Đồng hồ Seiko Samurai là gì, review chi tiết & 5 mẫu nổi bật

dong ho seiko samurai la gi, review chi tiet & 5 mau noi bat

Đầu những năm 2000 là thời kỳ đỉnh cao khiến chiếc đồng hồ lặn Seiko trở thành ông vua giá trị thực. Và 2004 chính là cột mốc đồng hồ Seiko Samurai đầu tiên ra đời.

Xem: Các mẫu đồng hồ Seiko Prospex

MỤC LỤC

› Seiko Samurai là gì? 5 thông tin thú vị về Seiko Samurai

1. Cái tên được đặt theo chiến binh Nhật Bản cổ đại “Samurai”

2. Lịch sử ra đời với 3 thế hệ, gia nhập Prospex vào 2017

3. Chống nước 200M đạt tiêu chuẩn ISO cho đồng hồ lặn

4. Thiết kế mang hình ảnh bộ giáp chiến binh và vật liệu bền bỉ

5. Sử dụng bộ máy bền bỉ 4R và 7S

› Đồng hồ Seiko Samurai có giá bao nhiêu?

› Review 5 mẫu đồng hồ Seiko Samurai hot nhất

1. Seiko Prospex Save The Ocean King Samurai SRPF79K1

2. Samurai Blue Lagoon SRPB09 phiên bản giới hạn 6000 chiếc

3. Samurai Dawn Grey SRPD03 phiên bản giới hạn 2018 chiếc

4. Samurai Orange Titanium SBDA005

5. PADI Samurai SRPB99

› Giải đáp các thắc mắc liên quan

1. Sự khác biệt giữa Seiko Sarmurai và Seiko Turtle

2. Nhược điểm của đồng hồ Seiko Samurai

Seiko Samurai là gì? 5 thông tin thú vị về Seiko Samurai

Sở hữu tinh thần chiến binh có thể đeo trong nhiều năm có độ tin cậy cao, được yêu thích và giá cả phải chăng. Đây chính là những tính từ mô tả cho đồng hồ Seiko Samurai.

1. Cái tên được đặt theo chiến binh Nhật Bản cổ đại “Samurai”

Seiko Samurai được đặt theo phong cách riêng, chính bởi kiểu thiết kế gợi lên cảm giác về nét đẹp Nhật Bản trong mắt người nước ngoài. Đến cả những nhà thiết kế của Seiko cũng trở nên bối rối khi thảo luận về nó.

Đôi nét về Samurai

Seiko Samurai được đặt theo cảm hứng của võ sỹ kiếm Nhật Samurai - ảnh 1

Trong hơn 800 năm, chiến binh Samurai đã đặt nền móng cho văn hóa Nhật Bản. Samurai xuất phát từ saburau trong tiếng Nhật có nghĩa là “phục vụ”. Cái tên này sử dụng vào năm 702 sau Công nguyên chỉ các vệ binh vũ trang hoàng gia.

Sau này Samurai được nhắc đến như một chiến binh quý tộc và những ai thuộc dòng dõi Samurai đều nhận định là có uy tín lớn. Mặc dù thế kỷ XIX, XX đã chấm dứt địa vị của Samurai và chiến binh cầm kiếm ngày xưa. Ngày nay, khi nhắc lại Samurai là biểu tượng, đặc tính danh dự và lòng yêu nước tồn tại trong tinh thần của người Nhật Bản.

Đồng hồ Seiko Samurai có dáng kim tựa như cây kiếm katân của võ sỹ Samurai -ảnh 2

Hình dạng kim đồng hồ Seiko Samurai dáng nhọn khơi gợi đến thanh kiếm cổ Katana Nhật Bản được võ sĩ Samurai sử dụng. Mặc dù các phiên bản hiện đại đã thay đổi dáng kim này nhưng vẫn có nhiều lập luận cho rằng phần vỏ của đồng hồ Seiko Samurai giống như bộ áo giáp truyền thống.

Cái tên đặt bởi những người theo chủ nghĩa Seikoholic tức là một bộ sưu tập gắn liền với một tượng đài nào đó của Nhật Bản nhằm tôn vinh văn hóa nước này.

Tuy vậy, không có nhiều người có thể tìm ra được lý do Seiko Samurai khác với “đội hình” đồng hồ lặn khác như: Seiko Turtle hay Seiko Monster.

Một thông tin quan trọng, Seiko Samurai không phải là một BST, đây chỉ là cái tên được giới mộ điệu đặt cho kiểu dáng thiết kế này. Các mẫu mã này trực thuộc BST Prospex, cụ thể là Prospex Sea.

2. Lịch sử ra đời với 3 thế hệ, gia nhập Prospex vào 2017

Thế hệ đầu tiên – Samurai OG (Original Release)

Đồng hồ Seiko Samurai giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào 2004 và nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của người đam mê đồng hồ lặn nhờ tính thẩm mỹ và chức năng của nó.

Là một trong những chiếc đồng hồ lặn tốt hứa hẹn thể hiện các nguyên tắc chế tạo đồng hồ của Kintaro Hattori. Cho đến nay, thế hệ đầu tiên này là món đồ được giới sưu tầm tìm kiếm bên cạnh các mẫu đồng hồ cổ.

3 chiếc đồng hồ đầu tiên gọi là Titanium Samurai với mức giá niêm yết 42.000 yên (khoảng gần 6 triệu đồng lúc bấy giờ) xuất hiện ở thị trường Nhật Bản.

 • Titan Samurai Đen SBDA001 – Có màu xám than gợi nhớ đến chiếc đồng hồ lặn nguyên bản 62MAS.
 • Titan Samurai Xanh SBDA003
 • Titan Samurai Cam SBDA005
3 chiếc đồng hồ đầu tiên gọi là Titanium Samurai - ảnh 3

Cả 3 đều có mặt số 42mm và sử dụng bộ máy 7S25 dự trữ năng lượng 41 giờ, tần số dao động 21.600bph và 21 chân kính. Lựa chọn này đáng ngạc nhiên trong phân khúc giá này và đặc biệt chinh phục được những người yêu thích trọng lượng nhẹ.

Tiếp nối thành công Seiko giới thiệu ra thị trường quốc tế 6 phiên bản bằng thép không gỉ. Ở bản này không thua kém gì những mẫu độc quyền.

Khác biệt về cách phối màu, mỏng hơn, bezel cũng có khác biệt. Ngoài ra, với bản phát hành nội địa một số sử dụng họa tiết Sunray (chải tia), còn bản quốc tế thì waffle pattern (bánh quế) hay hoa mỹ hơn gọi là “Clous de Paris”. Kiểu mặt số này khá hiếm hoi không xuất hiện trở lại trên các mẫu đồng hồ lặn của Seiko cho đến năm 2020.

 • Samurai trắng thép SNM009
 • Samurai đen thép SNM011
 • Ninja đen SNM015
 • Ninja trắng SNM017
 • Ninja vàng SNM019
 • Ninja cam SNM021

Cả 6 phiên bản này đều sử dụng bộ máy 7S35, vẫn dự trữ năng lượng 41 giờ nhưng khác là 23 chân kính.

Và nhân dịp chuyến đi Nam Cực, hãng đồng hồ Nhật này đã sản xuất 2 mẫu Seiko Samurai phiên bản giới hạn để kỷ niệm. Sau đó, thương hiệu đã im hơi lặng tiếng suốt 9 năm.

 • JARE47 ra đời năm 2007 với số lượng 100 chiếc
 • JARE49 (SBDA00E) ra đời năm 2009 với số lượng 250 chiếc.
Seiko Samurai JARE49 phiên bản giới hạn - ảnh 4

Thế hệ thứ hai – Chính thức gia nhập Prospex

Đến năm 2017, đồng hồ Seiko Samurai quay trở lại với Samurai Blue Lagoon và nhanh chóng được sự chú ý. Đây cũng là cột mốc đánh dấu Seiko Samurai tái xuất dưới BST Prospex đình đám.

Samurai Blue Lagoon tái xuất dưới BST Prospex - ảnh 5

Thoạt nhìn, bạn sẽ cảm thấy dáng kim được mượn từ Seiko Monster và Prospex X. Một lượng lớn người hâm mộ Seiko luôn tin rằng thương hiệu này dù phát hành lại vẫn luôn thành công ở một mức độ nào đó. Với mức giá vài trăm đô la và tuổi thọ bền bỉ đã khiến chúng có giá bán khủng lên đến 2.000 đô la (khoảng 50 triệu đồng) ở thị trường thứ cấp.

Lúc này có các phiên bản sau:

 • Samurai Blue Lagoon SRPB09 – sản xuất năm 2017 – phiên bản giới hạn 6000 chiếc
 • Samurai Blue Waffle SRPB49
 • Samurai Black Waffle SRPB51
 • Samurai Blue Waffle Pepsi SRPB53
 • Samurai Black Waffle Dual-Tone Gold SRPB55
 • Orange Samurai 2nd Gen SRPB97
 • PADI Samurai SRPB99
 • Black & Gold Zimbe Samurai SRPC43 – Phiên bản giới hạn 1.500 chiếc
 • Samurai Save the Ocean 1 SRPC93
 • Samurai Dawn Grey SRPD03 – Phiên bản giới hạn 2018 chiếc
 • Samurai Save the Ocean 2 SRPD09
 • Reflective Gray Zimbe Samurai SRPD13
 • Samurai STO Great White Shark SRPD23
 • Samurai Hulk SBDY043

Điểm khác biệt là sử dụng bộ máy 4R35 với khả năng dự trữ năng lượng 41 giờ, 23 chân kính, tần số dao động 21.600 bph. Có khả năng lên dây cót bằng tay và chức năng Hacking Second (dừng kim giây).

Thế hệ thứ 3 – King Samurai

Năm 2020, Seiko giới thiệu 3 mẫu đồng hồ cao cấp King Samurai bezel làm bằng gốm. Ban đầu chúng được đặt là King Turtle nhưng sau sự kiện giới thiệu này, hãng đổi thành “King Samurai”.

 • King Samurai STO Manta Ray SBDY065
 • King Samurai Black Waffle SRPE35
 • King Samurai White Waffle SRPE37

Đến năm 2021, Seiko ra đời King Samurai STO Manta Ray SBDY081 và King Samurai PADI SBDY095.

Năm 2022, phiên bản mới nhất là Seiko SRPH97 phiên bản giới hạn 8.000 chiếc, bản đen cuốn hút.

Khác biệt giữa King Samurai với Samurai tiêu chuẩn là có thêm kính Cyclops ở cửa sổ hiển thị ngay. Sử dụng kính sapphire thay vì Hardlex.

Seiko Samurai SRPH97 phiên bản giới hạn 8.000 chiếc - ảnh 6

Seiko SRPH97 phiên bản giới hạn 8.000 chiếc

3. Chống nước 200M đạt tiêu chuẩn ISO cho đồng hồ lặn

Không nằm ngoài mong đợi của một chiếc đồng hồ lặn, Seiko Samurai có mức chống nước 20ATM (chịu được áp suất ở độ sâu 200m).

Trên mặt số hiển thị dòng chữ “Diver’s 200m” chính là đồng hồ trải qua những bài test quan trọng của ISO 6425. Thực nghiệm ở môi trường nước tĩnh áp suất tương đương 250m để kiểm tra: khả năng hoạt động dưới nước, ngưng tụ, chống áp lực của núm điều chỉnh, sốc nhiệt và áp lực không khí.

Tìm hiểu sâu hơn về: Tiêu chuẩn ISO 6425 của 20ATM và các bài test quan trọng

Về ngoại diện, đồng hồ Seiko Samurai đáp ứng các tiêu chuẩn của đồng hồ lặn như:

 • Bezel xoay một chiều với 120 lần bấm. Chỉ số thời gian trên bezel rõ ràng giúp theo dõi thời gian lặn chuẩn xác.
 • Cọc và kim chỉ giờ, phút được phủ dạ quang Lumibrite siêu sáng, bền lâu giúp thợ lặn chuyên nghiệp có thể quan sát thời gian hiệu quả trong môi trường dưới vùng biển sâu, tối. Dạ quang không chứa chất phóng xạ an toàn cho người sử dụng.
 • Khả năng chống từ tính 4.800 Guass.
Seiko Samurai đáp ứng các tiêu chuẩn của đồng hồ lặn ISO 6425 - ảnh 7

4. Thiết kế mang hình ảnh bộ giáp chiến binh và vật liệu bền bỉ

Thông qua thiết kế góc cạnh của vỏ, kim mang hình thanh kiếm nhanh chóng khiến Samurai trở thành biệt danh. Đây cũng là đặc điểm đặc biệt khiến Samurai khác với những chiếc đồng hồ lặn hình tròn khác của Seiko.

Thay đổi kích thước từ 42mm lên 44mm từ khi gia nhập Prospex vào 2017. Có thế sẽ khiến nhiều người dùng khó chịu khi chúng quá lớn trên cổ tay.

Không còn các đường cong mềm mại như Seiko Turtle và 5KX, Seiko Samurai có góc dốc xuống ở vấu hình thang. Núm điều chỉnh nằm ở vị trí 3 giờ, có gờ giúp tăng độ bám và thẩm mỹ.

Seiko Samurai có góc dốc xuống ở vấu hình thang - ảnh 8

Mang tinh thần “võ sĩ đạo”, bộ giáp của Samurai được thiết kế từ đầu tới chân, lớn và nặng từ 15 – 20 kg, chế tạo khá công phu và tỉ mỉ từ sắt, da, kim loại quý và lụa. Mục đích không chỉ bảo vệ võ sĩ mà còn áp chế tinh thần địch.

Chính vì vậy là Seiko Samurai có vẻ ngoài khá lớn, góc cạnh và làm từ các chất liệu bền bỉ.

 • Thép không gỉ 316L chống gỉ sét tốt, chống chịu môi trường khắc nghiệt và va đập cao.
 • tần số dao động có độ cứng nhất trong hầu hết kim loại, khả năng chống ăn mòn cao dù ở trong môi trường axit, biển… Đặc biệt nhẹ và có độ bóng đẹp mắt.
 • Kính Sapphire (ở King Samurai) với khả năng chống trầy cao, được phủ chống loá giúp tối ưu tầm nhìn. Độ cứng của loại kính này cao (9 độ Mohs) nên chống chịu va đập tốt.
 • Kính Hardlex Crystal độc quyền của Seiko. Tuy xếp sau sapphire nhưng loại kính này thích hợp với các hoạt động thể thao, chống chịu nhiệt và va đập tốt. Đặc biệt khi rơi vỡ không bị vụn gây tổn thương đến người đeo.
 • Miếng đệm bezel bằng gốm hoặc nhôm. Gốm cho King Samurai và nhôm cho các phiên bản thường. Chúng đều có độ bền cao, chống ăn mòn tốt và gốm đặc biệt lại có khả năng giữ màu tốt.

5. Sử dụng bộ máy bền bỉ 4R và 7S

Tuỳ vào từng thế hệ Seiko Samurai mà sử dụng các bộ máy khác nhau:

Thế hệ đầu tiên7S25 với khả năng trữ cót 41 giờ, 21 chân kính, tần số dao động 21.600vph.7S35 với khả năng trữ cót 41 giờ, 23 chân kính, tần số dao động 21.600vph.Cả 2 đều không có lên dây cót bằng tay và chức năng Hacking Second (dừng kim giây)
Thế hệ thứ 2 và thứ 3 (King Samurai)4R35 với khả năng trữ cót 41 giờ, 23 chân kính, tần số dao động 21.600vph.Có thể lên cót bằng tay và cơ chế dừng kim giây khi điều chỉnh (Hacking Second).

Có thể thấy, đồng hồ Seiko Samurai ngày nay sử dụng các bộ máy mới nhất, cải thiện những nhược điểm trước đó, sai số chỉ rơi vào khoảng +45 / -35 giây mỗi ngày.

Bộ máy 4R35 của đồng hồ Seiko Samurai - ảnh 9

Cách thức lên dây cót đối với dòng này khá đơn giản, đảm bảo núm điều chỉnh ở vị trí ban đầu và xoay theo chiều kim đồng hồ để lên dây thủ công. Hoặc đeo trên tay trung bình 8 tiếng mỗi ngày để lên cót tự động.

Kéo một nấc và xoay ngược chiều kim đồng hồ để chỉnh ngày. Kéo 2 nấc để cài đặt thời gian (có thể xoay ngược và xuôi theo chiều kim đồng hồ để chỉnh).

YouTube video

Review đồng hồ Seiko Prospex Samurai cực đẹp

Đồng hồ Seiko Samurai có giá bao nhiêu?

Đồng hồ Seiko Samurai hiện có giá bán dao động từ 8 – 10 triệu đồng cho 1 phiên bản. Đây mức giá khá tốt dành cho một bộ sưu tập lấy cảm hứng đặc biệt. Trong khi các thương hiệu có thể nâng cao giá bán thì Seiko hướng đến cảm nhận của người dùng bằng chất lượng và giá thành của mình.

Đối với những bản thế hệ đầu tiên, mức giá bán lại sẽ cao hơn từ 10 đến 50 triệu đồng.

Review 5 mẫu đồng hồ Seiko Samurai hot nhất

1. Seiko Prospex Save The Ocean King Samurai SRPF79K1

Theo hãng, chiếc đồng hồ Seiko Prospex Samurai này là phiên bản tượng trưng cho khung cảnh đại dương được nhìn thấy qua tầm nhìn sâu 5m của cá Mantra Ray (loài cá có nguy cơ tuyệt chủng).

Bạn có thể nhìn thấy bóng của loài cá này trên nền mặt số màu xanh đậm mát mắt. Hiệu ứng chuyển màu lan dần ra ngoài do khúc xạ ánh sáng mặt trời cùng hoạ tiết tựa như cơn sóng đại dương.

Seiko Prospex Save The Ocean King Samurai SRPF79K1 - ảnh 11

Nằm trong dòng Save the Ocean trực thuộc King Samurai nên SRPF79K1 có kính Cyclops giúp tối ưu xem ngày. Khung bezel có viền làm bằng thép không gỉ đệm gốm, dây đeo Silicon nhẹ và thoải mái khi đeo.

Các thông số khác:

 • Kích thước mặt: 43.8mm, độ dày vỏ 12.8mm
 • Bộ máy 4R35

Mức giá tham khảo: £ 550 (khoảng 15 triệu đồng).

2. Samurai Blue Lagoon SRPB09 phiên bản giới hạn 6000 chiếc

Seiko Prospex Samurai này chính là phiên bản huyền thoại đặt cột mốc trở lại vào 2017, vì vậy mà tìm kiếm “Seiko Samurai review Blue Lagoon SRPB09” chưa hề hạ nhiệt.

Màu thực tế của SRPB09 là xanh lam dịu hơn so với các mẫu trước. Nghệ thuật kết hợp màu nổi bật trên bezel với 15 phút đầu là màu xanh ngọc và phần còn lại xanh đậm. Nền mặt xanh dương đồng nhất với phần còn lại của bezel, đánh bóng và đặc biệt tương tác ánh sáng.

Samurai Blue Lagoon SRPB09 phiên bản giới hạn 6000 chiếc - ảnh 12

Tiếp đến là sự xuất hiện ở bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh, vốn trước đây nó chỉ có ở các phiên bản sử dụng Titanium.

Bezel bằng nhôm anodized (công nghệ hóa cứng nhôm) một chiều với độ bám tuyệt vời. Sử dụng kính Hardlex phẳng, mặt sau bằng thép nguyên khối và hình ảnh sóng Tsunami đặc trưng biểu thị khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn ISO của Seiko.

Thông số khác:

 • Kích thước mặt: 43,8mm và dày 13mm
 • Bộ máy 4R35

Mức giá tham khảo: 550 USD (khoảng 14 triệu đồng).

3. Samurai Dawn Grey SRPD03 phiên bản giới hạn 2018 chiếc

Không thể thiếu review Seiko Samurai SRPD03 có màu sắc ấn tượng này trong top 5. Tuy chỉ phát hành ở Châu Âu nhưng giới mộ điệu từ khắp các nước đều săn đón em này.

Samurai Dawn Grey SRPD03 phiên bản giới hạn 2018 chiếc - ảnh 13

Ấn tượng đầu tiên tổng thể màu xám nổi bật lên bezel với 15 phút đầu được tô điểm màu cam bắt mắt.

Hoạ tiết mặt số Clous de Paris ấn tượng, vẫn giữ nguyên dáng kim đặc trưng của Samurai, kim giây đồng sắc cam với Lumibrite bên xem thời gian rõ ràng và hiệu quả hơn dù trong môi trường thiếu sáng.

Đây cũng là phiên bản đi kèm dây cao su màu cam, nguyên bản là dây kim loại dáng Oyster chiều lòng nhiều sở thích khác nhau.

Thông số khác:

 • Kích thước mặt: 44mm và dày 13mm
 • Bộ máy 4R35

Mức giá tham khảo: 546 USD đến 587 USD trên thị trường thứ cấp (khoảng 14 – 15 triệu đồng).

4. Samurai Orange Titanium SBDA005

Đây là mẫu đồng hồ Seiko Samrurai được làm bằng Titanium kể cả mặt số. Phần kim giờ, phút và dây viền đen tạo điểm nhấn và dễ dàng nhìn hơn trên mặt số màu cam nổi bật. Ở bản này, chúng ta không còn thấy dáng kim quen thuộc mà thay vào đó là baton.

Samurai Orange Titanium SBDA005 - ảnh 14

Viền bezel với ¼ màu cam của 15 phút đầu, còn lại là màu đen dễ dàng nhận diện. Dây đeo bằng cao su với hình ảnh Tsunami nằm ở cuối.

Tuy đã ngừng sản xuất vào 2008 nhưng chiếc đồng hồ này lại được nhiều giới sưu tầm tìm kiếm

Thông số khác:

 • Kích thước mặt: 44mm và dày 14mm
 • Bộ máy 7S25A

Mức giá tham khảo: 740 USD đến 750 USD trên thị trường thứ cấp (khoảng 18 – 19 triệu đồng).

5. PADI Samurai SRPB99

Một chiến binh mới cực ngầu với sự kết hợp của PADI và Seiko tạo ra chiếc SRPB99 này. Trong suốt 50 năm, PADI đã trở thành tổ chức đào tạo và cấp 25 triệu chứng chỉ lặn.

Phiên bản này cũng không phải là lần đầu tiên Seiko kết hợp trước PADI, trước đó đã có Seiko Turtle PADI SRP21. Tất cả đều nhận biết được sự kết hợp này chính là bezel chủ yếu là xanh, còn lại là đỏ.

Ngoài ra, điểm khác biệt là bezel và núm vặn tạo khía – đặc trưng ngôn ngữ thiết kế PADI. Màu mặt số đen mờ thay vì xanh dương như các bản PADI khác. Hoạ tiết guilloche dạng sóng tinh xảo tạo hiệu ứng chuyển động dưới ánh sáng.

Tinh chỉnh thêm phần kim phút với viền đỏ, kim giây mũi đỏ trong khi kim giờ vẫn giữ nguyên dạng mũi tên, hoàn thiện bằng thép không gỉ. Phần dạ quang ở kim và cọc số có màu xanh lam sáng, kim phút thì lại là màu xanh lục giúp dễ dàng phân biệt với các kim còn lại.

PADI Samurai SRPB99 - ảnh 15

Thông số khác:

 • Kích thước mặt: 44mm và dày 13.5mm
 • Bộ máy 4R35

Mức giá tham khảo: 479 EUR – 550 USD (khoảng 14 triệu đồng).

Giải đáp các thắc mắc liên quan

1. Sự khác biệt giữa Seiko Sarmurai và Seiko Turtle

Sự khác biệt giữa Seiko Sarmurai và Seiko Turtle - ảnh 16

Cả 2 đều là những phiên bản đồng hồ lặn có giá trị tuyệt vời và đáng để sở hữu. Nếu xét về thông số kỹ thuật sẽ có rất ít sự khác biệt giữa Sarmurai và Turtle.

 • Đều có khả năng chống nước 200m
 • Các bản hiện đại đều sử dụng bộ máy 4R
 • Mặt số lớn, dễ đọc và đều có bản sử dụng kính Hardlex Crystal. Bezel 1 chiều xoay 120 lần bấm.
 • Có nhiều cách phối màu

Xét kỹ hơn thì cả 2 sẽ có điểm khác biệt, xét riêng cho bản tiêu chuẩn:

Khía cạnh so sánhSeiko Samurai (SRPC)Seiko Turtle (SRP)
Ngoại diện, thẩm mỹGóc cạnh, đương đạiTròn trịa, cổ điển
Dây đeoThép không gỉSilicon
Kích thước trung bình43,8mmBezel lớn hơn, viền mỏngĐộ dốc của vấu lớn nên dễ ôm theo cổ tay44,3mm (lớn hơn nhưng không đáng kể)Bezel nhỏ hơn, viền dày
Lug tới Lug48mm45mm
Bộ máy4R35 (Ngày)4R36 (Thứ – Ngày)
Núm điều chỉnhỞ vị trí 3 giờ và có bộ phận bảo vệ, hạn chế tác động và bụi bẩn rơi vào bên trong bộ máy.Ở vị trí 4 giờ
Giá bán lẻ trung bình525 USD (khoảng 13.2 triệu)475 USD (khoảng 12 triệu đồng)

2. Nhược điểm của đồng hồ Seiko Samurai

Thực tế, một số người dùng có cổ tay nhỏ sẽ không thể tương thích với kích thước của đồng hồ Seiko Samurai. Tuy nhiên, phần lớn đồng hồ lặn đều có kích thước lớn và Samurai thậm chí còn nhỏ hơn Seiko Turtle và Seiko Tuna.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin và đánh giá đồng hồ Seiko Samurai, hy vọng sẽ giúp cho bạn tìm được chiếc đồng hồ ưng ý.

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

2 thảo luận
 1. H
  Hai Minh

  seiko thì chồng nươc đỉnh khỏi bàn r

  2 năm trước
  • ĐỒNG HỒ HẢI TRIỀU

   Chào anh,
   Dòng Seiko 1 số mẫu chống nước không thua kém gì Casio hoặc Gshock đâu anh nhen ^^
   Em gửi mình 1 số mẫu tương tự ạ:
   https://donghohaitrieu.com/brand/seiko/?pa_kieu-dang=nam&pa_muc-chong-nuoc=lan-bien-20-atm
   Mình ưng ý mẫu nào cho em xin hình ảnh đồng hồ em kiểm tra còn hàng không nhé ^^

   Anh có thể CHAT trực tiếp với Hải Triều tại: https://dhht.vn/chatfb
   Hoặc liên hệ số hotline 1900.6777; Zalo số: 01234567381/0365061600
   Chúc anh 1 ngày tốt lành
   _hg_

   2 năm trước
Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *