Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa, dễ làm nhất

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản ý nghĩa, dễ làm nhất

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ ngày lễ đặc biệt như Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ tạo ra một món quà bất ngờ và khó quên đối với cả mẹ và bạn. Không gì có ý nghĩa hơn khi bạn có thể tự tay tạo ra một món quà và tự tay trao nó cho mẹ của mình. Theo kinh nghiệm mà Hải Triều có được cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp tặng mẹ, đơn giản và đẹp mắt.

MỤC LỤC

› Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản và ý nghĩa

1. Cách làm thiệp hoa

2. Cách làm thiệp hình chú rùa ngộ nghĩnh

3. Cách làm thiệp kèm lời chúc ý nghĩa

4. Thiệp vẽ hình trái tim

5. Cách làm thiệp hoa hướng dương

› Gợi ý các món quà 20/10 tặng mẹ kèm thiệp ý nghĩa

1. Đồng hồ đeo tay

2. Trang sức

3. Mắt kính

› Kết luận

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản và ý nghĩa

Làm thiệp 20/10 chúc mẹ đã không còn trở nên xa lạ với nhiều người. Vì theo quan điểm của mỗi người, những món quà do chính tay ta làm ra sẽ ý nghĩa rất nhiều lần. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ dưới đây nhé!

Tin tức liên quan

1. Cách làm thiệp hoa

Trong số nhiều loại món quà, cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ là một phương pháp đơn giản và thực hiện dễ dàng nhất. Điều này sẽ tạo ra những bông hoa mãi mãi tươi thắm và là một món quà kỷ niệm vô giá.

Chuẩn bị:

 • Mẫu hoa giấy lục bình (đã được in sẵn).
 • Giấy bìa cứng màu trắng, xanh, và xanh nhạt.
 • Giấy thủ công màu tím hoặc hồng, tùy theo sở thích.
 • Kéo, keo dán, và băng keo hai mặt.

Cách thực hiện:

Bước 1: In hình chiếc lá và thân cây trên giấy in màu xanh. In hình bông hoa trên giấy in màu tím (hoặc hồng) tùy thuộc vào màu giấy mà bé và mẹ thích. Sau đó, cắt riêng từng mẫu hình lá, đế hoa, và cánh hoa từ giấy theo hướng đã in sẵn.

Bước 2: Gấp đôi tờ giấy trắng và cắt hình chữ nhật từ giấy bìa màu xanh nhạt (màu trời), sau đó dán nó vào một mặt của tờ giấy trắng đã được gấp đôi.

Bước 3: Sử dụng keo để tạo hình các cánh hoa. Cắt nhỏ tờ giấy hình chữ nhật in trên giấy màu hồng hoặc tím, sau đó nối hai đầu của hình chữ nhật lại với nhau. Nó sẽ tạo thành hình tròn, dùng keo để cố định.

YouTube video
Cách làm thiệp 20/10 cho mẹ với những bông hoa được cắt bằng giấy

Bước 4: Dán phần cuống hoa và đế hoa lên mặt trước của tờ giấy màu xanh nhạt bằng băng keo hai mặt. Khi đã đính chắc chắn, dán tiếp các bông hoa tròn đã làm ở bước 3.

Bước 5: Gấp đôi tờ giấy xanh làm đôi và sau đó uốn cong phần đầu của nó theo chiều từ trên xuống để giống lá thật. Dán chúng lên phần thân ở mặt trước của thiệp.

Bước 6: Kiểm tra kỹ xem chỗ nào còn dính chưa chắc, nếu cần thêm keo dán. Cuối cùng, bé có thể viết thêm những lời chúc ý nghĩa lên thiệp là món quà hoàn thiện.

2. Cách làm thiệp hình chú rùa ngộ nghĩnh

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ với hình chú rùa là một ý tưởng đáng yêu và đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản như giấy lót Cupcake và một số món đồ thủ công cơ bản.

Chuẩn bị:

 • Giấy lót Cupcake với nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là màu xanh.
 • Giấy thủ công màu vàng.
 • Kéo và keo dính.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản bằng việc làm phẳng các tấm giấy Cupcake có kích thước khác nhau và gấp chúng lại làm đôi. Tiếp theo, cắt thành từng hình chữ nhật và vát một đầu để tạo phần chân và đầu của chú rùa như hình dưới đây.

Bước 2: Tạo phần đầu của chú rùa bằng cách tra keo vào mặt trong của tấm giấy Cupcake đang gấp đôi để giữ vị trí cố định. Bạn có thể dạy trẻ làm nhiều chú rùa con với các kích thước khác nhau, và để tấm giấy Cupcake lớn nhất làm cho chú rùa mẹ, trong khi các tấm nhỏ hơn có thể được sử dụng cho các chú rùa con.

Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ hình con rùa

Bước 3: Đặt các mẫu giấy màu vàng, tạo đầu, chân và phần mai của chú rùa trên tấm thiệp, sau đó sử dụng keo dính để giữ vị trí chúng.

Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể giúp trẻ hoặc cho phép họ tự viết những lời nhắn trên tấm thiệp. Điều này sẽ tạo ra một tấm thiệp đầy màu sắc và đáng yêu để trẻ con gửi lời yêu thương đến mẹ của mình qua cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ này.

3. Cách làm thiệp kèm lời chúc ý nghĩa

Để tạo nên cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ độc đáo và mới lạ bằng giấy A4, bạn có thể áp dụng cách làm thiệp hiệu ứng 3D cùng lời chúc ý nghĩa như sau. Khi người nhận mở tấm thiệp, họ chắc chắn sẽ trải nghiệm một niềm vui và trân trọng món quà đặc biệt này.

Chuẩn bị:

 • Giấy A4
 • Giấy màu
 • Keo dán, hồ dán
 • Kéo
 • Bút
 • Thước kẻ

Cách thực hiện:

Bước 1: Tạo hình thiệp giấy

Bước đầu tiên trong cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ, hãy vẽ một hình vuông có cạnh dài 18cm lên tấm giấy A4. Chia hình vuông lớn thành 9 hình vuông nhỏ bằng nhau, với mỗi cạnh nhỏ dài 6cm.

Tiếp theo, cắt đi các hình vuông nằm ở góc để tạo thành một hình chữ thập. Sau đó, bạn tạo các nếp gấp theo các đường kẻ và gấp đôi hai hình vuông nằm ở bên trái và bên phải của hình chữ thập.

Tiếp theo, cắt một mảnh giấy màu có hình vuông và cạnh dài 4cm, sau đó tỉa cong phần mép để tạo thành hình trái tim. Sau khi đã tạo hình trái tim, bạn cắt nó đôi và dán hai nửa trái tim lên hai phần giấy đã gấp đôi của tấm thiệp, sau đó sử dụng kéo để cắt bỏ phần giấy trắng.

YouTube video
Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ kèm lời chúc

Bước 2: Trang trí thiệp

Sử dụng thước kẻ để kẻ hai đường thẳng dài 4cm lên hai mặt của các hình vuông giấy còn lại, sau đó sử dụng dao cắt giấy để cắt theo các đường vừa kẻ.

Gấp mảnh giấy màu có kích thước 30cm x 5cm theo kiểu ziczac để tạo thành 6 mảnh giấy hình vuông bằng nhau, sau đó dán chúng ở giữa tấm thiệp.

Cuối cùng, bạn có thể viết lời chúc hoặc dán các sticker lên dải giấy hình ziczac để tạo sự bất ngờ cho người nhận. Sau đó, lần lượt gấp các cạnh của tấm thiệp lại và nối phần giấy trái tim qua đường cắt đã làm sẵn và mở ra cố định thiệp. Như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ đơn giản.

Fossil hoa nàng thơ

4. Thiệp vẽ hình trái tim

Chuẩn bị:

 • 7 màu giấy khác nhau
 • Bút phớt
 • Kéo hoặc dao rọc giấy
 • Keo dán
 • Thước

Cách làm:

Bước 1: Bạn dùng kéo cắt mỗi loại giấy màu thành hình vuông 6×6 cm. Gập đôi miếng giấy lại, sau đó sử dụng bút phớt để vẽ 1 nửa hình trái tim. Tiếp theo tiến hành cắt riêng nó ra.

Bước 2: Từ bìa giấy làm thiệp, hãy cắt một dải giấy hình chữ nhật có kích cỡ 5cm x 20 cm. Đính trái tim lên mép đầu tiên của dải giấy vừa cắt. Sau đó sử dụng thước để kẻ một đường thẳng đi qua hai đỉnh phía trên của trái tim.

Bước 3: Cách đường thẳng mà bạn vừa vẽ 1cm, sử dụng thước để đánh dấu các điểm cách nhau 1cm. Từ đường thẳng đầu tiên, kẻ đường thẳng song song. Liên tục cách đều nhau 1cm từ điểm chấm bạn vừa đánh dấu.

Bước 4: Kẻ đường thẳng vuông góc và đi qua chính giữa của các đường thẳng song song mà bạn vừa vẽ. Gấp các nếp gấp cùng một phía, gập xuống tại vị trí đường kẻ.

YouTube video
Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ hình trái tim 3D

Bước 5: Gấp đôi dải giấy ở đường kẻ cuối cùng – nơi bạn sẽ dán trái tim cuối cùng.

Bước 6: Úp dải giấy trái tim lại và sau đó cắt một dải giấy khác có kích cỡ 5 x 15cm. Sau đó dán nó vuông góc lên đỉnh mép của giấy sau khi bạn đã úp nó xuống của dải tim đa sắc. Dán chỉ 2 đầu mép và chừa lại phần giữa để tạo khoảng trống cho dải trái tim 3D kéo lên và kéo xuống.

Bước 7: Cắt một miếng bìa màu hình chữ nhật có kích cỡ 20 x 30 cm để làm thiệp và sau đó gấp đôi nó.

Bước 8: Dán dải giấy trái tim vào vị trí vuông góc. Chính giữa của mặt bên trong của thiệp.

Bước 9: Kéo dải tim cầu vồng xuống hết. Cho bé viết lời chúc mừng dễ thương lên tấm thiệp. Điều này cũng là mẫu thiệp mà ba mẹ có thể áp dụng để dạy trẻ làm đồ chơi.

5. Cách làm thiệp hoa hướng dương

Chuẩn bị

 • Giấy màu A4
 • Giấy bìa
 • Hộp màu
 • Hạt cườm, cúc áo, sợi đay nhỏ, ruy băng,…
 • Kéo, dao trổ
 • Thước kẻ
 • Hồ dán, băng keo hai mặt

Cách thực hiện:

Bước 1: Tô màu cho hình bông hoa để tạo sự đẹp mắt.

Bước 2: Sử dụng kéo để cắt hình bông hoa từ mảnh giấy đã tô màu, tạo nên một bông hoa đẹp.

Bước 3: Đặt bông hoa lên tờ giấy A4 và đánh dấu vị trí giới hạn của bông hoa. Bao gồm cả chiều ngang và dọc.

Bước 4: Tiếp theo, cắt một khuôn hình theo lựa chọn của bạn, có thể là hình tròn, hình vuông hoặc hình bầu dục. Sao cho khuôn hình này rộng hơn các vị trí đã đánh dấu khoảng 1-3cm.

YouTube video
Cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ hình hoa hướng dương

Bước 5: Tô màu từ mép khuôn hình vào phía trong, bắt đầu bằng màu nhạt và sau đó chuyển dần sang màu nâu nhạt. Điều này để tạo viền nổi bật cho tấm thiệp. Tiếp theo, cắt hai khung hình chữ nhật từ giấy màu A4 với kích thước 20cm x 20cm. Và sau đó dán chúng lên tấm thiệp.

Bước 6: Đặt bông hoa hướng dương vào nền thiệp và trang trí bằng các hạt cườm, sợi đay nhỏ, cúc áo, ruy băng. Bên cạnh đó là các phụ kiện khác để tạo điểm nhấn và làm cho thiệp trở nên đẹp mắt hơn.

Bước 7: Cuối cùng, đừng quên viết những lời chúc hay ý đẹp lên tấm thiệp trước khi trao tặng.

DW dành tặng nàng

Gợi ý các món quà 20/10 tặng mẹ kèm thiệp ý nghĩa

20/10 là ngày lễ đặc biệt dành cho người phụ nữ, là dịp để thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, kính trọng của con cái đối với mẹ. Một món quà ý nghĩa, sang trọng và thiết thực kèm theo cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ sẽ làm mẹ bạn vui cả ngày.

1. Đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay không chỉ là một vật dụng giúp theo dõi thời gian mà còn là một phụ kiện thời trang, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Một chiếc đồng hồ đeo tay được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với sở thích, phong cách của mẹ. Đây sẽ là món quà tuyệt vời để thể hiện sự tinh tế, chu đáo của con cái.

Ngoài ra, đồng hồ đeo tay còn là món quà mang ý nghĩa sâu sắc ngoài cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ. Nó thể hiện sự quan tâm, yêu thương của con cái đối với mẹ. Một chiếc đồng hồ đeo tay sẽ đồng hành cùng mẹ trong suốt cuộc đời. Đây là món quà nhắc nhở mẹ về tình yêu thương của con cái.

Khi tặng đồng hồ đeo tay cho mẹ, con cái hãy kèm theo một tấm thiệp ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình. Trong thiệp, con cái có thể viết những lời chúc, lời yêu thương dành cho mẹ. Đây sẽ là món quà vô cùng đáng quý đối với mẹ.

Đồng hồ đeo tay là món quà 20/10 tặng mẹ kèm thiệp ý nghĩa – Đồng hồ Citizen EM0892-80D

2. Trang sức

Mỗi năm, cứ đến ngày 20/10, người ta lại háo hức chuẩn bị những món quà ý nghĩa. Hay các cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ thân yêu. Mẹ là người đã sinh thành, dưỡng dục và yêu thương ta hết mực. Vì vậy, chọn quà tặng mẹ trong dịp này luôn là một việc rất quan trọng.

Trang sức là một trong những món quà được nhiều người lựa chọn để tặng mẹ trong ngày 20/10. Trang sức không chỉ là món đồ trang trí, làm đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Nó thể hiện sự yêu thương, trân trọng và biết ơn của con cái dành cho mẹ.

Trang sức là món quà 20/10 tặng mẹ kèm thiệp ý nghĩa

Khi tặng trang sức cho mẹ, con cái thường lựa chọn món đồ có thiết kế tinh tế, sang trọng. Những món trang sức này sẽ giúp mẹ thêm xinh đẹp, rạng rỡ và tự tin hơn. Ngoài ra, con cái cũng có thể lựa chọn món trang sức có ý nghĩa đặc biệt với mẹ.

Ví dụ như, con gái có thể tặng mẹ một chiếc vòng tay ngọc trai, chiếc nhẫn kim cương. Bên cạnh đó là một đôi bông tai xinh xắn. Còn con trai có thể tặng mẹ một chiếc vòng cổ, chiếc dây chuyền hoặc một chiếc nhẫn.

3. Mắt kính

Vào ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta cần bày tỏ tình yêu thương và sự trân trọng của mình đối với mẹ. Ngoài cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ, một món quà ý nghĩa sẽ là cách để chúng ta thể hiện tình cảm ấy.

Mắt kính là một món quà rất phù hợp để tặng mẹ nhân ngày 20/10. Mắt kính giúp bảo vệ đôi mắt của mẹ, giúp mẹ có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh. Ngoài ra, mắt kính còn giúp mẹ trông đẹp hơn, tự tin hơn.

Bạn có thể tự tay chọn mua mắt kính cho mẹ hoặc nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ. Nếu tự tay chọn mua, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về các mẫu mắt kính mới nhất để có thể chọn được món quà ưng ý nhất cho mẹ.

Mắt kính là món quà 20/10 tặng mẹ kèm thiệp ý nghĩa

Tham khảo nhiều mẫu kính làm quà tặng tại: https://kinhhaitrieu.com/

Kết luận

Trên đây là một số cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ cũng như một số mẫu thiệp đơn giản khác. Bạn có thể tham khảo để tự tay làm tại nhà. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm ra những món quà ý nghĩa trong ngày đặc biệt như 20/10.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn

 • Website Cleanipedia – Link tham khảo: https://www.cleanipedia.com/vn/gia-dinh/cach-lam-thiep-20-10-bang-giay-a4.html
 • Website KidsPops – Link tham khảo: https://kids.pops.vn/blog/day-be-lam-thiep-tang-me-don-gian/
Chia sẻ này có hữu ích cho bạn?
Hữu ích
Không hữu ích

THẢO LUẬN

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *