ETA ra mắt HeavyDrive – Công nghệ độc quyền cho máy Quartz

ETA ra mắt HeavyDrive - Công nghệ độc quyền cho máy Quartz

Tháng 3/2018, tại Grenchen (Thụy Sỹ), ETA phát đi thông báo rằng họ đã nghiên cứu thành công và giới thiệu ra thị trường HeavyDrive, công nghệ độc quyền giúp quản lý sốc thông minh dành cho kim đồng hồ ở máy ETA Quartz.

Công nghệ HeavyDrive là gì?

HeavyDrive là công nghệ độc quyền, phát minh bởi ETA. HeavyDrive bao gồm một mạch tích hợp (IC) cho phép phát hiện và quản lý sốc thông minh trên kim đồng hồ máy ETA Quartz.

Công nghệ HeavyDrive là gì?

Với một chiếc đồng hồ Quartz cơ bản, phần kim giây dễ bị mất cân bằng khi có tác động lực. Điều này cản trở nhà sản xuất trong việc lựa chọn vật liệu và kiểu dáng kim đồng hồ.

Nhờ có HeavyDrive, IC sẽ ra lệnh cho động cơ gửi một lực chống lại (xung phản lực) do cú sốc gây ra để khóa phần kim giây tại chỗ trong quá trình xảy ra va chạm. Xung phản lực giúp ngăn kim giây nhảy lên và hạn chế tối đa những va chạm tác động lên hằng ngày.

Theo thông báo từ ETA, HeavyDrive chịu được độ mất cân bằng cao hơn đáng kể so với bất kỳ máy Quartz nào:

  • Khả năng chịu được độ mất cân bằng của kim giây tăng 200%
  • Khả năng chịu được độ mất cân bằng của kim phút tăng 20%

HeavyDrive thách thức các nhà phát triển sáng tạo thêm nhiều loại vật liệu và kiểu dáng kim đồng hồ mà trước đó họ chưa từng thử. HeavyDrive cũng gián tiếp gia tăng độ chính xác và tuổi thọ lên đồng hồ Quartz.

Tìm hiểu thêm:

Có gì ở công nghệ HeavyDrive?

Mạch tích hợp (IC) ở công nghệ HeavyDrive phản ứng chỉ trong vài micro giây khi gặp những cú sốc, từ đó ra lệnh nhanh chóng.

Công nghệ HeavyDrive hiện đã có sẵn trên các dòng máy Trendline ETA (thế hệ máy F0X như ETA F03.105, ETA F04.105, ETA F05.841, ETA F06.105ETA F07.105,…).

HeavyDrive thường song hành với công nghệ Precidrive™ mà ETA đã ra mắt vào năm 2013 để gia tăng thêm độ bền và chính xác cho bộ máy.

Các mã máy có hỗ trợ HeavyDrive

Danh sách các mã máy có hỗ trợ công nghệ HeavyDrive

Giải đáp những thắc mắc về công nghệ ETA và HeavyDrive

Dù HeavyDrive là một phát minh độc quyền nhưng dường như có rất ít thông tin giới thiệu về. Cùng tôi giải đáp những thắc mắc thường gặp!

1. Làm sao để biết đồng hồ của mình có công nghệ này?

Việc giới thiệu HeavyDrive như một cách để ETA củng cố vai trò là nhà sản xuất bộ máy lớn nhất Thụy Sỹ. Nhưng đây không phải là điểm bán hàng để ETA quảng bá rộng rãi.

Vậy nên bạn thường không tìm thấy HeavyDrive trong bảng mô tả kỹ thuật nếu không chủ động tìm kiếm.

Có 3 cách để biết đồng hồ của mình có HeavyDrive:

Đọc bài Review sản phẩm trên website Đồng Hồ Hải Triều, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi đã tìm kiếm thông tin chuẩn xác từ hãng để cung cấp đến quý khách hàng.

Truy cập trực tiếp vào Website của ETA (https://www.eta.ch) hoặc Website thương hiệu thành viên của tập đoàn Swatch Group.

Truy cập vào chuyên trang bộ máy đồng hồ https://calibercorner.com, tại đây có đầy đủ thông tin dành cho bạn cần.

Như tôi đã nói, đây không phải là điểm bán hàng nên bạn tìm kiếm chiếc đồng hồ có trang bị công nghệ HeavyDrive tại các cửa hàng bán lẻ là không có kết quả.

2. Những thương hiệu đồng hồ có công nghệ quản lý sốc

ETA là công ty sản xuất bộ máy trực thuộc Swatch Group – Tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới mà các nhãn như Tissot, Longines, Certina, Rado, Mido, Omega, Jaquet Droz, Omega, Breguet, Blancpain, Glashütte Original,… cũng đang là thương hiệu thành viên của Swatch.

Ngoại trừ thương hiệu cao cấp Omega, Omega, Breguet, Blancpain,… có xưởng lắp ráp bộ máy riêng. Còn lại đều đang sử dụng máy ETA cho đồng hồ.

Do đó, bạn dễ dàng tìm thấy công nghệ chống sốc kim trên những chiếc đồng hồ đeo tay cao cấp của Tissot, Longines, Certina, Rado, Mido,…

Tin tức liên quan:

Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *