Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Lang thang trên khắp các trang mạng xã hội, ta thường nghe những cụm từ như “gen Z”, “người hệ gen Z”… đây là cụm từ rất phổ biến đối với giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thế hệ gen Z là gì cũng như ngôn ngữ gen Z là gì. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin về cụm từ này qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

› Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm của thế hệ Z

1. Gen Z là gì?

2. Đặc điểm của thế hệ Z

3. Tại sao gen Z khác biệt?

› 10 bật mí về tính cách và sở thích của thế hệ Z

1. Vai trò của công nghệ đối với công việc

2. Ý thức bảo vệ môi trường

3. Thích người nổi tiếng

4. Ưa chuộng tính năng story

5. Biểu lộ cảm xúc qua tin nhắn và emoji

6. Tốc độ nhận biết quảng cáo đáng kinh ngạc

7. Thói quen sử dụng thời gian rảnh

8. Không thích ra ngoài

9. Facebook là nguồn thông tin chính

10. Niềm tin vào internet

› Xu hướng thời trang gen Z ưa chuộng

1. Local Brand

2. Phụ kiện

3. Sneaker

 

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm của thế hệ Z

Gen Z là cụm từ được sử dụng rầm rộ thời gian gần đây, chủ yếu là giới trẻ. Thế nhưng vẫn nhiều dấu chấm hỏi lớn đặt ra cho thế hệ này, chính là gen Z là gì và thế hệ gen Z là những người như thế nào?…

Nếu bạn cũng là một trong những người thắc mắc các vấn đề trên, hoặc là một gen Z chính hiệu mà chưa nhận biết được, thì bài viết này là dành cho bạn.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Gen Y Gen Z là gì là những thắc mắc khá phổ biến ở thời đại 4.0 này

 

1. Gen Z là gì?

Gen Z hay còn gọi là Generation Z, thế hệ Z… là cụm từ chỉ những người sinh ra từ năm 1997 cho đến 2012. Một số ý kiến khác còn cho rằng gen Z bắt đầu từ năm 1995 đến 2012… Có thể thấy rằng, gen Z là cụm từ dùng để gọi những người trẻ tuổi.

Cụm từ gen Z không chỉ phổ biến ở Việt Nam, mà nó còn được lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Một số nơi còn gọi gen Z bằng nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như: gen Tech, iGen, gen Y-F, Post Millennials, Zoomers…

Tóm lại, qua lời giải đáp của thắc mắc generation Z là gì ta biết được, giới trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành, được sinh ở những năm từ cuối thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ 21 được gọi là gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Câu trả lời cho thế hệ gen Z là gì cho ta biết được: gen Z là cụm từ chỉ những người sinh trong các năm cuối thế kỷ 20 đến đầu thế kỷ 21

 

Ở Việt Nam hiện nay, theo ước tính thì có khoảng 13 triệu người thuộc độ tuổi gen Z, và dự kiến đến năm 2025, thế hệ gen Z sẽ chiếm khoảng 1/4 lực lượng lao động của toàn đất nước. (Số liệu của Tổng cục Thống kê Việt Nam năm 2019).

Ngoài thế hệ Z, cũng có một số thuật ngữ dành cho các thế hệ đi trước, chẳng hạn như:

► Gen Y: Chỉ những người sinh ra từ những năm 1980 – 1996, thế hệ liền trước của gen Z.

► Gen Xennials: Cụm từ chỉ những ai sinh ra trong những năm 1975 – 1985.

► Gen X: Là những người sinh ra ở các năm 1965 – 1979. Đây được xem là thế hệ bố mẹ của gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Gen Z và gen Y là gì, hoặc các câu hỏi về những cách gọi các thế hệ khác nhau thường rất nhiều giả thuyết để trả lời và các thông tin chỉ mang tính chất tương đối

 

2. Đặc điểm của thế hệ Z

Như đã giải đáp cho thắc mắc ngôn ngữ gen Z là gì, ta biết được gen Z chỉ những người trẻ tuổi. Từ đó dễ dàng xác định rằng, họ là những người gắn liền với cuộc sống hiện đại, thời điểm các công nghệ đang dần thịnh hành ở đa số các quốc gia trên thế giới.

Những người thuộc thế hệ Z được tạo nhiều điều kiện để sử dụng nhiều công nghệ, giúp việc tìm hiểu và truy cập các thông tin hiện đại dễ dàng hơn và được tiếp cận về Internet từ khi còn nhỏ.

Chính vì dễ dàng tiếp cận nhiều thông tin ở khắp mọi nơi trên thế giới thông qua Internet, nên thế hệ Z tiếp thu và trao đổi những tiến bộ, đổi mới của thời đại cực kỳ tốt, họ nhanh nhẹn trong các cách sử dụng đồ công nghệ,…

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Thế hệ Z được sinh ra ở thời đại công nghệ phát triển, dễ dàng tiếp thu những thông tin bên ngoài thế giới thông qua mạng Internet

 

Bởi được làm quen với các nguồn thông tin từ sớm, nên những người thuộc gen Z thường có tính sáng tạo rất cao. Có thể thấy rằng, các phương tiện xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Youtube, Instagram hay Tiktok… đa số người sử dụng là gen Z.

Hơn nữa, thế hệ gen Z thường xuyên tạo ra những xu hướng mới ở nhiều lĩnh vực, cụ thể và dễ thấy nhất là ở mảng âm nhạc và thời trang. Dạo một vòng các trang mạng xã hội vừa kể trên, ta dễ dàng thấy được những “hot trend” đều được tạo ra bởi gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Đặc điểm của thế hệ Z chính là những người có tính sáng tạo cao, thường tạo ra những trào lưu hot ở mọi khía cạnh cuộc sống

 

3. Tại sao gen Z khác biệt?

Tuy sự cách biệt về tuổi tác không quá lớn, nhưng những người thuộc thế hệ Z có sự khác biệt rất rõ rệt so với gen Y và cả các thệ trước gen Y. Sự khác biệt này có lẽ được tạo ra bởi môi trường và thời đại.

Ở những năm gen Z ra đời, thời đại công nghệ ngày càng được nảy mầm và kết trái. Chính vì thế, gen Z được hưởng thụ đầy đủ những tinh hoa trên. Dẫn đến tư duy và cách nhìn trong mọi sự việc cũng sẽ khác so với gen Y.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Tư tưởng mở rộng và tư duy sáng tạo là những đặc điểm mà gen Z khác các thế hệ đi trước của mình

 

Đại đa số những người gen Z rất “gan lì”, họ không sợ thất bại. Như những thế hệ trước, họ thích sự ổn định trong cuộc sống thì gen Z ngược lại, họ luôn muốn đương đầu với thử thách để vươn tới đỉnh cao trong cuộc sống.

Theo một cuộc khảo sát của EY (hãng kiểm toán Ernst & Young) cho biết, 80% người thuộc thế hệ Z lựa chọn đối mặt với áp lực, họ xem thất bại là cách để đổi mới và phát triển hơn.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Bởi tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích từ Internet, nên tư duy và khả năng chống lại áp lực của gen Z cũng trở nên “cứng cáp” hơn

 

Xu hướng thời trang gen Z quan tâm: 10 thương hiệu Local brand Việt Nam được sử dụng nhiều nhất

 

10 bật mí về tính cách và sở thích của thế hệ Z

Đọc đến đây thì bạn cũng đã dần hiểu rõ được thế hệ gen Z là và các đặc điểm của gen Z như thế nào. Tiếp theo đây sẽ là 10 điểm nói lên được suy nghĩ, tính cách, sở thích cũng như góc nhìn của gen Z với xã hội, giúp bạn hiểu rõ hơn về con người gen Z.

 

1. Vai trò của công nghệ đối với công việc

Chắc hẳn ai cũng biết rằng, công nghệ hiện nay là một trong những điều quan trọng nhất, giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiến bộ hơn. Khía cạnh công việc cũng vậy, nhờ có công nghệ mà mức độ hoàn thành công việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đối với gen Z, những người được sinh ra trong nền văn minh gắn liền với công nghệ hiện đại, chắc chắn rằng công việc của họ không thể không có sự trợ giúp từ công nghệ. Hay nói cách khác, công nghệ là điều tất yếu, gắn liền với cuộc sống của gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Với gen Z, công nghệ là công cụ quan trọng hỗ trợ cho họ trong tất cả khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả công việc

 

Theo khảo sát mức độ sẵn sàng kỹ thuật số cuối năm 2020 của PwC Việt Nam, có đến 84% gen Z tham gia khảo sát cho rằng họ có cảm nhận vô cùng tích cực về vai trò của công nghệ đối với việc làm của mình.

Tuy nhiên, khi được hỏi cảm nghĩ về những tác động của công nghệ đối với công việc trong tương lai, cũng chính gen Z là thế hệ tỏ ra lo lắng nhất, có tổng số lên đến 11% người khảo sát.

 

TOP 25 quán cà phê mua mang về gần đây nhất ngon-bổ-rẻ

TOP 25 quán cà phê mua mang về gần đây nhất ngon-bổ-rẻ

★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ ★ 

 

Một số lý do khiến họ trở nên lo lắng chính là:

► Vì vai trò của công nghệ vô cùng quan trọng, từ đó vai trò của con người trở nên thừa thãi (chiếm 51%).

► Vì công nghệ ngày càng phát triển không ngừng, nên gen Z nghĩ rằng năng lực của mình sẽ không tương đồng với công nghệ (chiếm 26%).

► Cũng vì công nghệ quá phát triển, nên gen Z tin rằng họ không thể học được các kỹ năng để áp dụng công nghệ (chiếm 12%).

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Gen Z là thế hệ người có cảm nhận tích cực về công nghệ cao nhất so với các thế hệ khác

 

2. Ý thức bảo vệ môi trường

Công nghệ hiện đại, cuộc sống con người ngày càng tiến bộ hơn. Chính vì thế, suy nghĩ của họ về vấn đề môi trường cũng càng được nâng cao, nhất là ở thế hệ Z. Vậy nên, ý thức bảo vệ môi trường của con người cũng dần được hình thành trong tâm trí của họ.

Vì quan tâm nhiều đến vấn đề giữ cho môi trường xung quanh luôn được xanh sạch đẹp, nên mọi khía cạnh trong cuộc sống của gen Z cũng để tâm rất nhiều về môi trường, như công việc, sinh hoạt, ăn uống, thời trang…

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Vấn đề môi trường hiện nay đang rất được quan tâm bởi gen Z

 

Gen Z cho rằng, họ thích những sản phẩm được tạo ra thân thiện với môi trường, như sử dụng cốc giấy thay vì nhựa, ưa chuộng những thực phẩm hữu cơ, tìm kiếm các sản phẩm thời trang nhân đạo bằng cách mặc quần áo đã qua sử dụng (đồ 2hand)…

Hơn thế, ý thức bảo vệ môi trường của gen Z rất cao, chứng minh thông qua khảo sát là có từ 60 – 80% người của thế hệ Z nghĩ rằng, các thương hiệu nên có tầm nhìn và trách nhiệm hơn với hành động của mình gây ra cho môi trường, từ đó giảm thiểu tối đa tác hại.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Ý thức bảo vệ môi trường của gen Z là vô cùng cao, ta thấy dễ dàng thông qua việc sử dụng những món đồ thân thiện với môi trường như cốc giấy, đi xe đạp…

 

3. Thích người nổi tiếng

Với xã hội phát triển hiện nay, việc tiếp cận với những người nổi tiếng là vô cùng dễ dàng. Thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube… ta có thể theo dõi cuộc sống hằng ngày cũng như tác phẩm nghệ thuật của người nổi tiếng.

Và chính vì thế, thế hệ Z được tiếp cận quen thuộc với công nghệ, dẫn đến việc họ yêu thích nhiều người nổi tiếng. Người nổi tiếng ở đây được xem như là người có tầm ảnh hưởng với xã hội ở nhiều khía cạnh như nghệ thuật, kinh doanh, truyền cảm hứng…

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Đa số những người thuộc thế hệ Z yêu thích những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

 

Theo nghiên cứu của U&A về thế hệ Z Việt Nam, có đến 92% gen Z sử dụng Instagram làm nền tảng để theo dõi người nổi tiếng trong nước và cả quốc tế. Họ theo dõi vì yêu thích và có phần mong muốn tư duy của mình cũng tiệm cận được với những người nổi tiếng.

 

4. Ưa chuộng tính năng story

Cho những ai chưa biết, Story trên Instagram hay Facebook chính là tính năng để người dùng chia sẻ những cảm xúc của mình bằng những dòng trạng thái, hình ảnh hay video… và nó sẽ biến mất sau 24 giờ kể từ khi đăng tải.

So với các thế hệ khác, gen Z là những người cực kỳ thích tính năng Story này, bởi nó có sự riêng tư và tính duy nhất cao. Nếu bạn đăng trạng thái của mình lên Story và có người khác cảm nghĩ về nó, chỉ bạn mới có thể nhìn thấy, khác biệt so với đăng trạng thái lên bảng tin.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Người dùng rất thích đăng Story để biểu đạt cảm xúc của mình về tất tần tật các khía cạnh trong cuộc sống

 

Vượt qua khỏi ngưỡng chỉ để thỏa mãn cảm xúc của mình, một số gen Z còn sử dụng Story làm công cụ để tiếp thị và buôn bán, hỗ trợ cho công việc. Bởi quá trình đăng story rất nhanh chóng và tiện lợi, nên đây được xem là công cụ giúp việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu của U&A vào cuối năm 2020, có đến hơn 50% gen Z đã từng mua một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó sau khi được xem qua quảng cáo trên Story.

 

5. Biểu lộ cảm xúc qua tin nhắn và emoji

Nếu ở các thế hệ trước như gen X hoặc trước cả gen X, việc truyền thông tin, trao đổi có lẽ phải qua điện thoại hoặc thư tay… thì ở thời đại của gen Z, chỉ cần những dòng tin nhắn trên mạng xã hội, bạn đã có thể trao đổi được hàng trăm tấn thông tin khác nhau.

Chính vì thế, tin nhắn được xem là công cụ hỗ trợ giao tiếp phổ biến nhất hiện nay, thông qua các trang mạng xã hội. Tin nhắn hỗ trợ cho cuộc sống của gen Z ở nhiều khía cạnh khác nhau như trao đổi công việc, tâm sự, thể hiện cảm xúc, tính sáng tạo…

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Ngày nay, tin nhắn trở thành một trong những công cụ hỗ trợ giao tiếp phổ biến nhất

 

Theo nghiên cứu của JWT năm 2019, có hơn 56% gen Z sử dụng các ứng dụng trên nền tảng mạng xã hội để nhắn tin và sử dụng các tính năng như emoji, filter màu… để thể hiện bản thân một cách cực kỳ sáng tạo.

Hơn thế, đến 83% gen Z muốn biểu lộ cảm xúc của mình thông qua các biểu tượng cảm xúc (emoji) hơn là biểu lộ trực tiếp.

 

Xu hướng thời trang gen Z quan tâm: Local Brand là gì? 5 nơi bán đồ Local Brand nổi tiếng nhất

 

6. Tốc độ nhận biết quảng cáo đáng kinh ngạc

Bởi được tiếp cận và trở nên quen thuộc với mọi nền tảng công nghệ hiện đại, nên gen Z dễ dàng nhận diện ra các quảng cáo khi lướt mạng xã hội.

Theo nghiên cứu của MMA Time vào 3/2019, tốc độ nhận biết và giải quyết các thông tin quảng cáo di động của gen Z chỉ còn 4ms (mili giây). Đây là tốc độ cực kỳ nhanh so với nhận biết quảng cáo truyền hình là 5-7 giây hay trên máy tính là 2-3 giây.

Bởi tư duy ngày càng được nâng cao, nên gen Z luôn cởi mở với những thứ mới mẻ và tiện lợi. Chính vì thế, để chinh phục được các khách hàng gen Z, nhà quảng cáo cần ưu tiên xây dựng quảng cáo của mình qua các trang mạng xã hội.

Cụ thể hơn, muốn chinh phục gen Z, nhà quảng cáo cần ưu tiên trong việc xây dựng sự sáng tạo của Video Marketing và đăng tải nó trên các trang truyền thông phổ biến. Từ đó sẽ thu hút được nhiều khách hàng thế hệ Z hơn.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Với tư duy ngày càng phát triển, tốc độ nhận diện quảng cáo của gen Z rất cao, các nhà làm Marketing cần lưu ý điểm này để chinh phục khách hàng gen Z

 

7. Thói quen sử dụng thời gian rảnh

Theo Institute of Business Management, hơn 74% gen Z nói rằng họ yêu thích và dành thời gian rảnh rỗi của mình cho việc online, lướt web. Có nghĩa là, ngoài thời gian sinh hoạt, học tập hay làm việc… đa số các thời gian còn lại gen Z đều tiếp cận với công nghệ.

Điều này cũng có một số chiều hướng tích cực và tiêu cực. Tích cực ở chỗ gen Z có thể học hỏi nhiều điều mới, tiếp thu được nhiều kiến thức hơn cho mình và tiêu cực ở chỗ là sử dụng quá nhiều mạng xã hội sẽ khiến cuộc sống phải phụ thuộc vào nó.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Đa số gen Z sử dụng thời gian rảnh của mình để lướt mạng xã hội, online…

 

Bên cạnh đó, có đến 66% gen Z sử dụng nhiều thiết bị được kết nối internet cùng lúc. Dẫn đến việc có thể tiếp thu được nhiều nguồn thông tin hơn, vừa có thể xem video giải trí và xem video quảng cáo cùng lúc với nhau…

Điều này cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý của các nhà quảng cáo muốn tiếp cận khách hàng gen Z.

 

8. Không thích ra ngoài

Với các thế hệ trước, việc gặp mặt hay hội ngộ ở những quán ăn, quán cafe là niềm yêu thích của hầu hết mọi người. Nhưng với gen Z thì ngược lại, họ cho rằng việc hoạt động online trên các trang mạng xã hội sẽ thú vị và dễ biểu đạt cảm xúc hơn so với hẹn gặp mặt bên ngoài.

Hơn thế, với gen Z, mọi vấn đề lớn nhỏ đều có thể được giải quyết thông qua môi trường online. Bởi gen Z cảm thấy rằng, những vấn đề phát sinh hoặc các mối quan hệ sẽ phát triển tốt đẹp hơn qua mạng xã hội, thay vì phải gặp mặt trực tiếp.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Gen Z yêu thích việc “dạo chơi” trên mạng xã hội hơn là cuộc sống bên ngoài

 

Như đã nói, việc thực hiện mọi thứ thông qua Internet cũng có mặt tốt và mặt xấu của chúng. Nó sẽ giúp gen Z đạt được nhiều hiệu quả hơn trong nhiều hoạt động, thế nhưng lại khiến tính gắn kết và am hiểu giữa người với người trở nên rời rạc, không sâu đậm.

 

9. Facebook là nguồn thông tin chính

Trước đến nay Facebook vẫn luôn là một “ông trùm” khét tiếng về nền tảng mạng xã hội, không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn được đông đảo các thế hệ trên toàn thế giới yêu thích và sử dụng.

Và gen Z cũng thế, Facebook được biết là trang mạng xã hội mà bất kỳ gen Z nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản. Có thể xem rằng, Facebook là nơi cung cấp thông tin chính thức và nhiều nhất cho gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Facebook là trang mạng xã hội phổ biến đối với gen Z

 

Gen Z sử dụng Facebook cho nhiều hoạt động của mình ở mọi khía cạnh cuộc sống, có thể là vui chơi giải trí, học tập, tiếp thu thêm kiến thức, hay thậm chí còn tìm kiếm những cơ hội việc làm

Chính vì thế, để tiếp cận được khách hàng gen Z, ngoài việc các thương hiệu tập trung nâng cao sản phẩm của mình, cũng nên chú ý đến vấn đề tạo ra những nội dung sáng tạo trên Facebook, nó có thể là món vũ khí thu hút gen Z.

 

10. Niềm tin vào internet

Như đã biết, gen Z phát triển vào thời đại công nghệ lên ngôi, nên tư duy và cách tiếp thu các thông tin của gen Z cũng được chọn lọc và kiểm định rất rõ ràng. Chính vì thế, gen Z không có nhiều niềm tin vào Internet, cụ thể là những thông tin không rõ ràng.

Bởi vì họ có khả năng chọn lọc thông tin để tiếp thu, nên nguồn thông tin gen Z tin tưởng hàng đầu chính là ba mẹ, người thân, bạn bè và các chuyên gia uy tín, am hiểu nhiều kiến thức.

Điều này có nghĩa là, các thương hiệu muốn tiếp cận gen Z phải sáng tạo nội dung độc đáo dựa trên các thông tin trung thực và không để lại những ấn tượng xấu về quá trình trải nghiệm sản phẩm của gen Z.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Gen Z có tư duy và khả năng kiểm định thông tin cực kỳ chuẩn xác, chính vì thế họ thường không tin tưởng vào Internet

 

Xu hướng thời trang gen Z quan tâm: 10 đôi giày Sneaker nam, nữ bán chạy nhiều nhất mọi thời đại

 

Xu hướng thời trang gen Z ưa chuộng

Từ những giải đáp thắc mắc về gen Z nghĩa là gì, những đặc điểm và tính cách của gen Z, ta nhận biết được họ là những người luôn chạy theo thời đại. Chính vì thế, xu hướng thời trang của gen Z cũng là những món đồ hợp thời đại.

 

1. Local Brand

Local brand là từ dùng để chỉ các thương hiệu quần áo nội địa, do chính hãng sản xuất và thiết kế, cung cấp chủ yếu cho các khách hàng trong nước sử dụng. Quần áo Local brand rất được ưa chuộng bởi giới trẻ, nhất là ở thế hệ gen Z.

Đa số các thương hiệu Local brand Việt Nam hiện nay đi theo lối thiết kế Streetwear năng động, trẻ trung và phá cách, mang đến cho gen Z vẻ ngoài cực kỳ bụi bặm và chất lừ, giúp họ tự tin thể hiện bản thân.

Rất nhiều Local brand nổi tiếng của Việt Nam được đông đảo giới trẻ hiện nay yêu thích như BOBUI, TSUN, Dirty Coins

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Local brand là các thương hiệu quần áo nội địa được gen Z cực kỳ ưa chuộng

 

2. Phụ kiện

YouTube video

Gợi ý đồng hồ tầm giá 1 triệu phù hợp với genZ

 

Ngoài quần áo, trang bị những món phụ kiện độc đáo bên mình cũng chính là điều làm gen Z yêu thích. Phụ kiện không chỉ giúp vẻ ngoài của gen Z thêm phần độc đáo, ấn tượng, cá tính, mà nó còn khiến giá trị của họ tăng cao hơn.

Các món phụ kiện được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến mũ nón, khuyên tai, vòng tay, dây chuyền và đặc biệt là đồng hồ. Đồng hồ vừa giúp gen Z quản lý tốt thời gian, vừa khiến họ trở nên sành điệu và thu hút.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Các món phụ kiện lấp lánh giúp gen Z tự tin hơn về ngoại hình của mình

 

Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay như Casio, Orient, Seiko, Longines, Tissot… đều cho ra mắt những mẫu thiết kế đồng hồ độc đáo dành riêng cho gen Z, tự tin giúp giới trẻ thể hiện cá tính bản thân.

Đồng Hồ Hải Triều là một trong những cửa hàng bán lẻ đồng hồ chính hãng, cung cấp đầy đủ các mẫu mã đồng hồ đến từ các thương hiệu lớn được gen Z cực kỳ tin tưởng và ưa chuộng.

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Đồng Hồ Hải Triều mang đến nhiều mẫu thiết kế đồng hồ độc đáo, phù hợp với mọi phong cách của gen Z

 

3. Sneaker

Sneaker là từ ngữ chỉ những đôi giày thể thao. Trước đây, Sneaker chỉ là giày sử dụng trong lĩnh vực thể thao, nhưng ngày nay nó là một trong những món đồ thời trang cực kỳ thu hút đối với giới trẻ.

Bất kỳ outfit nào kết hợp cùng giày Sneaker cũng sẽ tạo ra xu hướng thời trang cá tính, năng động và thu hút. Chính vì thế, giày Sneaker thường được gen Z ưa chuộng và khao khát sở hữu.

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu giày Sneaker được gen Z yêu thích, nổi bật phải kể đến Adidas, Nike, Jordan…

Gen Z là gì? TOP 10 bật mí ít người biết về thế hệ gen Z

Sneaker là món đồ thời trang được đa số gen Z yêu thích và mong muốn sở hữu

 

Kết luận

Bài viết trên, Đồng Hồ Hải Triều đã chia sẻ đến các bạn những thông tin về thế hệ gen Z là gì, trend gen Z là gì và tính cách gen Z như thế nào… giúp bạn có thể hiểu hơn về thế hệ trẻ ngày nay. Hy vọng các thông tin trên sẽ bổ ích với các bạn!

 

Tin tức mới nhất về Local Brand được gen Z quan tâm:

 

10 thương hiệu áo Local Brand đẹp, nổi tiếng nhất Việt Nam

 

10 thương hiệu áo khoác Local Brand nổi tiếng bán chạy nhất

 

10 thương hiệu balo Local Brand nổi tiếng, bán chạy

 

10 thương hiệu Hoodie Local Brand nổi tiếng, bán chạy nhất

Chưa có thảo luận nào.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *