Vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không?

bia-vang-24k-la-gi-bao-nhieu-1-chi-co-ban-lai-duoc-khong

Vàng 24K là cái tên khá quen thuộc trong ngành kim hoàn, đặc biệt là đối với những ai quan tâm đến đầu tư vàng. Có không ít khách hàng nhầm lẫn về mẫu vàng này với những phân loại khác của chúng. Hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều giải đáp câu hỏi: vàng 24K là gì? qua thông tin được tổng hợp trong bài viết sau.

MỤC LỤC

› Giải đáp đầy đủ từ A-Z về vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ…

1. Vàng 24k là gì?

2. Đặc điểm nhận biết vàng 24k

3. Vàng 24k có phải là vàng 9999?

4. Vàng 24k bao nhiêu 1 chỉ?

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 24k

› Vàng 24k có bán lại được không? Lưu ý khi mua

1. Có nên mua vàng 24k không?

2. Vàng 24k có bán lại được không?

3. Lưu ý khi mua vàng 24k

4. Mua vàng 24k ở đâu uy tín TPHCM

› Tham khảo xu hướng thời trang vàng thật được ưa chuộng

1. Đồng hồ đeo tay

2. Trang sức

3. Vòng tay phong thủy

Giải đáp đầy đủ từ A-Z về vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ…

Từ xưa đến nay, vàng luôn là tài sản có giá trị cao, đại diện cho sự giàu có và sung túc. Người Việt Nam đã có thói quen tích trữ vàng, tiền tài, của cải để đảm bảo sự ổn định cho tương lai. Cho đến ngày nay, thói quen đó vẫn còn tồn tại và cho thấy mức độ phổ biến của vàng trên thị trường rất lớn.

Một trong những loại vàng được ưa chuộng và biết đến nhiều nhất chính là vàng 24K. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chính xác: Vàng 24K là gì? vàng 18K 24K là gì? Vàng 24K như thế nào?…

1. Vàng 24k là gì?

Vàng 24K là vàng ta nguyên chất với hàm lượng vàng đạt đến mức độ hoàn hảo 99.99%. Thông thường, ứng dụng của vàng 24K là dạng thỏi/miếng để tích trữ. Chúng ít khi được dùng trong chế tác trang sức vì có độ mềm nhất định, khó tạo hình đa dạng.

Karat là đơn vị dùng để đo độ tuổi của vàng, mức thang đo cao nhất là 24K đại diện cho độ nguyên chất hoàn hảo của vàng.

2. Đặc điểm nhận biết vàng 24k

Cấu tạo thành phần của vàng 24K chứa tới 99,99% hàm lượng vàng nguyên chất nên tính chất và đặc điểm của chúng thường có độ mềm, dễ biến dạng khi tác động vào. Do đó, rất khó để ứng dụng trong chế tác trang sức, phụ kiện trên thị trường.

Khi cầm vàng 24K trên tay thường cảm nhận được độ bóng mịn, không bị thô ráp. Nếu làm rơi, hay dùng lực mạnh trên vàng sẽ rất dễ bị biến dạng. Do đó, khi mua vàng để tích trữ cần bảo quản chúng một cách cẩn thận để không bị mất giá khi bán lại.

3. Vàng 24k có phải là vàng 9999?

Nhiều người thắc mắc: vàng 24K có phải là vàng 9999 hay không? Thực tế, vàng 9999 tên gọi khác của vàng 24K trên thị trường và chúng là cùng một loại. Thay vì gọi tên theo độ tuổi của vàng bằng karat thì người ta có thể gọi theo hàm lượng nguyên chất của vàng 99,99%.

Chính vì thế, vàng 24K và vàng 9999 cơ bản là một, sở hữu giá trị rất cao trên thị trường kim hoàn. Chúng thường có cấu tạo thiết kế dạng thỏi, miếng và rất ít khi dùng để chế tác trang sức đa dạng.

4. Vàng 24k bao nhiêu 1 chỉ?

Có thể nói, giá vàng luôn là một trong các vấn đề rất được quan tâm mỗi ngày, đặc biệt là những ngày cuối năm, ngày thần tài. Những câu hỏi thường thấy như: Vàng 24K là gì? Vàng 24K là bao nhiêu 1 chỉ? Vàng 24K giá bao nhiêu? 1 chỉ vàng 24K bao nhiêu tiền?…

Giá vàng 24K hiện nay là 6.08 triệu đồng đối với hãng SJC và 5.2 triệu đồng với vàng PNJ. Thông thường, mức giá này chỉ mang tính chất tham khảo tại một thời điểm nhất định vì giá vàng thay đổi liên tục theo giờ và không cố định.

5. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 24k

Có thể nói, mức giá vàng rất khó có thể xác định chính xác bởi tốc độ biến động của biểu đồ giá thay đổi theo từng giờ. Trên thực tế, giá vàng cũng chịu sự ảnh hưởng và tác động từ nhiều yếu tố khác trên thị trường, cụ thể như:

 • Tác động của đồng USD
 • Quan hệ giữa nguồn cung – cầu vàng
 • Chính sách và phương thức hoạt động của ngân hàng trung ương
 • Hoạt động của các quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng
 • Ảnh hưởng của lạm phát và lãi suất
 • Khủng hoảng kinh tế – chính trị toàn cầu
 • Mối quan hệ giữa dầu và giá vàng
Vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 6

Giá vàng 24K thường chịu tác động từ nhiều yếu tố và không cố định

Vàng 24k có bán lại được không? Lưu ý khi mua

Đối với loại tài sản có giá trị đầu tư lớn như vàng 24K rất được quan tâm trên thị trường. Ngoài việc hiểu rõ về vàng 24K là gì? vàng 24K là vàng gì? 1 chỉ vàng 24K bao nhiêu tiền? vàng 24K có phải là vàng 9999?… thì khách hàng cũng quan tâm đến việc loại vàng này bán lại có được không.

1. Có nên mua vàng 24k không?

Như đã đề cập, vàng 24K dùng để đầu tư, tích trữ với mục đích mua bán mang lại lợi nhuận cho người sở hữu. Giá của chúng thường luôn được đảm bảo và ít khi bị mất giá trên thị trường. Do đó, những ai có nhu cầu đầu tư thì nên mua loại tài sản có giá trị này.

2. Vàng 24k có bán lại được không?

Công dụng chính của vàng 24K là dùng để mua bán như một loại tài sản sinh ra lợi nhuận. Do đó vàng 24K hoàn toàn bán lại được và bán với mức giá cao trên thị trường. Những ai đang sở hữu vàng 24K nên cập nhật biểu đồ giá mỗi ngày và bán ra khi giá vàng lên cao để thu về lợi nhuận.

3. Lưu ý khi mua vàng 24k

Vì vàng 24K là loại tài sản có giá trị cao trên thị trường, nên để hạn chế tình trạng bị ép giá hay mua phải hàng kém chất lượng cần lưu ý những vấn đề sau:

Hiểu rõ về tuổi vàng

Khi đã tham gia vào đầu tư, tích trữ vàng, người mua cần hiểu rõ về ký hiệu Karat đại diện cho độ tuổi của vàng. Hiểu được điều này, khách hàng sẽ dễ dàng biết được chính xác hàm lượng vàng nguyên chất trong từng loại Karat. Vàng 24K là loại vàng ròng với tỷ lệ tinh khiết đạt đến 99,99%.

Mẫu mã và hình dạng thiết kế

Như đã đề cập ở trên, vàng 24K có độ mềm và dễ biến dạng trong quá trình chế tác. Do đó, thiết kế trang sức vàng 24K luôn là thách thức đối với thợ kim hoàn. Nếu bạn có nhu cầu mua nhẫn vàng ta thì nên tìm đến các cơ sở uy tín để đảm bảo giá trị và mẫu mã của chúng.

Đầu tư đúng thời điểm

Giá vàng thường xuyên biến động và thay đổi theo từng giờ, do đó nếu xác định đầu tư, tích trữ vàng thì nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua bán. Cập nhật biểu đồ giá vàng mỗi ngày sẽ giúp cho nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt cơ hội thu lại lợi nhuận cao.

Chọn thương hiệu vàng uy tín

Giá trị của vàng 24K trên thị trường còn phụ thuộc vào thương hiệu tạo ra chúng. Khi lựa chọn mua vàng từ những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng và giá trị của sản phẩm tốt nhất. Đồng thời, khách hàng cũng không lo bị ép giá hay bán lại bị giảm giá trị của vàng.

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp phép sản xuất và kinh doanh cho nhiều thương hiệu bán vàng trong nước. Có thể kể đến một số thương hiệu vàng uy tín trên thị trường hiện nay như: PNJ, SJC, ACB, AAA…

4. Mua vàng 24k ở đâu uy tín TPHCM

Gợi ý những tiệm vàng lâu đời tại TPHCM, được nhiều người dùng tín nhiệm:

 • Tiệm vàng Mi Hồng
 • Tiệm vàng Nguyễn Vũ
 • Cửa hàng trang sức PNJ
 • Cửa hàng trang sức Doji
 • Cửa hàng trang sức SJC

Tham khảo xu hướng thời trang vàng thật được ưa chuộng

Có thể nói, xu hướng lựa chọn trang sức, phụ kiện vàng chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường. Những mẫu nhẫn, dây chuyền, hoa tai, vòng tay… được chế tác từ vàng bao giờ cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn nổi bật sang trọng và hiện đại trong phong cách thời trang.

1. Đồng hồ đeo tay

Một trong những vật liệu chế tác đồng hồ được ưa chuộng từ xưa đến nay chính là vàng. Đa phần những mẫu đồng hồ đeo tay vàng đều toát lên vẻ sang trọng, thanh lịch và giàu có. Những quý ông thành đạt hay các cô nàng thanh lịch thường khá ưa chuộng mẫu đồng hồ vàng sáng bóng và giá trị này.

Đối với việc tìm mua những mẫu đồng hồ vàng có thiết kế đẹp, thời thượng ngày nay không quá khó đối với khách hàng. Vì trong ngành công nghiệp đồng hồ trên thế giới hiện nay, có không ít những thương hiệu đình đám như: Daniel Wellington, Doxa, Longines, Rado… cho ra đời nhiều phiên bản đẳng cấp, chất lượng cao.

Vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 16

Điểm nhấn nổi bật không thể thiếu trong outfit của những cô nàng hiện đại chính là đồng hồ đeo tay

Tuy nhiên, khi mua những món phụ kiện xa xỉ như đồng hồ vàng cũng đừng quên lựa chọn cửa hàng cung cấp uy tín, có thâm niên và được hãng ủy quyền. Những nhà bán lẻ này sẽ đảm bảo được chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

2. Trang sức

Ngày nay, trang sức là ngành hàng đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kiểu dáng thiết kế nhất trên thị trường. Từ những thiết kế đơn giản, trơn bóng cho đến đính đá quý, kim cương, linh vật và cả điêu khắc họa tiết tinh xảo, trang sức đã trở thành món phụ kiện không thể thiếu của mỗi người.

Bất kỳ cá tính thời trang nào từ dịu dàng, năng động, trưởng thành hay nổi loạn đều có thể dễ dàng tìm thấy mẫu trang sức phù hợp với mình. Trên thị trường hiện nay cũng có không ít các thương hiệu lớn, nhỏ uy tín cung cấp mặt hàng này cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 18

Trang sức vàng mang lại vẻ đẹp thời thượng, sang trọng và nổi bật cho các quý cô

Sokolov là một trong số những cái tên nổi bật trong ngành phụ kiện thời trang, rất được lòng phái đẹp trên thế giới. Đa phần các mẫu nhẫn, dây chuyền, đồng hồ… của Sokolov có đặc trưng thiết kế hiện đại, cá tính và thời thượng.

Những tín đồ thời trang Việt Nam yêu thích dòng trang sức thời thượng, đình đám Sokolov có thể tìm mua chúng tại chuỗi cửa hàng Đồng Hồ Hải Triều. Đây là địa điểm uy tín và được hãng ủy quyền duy nhất cung cấp trang sức Sokolov trên thị trường Việt Nam.

3. Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một trong những món phụ kiện thời trang mang ý nghĩa tâm linh tốt lành rất được ưa chuộng trên thị trường. Từ những mẫu thiết kế vòng tay đơn giản dạng chuỗi, hạt cho đến kiểu dáng mix charm, đính đá, phối bạc… đa dạng và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Đối với phái đẹp, vòng tay phong thủy không chỉ mang lại nguồn năng lượng tích cực, đại diện cho lá bùa bình an và may mắn mà còn là điểm nhấn nổi bật trong phong cách thời trang của các cô nàng.

Vàng 24k là gì? Bao nhiêu 1 chỉ? Có bán lại được không? - ảnh 21

Vòng tay phong thủy khá đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, mang lại giá trị thẩm mỹ cao

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu vòng tay yêu thích, người mua cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về màu sắc, vật liệu tương sinh với cung mệnh của bản thân. Điều này không chỉ giúp phát huy một cách tốt nhất nguồn năng lượng phong thủy tốt lành của vòng tay mà còn hạn chế gặp phải những vận xui rủi không nên có trong cuộc sống.

Lời kết

Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư vào loại tài sản có giá trị cao thì nên tìm hiểu và tham khảo mẫu vàng 24K. Đây là mẫu vàng nguyên chất và rất được ưa chuộng trên thị trường, gắn liền với thói quen tích trữ của cải, tài sản của người Việt Nam từ xa xưa.

Mong rằng, bài viết trên đây sẽ lý giải đầy đủ các câu hỏi của bạn về: Vàng 24K là gì? Vàng 24K là như thế nào? Giá vàng 24K bao nhiêu 1 chỉ? Vàng 24K có phải là vàng 9999 không?…

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *