Casio Wave Ceptor Multiband 6 thu sóng vô tuyến như thế nào?

Casio được biết đến như là một ông lớn trong ngành sản xuất đồng hồ ở Nhật Bản. Nguyên mẫu Casio Wave Ceptor Multiband 6 đầu tiên được cho ra mắt vào năm 2000 và rất được người dùng yêu thích đến tận ngày nay.

MỤC LỤC

› Tìm hiểu về tính năng thu sóng vô tuyến trên đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6

1. Cơ chế của tính năng thu sóng vô tuyến

2. Lợi ích mà tính năng này mang lại

› Review chi tiết đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6

1. Khả năng chống nước 10ATM đi bơi thoải mái

2. Bộ máy Tough Solar – thân thiện môi trường

3. Casio Wave Ceptor Multiband 6 có độ bền cao

› Một số câu hỏi thường gặp về Casio Wave Ceptor Multiband 6

1. Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 giá bao nhiêu?

2. Có nên mua Casio Wave Ceptor Multiband 6?

Tìm hiểu về tính năng thu sóng vô tuyến trên đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 là dòng đồng hồ đeo tay nổi tiếng bởi được trang bị tính năng Multiband 6, đảm bảo độ chính xác cao trong thời gian. Cùng Hải Triều khám phá tính năng này là gì ở phần sau.

1. Cơ chế của tính năng thu sóng vô tuyến

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 có khả năng thu sóng vô tuyến từ 6 trạm phát radio trên toàn thế giới nhờ vào ăng-ten thu nhỏ trên đồng hồ. Chúng được làm bằng chất lượng vô định và có khả năng chống va đập và hoạt động bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, chúng có thể bắt sóng cách xa trạm phát 1500 km, cụ thể là:

  • 40kHz – Núi Otakadoya , gần Fukushima (Nhật Bản).
  • 60kHz – Máy phát Haganeyama tại Núi Hagane (Nhật Bản).
  • 68kHz – BPC tại Shangqiu (Trung Quốc).
  • 60kHz – WWVB tại Fort Collins (Hoa Kỳ).
  • 60kHz – MSF tại Anthorn (Vương quốc Anh).
  • 5kHz – DCF77 77 tại Mainflingen (Đức).

Ăng-ten có thể tự động thu sóng vô tuyến đến 6 lần mỗi ngày (lưu ý: nếu nhận thành công 1 tín hiệu, những lần nhận còn lại sẽ tự động hủy). Sau khi thu dữ liệu, hệ thống sẽ xác định vị trí và cập nhật thời gian chính xác (tự điều chỉnh theo quy ước giờ mùa hè).

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 thu sóng vô tuyến từ 6 trạm trên thế giới

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 thu sóng vô tuyến từ 6 trạm trên thế giới

2. Lợi ích mà tính năng này mang lại

Tính năng sóng vô tuyến trên đồng hồ, còn được gọi là đồng hồ điều khiển bằng sóng vô tuyến, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

Độ chính xác cao: Đồng hồ điều khiển bằng sóng vô tuyến tự động đồng bộ hóa với đồng hồ nguyên tử – là loại đồng hồ chính xác nhất trên thế giới. Điều này đảm bảo rằng chúng luôn hiển thị thời gian chính xác, ngay cả khi bạn đi du lịch qua các múi giờ khác nhau.

Tiện lợi: Đồng hồ điều khiển bằng sóng vô tuyến không yêu cầu bạn cài đặt thời gian, ngày tháng hoặc điều chỉnh thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày vì chúng cố gắng tự động đồng bộ hóa nhiều lần mỗi đêm. Nếu không có tính năng này, Casio Wave Ceptor Multiband , giống như các đồng hồ quartz khác, có độ sai số ± 15 giây/tháng.

Ít bảo trì và thân thiện với môi trường: Chúng được cung cấp năng lượng bởi sóng vô tuyến, do đó bạn không bao giờ phải lo về vấn đề hết pin.

Review chi tiết đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6

Ngoài tính năng nổi bật Multiband 6, dòng đồng hồ được thiết kế với các bộ máy, vỏ tốt nhất giúp chúng được bảo vệ và vận hành trơn tru.

1. Khả năng chống nước 10ATM đi bơi thoải mái

Đồng hồ Casio Ceptor Multiband 6 có mức kháng nước lên đến 10ATM, giúp người dùng có thể thoải mái mang đi bơi, lướt ván, tắm, đi mưa,… mà sản phẩm vẫn an toàn.

2. Bộ máy Tough Solar – thân thiện môi trường

Bộ máy Tough Solar là đồng hồ chuyển hóa ánh sáng mặt trời hoặc nhân tạo thành năng lượng để hoạt động. Khi sạc đầy chúng có thể sử dụng từ 3-6 tháng trong điều kiện không có ánh sáng. Ngoài ra, Tough Solar không cần phải thay pin nên giảm lượng chất thải ra ngoài môi trường.

Sản phẩm sử dụng bộ máy Tough Solar bền, thân thiện với môi trường

Sản phẩm sử dụng bộ máy Tough Solar bền, thân thiện với môi trường

3. Casio Wave Ceptor Multiband 6 có độ bền cao

Thép không gỉ 316L: Là chất liệu giúp đồng không bị ăn mòn bởi mồ hôi tay, không dễ phai màu, độ cứng và bền cao giúp giảm xước khi va chạm.

Kính Sapphire: Giúp Casio Wave Ceptor Multiband 6 chịu va đập, chống trầy và có độ cứng 9/10 chỉ đứng sau kim cương nên chúng tốt hơn so với vật liệu nhựa, kính khoáng.

Thương hiệu lắp đặt những chất liệu cao cấp, giúp bảo vệ đồng hồ

Thương hiệu lắp đặt những chất liệu cao cấp, giúp bảo vệ đồng hồ

Một số câu hỏi thường gặp về Casio Wave Ceptor Multiband 6

1. Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 giá bao nhiêu?

Giá đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 dao động từ 1.000.000 – 4.000.000 VNĐ.

2. Có nên mua Casio Wave Ceptor Multiband 6?

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 sẽ là sản phẩm phù hợp với khách hàng có công việc phải di chuyển thường xuyên hay thích đi du lịch. Với khả năng kết nối sóng vô tuyến, bạn không cần phải thay đổi đổi giờ khi đến những nước khác nhau mà đồng hồ sẽ bắt sóng và tinh chỉnh thời gian.

Kèm theo đó, chúng có các tính năng như báo thức, lịch ngày, đèn Led,… giúp người dùng có thể quản lý lịch trình bản thân.

Đồng hồ Casio Wave Ceptor Multiband 6 phù hợp khách hàng hay đi du lịch, công tác xa

Lời kết: Qua bài viết trên, Đồng hồ Hải Triều đã cung cấp cho bạn đọc thêm những kiến thức về Casio Wave Ceptor cũng như các thông tin liên quan.

Bạn muốn biết thêm những nội dung hấp dẫn và cập nhật liên tục về đồng hồ, hãy truy cập vào chuyên mục: Kiến thức hay về đồng hồ

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *