Lau dầu đồng hồ đạt chuẩn quốc tế
dich-vu-lau-dau-dong-ho-chuan-quoc-te

Theo khuyến cáo khi sử dụng đồng hồ đeo tay chúng ta phải tiến hành định kỳ lau dầu cho đồng hồ đeo tay (từ 2-5 năm tuỳ theo thương hiệu), như vậy thì các chi tiết máy bên trong mới hoạt động tốt và giúp tăng tuổi thọ cho chiếc đồng hồ.

Hãy trải nghiệm ngay: Dịch vụ lau dầu đồng hồ đạt chuẩn quốc tế tại Đồng Hồ Hải Triều để giúp chiếc đồng hồ của bạn hoạt động chính xác nhất.

Đồng hồ cơ khi nào cần lau dầu?

Khuyến cáo chính thức từ các hãng đồng hồ đưa ra khuyến nghị thời gian lau dầu đồng hồ cơ như sau:

Đồng hồ cơ Nhật Bản, thời gian lau dầu đồng hồ từ: 2-3 năm/ 1 lần.

Đồng hồ cơ Thụy Sỹ, thời gian lau dầu đồng hồ từ: 3-4 năm/ 1 lần cho các dòng đồng hồ giá rẻ tầm trung dưới 3.000 USD và 4-5 năm/1 lần cho các dòng đồng hồ cao cấp trên 3.000 USD.

Lưu ý: Với đồng hồ cơ công cụ hay đồng hồ cơ đặc biệt từ Rolex và Omega thời gian lau dầu có thể lên đến 6-8 năm.

Đồng hồ Quartz khi nào cần lau dầu?

Lau dầu và bảo dưỡng dành là giúp cho bộ máy đồng hồ hoạt động tốt hơn, vì thế đồng hồ Quartz hay bất cứ loại đồng hồ nào có máy móc, thì đều cần lau dầu định kỳ.

Với đồng hồ Quartz thì theo khuyến cáo của các hãng đồng hồ thì từ 6-7 năm (tương đương 3 lần thay Pin) nên bảo dưỡng lau dầu đồng hồ 1 lần. Để giúp cho các linh kiện và mạch điện bên trong đồng hồ hoạt động hiệu suất hơn.

Lưu ý: Với đồng hồ Quartz nhưng sử dụng màn hình điện tử thì không cần nên bảo dưỡng lau dầu. Các dòng đồng hồ này nên hạn chế tháo ra, để giúp đồng hồ hoạt động tốt nhất về khả năng chống nước.

cong-doan-lau-dau-dong-ho-co

THỜI GIAN BẢO HÀNH BẢO DƯỠNG ĐỒNG HỒ

DỊCH VỤ
BẢO DƯỠNG

6

THÁNG

THAY THẾ
LINH KIỆN

12

THÁNG

Lưu Ý:

Không bảo hành các vấn đề lão hóa của dây da và cao su, hỏng hóc do sử dụng không đúng hoặc do khách hàng gây ra.

Việc bảo hành cũng không được chấp nhận nếu đồng hồ bị sửa chữa bởi những nơi không uy tín hoặc các trung tâm sửa chữa khác.

Bảo hành 06 tháng về lau dầu, bảo dưỡng với đồng hồ và 12 tháng dành cho tất cả các linh kiện được thay thế.

icon sua-chua-dong-ho
icon lau-dau-dong-ho
icon danh-bong-dong-ho
icon thay-day-da-dong-ho
icon thay-mat-kinh-dong-ho
icon thay-pin-dong-ho

button-dich-vu-lau-dau-va-bao-duong-dong-ho

Bảng giá dịch vụ lau dầu đồng hồ

Thương hiệu Level A
350K - 650K
Thương hiệu áp dụng: Casio, OP, Daniel Wellington, Skagen, Fossil, Pulsar, Romanson, Anne Klein, Daniel Klein, Titan, Guess, Invicta,…
Thương hiệu Level B
500K - 1600K
Thương hiệu áp dụng: Bulova, Citizen, Calvin Klein, Orient, Seiko, Michael Kors, Adriatica, Rotary, Candino,…
Thương hiệu Level C
850K - 2.500K
Thương hiệu áp dụng: Doxa, Rado, Longines, Frederique Constant, Movado, Gucci, Tudor, Montblanc, Eterna, Raymond Weil, Nomos, Dior , Maurice Laroix,…
Thương hiệu Level D
1000K - 10.000K
Thương hiệu áp dụng: Hublot, Rolex, Omega, Cartier, Tag Heuer, Iwc, Grand Seiko, Panerai, Credor, Breitling, Corum, Glashutte, Baume&Mercier, Chopard,…
Thương hiệu Level E
1.500K - 40.000K
Thương hiệu áp dụng Patek Philippe, Jaeger Lecoultre, A.Lange & Sohne, Piguet, Vacheron Constaintin, Girard-Perre, Breguet, Blancpain, Zenith, Richard Mille,…
bang-gia-dich-vu-lau-dau-mobi-1
bang-gia-dich-vu-lau-dau-mobi-2
bang-gia-dich-vu-lau-dau-mobi-3
bang-gia-dich-vu-lau-dau-mobi-4

Quy trình 10 bước lau dầu đồng hồ cơ theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ được Trung tâm Hải Triều áp dụng cho tất cả đồng hồ, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Quy trình Thay Pin 13 bước chuẩn quốc tế

Quy trình Thay Pin 13 bước chuẩn quốc tế

button-dich-vu-lau-dau-va-bao-duong-dong-ho

Lưu Ý: Không nên lạm dụng lau dầu đồng hồ cơ

– Khi đồng hồ mở nắp đáy thì ít nhiều đều bị ảnh hưởng và giảm dần khả năng kháng nước của đồng hồ.

– Nếu không may mắn, chiếc đồng hồ của bạn mang đi bảo dưỡng lau dầu gặp những người thợ ít kinh nghiệm, không được sử dụng dầu lau đồng hồ thích hợp, có thể làm hư hỏng chiếc đồng hồ của bạn.

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ cơ nên lau dầu và bảo dưỡng định kỳ bao lâu một lần?

lau-dau-dong-ho-co-1
lau-dau-dong-ho-co-3
quy-trinh-lau-dau-dong-ho-chuan-quoc-te-1

Sẽ như thế nào nếu không lau dầu đồng hồ?

Theo ước tính, tuổi thọ của các loại dầu dùng để bôi trơn đồng hồ chính hãng hiện nay có thời gian sử dụng tối đa khoảng 10 năm kể từ lúc sản xuất.

Qua thời gian này, dầu trơn sẽ bị khô dần và bốc hơi, cùng lúc này trục bánh răng, trục linh kiện sẽ ma sát với chân kính cùng các nơi nó tiếp xúc, dẫn đến tình trạng mòn dần và sinh ra bụi kim loại.

Tiếp đó là tình trạng gỉ hoặc lão hóa/ khô kiệt dầu, làm tăng ma sát mài mòn ở vị trí các trục trong máy dẫn đến máy bị chạy chậm, bị đứng và nhanh hết năng lượng.

DÀN MÁY MÓC CHUẨN THỤY SĨ

Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
ProofMaster PRO Máy kiểm tra độ chống nước của đồng hồ Máy kiểm tra độ chống nước của đồng hồ Witschi Switzerland
(Thụy Sĩ)

 

Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
ELMA RM90 REINIGUNGSMASCHINE Cleaning machine Máy vệ sinh linh kiện máy móc bên trong đồng hồ Làm sạch các linh kiện của bộ máy đồng hồ ELMA Germany (Đức)

Máy vệ sinh linh kiện Elma RM90 Reinigungsmaschine là dòng máy mới nhất thị trường và  tự động hoàn toàn 100% --> Tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất, chất lượng.

may-kiem-tra-do-chinh-xac
Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
Witschi Watch Expert – Mechanical Watch Timing Machine Máy đo độ chính xác (đồng hồ automatic) Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ Automatic Witschi

Switzerland (Thụy Sĩ)

 

Máy đo độ chính xác Witschi Watch Expert – Mechanical Watch Timing Machine là dòng máy cao cấp và lâu đời nhất trong ngành được rất nhiều thương hiệu lớn như: Rolex, Rado, Tissot, Longines,.. sử dụng.

Hiện tại ở Việt Nam hơn 90% nơi sửa đồng hồ không được trang bị máy đo độ chính xác đồng hồ Automatic của thương hiệu Witschi như Hải Triều.

may-khu-tu-duc
Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
Greiner Magnomatic Máy khử từ Khử từ cho các đồng hồ bị nhiễm từ trường Greiner Germany (Đức)

Máy khử từ đồng hồ Greiner Magnomatic là một trong các dòng máy tốt nhất trong ngành. Loại máy này thường được lựa chọn tại trung tâm bảo hành của các thương hiệu danh tiếng đến từ Thụy Sỹ.

may-kiem-tra-do-chinh-xac-witchi
Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
Witschi New Tech Handy II Quartz Watch Testing Machine Máy đo độ chính xác (đồng hồ Quartz) Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ Quartz Witschi Switzerland (Thụy Sĩ)

Máy đo độ chính xác Witschi New Tech Handy II Quartz Watch Testing Machine là dòng máy cao cấp và lâu đời nhất trong ngành được rất nhiều thương hiệu lớn như: Rolex, Rado, Tissot, Longines,.. sử dụng.

Hiện tại ở Việt Nam sẽ rất hiếm nơi sửa đồng hồ nào được trang bị máy đo độ chính xác đồng hồ Quart của thương hiệu Witschi như Hải Triều.

may-lam-sach-dong-ho-bang-song-s
Tên tiếng Anh Tên tiếng Việt Công Dụng Thương Hiệu Nguồn Gốc
Ultrasonic Cleaner –
ELMA 6975
Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm Vệ sinh, làm sạch dây, vỏ, khóa cho đồng hồ ELMA Germany (Đức)

Máy tẩy rửa bằng sóng siêu âm Ultrasonic Cleaner – ELMA 6975 là dòng máy tốt và hiện đại nhất trong ngành, chỉ được sử dụng bởi các thương hiệu đồng hồ danh tiếng như: Patek Philippe, Rolex, Omega,…

Hầu hết các trung tâm bảo hành hoặc nơi sửa chữa tại Việt Nam đều chưa được trang bị máy này.

Đôi ngũ kỹ thuật

Hải Triều hiểu rằng độ ngũ kỹ thuật luôn là chìa khóa chủ chốt góp phần xây dựng nên một trung tâm bảo dưỡng đồng hồ đạt chuẩn quốc tế. Vì thế Hải Triều đã chiêu mộ thành công rất nhiều chuyên gia kỹ thuật lành nghề với các chứng chỉ của những hãng lớn.

kham-pha-trung-tam-bao-hanh-dong-ho-hai-trieuMr. Cao Văn Năm – Chuyên gia kỹ thuật hiếm hoi tại Việt Nam được chính thương hiệu Omega cấp chứng nhận sửa chữa mỗi năm cho các sản phẩm độc quyền của Omega tại Việt Nam.

kham-pha-trung-tam-bao-hanh-dong-ho-hai-trieu 1

Mr. Lê Thế Diệm – Tốt nghiệp trường Chuyên nghiệp công nghệ Minh Đức năm 1983

button-dich-vu-lau-dau-va-bao-duong-dong-ho