệnh Thổ.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? -a rnh 14

Phụ kiện phong thủy đặc trưng cho mệnh Thổ

"Cát tường phú quý" với quà tặng phong thủy ý nghĩa

“Cát tường phú quý” với quà tặng phong thủy ý nghĩa

︿︿︿︿︿︿︿︿︿︿

Gợi ý xu hướng thời trang nổi bật

Ngoài những mẫu vật và trang sức đính kèm linh thú thì hiện nay trong ngành phụ kiện thời trang còn thịnh hành nhiều xu hướng nữ trang khác độc đáo và ấn tượng.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 15

Xu hướng sử dụng phụ kiện thời trang hiện nay của phái đẹp

1. Trang sức đá quý

Trang sức đá quý là một trong số phụ kiện thời trang đa dạng và phổ biến nhất. Từ nhẫn, dây chuyền, vòng tay cho đến khuyên tai, lắc chân đều sở hữu nhiều mẫu mã và thiết kế mang tính thẩm mỹ cao trên thị trường.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 16

Trang sức thời trang cá tính và độc đáo cho phái mạnh

Nữ trang đá qusy luôn giữ một vai trò quan trọng làm nên phong cách thời trang ấn tượng và thu hút của phái đẹp. Do đó, dù trải qua hàng thế kỷ thì chúng vẫn mang lại sự thẩm mỹ, cá tính và phong cách thời trang riêng biệt của từng giai đoạn.

Ngày nay trên thị trường có vô vàn nhà cung cấp và không ít các thương hiệu từ nhỏ đến lớn trong ngành phụ kiện thời trang. Có thể kể đến một số tên như Saga, Sokolov, PNJ… đã tung ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng trang sức độc đáo, ấn tượng có giá trị cao đến với khách hàng trên toàn thế giới.

Trang sức đá quý SAGA hái tài lộc

2. Vòng tay phong thủy

Cũng là một trong những vật phẩm phong thủy, tuy nhiên vòng tay lại được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng hơn. Vòng tay phong thủy thông thường có kích thước nhỏ nhắn, nhiều họa tiết xinh và đa dạng về màu sắc, kiểu dáng.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 17

Nhiều người đeo vòng tay phong thủy như một lời cầu mong về sự thuận lợi trong cuộc sống

Mỗi một họa tiết, vật liệu của vòng tay đều mang những ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Chúng sở hữu nguồn năng lượng may mắn và phúc lành cho những người hợp với cung mệnh. Và cũng tồn tại những điều tương khắc đối với những nhóm mệnh khác nhau.

Tuy nhiên, vì tính thẩm mỹ mà chúng mang lại rất cao, nên đối với những người yêu thích thời trang và không có nhiều tín ngưỡng hay niềm tin cho phong thủy cũng thường ưu tiên chọn các loại vòng này.

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 18

Tính thẩm mỹ của vòng tay phong thủy luôn thu hút các cô nàng hiện đại

Để có thể lựa chọn được chiếc vòng tay phong thủy ưng ý và phù hợp với cung mệnh của bản thân, cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc địa điểm mua uy tín, chất lượng. Điều này không chỉ giúp bạn mua được chiếc vòng đẹp mà còn có giá trị phong thủy tốt cho bạn.

3. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay không còn là phụ kiện thời trang quá xa lạ đối với mọi người. Trải qua nhiều thập kỷ, chúng không chỉ mất đi mà còn được nâng cấp với nhiều phiên bản ấn tượng, mới lạ. Có thể kể đến một số mẫu như: đồng hồ đính đá, charm, đồng hồ vàng

Tỳ hưu là gì? Tỳ hưu có ý nghĩa gì? Mệnh nào nên đeo? - ảnh 19

Đồng hồ đeo tay cao cấp và cá tính dành cho phái mạnh

Cùng với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng của đồng hồ là sự ra đời của không ít những thương hiệu cao cấp nổi tiếng như Casio, Longines, Saga, Tissot… Ngày nay cả nam và nữ đều rất ưa chuộng sử dụng đồng hồ như một nét đặc trưng của những con người hiện đại bận rộn.

YouTube video

Top các thương hiệu đồng hồ nên mua làm phụ kiện phong thủy

Đồng hồ 6 kim nhiều tính năng

Lời kết

Chung quy lại, những mẫu trang sức, tượng, đá Tỳ Hưu đều mang lại nhiều điều tốt đẹp về sức khỏe và sự sung túc, giàu sang cho người sở hữu. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người.

Tuy nhiên người xưa có câu: “có kiêng có lành” hãy tìm hiểu kĩ về những gì bạn sắp lựa chọn để chắc chắn rằng điều đó là phù hợp.

Huy Hương

Có thể bạn quan tâm

10 quà tặng phong thủy may mắn, tài lộc dành cho gia chủ

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *