5 điểm giúp Citizen Attesa Eco-Drive Titanium trở nên đặc biệt

5 diem giup citizen attesa eco-drive titanium tro nen dac biet

Ngay từ khi ra mắt, đồng hồ Citizen Attesa được đại diện cho dòng thạch anh tiên tiến nhất, một 9 một 10 với Mr-G của G Shock – Casio.

Tham khảo các mẫu: Citizen TitaniumCitizen Eco Drive

MỤC LỤC

› Giải mã sức hút của đồng hồ Citizen Attesa Eco Drive Titanium

1. Citizen Attesa đầu tiên ra mắt vào 1987 và kết nối với dòng cao cấp

2. Sử dụng chất Super Titanium phủ DLC Duratect độc quyền

3. Bộ máy Eco-Drive bền bỉ, sử dụng lâu dài

4. Tích hợp nhiều chức năng hữu ích

5. Thiết kế ấn tượng

› Cập nhật mới nhất: Attesa tạo ra sự kết hợp thú vị

1. Attesa và Hakuto-R

2. Power of Neptune

3. Atomic Timekeeping “Luna Program”

› Bảng giá đồng hồ Attesa Titanium các mẫu nổi bật nhất hiện nay

Giải mã sức hút của đồng hồ Citizen Attesa Eco Drive Titanium

Citizen Attesa Eco Drive Titanium hiện nay là dòng tôn vinh được niềm đam mê trong hoạt động khám phá không gian cũng như cam kết về chất liệu Titanium trong vỏ, bộ máy Eco Drive đầy tự hào của Citizen.

1. Citizen Attesa đầu tiên ra mắt vào 1987 và kết nối với dòng cao cấp

1987 là cột mốc Citizen cho ra mắt Attesa, cái tên được đặt theo tiếng Ý có ý nghĩa là “mong đợi, chờ đợi hay dự đoán”, trọng tâm lúc đó là chất liệu Titanium. Với kỳ vọng có thể đưa chất liệu và công nghệ chuyển động tiến xa, vươn đến tương lai.

Kể từ 1970, sau nhiều năm nghiên cứu vật liệu này và ra mắt chiếc X-8 Chronometer nhẹ đến kinh ngạc làm từ Titanium – chất liệu vốn được ngành hàng không vũ trụ công nhận từ lâu. Trước khi ra mắt thì các cuộc đua không gian đã đạt đến đỉnh cao bởi cuộc đổ bộ lên mặt trăng của Apollo 11. Và Citizen đã thể hiện được sự say mê với cuộc đua không gian thông qua X-8.

X-8 Chronometer là chiếc đồng hồ đầu tiên của Citizen sử dụng chất liệu Titanium - ảnh 1

Mất 17 năm để Citizen ra mắt Attesa, tiếp tục đưa Titanium ra khỏi thế kỷ XX và tiến xa đến thế kỷ XXI.

Điều khiến Citizen Attesa kết nối với dòng cao cấp chính là từ bản đầu tiên và xuyên suốt các mẫu đều có 2 đặc điểm chính mang tính triết lý:

  • Thiết kế hiện đại
  • Sở hữu công nghệ mới và tuyệt vời nhất của thương hiệu.

Vì vậy mà những mẫu sau này đều được tích hợp mọi thứ từ công nghệ Eco-Drive, sóng vô tuyến Radio Wave Control hay sóng vô tuyến vệ tinh GPS. Bao gồm cả lớp phủ DLC (carbon giống kim cương) trên Super Titanium – chất liệu độc quyền của Citizen.

Đồng hồ Attesa qua nhiều thế hệ - ảnh 2

Đồng hồ Attesa qua nhiều thế hệ

2. Sử dụng chất Super Titanium phủ DLC Duratect độc quyền

Như một cam kết của mình, tất cả đồng hồ đồng hồ Attesa đều sử dụng chất liệu Super Titanium trên vỏ và dây đeo. Chất liệu này cực kỳ nhẹ (nhẹ hơn thép 40%), tuy nhiên chúng vẫn dễ xuất hiện vết xước nếu không dùng cẩn trọng. Công nghệ làm cứng bề mặt Duratect DLC được áp dụng nhằm giảm thiểu những lo ngại về vết xước mà không ảnh hưởng đến các đặc tính quan trọng của Titan như: chống ăn mòn cao và không gây dị ứng.

Ngoài ra, Citizen Attesa Titanium còn sử dụng chất liệu bền bỉ được đánh giá cao trong ngành như mặt kính sapphire có khả năng chống trầy xước tốt, độ cứng cao, trong đẹp. Có phủ lớp AR coating giúp đồng hồ chống chói.

Dạ quang tại kim và cọc số giúp tối ưu khả năng quan sát dù ở trong điều kiện tối.

Dạ quang tại kim và cọc số đồng hồ Citizen Attesa Eco Drive Titanium giúp tối ưu khả năng quan sát dù ở trong điều kiện tối. - Ảnh 3
YouTube video

Đồng hồ Titanium là gì? Titanium có phải là đồng hồ siêu nhẹ siêu bền nhất?

3. Bộ máy Eco-Drive bền bỉ, sử dụng lâu dài

Sử dụng bộ máy Eco-Drive độc quyền lấy năng lượng ánh sáng để vận hàng, có khả năng trữ năng lượng đến 3,5 năm. Có 2 mức tiết kiệm năng lượng dành cho màn hình LCD (nếu có) và màn đồng hồ kim analog.

Ngoài ra còn có chỉ báo nguồn pin, cảnh báo pin yếu cho người dùng dễ dàng phát hiện và thay mới. Đặc biệt, đồng hồ còn rất thông minh khi tự hiệu chỉnh thời gian sau khi đã sạc đầy đủ.

Citizen Eco Drive Attesa có nhiều hình thức hiển thị ở mặt sau đồng hồ - ảnh 4

Citizen Eco Drive Attesa có nhiều hình thức hiển thị ở mặt sau đồng hồ

4. Tích hợp nhiều chức năng hữu ích

Tùy thuộc vào từng mẫu mã mà bạn có thể quan sát UTC, ngày và nguồn pin thông qua các mặt số phụ trên đồng hồ Attesa.

Lịch vạn niên

Mặc dù ở các mẫu ra mắt ban đầu không có chức năng lịch ngày, sau này được tích hợp theo dạng mặt số phụ có kim xoay chỉ ngày đến cửa sổ hiển thị ngày trên mặt số như hiện nay.

Cập nhật theo tín hiệu vô tuyến của đồng hồ nguyên tử (Radio Controlled)

Nhật Bản có đồng hồ nguyên tử riêng và người dân có thể hưởng lợi từ các tín hiệu cục bộ mạnh mẽ của đồng hồ nguyên tử để đồng bộ thời gian chính xác.

Đồng hồ được hiệu chuẩn nguyên tử tương thích với tín hiệu thời gian tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức và Trung Quốc. Quá trình này diễn ra vào lúc 2, 3 và 4 giờ sáng, kim giây sẽ chuyển thành chỉ báo cường độ tín hiệu. Với mức hiệu chuẩn lúc 4 giờ, bạn có thể chuyển sang thời gian khác, phù hợp với những người làm việc vào ban đêm.

Citizen Attesa Eco drive titanium tích hợp nhiều chức năng hiện đại - ảnh 5

Xem: Các mẫu đồng hồ Citizen 6 kimCitizen Chronograph bán chạy

Satellite GPS (Sóng vệ tinh GPS định vị toàn cầu)

Điều tự hào của Citizen Attesa chính là chỉ cần 3s đến tối đa 30s có thể cập nhật thời gian và ngày dựa trên vị trí của bạn.

Đây là công nghệ cho phép nhận dữ liệu vị trí và tín hiệu thời gian từ các vệ tinh GPS đang quay quanh để tự động cập nhật theo đúng ngày và giờ.

Việc bạn cần làm là ra ngoài nơi không có tòa nhà hay cây cối cản trở tín hiệu vệ tinh và hướng đồng hồ lên bầu trời. Thích hợp với người thường xuyên đi du lịch, di chuyển.

Atomic Timekeeping with Direct Flight (điều chỉnh múi giờ)

Đây là chức năng giờ thế giới từ 26 đến 43 thành phố được lập trình sẵn. Chức năng DST này có thể được bật/tắt riêng cho bất kỳ thành phố nào trong số đó và bạn cũng có thể ẩn hoặc xóa thành phố này ra khỏi danh sách để cuộn điều chỉnh dễ dàng hơn.

Cũng có thể nhấn đồng thời 2 nút bên phải để hoán đổi múi giờ quốc gia và thế giới. Đây là chức năng tuyệt vời cho người thường xuyên di chuyển giữa 2 thành phố giống nhau.

Báo thức

Đồng hồ Citizen Attesa khá đặc biệt khi có 2 báo thức giờ thế giới. Mỗi báo thức có thể cài đặt cho từng thành phố riêng biệt và chúng cũng phát ra mỗi âm thanh riêng biệt.

Bấm giờ

Ở chức năng này, đồng hồ có bộ đếm ngược thời gian tối đa là 99 phút, bấm giờ được 1/100s đến 23h59p59s.

Khả năng chống nước 10ATM
Ở mức này, đồng hồ có thể mang đi tắm, đi bơi thoải mái mà không lo hư hỏng. Ngoài ra, Citizen còn có khả năng chống từ 4.800A/m, tự hiệu chỉnh kim nếu kim lệch di từ tính hoặc bị va chạm gây ra.

5. Thiết kế ấn tượng

Citizen Attesa Eco Drive Titanium ban đầu có thiết kế khá tối giản khi chỉ có dòng chữ Attesa và Titanium trên mặt số, một núm điều chỉnh và chỉ phục vụ xem giờ.

Sau này thiết kế cũng thay đổi theo xu thế như nhiều mặt số phụ, có phần bảo vệ núm điều chỉnh…

Hiện nay, hầu hết đồng hồ Attesa đều có thiết kế khá thể thao như:

  • Bezel hiển thị các thành phố dành cho chức năng giờ thế giới
  • Đa phần có mặt số phụ hiển thị chức năng
  • Dáng dây đeo H-link hoặc Oyster thanh lịch, sang trọng
  • Kích thước mặt trung bình 42mm

Vẻ đẹp lấy cảm hứng từ vũ trụ nên đặc biệt độc đáo và lạ mắt như mặt số in phun để tạo trạng thái chuyển động dưới ánh sáng.

Citizen Attesa dễ sử dụng nhờ thiết kế tinh vi, núm điều chỉnh ở 3 vị trí được bao quanh bởi các nút bấm lớn trực quan hơn. Một số sử dụng màn hình LCD có độ tương phản cao.

Phần khóa bấm 3 lần có bộ điều chỉnh vi mô trượt, thay vì di chuyển chốt lò xo thì bạn chỉ cần nhấn nút khóa và trượt vòng đeo tay vào hoặc ra để vừa vặn hơn với cổ tay.

Cập nhật mới nhất: Attesa tạo ra sự kết hợp thú vị

1. Attesa và Hakuto-R

Năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm Attesa, năm 2022 Citizen đã ra mắt bộ đồng hồ mới bao gồm mẫu hợp tác với HAKUTO-R, Power of Neptune và Eco-Drive Timekeeping Limited Edition nhằm tôn vinh niềm đam mê khám phá không gian và cam kết về sử dụng vật liệu Titan của Citizen.

Phiên bản giới hạn Attesa HAKUTO-R là sự hợp tác giữa Citizen và chương trình thám hiểm Mặt trăng tư nhân của Ispace. Chiếc đồng hồ này có mặt số làm từ polycarbonate tái chế được in bằng mực màu cấu trúc FUJIFILM và không giống với bất kỳ kỹ thuật truyền thống nào.

Attesa và Hakuto-R năm 2022 - ảnh 6

Vẻ đẹp của Attesa HAKUTO-R dựa trên phản chiếu và khúc xạ ánh sáng sẽ thấy được hiệu ứng chuyển màu từ tím sang xanh đầy thú vị. Xen kẽ là màu bạc biểu thị cho các ngôi sao và tinh vân đang di chuyển giống như hình ảnh được chụp từ kính viễn vọng không gian James Webb. Vỏ và dây đeo được phủ Duratect DLC màu đen đóng vai trò như không gian và bóng tối đen như mực.

Về chức năng: Attesa HAKUTO-R có tính năng Atomic Timekeeping with Direct Flight với 26 múi giờ, là người bạn đồng hành tuyệt vời khi đi du lịch. Ngoài ra còn có bám giờ, lịch ngày, chỉ báo AM/PM và bật/tắt Daylight Savings Time (tiết kiệm năng lượng).

Chiếc đồng hồ này có khả năng dự trữ năng lượng đến 10 tháng khi sạc đầy và sai số chỉ 15s/tháng ngay cả khi không có chức năng đo thời gian nguyên tử.

Năm 2024

Citizen nỗ lực cho ra mắt 3 mẫu Attesa Hakuto-R vào tháng 3 lấy cảm hứng từ Mặt Trăng, đồng hành theo chương trình trong nhiệm vụ không người lái diễn ra vào cuối năm.

  • Mẫu CC4065-61Y giới hạn 1.900 chiếc. Kích thước 44,6mm, xanh lá cây.
  • Mẫu BY1008-67L giới hạn 2.400 chiếc. Kích thước 41.5mm, màu xanh lam nổi bật.
  • Mẫu BY1009-64Y giới hạn 2.100 chiếc. Kích thước 41.5mm, mặt số màu vàng-xanh lá cây và vỏ vàng hồng.
Attesa Hakuto-R ra mắt năm 2024 - ảnh 7

2. Power of Neptune

Đây là phiên bản giới hạn GPS Eco-Drive Satellite Wave lấy cảm hứng từ Sao Hải Vương – hành tinh thứ 8 và xa nhất trong hệ Mặt Trời. Hải Vương tinh có màu xanh thể hiện rõ qua màu sắc mặt số và vành bezel của chiếc đồng hồ này.

Sử dụng bộ máy F950 năng lượng mặt trời – bộ máy hàng đầu của Citizen cho phép dự trữ năng lượng đến 540 ngày (gần 1.5 năm). Có thêm chức năng bấm giờ, giờ thế giới 40 múi giờ ở 27 thành phố và lịch vạn niên.

Citizen Attesa Power of Neptune - Ảnh 8

3. Atomic Timekeeping “Luna Program”

Đây là phiên bản mới nhất kỷ niệm 30 năm Atomatic Timekeeping có thêm chức năng pha mặt trăng analog đầu tiên trên thế giới của Citizen. Nhờ vào tín hiệu vô tuyến mà có thể điều chỉnh pha mặt trăng tương ứng.

Điểm nhấn là thay bằng chữ số La Mã trông cổ điển và tinh tế hơn, làm đa dạng hơn cho dòng Attessa của Citizen.

Citizen Attesa Atomic Timekeeping “Luna Program” - ảnh 9

Tìm hiểu về: Chức năng MoonphaseCác mẫu Citizen Moonphase bán chạy

Bảng giá đồng hồ Attesa Titanium các mẫu nổi bật nhất hiện nay

Mã sản phẩmMức giá tham khảo
AT8285-68Z1.495 USD (khoảng 38 triệu đồng)
BY1008-67L1.475 USD (khoảng 37 triệu đồng)
BY1009-64Y1.475 USD (khoảng 37 triệu đồng)
CC4065-61Y2.995 USD (khoảng 75 triệu đồng)
CB5966-69E795 bảng Anh  (hơn 26 triệu đồng)
CB0287-68L1.295 bảng Anh (hơn 42 triệu đồng)

Đồng hồ Citizen Attesa Titanium Eco Drive là những phiên bản cao cấp khi có thiết kế ấn tượng mà mức giá khác biệt so với các mẫu mà thương hiệu Nhật Bản này hướng đến.

Các BST được tìm kiếm nhiều:

Citizen TsuyosaCitizen Tsuyosa Small SecondCitizen Tsuyosa PantoneCitizen C7Citizen Limited EditionCitizen Eco DriveCitizen MoonphaseCitizen TachymeterCitizen Titanium

Xem thêm đánh giá BST đồng hồ, mẫu mã khác:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *